Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ hỗ trợ qua Fanpage Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Vì sao Tiếp Thị Liên Kết tốt hơn hẳn so với Tiếp thị đa cấp

Nhiều người sử dụng các chương trình Tiếp thị đa cấp (Multilevel Marketing – MLM) thường cho rằng đó là cách tốt nhất để kiếm tiền online. Nhưng nó chỉ đúng nếu bạn những người ở cấp cao hơn trong mô hình kim tự tháp Ponzi, hay giai đoạn bắt đầu của chương trình và bạn phải là một người có khiếu kinh doanh, thuyết phục người khác tham gia vào hệ thống. Thật không may, không phải ai cũng hội đủ ít nhất 2 điều kiện trên để tham gia bán hàng đa cấp, đối với hầu hết mọi người các chương trình MLM là cách thức vô cùng khó khăn để kiếm tiền online. Thật sự là nhiều người cho rằng không thể kiếm sống được qua các cách thức này trừ khi bạn là một trong những người may mắn.

Có một phương pháp kiếm tiền online thực tiễn hơn, và nó được gọi là tiếp thị liên kết. Đối với hầu hết mọi người, đây là cách kiếm tiền online ít cạnh tranh và mang đến trải nghiệm đáng giá hơn. Trước hết, hãy tìm hiểu về mối liên hệ của hai cách kiếm tiền online này.


Tiếp thị liên kết khác so với mô hình bán hàng đa cấp – Đừng nhầm lẫn

Tiếp Thị Liên Kết là gì?

Tiếp thị liên kết là phương pháp kiếm tiền qua Internet bằng việc quảng cáo sản phẩm và dịch vụ cho người khác thông qua trang web affiliate riêng hay mạng xã hội riêng của bạn (Facebook, Zalo…). Bạn sẽ nhận hoa hồng từ các sản phẩm bạn thực hiện tiếp thị thành công trên mạng thông qua một affiliate link.

Affiliate liên quan đến ba bên: nhà sản xuất hay nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ, người tiếp thị hay còn gọi là Publisher và khách hàng. Khách hàng dùng công cụ tìm kiếm để tìm các sản phẩm và dịch vụ, họ thấy và chọn đường link đến website của bạn. Sau đó trên website của bạn họ chọn vào đường link dẫn đến trang bán sản phẩm của nhà cung cấp và mua sản phẩm. Lúc này bạn sẽ được hoa hồng.

 

Các lợi thế của Tiếp Thị Liên Kết

Nếu là người làm tiếp thị liên kết, bạn có thể chọn các sản phẩm và dịch vụ thích hợp cho từng tệp khách hàng cụ thể (thị trường ngách) và chọn cách bạn muốn quảng cáo nó, hoặc sử dụng các chiến lược online hay offline, hay sự kết hợp của cả hai. Nhiều người làm tiếp thị liên kết kiếm tiền bằng việc đánh giá các sản phẩm. Đây là các lợi ích chính của tiếp thị liên kết:

 • Bạn chọn các sản phẩm bạn muốn bán. Khi có hàng triệu sản phẩm khác nhau trên mạng, bạn được lựa chọn không giới hạn các sản phẩm để quảng cáo, và cũng có rất nhiều các kỹ thuật quảng cáo khác nhau cho bạn chọn.
 • Khi bạn đã tiến hành đúng, thật sự bạn không cần phải “rao bán” nhiều nữa – bạn chỉ cần làm cho khách hàng dễ tìm thấy sản phẩm họ đang muốn tìm kiếm thôi.
 • Tiếp thị liên kết là một trong những cách thức ít tốn kém nhất để bắt đầu kiếm tiền online. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh tiếp thị mà không cần đầu tư nhiều tiền vào giai đoạn đầu.
 • Hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết đều được tham gia miễn phí.

Các hạn chế của Tiếp Thị Liên Kết

 • Bạn là người phải tìm ra sản phẩm và dịch vụ ngách để bán.
 • Bạn cần thiết lập một website affiliate hay xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.
 • Tạo dựng đủ traffic đến website hay mạng xã hội của bạn cần nhiều thời gian. Tuy nhiên khi bạn có đủ traffic, bạn có thể thảnh thơi và nhìn lợi nhuận chảy vào túi hàng ngày.

Tiếp thị đa cấp là gì?

Được biết đến dưới tên Multilevel Marketing – MLM, hay tiếp thị mạng lưới, tiếp thị đa cấp là hình mô hình kinh doanh có một số tương đồng với tiếp thị liên kết, nhưng không giống hoàn toàn. Thông thường bạn cần thuyết phục người khác đăng ký chương trình bạn đang quảng cáo. Bất cứ sản phẩm nào những người này bán được bạn đều nhận được hoa hồng. Đây là điểm khác biệt chính: bạn kiếm được hoa hồng nhiều cấp độ thông qua những người bạn tuyển chọn. Vậy MLM là cách thức xây dựng một đội nhóm để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ. Bạn tuyển được càng nhiều, bạn càng được nhiều hoa hồng.

Lợi thế của Tiếp thị đa cấp

 • Nếu bạn là người giỏi kinh doanh, và thuyết phục người khác và những người bạn tuyển vào cũng như bạn, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền được qua MLM.
 • Cho bạn cơ hội tận hưởng nguồn thu nhập thụ động.Bạn có thể làm việc tại nhà hay online.

Các hạn chế của Tiếp thị đa cấp

 • Nếu bạn không giỏi trong việc tuyển thêm người vào hệ thống, sẽ khó khăn để bạn thành công trong MLM.
 • Sẽ khó cho bạn bán một sản phẩm MLM tới người khác. Không giống như tiếp thị liên kết, bạn luôn phải bán ý kiến của mình về sản phẩm hay dịch vụ cho người khác, chứ không phải chỉ bán sản phẩm đơn thuần.
 • Nhiều sản phẩm MLM có số lượng người cạnh tranh lớn trên mạng, nên bán sản phẩm sẽ khó hơn.
 • Tìm một công ty MLM có tiếng tăm sẽ rất vất vả.
 • Bạn thường phải trả phí ban đầu để được tham gia một chương trình MLM.

Tiếp Thị Liên Kết đối lập với Tiếp Thị Đa Cấp

Khác biệt chính giữa tiếp thị liên kết và tiếp thị đa cấp là bạn hoàn toàn kiểm soát được bạn bán gì trong tiếp thị liên kết, trong khi đó với MLM bạn chỉ có thể bán các sản phẩm trong chương trình MLM mà bạn đăng ký. Tiếp thị liên kết tương đương với việc bạn sở hữu doanh nghiệp riêng, nơi bạn chịu trách nhiệm quảng cáo các sản phẩm và bạn nhận được hoa hồng mà không cần trợ giúp từ người khác. MLM giống như hình thức bạn tuyển được bao nhiêu người thì bấy nhiêu người bán hàng để mang lại thu nhập cho bạn.

Kết luận

Nhiều chương trình MLM chỉ chú tâm đến nhiều cấp độ người tiếp thị đăng ký cho nhiều người nhưng thật sự không ai bán được nhiều sản phẩm. Nếu bạn nghĩ bạn có thời gian và đam mê để tuyển dụng người khác, bạn có thể xem xét, nhưng để kiếm tiền thì cực kỳ khó. Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bạn thật sự tâm huyết, thì tiếp thị liên kết sẽ đơn giản hơn và là con đường rộng mở để kiếm tiền. Đây là lí do khiến tiếp thị liên kết tốt hơn tiếp thị đa cấp. Trong tiếp thị liên kết, bạn có tiềm năng để kiếm tiền và cũng giúp người khác tìm được sản phẩm bạn thật sự yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet