Yoast seo là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast seo cơ bản hiệu quả

401 lượt xem

Khi nhắc đến SEO trong WordPress thì chắc chắn bạn phải biết đến Yoast seo. Đây là một công cụ rất hữu ích để tối ưu các thành phần “Onpage” trong seo và hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp các Seoer thực hiện công việc một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy Yoast seo là gì? Cách sử dụng Yoast seo như thế nào hãy cùng tìm web affiliate vn hiểu ngay dưới đây.

Yoast seo là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast seo toàn tập, hiệu quả

Yoast seo là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast seo toàn tập, hiệu quả

Yoast SEO là gì?

Yoast seo là gì? Yoast SEO là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho website code WordPress. Yoast SEO hỗ trợ rất đắc lực cho người làm SEO trong việc tối ưu hóa các chỉ số cho các bài viết seo. Công cụ này giúp kiểm tra tiêu đề, description, meta, sitemap,… cùng nhiều vấn đề khác liên quan đến SEO.

Yoast seo là gì?

Yoast seo là gì?

Plugin Yoast SEO giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt rất nhiều những ứng dụng phục vụ cho việc quản lý website như google webmaster hay google analytics,… Hiện tại, Yoast SEO được xem như một công cụ hữu ích với khả năng bảo mật tốt nên có khoảng 2 triệu lượt tải về và gần 30k vote.

Hiện nay, Plugin này có 2 bản chính là Yoast SEO Free và Yoast SEO Premium. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lựa chọn sử dụng plugin miễn phí sau đó cài thêm một số những ứng dụng khác để bù vào chức năng còn thiếu so với bản có trả phí.

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO mới, chi tiết nhất

Bạn đã biết Plugin Yoast SEO là gì vậy bạn có biết cách sử dụng công cụ này như thế nào không? Yoast SEO là công cụ rất hữu ích trong Seo giúp quản lý, đo lường các thông số trên website. Điều này giúp cải thiện các chỉ số mà Google cho là quan trọng để bài viết của bạn lọt vào mắt xanh của Google. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng biết cách dùng Yoast SEO chính xác nhất. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng Yoast SEO Premium mà bạn cần biết như:

Yoast seo là gì và cách sử dụng hiệu quả nhất

Yoast seo là gì và cách sử dụng hiệu quả nhất

Cách cài đặt Plugin Yoast Seo

Yoast SEO là một Plugin rất hữu ích và bạn có thể cài đặt công cụ này một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt công cụ Yoast SEO qua những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào phần quản trị website của mình.

Bước 2: Tiến hành chọn Plugin (Gói mở rộng) sau đó click Add new (Cài mới) rồi đến khung tìm kiếm và search từ khóa Yoast SEO.

Yoast seo là gì? Cách cài đặt Plugin Yoast Seo

Yoast seo là gì? Cách cài đặt Plugin Yoast Seo

Bước 3: Sau khi khung cài Plugin Yoast SEO xuất hiện thì bạn hãy click chọn Install.

Bước 4: Bạn hãy đợi một vài giây cho website load dữ liệu và cài đặt đến khi thấy vị trí mà bạn vừa chọn Install đổi thành chữ kích hoạt thì chọn tiếp vào ô đó. Sau đó, bạn chỉ cần đợi công cụ kích hoạt thành công là được và có thể bắt đầu sử dụng plugin Yoast SEO.

Cách tối ưu Onpage cho bài post của Yoast SEO

Yoast seo là gì? Cách tối ưu Onpage cho bài post của Yoast SEO như thế nào? Đây là những vấn đề rất quan trọng được đông đảo mọi người quan tâm. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần quan tâm như:

Title – Tiêu đề Seo

Trong Yoast SEO bạn có thể phân tiêu đề ra thành 2 loại. Phần tiêu đề ở trên là dành cho độc giả còn ở dưới chỗ đăng thông tin trên Yoast giúp hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Thông thường, 2 tiêu đề này có thể khác hoặc giống nhau đều được tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.

Phần Meta Title chính là chỗ để bạn có thể đánh giá được số từ thích hợp để hiển thị trong khung của Google.

Đối với Meta Title – Tiêu đề SEO, nó cho phép bạn đánh giá được số lượng từ thích hợp cho khung hiển thị của Google. Tránh cho bạn bị ẩn đi phần tiêu đề bị thừa.

Slug – Đường dẫn

Slug trong Yoast SEO

Slug trong Yoast SEO

Slug là phần mà bạn có thể tùy chỉnh phần đuôi của link bài viết mà bạn muốn thị. Đối với phần này bạn hãy tinh chỉnh sao cho hợp với các chủ đề để của người tìm kiếm và cả Google để dễ nhận ra bài viết của bạn đang nói về điều gì. Lưu ý, khi bạn thay đổi cũng sử dụng từ không dấu nếu không nó sẽ hiển thị thành những ký tự thay thế dài loằng ngoằng.

Ví dụ từ khóa bạn cần seo là “Yoast SEO là gì” thì phần slug này bạn để đơn giản như vầy là tốt nhất: https://webaffiliatevn.com/yoast-seo-la-gi/

Meta Description – Thẻ mô tả

Meta Description trong Yoast SEO sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được những nội dung mà bạn muốn hiển thị cho người dùng tìm thấy được. Điều này rất hữu ích giúp bạn truyền tải toàn bộ thông tin của bài viết thay vì Google và người dùng thấy những thông tin đầu của bài viết không được tổng quát.

Lưu ý, đây chính phần quan trọng để thu hút người đọc có click vào bài viết của bạn hay không. Do đó, bạn cần tối ưu phần này cho thật tốt.

Focus Keywords – Cụm từ khóa chính

Focus Keywords chính là nơi mà bạn muốn từ khóa tập trung trong bài viết. Từ đó, Yoast SEO sẽ cho bạn biết mật độ từ khóa được đặt trong bài, vị trí của từ khóa chính có xuất hiện trong Title, Description và mô tả ban đầu không để bạn có thể điều chỉnh cho hợp lý nhất.

Readability – Tính dễ đọc

Readability trong Yoast SEO

Readability trong Yoast SEO

Phần Readability của công cụ Yoast SEO được đánh giá qua 4 tiêu chí. Đó chính là:

  • Số từ xuất hiện trong tiêu đề có vượt quá 300 từ hay không?
  • Những câu dài hơn 20 từ có quá 25% số trong bài viết hay không?
  • Mỗi đoạn viết có quá 150 từ hay không?
  • Các từ nối câu đạt được bao nhiêu % trong bài viết?

Updated: Giao diện Yoast SEO bản mới nhất:

cấu hình yoast seo

Trên đây là những giải đáp Yoast seo là gì và hướng dẫn sử dụng công cụ Yoast seo hiệu quả, chính xác. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Plugin Yoast SEO cũng như áp dụng cho hiệu quả để lọt vào mắt xanh của Google và người tìm kiếm.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo