Tương Lai Của WORDPRESS Sau Năm 2020

Mã nguồn mở wordpress hiện nay đã trở thành một nền tảng cho hơn 74 triệu trang web. Thông tin này đủ để cho bạn biết rằng tương lai phát triển web WordPress có tiềm năng lớn.

Cũng giống như hai mặt của một đồng tiền, một số chuyên gia cũng có ý kiến ​​trái ngược nhau. Tất nhiên, một chuyên gia hay đơn vị phát triển web trên nền wordpress sẽ có thể nói với bạn tốt hơn!

Phát triển trang web với WordPress cho phép tất cả các loại doanh nghiệp đại diện cho thương hiệu của họ trên môi trường online theo những cách tuyệt vời nhất.

Hơn nữa, phát triển web WordPress cung cấp cho các nhà phát triển mới bắt đầu một cách vời để tạo ra các trang web đẹp, thậm chí không cần biết về códe! Không có gì ngạc nhiên khi WordPress thống trị thị trường CMS với 21,9% thị phần.

TƯƠNG LAI CỦA PHÁT TRIỂN WEB WORDPRESS VÀO NĂM 2020

WordPress trong vài năm tới sẽ không chỉ là một CMS mà là một khung mạnh mẽ có khả năng chạy tất cả các loại ứng dụng.

DI CHUYỂN VỚI NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

Nhu cầu phát triển web với WordPress đã tăng lên trong vài năm qua khi các nhà phát triển đang sử dụng nền tảng để phát triển tất cả các loại trang web, kể cả website Thương mại điện tử phức tạp.

WordPress một nền tảng tốt để phát triển web vì nó liên tục phát triển và thêm các tính năng nâng cao. Sự thay đổi trong hành vi và nhu cầu của người dùng sẽ ảnh hưởng đến việc giới thiệu các plugin và cải tiến nâng cao trong nền tảng.

ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI TRONG WORDPRESS TRONG VÀI NĂM QUA?

Hai thay đổi lớn trong WordPress trong thời gian gần đây là API REST và Project Gutenberg.

API REST

API REST là một vấn đề lớn đối với các nhà phát triển. Với API REST, bạn có thể nhập vào nội dung của trang web WordPress từ một nơi khác bằng Javascript.

Khi được tích hợp vào lõi WordPress hai năm trước, API REST đã thu hút được nhiều sự chú ý. Sau khi tích hợp, mọi người mong đợi WordPress sẽ trở thành một nền tảng ứng dụng từ CMS. Tuy nhiên, hiệu quả của API REST sau khi triển khai hóa ra lại khác so với dự kiến.

Cộng đồng WordPress hiện không nói nhiều về chủ đề API REST và chúng tôi thậm chí không biết liệu có nhiều nhà phát triển đang làm việc với nó hay không.

API REST đã thay đổi WordPress theo cách mà một cộng đồng các nhà phát triển lối vào đã tham gia. Ban đầu, các nhà phát triển frontend không thích WordPress, nhưng việc giới thiệu API REST đã thay đổi suy nghĩ của họ.

Khi một thay đổi nhỏ như vậy có thể thay đổi ý kiến ​​của các nhà phát triển về WordPress, sẽ an toàn khi nói rằng tương lai phát triển của WordPress có vẻ tươi sáng.

DỰ ÁN GUTENBERG

Project Gutenberg hoàn toàn ngược lại với API REST. Trong khi API REST được tập trung nhiều hơn vào các nhà phát triển, Project Gutenberg tập trung vào trải nghiệm người dùng. Project Gutenberg nhằm mục đích làm cho giao diện người dùng WordPress tập trung hơn vào người dùng để giúp nó duy trì trong cuộc cạnh tranh ngày càng tăng.

Nếu bạn hiểu sâu sắc, Project Gutenberg đặt ra những thách thức lớn cũng như cơ hội cho các nhà phát triển. Nếu một nhà phát triển viết một plugin bằng PHP và muốn cập nhật nó để tương thích với Gutenberg, thì nó sẽ đòi hỏi một số nỗ lực nhất định.

Project Gutenberg vẫn còn ở giai đoạn ban đầu và có sẵn dưới dạng plugin. Năm nay, kế hoạch là tích hợp Project Gutenberg vào lõi của WordPress.

Do đó, có thể nói rằng mặc dù Project Gutenberg khiến công việc của các nhà phát triển gặp chút khó khăn, nhưng nó chắc chắn đã cải thiện trải nghiệm người dùng. Một lần nữa, vì lý do này, chúng tôi hy vọng rằng tương lai tươi sáng của phát triển web WordPress sẽ tốt đẹp thật sự cho cộng động yêu thích nền tảng này.

LỢI ÍCH CỦA WORDPRESS:

Dưới đây là một số ưu điểm của WordPress sẽ khiến bạn tin rằng tương lai của WordPress không bị đe dọa!

ĐÓ LÀ HIỆU QUẢ CHI PHÍ

Khi bạn xây dựng trang web của mình với WordPress, hãy yên tâm rằng nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến túi tiền của bạn. Hơn nữa, chi phí bảo trì của một trang web WordPress không nhiều vì bạn không phải thuê một nhà phát triển mỗi khi bạn cần thực hiện một số thay đổi.

CẬP NHẬT TRANG WEB CỦA BẠN TỪ BẤT CỨ ĐÂU

Nếu bạn quyết định dùng WordPress vào năm 2020, bạn có thể cập trang web của mình từ bất cứ đâu. Tất cả bạn cần là một kết nối internet!

SEO DỄ DÀNG

Chúng ta đều biết SEO là một khía cạnh rất quan trọng ngày nay. Vì tất cả các trang web WordPress được xây dựng bằng một mã đơn giản, chúng rất lý tưởng cho việc lập chỉ mục của Google. Các thành phần SEO của mỗi trang có thể tùy chỉnh. Do đó, cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát hiệu suất trang web của bạn.

THIẾT KẾ WEB RESPONSIVE

Thiết kế web responsive đã trở thành một nhu cầu trong thế giới của các ứng dụng di động. Khi bạn sử dụng thiết kế trang web WordPress tùy chỉnh, bạn sẽ nhận được lợi ích của một trang web responsive mà không cần phát triển một trang web riêng cho từng thiết bị.

TĂNG CƯỜNG AN NINH

Khi WordPress ban đầu được ra mắt, đã có những lời chỉ trích về tính bảo mật kém. Nhưng hiện nay nền tảng này đã bảo mật hơn rất nhiều. Nếu bạn thuê chuyên gia phát triển WordPress, bạn có thể có được một trang web bảo mật cao cho doanh nghiệp của mình.

SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO CONTENT MARKETING

Tiếp thị nội dung là một trong những phương tiện tiếp thị chính hiện nay. Hầu như mọi doanh nghiệp đang áp dụng tiếp thị nội dung. Do tất cả những lý do này, bạn cần một nền tảng được tối ưu hóa cho tiếp thị nội dung. WordPress cho phép bạn cập nhật nội dung trên trang web của bạn trong vài giây và bạn có thể làm điều đó thường xuyên như bạn muốn.

Những lợi thế cơ bản này đủ để đảm bảo rằng tương lai phát triển web WordPress sẽ không xuống dốc sớm!

Chúng tôi đã nói với bạn những lợi thế cơ bản và những thay đổi gần đây được thực hiện trong WordPress. Bây giờ, là tất cả về những thay đổi trong tương lai về các khía cạnh khác nhau của phát triển WordPress.

TƯƠNG LAI CỦA CÁC KHÍA CẠNH KHÁC NHAU CỦA PHÁT TRIỂN WORDPRESS:

BẢO MẬT

Duy trì bảo mật trang web của bạn không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Trong WordPress, bạn có thể mong đợi việc kết hợp các tính năng bảo mật nâng cao sẽ giữ cho trang web được bảo mật một cách chủ động.

Ngoài ra, các máy chủ WordPress được quản lý dự kiến ​​sẽ chia sẻ gánh nặng bảo mật khi ngày càng nhiều người mới bắt đầu tham gia nền tảng. Các nhà phát triển cũng cần phải làm phần của họ. Họ sẽ phải tăng cường nhận thức về bảo mật trang web WordPress.

Hơn nữa, sẽ có kế hoạch bao gồm Tide. Tide đánh dấu sự kết hợp của các công cụ tự động để kiểm tra bất kỳ lỗ hổng nào trong các plugin và theme trên web. Điều đó có nghĩa là sẽ cần ít nỗ lực hơn để làm cho trang web an toàn.

Việc bổ sung các tính năng này không có nghĩa là bạn không chú ý đến các hoạt động thường xuyên về tăng cường bảo mật. Các biện pháp bảo mật cơ bản bao gồm mật khẩu mạnh, cài đặt SSL và đổi tên tài khoản quản trị viên mặc định là admin.

THIẾT KẾ

Thiết kế UI / UX là một trong những yếu tố quan trọng để làm cho bất kỳ trang web nào thành công ngày hôm nay. Nếu bạn đã hiểu biết chi tiết về Project Gutenberg, bạn sẽ biết WordPress đã đi được một chặng đường dài.

Tương lai của phát triển web WordPress giữ cho sự phát triển của các trang web chuyên nghiệp trong một vài giờ. Cải thiện trình tạo trang trực quan và chủ đề đa mục đích sẽ giúp nhà phát triển kiểm soát nhiều hơn về khía cạnh thiết kế.

PLUGIN

WordPress được yêu thích vì các plugin mà nó cung cấp để chạy một trang web. Nếu chức năng không có sẵn, một plugin sẽ giải quyết cho điều đó.

Khi tiếp thị video đang tăng lên, bạn có thể mong đợi WordPress tích hợp video nhiều hơn. Ngoài ra, tương lai của WordPress 2020 sẽ giải phóng bạn khỏi sự phụ thuộc hoàn toàn vào các plugin truyền thống. Các plugin sẽ không bị loại bỏ nhưng các nhà phát triển sẽ không biết liệu họ đang sử dụng plugin truyền thống hay ứng dụng chạy trên WordPress với sự trợ giúp của API REST.

ỦNG HỘ

WordPress đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng kể từ đầu thời gian. Bạn có thể mong đợi số lượng người ủng hộ tình nguyện tăng lên trong tương lai phát triển web WordPress.

Khi ngày càng có nhiều người tham gia cộng đồng WordPress, số lượng các công ty phát triển web WordPress được quản lý cũng sẽ tăng lên. Sẽ an toàn khi nói rằng đây là thời điểm tốt nhất để thành lập công ty hỗ trợ WordPress của riêng bạn.

CỘNG ĐỒNG

WordPress đã phát triển vượt bậc kể từ khi ra mắt và cộng đồng cũng vậy. Nó có một trong những cộng đồng lớn nhất trên internet. Trong tương lai phát triển web WordPress, chúng tôi có thể hy vọng cộng đồng sẽ phát triển khi ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào nền tảng này.

Vì nền tảng WordPress rất dễ sử dụng, ngày càng nhiều người mới bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến nó. WordPress, với những cải tiến gần đây, giờ đây đủ khả năng để cạnh tranh với các nền tảng khác như Wix, Shopify và Squarespace.

WordPress dự kiến ​​sẽ cung cấp 35% web internet vào năm 2020.

TẠI SAO MỘT SỐ NHÀ PHÁT TRIỂN KHÔNG THÍCH WORDPRESS?

Mặc dù WordPress là một trong những nền tảng phổ biến nhất, một số nhà phát triển vẫn không thích nó. Có nhiều khả năng một nhà phát triển muốn thể hiện kỹ năng của mình trong thiết kế và phát triển web mà không sử dụng các theme chủ đề có sẵn.

Cũng có khả năng một số nhà phát triển truyền thống không sẵn sàng chấp nhận WordPress. Hơn nữa, chuyển đổi thiết kế HTML hoặc Photoshop của bạn sang WordPress có thể là một trở ngại với họ. Chuyển đổi như vậy sẽ đòi hỏi một số kiến ​​thức về các công nghệ khác nhau. Trong tình huống như vậy, đặc biệt là các nhà thiết kế web sẽ không thích chuyển sang WordPress.

ĐÓ LÀ NHỮNG GÌ CHO TƯƠNG LAI CỦA PHÁT TRIỂN WEB WORDPRESS!

Từ tất cả các điểm và thảo luận nêu trên, chúng tôi có thể nói rằng WordPress vẫn sẽ tiếp tục phát triển ở hiện tại và tương lai! Mỗi bản cập nhật làm cho WordPress sẽ mạnh mẽ và an toàn hơn. Cộng đồng WordPress đã đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra nền tảng như ngày nay.

Khi bạn thuê một nhà phát triển WordPress , bạn sẽ hiểu rõ hơn về nền tảng này. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng WordPress là lựa chọn tốt nhất cho dự án của bạn. Tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

Bạn có muốn thuê một nhóm chuyên gia phát triển WordPress cho dự án mơ ước của mình không? Chỉ cần nói chuyện với chúng tôi trên [email protected] và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng dự án WordPress của bạn sẽ hoạt động sớm nhất có thể!

Câu hỏi thường gặp nhất:

PHÁT TRIỂN WORDPRESS CÓ PHỔ BIẾN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI KHÔNG?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung nổi tiếng và được ưa thích nhất trên toàn thế giới. Theo một khảo sát gần đây, WordPress hiện cung cấp khoảng 75 triệu trang web.

TRÌNH CHỈNH SỬA KHỐI CÓ Ý NGHĨA GÌ CHO TƯƠNG LAI CỦA WORDPRESS?

Trình chỉnh sửa khối có nghĩa là các nhà phát triển có thể cung cấp sự linh hoạt hơn cho chủ sở hữu trang web về nội dung và bố cục thiết kế.

WORDPRESS CÓ PHẢI LÀ MỘT LỰA CHỌN TỐT CHO SỰ NGHIỆP KHÔNG?

Có, phát triển WordPress là một lựa chọn tốt để thiết lập web doanh nghiệp thành công.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *