Top 19 ý tưởng thu nhập thụ động – Cách tạo thu nhập thụ động online

469 lượt xem
ý tưởng thu nhập thụ động

Bạn đang tìm cách tạo thu nhập thụ động hay ý tưởng thu nhập thụ động? Bạn đang ở đúng nơi. Bạn có một khoản tiền lương ổn định từ công việc từ 9 đến 5 của mình và điều đó thật tuyệt.

Nhưng sâu thẳm bên trong bạn biết bạn luôn muốn nhiều hơn thế. Bạn muốn có thêm tiền để có nhiều quyền tự quyết hơn, tự do hơn trong cuộc sống. Và vì vậy cuối cùng bạn quyết định rằng đã đến lúc phải hành động một cái gì đó để thay đổi tình hình thu nhập hiện tại.

Trong bài viết này, web affiliate vn sẽ chia nhỏ 23 ý tưởng về cách tạo thu nhập thụ động trong khi vẫn duy trì hợp đồng làm việc toàn thời gian của bạn. Vì vậy, cuối cùng bạn có thể nhận được nhiều hơn những gì bạn từng mơ ước.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là số tiền bạn kiếm được mà không yêu cầu bạn phải làm nhiều việc nổ lực lớn để kiếm được. Về bản chất, bạn có thể làm trước hầu hết công việc và nỗ lực thêm để kiếm thu nhập.

Theo wikipedia: Thu nhập thụ động là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản của mình như bản quyền âm nhạc, tài sản sở hữu trí tuệ, bất động sản. Ở nhiều quốc gia thu nhập này thuộc diện ưu đãi về thuế, mức đánh thuế của thu nhập này thấp hơn nhiều các nguồn thu nhập khác như trúng thưởng, lương tháng, bán tài sản,…

Ví dụ: Nếu bạn tạo một khóa học trực tuyến, bạn chỉ cần cập nhật nội dung của khóa học đó để giữ dòng tiền.

Có thể bạn đã nghe câu nói, “kiếm tiền trong khi ngủ”. Đó là điểm thu hút lớn nhất lôi kéo mọi người kiếm thu nhập thụ động.

Bạn có thể tạo thứ gì đó (Tạo website, khóa học, sách điện tử, video hoặc tạo cửa hàng trực tuyến) để tạo ra tiền ngay cả khi bạn không làm việc. Hoặc bạn có thể đầu tư thu nhập thụ động (tài sản hoặc cổ phiếu) cho phép bạn kiếm tiền một cách thụ động.

Thu nhập chủ động so với Thu nhập thụ động – Cái nào tốt hơn? 

Về lý thuyết, tất cả các nguồn thu nhập của bạn đều có trọng số tương tự nhau. Nhưng khi nói đến việc đạt được tự do tài chính , thu nhập thụ động sẽ chiến thắng khái niệm thu nhập chủ động, vì chỉ có thu nhập thụ động mới giúp bạn đạt được tự do về mặt tài chính.

Bạn thấy đấy, thu nhập chủ động là số tiền được tạo ra từ tất cả những nỗ lực mà bạn hiện đang thực hiện. Và bạn cần phải tiếp tục làm việc để tiếp tục kiếm thu nhập. Nếu bạn bỏ việc, bạn sẽ không được trả tiền. Thời gian của bạn đúng nghĩa là tiền bạc.

Nếu bạn có thu nhập thụ động. Một khoản thu nhập không đòi hỏi bạn phải làm việc tích cực. Và tiền vẫn tiếp tục chảy vào tài khoản của bạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng khi bạn được tự do về tài chính, bạn nên tập trung vào thu nhập thụ động sẽ tốt hơn.

Chỉ cần nhớ rằng, mặc dù bạn có thể tạo ra một dòng thu nhập thụ động với một khoản đầu tư nhỏ, nhưng bạn sẽ không thể tạo nhiều hơn so với một người sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức ở thời điểm hiện tại để có được thu nhập thụ động trong tương lai. Việc tạo ra thu nhập thụ động có thể so sánh với thu nhập kiếm được từ những nỗ lực tích cực mà bạn đã bỏ ra trong quá khứ.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu thu nhập thụ động?

Bạn có thể kiếm nhiều hay ít thu nhập thụ động mà bạn muốn tùy thuộc vào số tiền đầu tư và công sức bạn mà mỗi người dành ra. Tuy nhiên, đó không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Bạn sẽ cần bỏ ra một số giờ, nỗ lực ban đầu và vốn để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động.

Tin tốt là việc hoàn thành sớm những điều này cho phép bạn ngồi lại và tận hưởng phần thưởng tài chính trong nhiều năm tới.

Bạn có thể đầu tư ít nhất là 100 $ ngay từ đầu, sau đó tái đầu tư lợi nhuận của mình cho đến khi thu nhập thụ động của bạn tăng lên một con số bền vững. Với thu nhập định kỳ cao, bạn có thể kiếm đủ tiền để sống.

19 Ý tưởng Thu nhập Thụ động tốt nhất vào năm 2021

1. Bắt đầu một cửa hàng Dropshipping

Dropshipping là một trong những nguồn thu nhập thụ động có lợi nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong số nhiều cách kiếm tiền online.

Với dropshipping, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thịnh hành trên thị trường và sau đó bạn có thể tạo cửa hàng thương mại điện tử để bán trực tuyến cho khách hàng trên khắp thế giới. Bạn có thể bán các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực dropshipping khác nhau từ thời trang, trang trí nhà cửa đến làm đẹp.

Điều kỳ diệu trong dropshipping là bạn xây dựng doanh nghiệp của riêng mình và kiểm soát số tiền bạn tính cho các sản phẩm. Trên thực tế, trong số tất cả các ý tưởng về thu nhập thụ động trong bài viết này, dropshipping là cách mà bạn có quyền kiểm soát nhiều nhất đối với thu nhập của mình.

Nếu bạn chưa rõ về hô hình dropshipping thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Dropshipping là gì? Lợi ích và cách thức thực hiện

Để bắt đầu dropshipping ngay hôm nay, bạn có thể sử dụng woocommerce để tạo cửa hàng trực tuyến, sau đó sử dụng plugin aliexpress để tìm kiếm các sản phẩm bạn muốn bán.

 

Cách tạo thu nhập thụ động bằng dropshipping

2. Khởi Chạy một Blog

Nguồn thu nhập thụ động phổ biến nhất có xu hướng đến từ việc viết blog. Viết blog đã giúp nhiều doanh nhân trên internet kiếm tiền thụ động thông qua các link tiếp thị liên kết, khóa học, bài đăng được tài trợ, bán sản phẩm/ dịch vụ, v.v.

Đúng là có thể mất khá nhiều công việc cần làm trước để xây dựng một blog thành công . Tuy nhiên, đó là một trong những cách bền vững nhất để tạo khán giả thông qua lưu lượng truy cập tự nhiên.  Hơn nữa việc có một blog riêng bạn có thể xây dựng hệ thống marketing online cho blog của mình để xây dựng danh sách email, hay nói cách khác là bạn đang tạo mối quan hệ với đọc giả của mình. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ bạn dễ dàng có thêm nhiều thu nhập bằng nhiều cách khác nhau nếu bạn giúp những người nằm trong email list của mình giải quyết vấn để nào đó.

Lợi ích lớn nhất của việc tạo blog là bạn có thể biến một tài sản đó thành nhiều dòng thu nhập khác nhau . Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng thu nhập thụ động dễ dàng, viết blog có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

3. Tạo một khóa học online

Bán các khóa học trực tuyến là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động tốt nhất năm 2021.

Đó là bởi vì chúng tôi vẫn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số lớn cho những người sáng tạo khóa học. Cho dù bạn quyết định bán một khóa học trên trang web của riêng mình hay trên một nền tảng như Unica , bạn sẽ tìm thấy những khách hàng muốn tìm hiểu các mẹo và thủ thuật nội bộ của bạn.

Nếu bạn đã làm theo mẹo số hai và xây dựng đối tượng của riêng mình, việc bán khóa học trên trang web của bạn có thể giúp bạn kiểm soát số tiền thu nhập thụ động mà bạn kiếm được. Tìm kiếm khách hàng của bạn là tùy thuộc vào bạn.

Điều đó sẽ dễ dàng hơn một chút nếu bạn bán trên các nền tảng khóa học như Unica, nhưng khóa học của bạn có thể được giảm giá nhiều trong một số khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập thụ động mà bạn kiếm được.

4. Bài đăng được tài trợ trên Instagram

Nếu bạn yêu thích Instagram như tôi, bạn có thể muốn chuyển thời gian cuộn trang thành thời gian đăng bài để giúp bạn tăng thu nhập thụ động một cách chóng mặt.

Bí quyết để có được rất nhiều người theo dõi trên Instagram là phải cực kỳ nhất quán với loại nội dung bạn đăng. Vì vậy, hãy đảm bảo bám sát một thị trường ngách để những người theo dõi bạn có thể tin tưởng vào việc bạn cung cấp nhiều nội dung hơn như vậy.

Trong tiểu sử Instagram của bạn , hãy nhớ thêm địa chỉ email của bạn. Khi tài khoản của bạn bắt đầu phát triển, các yêu cầu đăng bài được tài trợ cũng vậy, cho phép bạn kiếm tiền trên Instagram . Các bài đăng của bạn càng thu hút được nhiều lượt  tương tác trên Instagram , thì càng có nhiều người tiếp cận với bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo nội dung hấp dẫn một cách nhất quán.

5. Tạo ứng dụng

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc lập trình viên, bạn có thể muốn thử tạo ứng dụng như một nguồn thu nhập thụ động.

Bạn có thể làm theo hai cách. Đầu tiên, bạn có thể tính phí cho những người muốn mua ứng dụng của bạn. Thứ hai, bạn có thể làm cho ứng dụng của mình miễn phí và kiếm tiền bằng quảng cáo.

6. Đầu tư vào cổ phiếu

Khi bạn nhìn vào những người giàu nhất thế giới, khá an toàn khi nói rằng cổ phiếu đóng một vai trò lớn trong tài khoản ngân hàng của họ.

Trong khi hành động đầu tư vào cổ phiếu là khá thụ động, các nghiên cứu đi vào đó lại hoạt động. Warren Buffett đọc 500 trang mỗi ngày , nhưng ông ấy không đọc cuốn sách self help. Không. Anh ấy đọc báo cáo thường niên của doanh nghiệp . Bằng cách đọc các báo cáo thường niên mỗi ngày, anh ta hiểu rõ hơn liệu một doanh nghiệp có hoạt động tốt hay không, điều này giúp anh ta cải thiện khả năng đầu tư vào cổ phiếu.

Đầu tư cổ phiếu có thể giúp bạn kiếm được thu nhập thụ động vượt xa giá trị của bạn ở công việc thứ 9 đến thứ 5. Vì vậy, hãy xem xét ý tưởng thu nhập thụ động này nếu bạn thích đọc về hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp khác nhau.

ý tưởng thu nhập thụ động chứng khoán

8. Mua tài sản

Tùy thuộc vào nơi bạn mua và thời điểm, bất động sản có thể là một cách tốt để tạo thu nhập thụ động. Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, giá trị bất động sản đã có sự gia tăng ổn định – khoảng 9% trong năm 2020.

Bằng cách mua căn hộ trước khi xây dựng, bạn có thể tìm thấy một số bất động sản giá thấp hơn sẽ tăng giá trị vào thời điểm nó được xây dựng xong, cho phép bạn bán bất động sản sau khi hoàn thành để thu lợi nhuận.

Như với tất cả các khoản đầu tư khác, nó có thể rủi ro, vì vậy tốt nhất hãy nói chuyện với một đại lý bất động sản nếu bạn là người mới tham gia trò chơi để giúp bạn mua bất động sản đầu tư phù hợp.

9. Xây dựng trang web của riêng bạn

Xây dựng trang web của riêng bạn có thể là một nguồn thu nhập thụ động đáng tin cậy.

Một số người thành lập các đại lý tiếp thị và thuê ngoài công việc cho các dịch giả tự do. Những người khác, như một vài doanh nhân trong danh sách này, tạo các khóa học trực tuyến để chia sẻ kiến ​​thức của họ và giáo dục những người khác. Bạn cũng có thể bán sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý – trực tuyến. Bạn mới tham gia bán hàng trực tuyến? Dưới đây là bài viết về cách làm thế nào để bạn bắt đầu kinh doanh online.

Bằng cách xây dựng trang web của riêng mình, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những gì bạn bán và số tiền bạn kiếm được. Đây là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động cho người mới bắt đầu tốt nhất vì hiện nay có nhiều công cụ giúp bạn tạo một trang web (không cần viết mã code). Sau đó, bạn có thể cải tiến nó bằng cách thêm chủ đề, biểu trưng và các phần tử giao diện người dùng khác. Cuối cùng, thành công nằm trong tay bạn, cho phép bạn mang thương hiệu của mình đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

10. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một trong những cơ hội thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay. Mặt tốt của nó là hầu hết mọi thương hiệu lớn đều có chương trình liên kết để bạn có thể bán một số sản phẩm khá phổ biến và thu được lợi nhuận như Shopee affiliate. , Tiki affiliate, lazada affiliate,….

Nhược điểm thực sự duy nhất là bạn chỉ thực hiện một khoản hoa hồng của việc bán hàng. Một số chương trình như chương trình liên kết của Accesstrade cho phép bạn kiếm được 70.000 vnđ cho mỗi lần giới thiệu, đây là một khoản thu nhập khá.

Vì vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thực hiện một số nghiên cứu về các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trước khi bắt đầu. Tạo website affiliate và viết bài đánh giá, tổng hợp thông tin có xu hướng là cách hiệu quả nhất về chi phí để kiếm hoa hồng liên kết định kỳ mà không cần phải chi tiền cho quảng cáo.

11. Bán Video của bạn

Nếu bạn luôn cảm thấy mình đang ở giữa sự kịch tính và phấn khích, bạn có thể muốn rút điện thoại ra và ghi lại. Làm điều đó có thể giúp bạn tạo ra một số thu nhập thụ động. Số liệu thống kê mới nhất về tiếp thị video chỉ ra rằng mọi người bị ám ảnh, thích thú bởi nội dung video, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy khán giả cho video của mình.

Tại sao? Vì bạn có thể bán video đó cho một trang tin tức. Và nếu video thành công, bạn có thể kiếm một số tiền định kỳ hàng tuần, hàng tháng và đôi khi thậm chí hàng năm. Tất nhiên, cách dễ nhất để thực hiện hành động là có mặt tại các sự kiện công cộng như biểu tình và lễ hội.

Bất cứ nơi nào có thị trường, bạn sẽ tìm thấy cơ hội bán nội dung của mình. Và nếu bạn giỏi sản xuất nội dung giải trí, các công ty sẽ trả tiền cho bạn để tạo video lan truyền cùng với việc chia sẻ thu nhập tổng thể.

12. Lật trang web

Bạn có thích xây dựng trang web và cửa hàng trực tuyến? Nếu vậy, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động khi bán chúng.

Có thể bạn sẽ cần đạt được một vài lần bán hàng đầu tiên (để chứng minh rằng cửa hàng của bạn thật tuyệt vời). Nhưng nếu bạn có kỹ năng thiết kế tuyệt vời và xây dựng một số nội dung trên trang web của mình, bạn có thể tìm thấy ai đó sẵn sàng mua cửa hàng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bán trang web của mình, bạn có thể thử Exchangemarketplace của Shopify . Trên nền tảng này, bạn có thể bán cửa hàng trực tuyến mới xây dựng hoặc cửa hàng sáu hoặc bảy con số của mình. Đó là nền tảng hoàn hảo để lật trang web.

13. Tạo video trên YouTube

YouTube là nguồn thu nhập thụ động không ngừng phát triển. Từ video được tài trợ đến doanh thu quảng cáo, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể kiếm thu nhập định kỳ từ kênh YouTube của mình.

Bí quyết tạo kênh YouTube thành công là tạo nội dung theo lịch trình nhất quán trong thời gian dài. Đó là nó. Nếu bạn gắn bó lâu dài với nó, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu gặt hái được những phần thưởng thu nhập thụ động.

>> Xem thêm cách làm youtube.

Cách tạo thu nhập thụ động bằng youtube

14. Bán ảnh của bạn

Mặc dù trở thành một nhiếp ảnh gia có vẻ giống như một công việc kinh doanh có thu nhập chủ động, nhưng thực tế không phải vậy. Các nhiếp ảnh gia không chỉ kiếm tiền từ việc chụp ảnh. Họ cũng có thể bán chúng trên internet.

Tạo Trang web bán hình ảnh có sẵn , tạp chí và in canvas cho khách hàng của bạn là một số cách bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong giới nhiếp ảnh. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh tuyệt vời để bắt đầu.

Nhưng ngày nay, bạn thậm chí có thể sử dụng điện thoại của mình để chụp ảnh và bán chúng để kiếm thu nhập thụ động Bạn thậm chí có thể chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao và tiếp thị chúng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Tất cả những gì bạn cần là một khóa học chụp ảnh sản phẩm tốt , một chiếc điện thoại thông minh và một số nguồn cảm hứng để bắt đầu.

15. Giúp Doanh nghiệp Mang lại Khách hàng

Bạn là một nhà tiếp thị hoặc nhân viên bán hàng chuyên nghiệp? Nếu vậy, có rất nhiều doanh nghiệp sẽ trả cho bạn phí giới thiệu để mang lại cho họ nhiều khách hàng trong công việc kinh doanh hơn.

Các đại lý bất động sản luôn tìm cách giúp nhiều người tìm được ngôi nhà mà họ yêu thích. Freelancer, DJ, nhiếp ảnh gia, thường sẽ sẵn sàng trả một khoản tiền thưởng giới thiệu cho việc tìm kiếm chúng một khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn thích giúp mọi người kiếm tiền, bạn có thể bắt đầu xây dựng thu nhập thụ động thông qua các mối quan hệ của mình. Tất cả chỉ cần một vài email hoặc tin nhắn và bạn có thể kiếm được thu nhập thụ động với rất ít nỗ lực.

16. Viết sách điện tử

Sách điện tử bùng nổ vào năm 2009 và 2010 và vẫn là một phương tiện nội dung cực kỳ phổ biến. Mặc dù chúng lần đầu tiên trở nên phổ biến cách đây vài năm, vẫn có một bộ phận khá lớn những người kiếm được thu nhập thụ động từ việc viết sách điện tử cho đến ngày nay.

Chắc chắn, đó là một thị trường cạnh tranh cao. Nhưng nếu nội dung của bạn xuất sắc, bạn có thể kiếm được một phần lợi nhuận kha khá. Bằng cách tạo sách điện tử về cách làm trên các trang web phổ biến và tiếp thị chúng , bạn có thể xây dựng danh sách người hâm mộ gồm những độc giả trung thành.

17. Bán Sản phẩm Kỹ thuật số

Nếu bạn đang muốn tạo ra các sản phẩm của riêng mình thay vì bán của người khác, bạn có thể tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số.

Bạn có thể tạo cửa hàng thương mại điện tử để bán các sản phẩm kỹ thuật số của mình trực tuyến. Các sản phẩm kỹ thuật số có thể bao gồm sách điện tử, khóa học trực tuyến, tệp PDF, thiết kế đồ họa tùy chỉnh, ảnh lưu trữ hoặc hàng hóa kỹ thuật số khác.

Bán những sản phẩm này là một trong những cách tạo thu nhập thụ động tốt nhất, vì toàn bộ quy trình có thể được tự động hóa nếu bạn biết cách với việc giao hàng có thể tải xuống ngay lập tức. Và điều đặc biệt là sản phẩm số bạn chỉ cần tạo 1 lần và có thể bán nhiều lần.

18. Tạo một bản âm thanh

Nếu bạn có một số kỹ năng âm thanh, tại sao không áp dụng chúng? Một bản âm thanh có thể đơn giản như một tiếng leng keng hoặc một đoạn giới thiệu podcast. Tạo bản âm thanh để người khác sử dụng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền vì mọi người không ngừng tìm cách xây dựng thương hiệu bằng âm thanh phù hợp.

Bạn có thể cấp phép các bản nhạc của mình trên các nền tảng như SoundCloud và Apple postcard nếu bạn muốn tạo các bản âm thanh đầy đủ và kiếm một số thu nhập thụ động thông qua tiền bản quyền. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu khán giả của mình và tìm ra loại nội dung đang thịnh hành. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu xây dựng danh mục âm thanh của mình. Bạn không bao giờ biết – nó có thể biến đổi thành một thứ gì đó lớn hơn.

Nếu bạn tìm thấy niềm đam mê của mình với việc tạo ra âm thanh, bạn có thể thử nghiệm với nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ phần giới thiệu và phần kết thúc cho đến toàn bộ album.

Kết luận về cách tạo thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động thực sự có thể giúp nâng cao thu nhập của bạn và lấp đầy những khoảng trống mà công việc 9 đến 5 của bạn không thể tự lấp đầy. Nếu bạn đang tìm cách thay thế thu nhập từ 9 đến 5 để có thể bỏ việc, thì những ý tưởng về thu nhập thụ động trong danh sách này có thể giúp bạn làm điều đó.

Và không sao cả nếu bạn thích hợp đồng làm việc toàn thời gian của mình. Công việc kiếm được thu nhập thụ động có xu hướng có thể quản lý được khi kết hợp với công việc từ 9 đến 5. Vì vậy, bạn có thể làm cả hai cùng một lúc

Cho dù bạn đang tìm cách bắt đầu một affiliate business, bắt đầu cửa hàng dropshipping của riêng bạn hay tạo nội dung sinh lời, bạn sẽ thấy rằng có thể kiếm được tiền từ tất cả các lĩnh vực này. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu. Chúc bạn thành công.

 

4.8/5 - (17 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo