Website chuẩn UI/UX là gì?

63 lượt xem

Bạn thường nghe đến việc thiết kế website chuẩn UI/UX. Nhưng nếu như bạn không phải là người thuộc chuyên ngành, có lẽ website chuẩn UI/UX là gì sẽ hơi khó hiểu đối với bạn. Hãy cùng Webaffiliatevn.com tìm hiểu chi tiết về khái niệm này và vai trò của nó nhé!

Khái niệm UI/UX là gì?

Trước khi tìm hiểu về website chuẩn UI/UX là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về từng khái niệm UI và UX.

UI là gì?

UI  – User Interface nghĩa là giao diện người dùng, bao gồm những gì mà người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy. Đó là: màu sắc của web, bố cục web, hình ảnh, font chữ…

UI là yếu tố giúp truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà sản xuất sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng. Hoặc bạn có thể hiểu là, người thiết kế sẽ đóng vai trò như 1 lập trình viên để bất cứ ai cũng có thể hiểu và sử dụng sản phẩm.

UX là gì?

UX – User Experience nghĩa là trải nghiệm người dùng, đó là những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm. Cụ thể như: web của bạn có dễ dùng không, việc sắp xếp bố cục có ổn không, sản phẩm như thế nào…

UX là gì

Hình 1: UX là gì?

Người làm UX sẽ thực hiện nghiên cứu, đánh giá thói quen và cách mà khách hàng sử dụng rồi đánh giá về sản phẩm. Việc đánh giá ở đây chính là sự tiện ích, tính dễ sử dụng, sự hiệu quả khi hệ thống hoạt động.

UI và UX có mối quan hệ như thế nào?

Trên thực tế, có rất nhiều người vẫn hay nhầm lẫn UI và UX vì chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đây là 2 yếu tố rất quan trọng và đều có vai trò nhất định trong việc thiết kế. UI và UX hỗ trợ nhau để tạo nên những tác phẩm hoàn hảo bằng cách kết hợp với nhau, đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Nếu 1 giao diện xấu, không gây được ấn tượng, tốc độ không đáp ứng được nhu cầu người dùng, ấn tượng không tốt cũng khiến khách hàng dễ chán. Ngược lại, nếu giao diện tốt, nhưng tốc độ load vẫn chậm thì vẫn khiến khách chán nản. Cho nên, 2 yếu tố UI và UX không thể tách biệt nhau.

Nếu như biết cách kết hợp 2 yếu tố này 1 cách hài hòa, hợp lý thì sẽ giúp cho website có được những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tại sao nên thiết kế website chuẩn UI/UX?

Việc tạo và thiết kế website không chỉ đơn giản là thiết kế theo yêu cầu, mà mục đích còn là phục vụ cho những đối tượng khách hàng tiềm năng. Nếu như bạn muốn bán hàng và quảng bá hình ảnh mặt hàng thì bạn cần phải đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.

Hình 2: Vì sao cần thiết kế website chuẩn UI/UX?

Hình 2: Vì sao cần thiết kế website chuẩn UI/UX?

Chính vì vậy, khi thiết kế website thì bạn cần phải thiết kế một cách ấn tượng, tạo nhiều trải nghiệm thú vị, thoải mái cho khách hàng. Ngay khi vừa truy cập, điều khiến khách hàng dễ ấn tượng nhất chính là hình ảnh giao diện của web. Nếu giao diện bắt mắt, bạn có thể kích thích họ thực hiện thêm các thao tác khác…

Đây chính là công việc của UI và UX. Cho nên, bạn không lập trình website chuẩn UI/UX hoặc bỏ quên mất sự kết hợp giữa 2 yếu tố này sẽ khiến bạn mất khách hàng. Vì vậy, có thể nói, việc thiết kế website chuẩn UI và UX chính là điều rất cần thiết.

Một UI/UX tốt, chất lượng là như thế nào?

Mặc dù biết website chuẩn UI/UX là gì, tầm quan trọng của UI và UX những làm thế nào để thiết kế UI và UX tốt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số tiêu chí cho chất lượng UI và UX tốt:

Truyền tải được thông điệp

Điều đầu tiên cần phải làm khi thiết kế website chuẩn UI/UX chính à xác định được mục tiêu mà mình tạo ra website. Hay còn gọi là thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người dùng thông qua website đó là gì? Lúc này, bạn mới có thế xây dựng phong cách thể hiện và bắt tay vào việc thiết kế.

Những thông điệp đó sẽ được truyền tải một cách rõ ràng hơn trong các bài viết. Nội dung của bài viết sẽ góp phần tạo nên UX với những trải nghiệm của người sử dụng trên website.

Điều hướng và có tính khả dụng

Yếu tố này có liên quan đến SEO. Cho nên, phần giao diện hệ thống, thanh menu cần được sắp xếp một cách cẩn thận, khoa học, đảm bảo giao diện thân thiện. Điều này còn giúp chuyển hướng đến các sản phẩm khác dễ dàng hơn.

Rõ ràng và mạch lạc

Khi thiết kế UI/UX, một yếu tố nữa mà bạn cần phải lưu ý chính là tính rõ ràng và mạch lạc. Để làm được điều này, bạn nên để ý:

– Tỷ lệ, khoảng cách giữa các phần trên giao diện hợp lý

– Máu sắc giao diện, font chữ cần có sự dễ nhìn, hài hòa

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn UI/UX

Khi hiểu rõ website chuẩn UI/UX là gì thì khi thiết kế, bạn cần phải lưu ý đến một số điều như sau:

– Không gây ra sự bừa bộn trên giao diện của website, hãy bỏ bớt những yếu tố không quan trọng. Việc để nhiều khoảng tróng chính là phương pháp hiệu quả giúp cho giao diện web ngăn nắp, gọn gàng và đơn giản hơn.

Hình 3: Lưu ý khi thiết kế website chuẩn UI/UX

Hình 3: Lưu ý khi thiết kế website chuẩn UI/UX

– Thiết kế đơn giản chính là cách tốt nhất để khách hàng để ý vào những chi tiết quan trọng mà bạn muốn thể hiện. Bạn hãy chú ý tránh dùng những đồ họa không cần thiết, không nhấn mạnh sai thành tố, nên không nên có quá nhiều chi tiết.

– Hướng người sử dụng đi đến hệ thống bố cục hình ảnh bằng cách làm nổi bật lên các chi tiết quan trọng, dùng các phương án thay thế.

– Màu sắc giao diện cần lựa chọn sao cho hợp lý, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để tạo sự nhất quán về màu sắc; không nên phối những màu sắc không có sự hòa hợp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về website chuẩn UI/UX là gì và làm thế nào để xây dựng UI/UX chất lượng. Nếu bạn có dự định triển khai website làm affiliate hay website bán hàng online chuẩn UI/UX hãy liên hệ với Webaffiliatevn.com để được tư vấn.

– Địa chỉ: 58/8 đường vành đai đại học quốc gia, Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

– Điện thoại: 035.703.3338

– Email: webaffiliatevn@gmail.com

– Website: webaffiliatevn.com

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo