Làm thế nào để xây dựng một affiliate website năm 2021

Tiếp thị liên kết là khái niệm khá phổ biến kể từ năm 2016 ở Việt nam. Ở năm 2020, thị trường tương đối cạnh tranh nên ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tạo ra các affiliate website của riêng họ để kiếm tiền trực tuyến. Trên thực tế, kể từ năm 2017, doanh thu từ các chương trình tiếp thị liên kết tăng 10% mỗi năm . Xu hướng ấn tượng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục ít nhất cho đến năm 2022.

Tiếp thị liên kết rất dễ để bắt đầu vì bạn không phải tự sản xuất, mua hoặc phân phối bất kỳ sản phẩm nào – tất cả những gì bạn phải làm là quảng bá link sản phẩm.

Vì vậy, bạn có quan tâm đến việc đi sâu vào hành trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết trong năm nay bằng cách thiết kế web affiliate chuyên nghiệp cho riêng mình? Dưới đây là cách xây dựng affiliate website vào năm 2020.

Xây dựng affiliate website của bạn.

Tất nhiên, bước đầu tiên bắt đầu tạo một trang web affiliate., sau đó mới nghĩ việc phát triển affiliate website đó như thế nào. Xây dựng một trang web tiếp thị liên kết từ đầu có vẻ khó khăn, nếu bạn không có kinh nghiệm tạo website trước đó .

Mặc dù vậy, đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web affiliate ngay lập tức bằng cách sử dụng WordPress. WordPress cung cấp một số theme được thực hiện riêng cho tiếp thị liên kết rất chuyên nghiệp.

Một điều tuyệt vời khác ở WordPress là khả năng cài đặt plugin. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm sức mạnh cho trang web affiliate của mình. Bạn có thể sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa SEO nhằm tăng traffic cho web affiliate của mình, SeedProd để tạo một trang sắp ra mắt cho trang web của bạn và bắt đầu phát triển danh sách email và ThirstyAffiliates để giúp bạn dễ dàng quản lý các link liên kết của mình.

>> Xem thêm:

Phantom keyword là gì? Tăng traffic cho web affiliate với phantom keyword

7 plugin wordpress hỗ trợ làm Affiliate hiệu quả cho người dùng

 

Với WordPress, bạn có thể tạo trang web affiliate của mình hoạt động nhanh chóng và không phải tốn quá nhiều chi phí để thuê các lập trình viên.

Chọn một ngách cho affiliate website và tham gia các chương trình liên kết.

Bây giờ bạn cần các sản phẩm liên kết để quảng bá trên trang web của bạn. Nhưng, điều quan trọng là bạn phải chọn một ngách cho trang web liên kết của mình trước tiên. Nếu trang web liên kết của bạn có tất cả các loại sản phẩm công nghệ đến sản phẩm gia dụng, thời trang…, trang web của bạn sẽ ở khắp mọi nơi. Nhưng, bằng cách chọn một phân khúc khách hành, một thị trường ngách thích hợp, bạn có thể tập trung vào một khách hàng mục tiêu cụ thể . Điều này sẽ giúp mọi thứ dễ quản lý hơn và bạn sẽ có thể quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn.

Ví dụ: tomteno.com; vosionline.com…

Khi bạn đã chọn được một thị trường ngách thích hợp, đã đến lúc tìm sản phẩm bạn muốn quảng bá. Cách dễ nhất để làm điều đó là bằng cách tham gia các chương trình liên kết. Một số chương trình liên kết phổ biến nhất là Amazon Associates , click bank … nếu bạn làm affiliate ở thị trường nước ngoài, còn nếu làm ở Việt Nam thì có Accesstrade, Massoffer… . Tạo một tài khoản và duyệt qua các trang web này để tìm các sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.

Thu hút traffic cho affiliate website bằng nội dung hữu ích.

Sau khi chọn sản phẩm liên kết mà bạn thích, bạn sẽ nhận được một liên kết liên kết cho mỗi sản phẩm bạn có thể chia sẻ trên trang web của mình. Nhưng bạn không thể chỉ tạo một sản phẩm và chèn link affiliate của mình vào và hy vọng doanh số sẽ bắt đầu tăng theo thời gian. Thay vào đó, bạn cần thu hút người mua hàng trực tuyến bằng cách tạo các bài đăng blog, bài review sản phẩm hữu ích.

Các bài đăng trên blog bao gồm các từ khóa điều tra thương mại sẽ giúp đối tượng mục tiêu của bạn khám phá trang web của bạn. Từ khóa điều tra được sử dụng khi người dùng tìm kiếm thông tin có thể dẫn đến giao dịch. Một số ví dụ về từ khóa điều tra bao gồm:

review tủ lạnh toshiba x
Máy lạnh nào tốt
So sánh máy lạnh LG với panashonic.

Ví dụ: người dùng quan tâm đến việc mua máy chụp ảnh có thể tìm kiếm Google: máy chụp ảnh nào tốt nhất. Nếu bạn tạo bài đăng trên blog về các đánh giá và đề xuất của mình với các từ khóa tương tự, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Vì vậy, hãy tạo nội dung sâu sắc, hữu ích dựa trên các sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Tối ưu hóa affiliate website để tăng chuyển đổi.

Bạn đã có một trang web, các sản phẩm tuyệt vời để quảng bá và nội dung hữu ích để thu hút đúng đối tượng đến trang web của bạn. Nhưng tất cả điều chữa có nghĩa là họ sẽ chọn nhấp vào liên kết liên kết của bạn và mua hàng?.Bạn nên nhớ website có nhiều traffic chưa chắc có nhiều tiền vì vấn đề lớn là bạn phải chuyển traffic đó thành người mua hàng. Đó là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Có một số mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để khuyến khích khách truy cập trang web của mình mua sản phẩm thông qua các liên kết liên kết của bạn, bao gồm:

  • Tạo sự khẩn cấp

Tạo cảm giác cấp bách sẽ khiến người mua hàng hành động nhanh hơn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các cụm từ như : giảm giá 25% chỉ trong hôm nay, mã giảm giá này chỉ còn 13 h nữa là hết hạn…

  • Thêm một form liên lạc

Thêm một hình thức liên lạc vào trang web của bạn bằng cách sử dụng một plugin như Formidable Forms để bạn có thể thu thập thông tin hữu ích về độc giả của mình và họ có thể dễ dàng liên lạc với bạn nếu họ có thắc mắc.

  • Thêm bằng chứng để khách hàng tin tưởng

Nếu trang web của bạn được người khác tin tưởng, khách truy cập trang web của bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tin tưởng các đề xuất của bạn. Vì vậy, hiển thị bằng chứng trên trang web của bạn.
như số lượt xem trang web, số lượt chia sẻ lên faceboọk, hình ảnh người nổi tiếng cũng mua sản phẩm đó…

  • Chèn bảng so sánh giá để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thường tâm lỹ khách hàng, họ sẽ muốn mua hàng giá rẻ nhất, vì thế việc chèn các bảng so sánh giá sau những đoạn review có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.

>>> Xem thêm:

Kết luận

Việc xây dựng một affiliate website thành công có vẻ khó khăn, nhưng với những lời khuyên trên, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc tạo ra một nguồn thu nhập thụ động từ internet. Vì vậy, đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu với tiếp thị liên kết ngay hôm nay.

>>>Xem thêm:

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet