Wix.com – nền tảng thiết lập website chất lượng nhất hiện nay

577 lượt xem

Nền tảng nào làm website tốt nhất ? Thì câu trả lời chúng tôi gửi đến bạn là Wix, đây là một trong hai nền tảng điển hình, vượt trội nhất trong tất cả các loại ứng dụng dùng để  website builder và hệ thống hệ quản trị nội dung (CMS). Vậy Wix hay Wix.com là gì? Hãy cùng webaffiliatevn.com tìm hiểu về nền tảng này cũng như cách sử dụng nhé.

Wix hay Wix.com có phải là một nền tảng dùng để thiết kế website tốt hay không ?

Wix hay Wix.com là gì?

Wix hay Wix.com một nền tảng được sử dụng chủ yếu để thiết kế website builder, nó cho phép người sử dụng khởi tạo website trực tuyến dựa trên thao tác kéo thả. Nó được tích hợp với HTML5 cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng cơ bản miễn phí, nhưng bên cạnh đó cũng có những tính năng nâng cao bạn cần phải trả phí mới sử dụng được.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

Wix được thiết kế với kho dữ liệu chứa hơn 500 giao diện, thích hợp cho mọi lĩnh vực

Được biết đến là nền tảng tạo lập website được đông đảo người sử dụng, ưu điểm của Wix nằm trong chính tính năng mà Wix đếm lại như:

Miễn phí nhiều tính năng

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của Wix là rất nhiều tính năng cơ bản được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đây là một ưu điểm lớn so với các nền tảng, ứng dụng xây dựng website phải trả phí khác. Để thiết kế được một website thông qua Wix bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản tại Wix như vậy là có thể sử dụng được ngay các tính năng cơ bản hoàn toàn miễn phí rồi.

Sử dụng đơn giản

Ưu điểm thứ hai chính là sử dụng đơn giản. Xây dựng website trên Wix bạn chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả mà thôi. Những công cụ, tính năng có trong Wix được thiết kế thông minh, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức khi bạn thiết kế website. Bạn chỉ cần di chuyển đến Manage Pages (quản lý trang) và nhấp vào nút thì các trang mới sẽ hiện lên và điều hướng chính xác nhất.

Kho mẫu thiết kế có sẵn đa dạng và phong phú.

Hiện tại trong nền tảng Wix có chứa đến hơn 510 giao diện mẫu website phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau như du lịch, giáo dục, bất động sản, thiết bị điện tử, giao dịch thương mại,….và tất cả đều có sẵn dummy dât cho bạn sử dụng dễ dàng.

Gợi ý thông minh

Tất cả mọi tính năng trong Wix từ cơ bản cho đến nâng cao đều có bố trí sẵn lệnh “Help” để khi cần thiết người dùng có thể tìm hiểu thêm.

Bên cạnh đó, khi chỉnh sửa Website trên Wix luôn có sẵn một cửa sổ thông minh nhỏ hướng dẫn chi tiết các bước cho bạn. Chúng gồm có 2 thẻ chủ yếu là What’s Next và Smart Tips.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì Wix hay Wix.com cũng tồn tại nhiều nhược điểm chưa được khắc phục như các tính năng miễn phí hạn chế, đặc biệt là nhóm các tính năng cao cấp như xóa logo, dùng tên miền riêng, thêm tính năng riêng cho website,….và khi bạn cần sử dụng thì chi phí phải trả khá đắt.

Ngoài ra, đối với những tính năng miễn phí thì khi muốn sử dụng được bạn phải dùng tên miền chung của Wix, không được sử dụng tên miền riêng. Tên miền của Wix là  username.wix.com/sitename và rất thường hay xuất hiện quảng cáo.

Hướng dẫn thiết kế website trên Wix

Để thiết kế được một website hoàn chỉnh trên nền tảng Wix bạn cần phải trải qua 5 bước sau :

Các bước thiết kế website hoàn chỉnh trên Wix

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập vào đường link web www.wix.com , tiếp theo đó nhấp vào nút “Get Started” và điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản và bảng. Như vậy bạn đã có thể khởi tạo được website trên nền tảng Wix rồi. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký wix.com thông qua tài khoản Google, Facebook.

Bước 2: Tạo website, Chọn giao diện và thiết kế, chỉnh sửa website

Nhấp vào nút Create new site sau đó trả lời các câu hỏi của hệ thống về nội dung website bạn muốn tạo lập. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn các giao diện phù hợp nhất. Khi đã chọn được mẫu template, bạn nhấp nút “Edit this site” ở góc phải và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa.

Trong tab thiết kế, có nhiều công cụ hỗ trợ như thay đổi hình nền, màu sắc, phông chữ,… tất cả những gì cần làm là nhấn nút và kéo thả

 

Bước 3: Tích hợp ứng dụng bên thứ 3

Để website có thêm nhiều tính năng khác bạn tìm và nhấp nút “WIX App Market” và lựa chọn các app cần tìm. Một lưu ý dành cho người sử dụng là nên tích hợp các tính năng của mạng xã hội vào website của mình để tăng độ tin cậy.

Cập nhập: Ở giao diện mới, tại bảng điều khiển bạn chọn Apps => App market.

Bước 4: Xác định công cụ tối ưu SEO

Tại bạn điều khiển wix bạn chọn Settings => SEO. Thông qua bảng điều khiển SEO Wiz có trong Wix bạn có thể tìm kiếm, truy cập các từ khóa và theo dõi được các công cụ tìm kiếm từ đó hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng.

Bước 5: Xuất bản website

Sau khi thiết lập website hoàn chỉnh, thì website có thể đi vào hoạt động chính thức bằng cách bấm vào nút “Publish”. Ở bước này, bạn đặt tên miền dưới dạng username.wix.com/sitename.

Với những thông tin trên thì chúng tôi mong rằng bạn có thể sử dụng Wix để xây dựng một website hoàn chỉnh, tuyệt vời dù bạn đang nằm ở trình độ mới bắt đầu. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo