Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ fanpage Webaffiliatevn Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Trở thành một nhà tiếp thị liên kết – 10 điều hàng đầu bạn cần biết

Trở thành một nhà tiếp thị liên kết là có thể đối với bất kỳ ai, miễn là họ có máy tính và kết nối internet. Chắc chắn, tiếp thị liên kết sẽ có một số khoản tiền đầu tư tài chính giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác (lưu trữ web, tên miền, v.v.). Tuy nhiên, không giống như hầu hết các dự án kinh doanh, tiếp thị liên kết không có nhiều rào cản trong việc bắt đầu mà hầu hết các doanh nghiệp khác có. Nhưng tại sao nhiều nhà tiếp thị liên kết mới không bao giờ kiếm được một đồng?

Gần đây, có người hỏi tôi, 10 điều hàng đầu tôi nên biết khi trở thành một nhà tiếp thị liên kết là gì? Nếu bạn làm tiếp  tiếp thị liên kết với việc tuân thủ 10 điều này, tôi đảm bảo cơ hội thành công của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều.


1. Có những kỳ vọng đúng đắn

Trước hết, bạn phải có được những kỳ vọng đúng đắn. Nhiều nhà tiếp thị liên kết mới tham gia vào lĩnh vực này với suy nghĩ họ có thể chỉ dành 5 giờ mỗi tuần cho việc làm tiếp thị liên kết và họ sẽ bắt đầu kiếm được tiền sau vài tuần. Hãy để tôi nói cho bạn được rõ. Đây KHÔNG phải là một cách nhanh chóng và dễ dàng để phát triển một doanh nghiệp. Vâng, bất cứ ai cũng có thể làm việc bán thời gian tại nhà với vốn đầu tư ít, nhưng điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Khung thời gian thực tế để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết là tối thiểu 6 đến 12 tháng, cũng có thể mất nhiều thời gian hơn thế. Nếu bạn may mắn, bạn có thể bắt đầu kiếm được tiền sớm hơn, nhưng điều đó hiếm hơn nhiều so với những kẻ lừa đảo và nói với bạn rằng kiếm tiền với tiếp thị liên kết rất dễ, thậm chí là họ đồn thổi việc làm giàu (họ muốn rủ bạn tham gia vào kinh doanh đa cấp , mà mô hình đó chỉ kiếm được tiền nhiều nếu bạn là một Sale xuất sắc, còn người mới đừng nên vướng vào, chỉ mất tiền và thời gian thôi).

>> Xem thêm:

vì sao tiếp thị liên kết tốt hơn hẳn tiếp thị đa cấp

2. Làm quen với WordPress

Ngay cả khi bạn bắt đầu với một tên miền miễn phí tại WordPress.com chỉ để thử mọi thứ, hãy tìm hiểu cách sử dụng nó, thử nghiệm với các chủ đề khác nhau, v.v. Bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào để sử dụng WordPress, nhưng bạn phải chịu khó bỏ ít thời gian để học tập. Mặc dù có nhiều nền tảng khác mà bạn có thể xây dựng một trang web, nhưng wordpress được cộng đồng đánh giá là một giải pháp hoàn hảo cho các nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu.
>>> Xem thêm: Trang web tiếp thị liên kết là gì? Tại sao phải tạo web khi làm tiếp thị liên kết

3. Tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa có thể là một thuật ngữ xa lạ với người mới bắt đầu với tiếp thị liên kết, nhưng là một nhà tiếp thị liên kết, bạn chắc chắn sẽ muốn nghiên cứu thêm về điều này. Vì tiếp thị liên kết bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào, vì thế hãy khôn ngoan lựa chọn những từ khoá có nhiều người tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh. Những từ khoá đó dân SEO gọi nó là phantom keyword.

> Xem thêm:

Phantom keyword là gì? Cách tìm phantom keyword bằng ahrefs.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khoá đúng cho các trang web tiếp thị liên kết

 

4. Tìm hiểu về Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO hay còn được gọi là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, cũng có thể là một thuật ngữ xa lạ với bạn, nhưng đây là một khía cạnh rất quan trọng khác trong kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn. Đừng quá lo lắng về việc xây dựng backlink hay bất cứ thứ gì rắc rối trong SEO, bạn chỉ cần tập trung vào cách viết nội dung tuyệt vời cho cả người cũng như công cụ tìm kiếm và chỉ cần tập trung SEO Onpage là đủ. Nói tóm lại, bạn sẽ phải tạo nội dung không chỉ thân thiện với khách truy cập trang web của mình mà còn thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google để nó hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Học cách tối ưu hóa các trang của bạn cho các công cụ tìm kiếm thông qua SEO rất quan trọng đối với thành công của bạn khi làm tiếp thị liên kết.

>> Xem  thêm: Học SEO cơ bản 2021

5. Không nên tập trung vào traffic hoặc bán hàng ngay lập tức

Trên thực tế, tôi thậm chí sẽ không chú ý đến lưu lượng truy cập trang web của mình trong ít nhất 3 tháng. Chỉ cần tiếp tục tạo nội dung tuyệt vời và trải nghiệm người dùng tốt cho khách truy cập trang web của bạn. Tạo một tài nguyên trực tuyến đáng tin cậy và hữu ích cho người khác cần có thời gian. Các công cụ tìm kiếm thường không xếp hạng các trang web mới hình thành cho dù nội dung của bạn tuyệt vời đến mức nào. Sau một thời gian, khi bạn xây dựng trang web của mình được 3-6 tháng, bạn sẽ bắt đầu có lưu lượng truy cập và doanh số, nhưng lúc đầu, bạn không nên chú ý đến điều đó. Vì nó sẽ làm bạn mất động lực và dễ dàng bỏ cuộc ngay từ đầu.

6. Cung cấp GIÁ TRỊ!

Đừng làm cho trang web của bạn chỉ toàn các trang bán hàng. Tạo các bài đăng mà bạn thậm chí không bao giờ có kế hoạch kiếm tiền với nó, đơn giản vì bạn muốn cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người trong phân khúc thị trường của bạn. Những trang hữu ích đó sẽ xếp hạng tốt và gián tiếp tăng thứ hạng cho các trang kiếm tiền của bạn. Ví dụ, bạn có thích bài viết này bạn đang đọc không? Bạn có cảm thấy tôi đang cố gắng bán cho bạn bất cứ thứ gì không? Tôi hy vọng là không. Tôi chỉ đang cố gắng đưa ra lời khuyên chân thành, tốt đẹp cho khách truy cập trang web của mình. Nếu bạn tình cờ nhấp vào một quảng cáo hoặc một cái gì đó, thật tuyệt, nhưng tôi không cố bán bất cứ thứ gì trong bài viết này. Tôi chỉ muốn cung cấp giá trị thực.

7. Tập trung vào các từ khoá mua hàng – buyer keyword

Cố gắng tập trung vào các cụm từ tìm kiếm có tính chất mua hàng. Nói cách khác, họ đã sẵn sàng để mua, nhưng chỉ cần một chút thông tin đúng hướng. Đó là lý do tại sao tôi thích các trang web đánh giá rất nhiều. Bạn có thể viết một bài viết về nhóm 10 laptop tốt nhất trong năm 2020 ( dạng bài top list ), hoặc so sánh máy lạnh panasonic X với máy lạnh toshiba Y..Chỉ cần viết content hấp dẫn họ bằng cách cho họ một vài lựa chọn thực sự tuyệt vời. Cơ hội bạn bán được hàng sẽ rất cao

8. Tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số

Nếu có thể, hãy bán các sản phẩm kỹ thuật số (chương trình đào tạo, phần mềm, dịch vụ trực tuyến như lưu trữ web, v.v.) thay vì các sản phẩm vật lý. Tỷ suất lợi nhuận và hoa hồng khi tiếp thị sản phẩm số cao hơn nhiều. Mặc dù tôi muốn đa dạng hóa và cũng bán các sản phẩm vật lý, tôi đã thấy rằng việc bán các sản phẩm kỹ thuật số sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với các sản phẩm vât lý trong cùng một nổ lực.

>>> Xem thêm: Lựa chọn các sản phẩm tiếp thị liên kết hồng cao

9. Bán sản phẩm của riêng bạn!

Điều gì thậm chí tốt hơn so với việc bán sản phẩm của người khác ? Đó chính là Bán sản phẩm RIÊNG của bạn! Ngay cả khi đó chỉ là một ebook hoặc chương trình đào tạo đơn giản, bạn có thể có kiến ​​thức về thứ gì đó mà người khác có thể học hỏi. Bằng cách bán sản phẩm của riêng bạn, bạn kiểm soát mọi thứ và thậm chí có thể có các nhà tiếp thị liên kết để đi họ đi bán hàng cho bạn.

10. Đừng bỏ cuộc!

Những người duy nhất thực sự không thành công là những người bỏ cuộc. Vì vậy, đừng bỏ cuộc. Tiếp thị liên kết không phải là công việc làm giàu nhanh chóng, nó tốn nhiều thời gian và công sức hơn hầu hết mọi người nghĩ. Hãy là người đi xa, nghĩ dài và thành công sẽ đến với bạn.

Tôi hy vọng 10 lời khuyên để trở thành một nhà tiếp thị liên kết trên là hữu ích và chúc bạn may mắn!

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet