Cách kiếm tiền từ viết blog – Hướng dẫn miễn phí cách viết blog kiếm tiền

483 lượt xem
Cách kiếm tiền từ viết blog

Niềm đam mê thúc đẩy hầu hết các blogger chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn và bí mật nội bộ của họ về một chủ đề. Nhưng chỉ đam mê sẽ không trả được các hóa đơn. Để viết blog kiếm tiền, bạn cần gắn tất cả nội dung bằng văn bản của mình vào một nguồn thu nhập.

Có một số cách để kiếm tiền từ blog, nhưng tất cả chúng đều yêu cầu đầu tư thời gian để bắt đầu. Những câu chuyện thành công về việc các blogger trở nên giàu có chỉ sau một đêm? Không đúng. Bạn sẽ cần phải bắt đầu một blog , tìm khán giả và thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xuyên trước khi bạn có thể bắt đầu viết blog kiếm tiền. Tin tốt là nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Nhưng làm thế nào để bạn kiếm tiền từ blog khi bạn đã có một số lưu lượng truy cập trên trang web của mình? Trong bài đăng này, web affiliate vn sẽ chia nhỏ cách kiếm tiền từ việc viết blog cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một doanh nhân có kinh nghiệm đang tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động khác trên internet.

Làm thế nào để người viết blog kiếm tiền?

Hầu hết các blogger bắt đầu kiếm tiền bằng cách cung cấp dịch vụ thông qua blog của họ. Nhưng sau khi mức lưu lượng truy cập của họ tăng lên, họ áp dụng các phương pháp như quảng cáo, bài đăng được tài trợ và tiếp thị liên kết để tăng thu nhập từ blog của mình. Những người viết blog thành công nhất đã tận dụng một cách tiếp cận đa dạng để kiếm tiền từ blog của họ.

Top 10 Cách kiếm tiền từ blog

Nếu bạn chưa quen với toàn bộ việc viết blog kiếm tiền này, có lẽ bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 10 cách phổ biến để kiếm tiền từ blog.

Bài đăng được Tài trợ – Cách viết blog kiếm tiền đơn giản

Bài đăng được tài trợ là bài đăng trên blog mà thương hiệu hoặc mọi người trả tiền cho bạn để tạo. Về cơ bản, chúng là một quảng cáo vì chúng là một quảng cáo trả tiền được viết theo phong cách biên tập. Cho dù bạn đang viết blog về các sản phẩm mới nhất dành cho người mới làm mẹ hay tài chính cá nhân, các thương hiệu có thể liên hệ với bạn để tạo các bài đăng được tài trợ trên blog của bạn.

Bạn có thể quảng cáo các bài đăng được tài trợ của mình bằng cách có một danh sách giá cả trên trang web của bạn trên trang liên hệ của bạn. Tuy nhiên, ngay từ đầu, bạn có thể chọn thực hiện một số hoạt động tiếp cận các doanh nghiệp địa phương (và các thương hiệu mà các blogger khác trong thị trường ngách của bạn đã hợp tác) và hỏi họ xem liệu họ có quan tâm đến một bài đăng được tài trợ trên blog của bạn hay không. Đảm bảo đề cập đến lượng truy cập mà blog của bạn mang lại và bạn có bao nhiêu người theo dõi.

Dropshipping – cách kiếm tiền từ viết blog chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm thông qua blog của mình, việc thêm tạo thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web của bạn có thể là một yếu tố thay đổi cuộc sống. Bạn có thể liệt kê các sản phẩm có liên quan đến niche blog của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dropshipping để bắt đầu bán các mặt hàng trên toàn thế giới mà không cần nhập kho.

Sự kỳ diệu của dropshipping nằm ở khả năng bạn bán được sản phẩm mà không cần phải mua hàng tồn kho số lượng lớn – vì vậy bạn chỉ mua những gì bạn đã bán. Và với trang web của bạn đã được thiết lập, bạn có thể thêm hàng trăm sản phẩm (miễn phí).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh online dropshipping hãy đọc bài viết dropshipping là gì? của webaffiliatevn. Hoặc tham gia một khóa học làm dropshipping trên Unica

Tạo doanh nghiệp bán áo thun

Nếu bạn muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình thay vì bán sản phẩm của người khác, thì mô hình kinh doanh áo thun là một phương pháp phổ biến sẽ giúp bạn kiếm tiền từ việc viết blog.

Mặc dù kinh doanh áo phông có vẻ như chỉ giới hạn ở áo phông, nhưng hầu hết các nhà sản xuất áo phông đã bắt đầu mở rộng các dòng sản phẩm của họ để cho phép bạn tạo hình mẫu in theo yêu cầu, váy, áo liền quần, mũ, ba lô, vỏ điện thoại, vải, gối, và danh sách này vẫn có thể dài hơn rất nhiều.

Bằng cách tìm kiếm các công ty in theo yêu cầu , bạn sẽ tìm thấy một loạt các nhà cung cấp cho phép bạn thêm văn bản và thiết kế của riêng mình vào sản phẩm. Giống như mô hình dropshipping, bạn chỉ thanh toán cho những sản phẩm đã được khách hàng của bạn đặt. Và vì vậy sau khi thiết kế của bạn hoàn thành, bạn có thể bắt đầu bán áo thun của riêng mình.

Tiếp thị liên kết – cách kiếm tiền từ viết blog bền vững

Một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất của các blogger là tiếp thị liên kết . Sau khi được chấp nhận vào một chương trình liên kết, bạn có thể kiếm tiền hoa hồng mỗi khi ai đó mua hàng từ affiliate links của bạn.

Một số blogger chọn tạo danh sách với các link tiếp thị liên kết xuyên suốt. Ví dụ: “Top 5+ Vòng đeo tay thông minh tốt nhất hiện nay 2021” với các link tiếp thị liên kết của Shopee được thêm vào xuyên suốt. Những người khác chọn tạo các bài viết với một số chương trình liên kết khác nhau, chẳng hạn như “Cách tạo một website cho người mới” với các liên kết đến một số chương trình affiliate về lĩnh vực hosting, tên miền.

Nhược điểm duy nhất của việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết là bạn chỉ được trả tiền hoa hồng và giá cả nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn sẽ không bao giờ kiếm được nhiều tiền như một blogger có một cửa hàng trực tuyến, vì với cửa hàng trực tuyến riêng bạn có thể tự định đoạt giá cả của riêng mình.

Viết lách tự do

Đối với một số người, viết blog không phải là cách để kiếm thu nhập thụ động , vì vậy thay vào đó, họ tập trung vào việc kiếm thu nhập chủ động. Những blogger như vậy đánh đổi thời gian của họ để kiếm tiền bằng cách viết các bài đăng trên blog cho các thương hiệu và doanh nhân khác.

Một blogger có thể sử dụng blog của chính mình làm porfolio cho khách hàng mới. Trong trường hợp này, nội dung blog của bạn có thể xoay quanh lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn cũng có thể có một danh mục đầu tư trong điều hướng giới thiệu tất cả nội dung blog mà bạn đã viết cho các khách hàng khác.

>>> Xem thêm: Viết lách là gì?

Quan hệ đối tác thương hiệu

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc viết blog thông qua quan hệ đối tác thương hiệu. Một số có thể trực tiếp bồi thường cho bạn hoặc cung cấp cho bạn một link tiếp thị. Những người khác, mặc dù không được trả tiền, có thể giúp nâng cao khả năng hiển thị của bạn với nhiều khán giả hơn, giúp bạn có nhiều khả năng hiển thị hơn và có được những cơ hội mới.

Khi nói đến quan hệ đối tác thương hiệu, nỗ lực sẽ đến từ phía bạn trong khi bắt đầu. Vì vậy, đừng ngại kết nối với các blogger khác trong khu vực của bạn để tìm ra những cơ hội mà bạn có thể có được. Và bạn cũng có thể tự mình liên hệ với các thương hiệu để họ biết rằng bạn có một lượng khán giả hiện tại và sẵn sàng đón nhận bất kỳ cơ hội nào mà họ có thể có.

Sách điện tử

Bạn muốn biết các blogger thực sự kiếm tiền như thế nào? Chà, nếu bạn là một chuyên gia về một chủ đề, sách điện tử có xu hướng trở thành một con đường kiếm tiền phổ biến đối với nhiều blogger.

Khi nói đến việc viết ebook , bạn không nhất thiết phải tạo nó từ đầu về một chủ đề. Để tiết kiệm thời gian, bạn luôn có thể lấy các chủ đề blog phổ biến nhất và sắp xếp chúng theo cách có ý nghĩa. Hầu hết người đọc blog không có thời gian để tìm hiểu từng bài đăng trên blog. Vì vậy, đừng ngại lấy nội dung bạn đã tạo và sử dụng lại nó vào một phương pháp khác.

Các khóa học trực tuyến

Một cách khác để kiếm tiền từ blog là tạo và bán các khóa học online. Nếu bạn thích tạo nội dung như một chiến lược kiếm tiền nhưng không thích viết lách, đây có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho bạn.

Bạn có thể chọn bán khóa học trực tuyến trên trang web của mình hoặc thông qua nền tảng khóa học trực tuyến như Unica . Bằng cách lưu trữ nó trên Unica, bạn có quyền truy cập vào những người mua mới tiềm năng nhưng bị hạn chế bởi Điều khoản dịch vụ của Unica. Tuy nhiên, nếu bạn tự tổ chức, bạn sẽ cần phải quảng bá rất nhiều cho khóa học của mình hoặc có một lượng khán giả lớn để kiếm tiền.

Bạn cũng có thể xem qua các khóa học khác trong thị trường ngách của mình, miễn phí hoặc trả phí, để biên soạn nội dung tốt nhất và giảm thiểu điểm yếu của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy đảm bảo xem các bài đánh giá khóa học của đối thủ cạnh tranh để giúp bạn xác định loại nội dung mà mọi người thực sự muốn xem trong khóa học.

Nội dung thành viên

Một số blogger lớn tập trung vào việc viết blog kiếm tiền bằng cách gating nội dung. Điều đó nghĩa là gì? Một số nội dung của họ chỉ có sẵn cho các thành viên, có nghĩa là bạn cần phải trả tiền để đọc nội dung độc quyền trên blog của họ.

Bạn sẽ thấy điều này rất nhiều với các thương hiệu báo nổi bật hoặc các blogger lâu năm với lượng độc giả lớn. Một số bài đăng trên blog của họ có thể có sẵn để đọc nhưng biểu mẫu đăng ký thành viên qua email sẽ chặn phần còn lại của bài viết khi bài viết bắt đầu thu hút bạn đăng ký.

Phần kết luận cách kiếm tiền từ viết blog

Bây giờ bạn biết làm thế nào các blog kiếm tiền. Và vẫn còn nhiều việc bạn có thể làm – như thêm quảng cáo vào trang web của mình, bán dịch vụ, sử dụng blog của bạn để đăng ký hợp đồng diễn thuyết, v.v.

Cho dù bạn thử nghiệm với một trong những ý tưởng này hay kết hợp chúng, bạn sẽ cải thiện cơ hội biến blog của mình thành một cỗ máy kiếm tiền. Đã đến lúc kiếm lợi nhuận với niềm đam mê của bạn. Chúc bạn viết blog kiếm tiền thành công!

>>> xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo