Hình thức viết review kiếm tiền có tiềm năng không?

Tại thị trường quốc tế, hình thức viết review sản phẩm, dịch vụ đã xuất hiện từ khá lâu. Và chính hình thức này đã mang lại mức thu nhập lớn cho rất nhiều người. Thậm chí, có rất nhiều người lựa chọn đây là công việc chính của mình. Vậy thực sự viết review kiếm tiền có tiềm năng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Review sản phẩm, dịch vụ là gì?

Theo tâm lý của người mua hàng, trước khi mua 1 sản phẩm hay dịch vụ nào thì người tiêu dùng sẽ đọc review của sản phẩm, dịch vụ đó trước. Đặc biệt, trong thời kì hiện nay, mọi thông tin đều được giải đáp một cách nhanh chóng nhờ internet.

Hình 1: Review sản phẩm là gì?

Hình 1: Review sản phẩm là gì?

Vậy review sản phẩm, dịch vụ là gì? Review chính là đưa ra những quan điểm đánh giá sản phẩm theo phương diện chủ quan của người đã sử dụng sản phẩm. Những review này có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng mua hàng của người tiêu dùng rất nhiều.

Trên thực tế, so với việc quảng cáo thông thường thì hình thức review sản phẩm sẽ mang đến độ tin cậy hơn rất nhiều. Một bài review tốt sẽ cung cấp những cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm, dịch vụ với cả những điểm xấu và điểm tốt. Bài review hay, chất lượng là bài có tính trung thực, không thiên vị hoặc có tính quảng nhiều.

Viết review kiếm tiền có tiềm năng không?

Hiện nay, trước khi tìm mua một sản phẩm nào đó thì xu hướng của người tiêu dùng thường sẽ là xem trước các bài review trước khi mua hàng. Lý do của việc đọc review trước là:

– Có sự hiểu biết rõ về sản phẩm hay dịch vụ mà mình muốn mua

– Trong dịch vụ và sản phẩm có thứ mà mình muốn không

– Những ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm

– Có thể so sánh giá của sản phẩm, dịch vụ cùng loại giữa các bên khác nhau

Hình 2: Viết review có tiềm năng không?

Hình 2: Viết review có tiềm năng không?

Cho nên, những bài viết review sẽ được nhiều người quan tâm, để ý đến. Và ngành nghề viết review cũng rất phát triển, được nhiều người tìm kiếm. Vậy viết review kiếm tiền có tiềm năng không? Nếu bạn làm được thì đây chính là công việc rất tiềm năng.

Bài viết review hay, hướng đến đối tượng, khiến khách hàng ấn tường thì sẽ kích thích nhu cầu mua hàng. Với mỗi sản phẩm, dịch vụ được bán ra càng nhiều thì khả năng kiếm tiền nhiều sẽ càng cao.

Các hình thức review đang được ưa chuộng hiện nay

Chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi viết review kiếm tiền có tiềm năng không? Nếu bạn muốn kiểm tiền online bằng cách này, hãy tìm hiểu những hình thức chính khi viết review sau:

Viết bài review

Trên thực tế, việc viết review sản phẩm không phải là điều gì quá xa lạ. Tại Việt Nam, hình thức này cũng xuất hiện khá lâu rồi và hiệu quả không thể không công nhận. Ngoài những blog của người nổi tiếng, thì cũng có nhiều doanh nghiệp hướng đến những kênh để review sản phẩm.

Hình 3: Hình thức viết bài review

Hình 3: Hình thức viết bài review

Đặc biệt, với việc viết bài review sản phẩm, bạn sẽ nhận được những ưu điểm như sau:

– Dễ tra cứu thông tin hơn, giúp cho quá trình tham khảo thông tin sản phẩm them thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

– Với dạng viết bài SEO, nội dung sản phẩm được hỗ trợ thương hiệu khá hiệu quả. Nếu như sản phẩm có nhiều lượt review tích cực thì sẽ đồng nghĩa với việc có nhiều thiện cảm hơn với khách hàng.

Video review

Nếu như so sánh với quảng cáo truyền thông, việc quay review trực tiếp sản phẩm từ người có ảnh hưởng trong cộng đồng dần phổ biến và được ưa chuộng hơn. Thậm chí, điều này đang dần thành 1 xu hướng mới trong các lĩnh vực phổ biến như: du lịch, làm đẹp, công nghệ…

Những ưu điểm nổi bật của việc quay video review mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

– Có sự đầu tư tốt hơn từ thời gian, lên kịch bản, công sức… để việc review sản phẩm được hoàn hảo và chi tiết nhất. Chất lượng mang lại sẽ tốt hơn rất nhiều cho các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất.

– Các video có tính lan truyền cao hơn, đặc biệt là trong môi trường mạng xã hội phát triển như hiện nay. Nếu như nội dung video có tính hữu ích, có tính viral thì tốc độ lan truyền lại càng cao.

Một số nguyên tắc khi viết bài review bạn nên biết

Vậy làm sao để có được một bài review tốt, thu hút khách hàng, bạn hãy áp dụng những nguyên tắc sau:

Review không phải PR hay quảng cáo

Nếu là 1 bài PR quảng cáo, khách hàng sẽ nhận ra ngay lập tức. Cho nên, nếu như là bài review giả, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy làm một bài review toàn diện, có điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm, dịch vụ.

Không có sản phẩm hoàn hảo tuyệt đối

Không có bất cứ sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối, nên khi viết bài, bạn nên để ý để tránh để người đọc nhầm tưởng thành bài PR do thần tượng hóa sản phẩm. Bạn nên để những ý kiến đánh giá sản phẩm ở khía cạnh khách quan nhất. Để người đọc cảm nhận được sự tuyệt vời của sản phẩm bởi chính những ưu điểm và hạn chế của sản phẩm.

Sử dụng hình ảnh, video để tạo thêm niềm tin

Đối với mỗi sản phẩm, chắc chắn sẽ có rất nhiều bài review khác nhau. Cho nên, nếu bạn muốn làm cho sản phẩm của mình nổi bật, bài review của bạn phải độc đáo hơn. Điểm dễ thu hút chính là sử dụng video và hình ảnh.

Tập trung vào lợi ích

Điều quan trọng khi viết bài review chính là hướng đến lợi ích của dịch cụ hoặc sản phẩm. Vì lợi ích của chúng sẽ thuyết phục khách hàng nhiều hơn, hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ viết review kiếm tiền có tiềm năng không? Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về review và các dịch vụ khác cho website, hãy liên hệ ngay với Webaffiliate.com.

>>>Xem thêm:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

– Địa chỉ: Bcons suối tiên đường vành đai đại học quốc gia, Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương

– Email: webaffiliatevn@gmail.com

– Website: webaffiliatevn.com

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet