Trang web tiếp thị liên kết là gì? Tại sao bạn nên tạo web khi làm affiliate

531 lượt xem

Tiếp thị liên kết là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất. Một số người sẽ nói với bạn rằng bất cứ ai cũng có thể tạo một trang web và bắt đầu quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ để kiếm tiền. Nhưng trên thực tế để xây dựng một website kiếm tiền bao gồm rất nhiều công việc khác nhau mà bạn cần thực hiện. Nếu bạn đang tìm một công việc làm giàu nhanh chóng chỉ sau một đêm, một tuần thì việc này không giành cho bạn. Để kiếm thu nhập từ web affiliate đòi hòi ở bạn sự kiên trì ít nhất là 6 tháng để có được những lợi nhuận. Nhưng thật may là nếu một khi web của bạn có được lợi nhuận thì nó rất bền vững, lâu dài và thụ động!

Cũng giống như bất cứ việc gì khác, thành công của bạn với tiếp thị liên kết chủ yếu sẽ phụ thuộc vào mức độ nỗ lực của bạn dành cho nó. Nếu bạn có đủ thời gian rảnh để chăm sóc trang web của mình và tạo nội dung chất lượng, bạn sẽ có thể tìm thấy độc giả và bắt đầu kiếm tiền.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những lợi ích và khó khăn khi xây dựng một trang web tiếp thị liên kết và giải thích lý do tại sao bạn nên xem xét việc bắt đầu thiết kế một trang web làm tiếp thị liên kết. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ba bước cơ bản để đưa trang web của bạn lên thế giới internet. Bắt đầu thôi!

Trang web tiếp thị liên kết là gì

Các trang web tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm để đổi lấy hoa hồng.

Các trang web tiếp thị liên kết được xây dựng để giới thiệu khách truy cập đến các sản phẩm và dịch vụ của các chương trình tiếp thị liên kết. Mỗi lần bạn giới thiệu thành công thông qua một affiliate link, bạn sẽ được trả tiền hoa hồng .Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể khó khăn để kiếm tiền thông qua mô hình tiếp thị liên kết này.

Tuy nhiên, loại hình tiếp thị này là một cách phổ biến để kiếm tiền từ các trang web vì các lý do sau:

 • Nó không đòi hỏi nhiều vốn khởi nghiệp.  Bất cứ ai cũng có thể thiết lập một blog và bắt đầu viết nội dung, ngay cả với một ngân sách nhỏ.
 • Có hàng trăm chương trình liên kết để lựa chọn. Bạn có thể tiếp thị cho bất kì sản phẩm nào.
 • Nó có thể được tự động.  Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyên dụng để tự động hóa quy trình và thậm chí thuê người tạo nội dung và quản lý trang web của bạn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các trang web tiếp thị liên kết là một lựa chọn vững chắc nếu bạn đang tìm kiếm một dự án phụ ngoài những giờ làm chính thức trên văn phòng để có thể kiếm thêm thu nhập.

Có nên bắt đầu một trang web tiếp thị liên kết

Trước đây, việc xây dựng một trang web tiếp thị liên kết thành công không phải là khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một affiliate site và bắt đầu tạo nội dung. Tuy nhiên, ngày này, sự cạnh tranh rất khốc liệt ở nhiều thị trường ngách phổ biến nhất. Do đó, bạn sẽ cần nỗ lực rất nhiều để nổi bật so với đối thủ.

Với ý nghĩ đó, nếu bạn rơi vào một hoặc nhiều loại sau, tiếp thị liên kết có thể phù hợp với bạn:

 1. Bạn có một chút thời gian rảnh mỗi ngày.  Nếu bạn có thời gian chết khoảng 2-3 giờ mỗi nhày và thu nhập từ các công việc chính cũng ổn định, bạn có thể tự mình phát triển trang web affiliate của mình trong thời gian dài.
 2. Bạn có kinh nghiệm với Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO).  SEO là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho một trang web tiếp thị liên kết thành công, vì thành công của nó sẽ dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền ( Organic Search )

  >>> Xem thêm: Organic Search là gì?

 3. Bạn có kinh nghiệm phát triển web. Nếu bạn biết cách xây dựng trang web, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự làm mọi thứ.
 4. Bạn có ngân sách để thuê ngoài hầu hết các công việc.  Nếu bạn có một số tiền bạn muốn đầu tư trong thời gian dài, bạn có thể thuê ngoài các công việc như thuê đối tác tạo cho mình một web affiliate như chúng tôi chẳng hạn, thuê người tạo nội dung cho web và sau đó tự bạn điều hành trang web liên kết của mình.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web làm affiliate

Tóm lại, có lẽ bạn cần ít nhất hai trong ba phẩm chất sau  để thành công trong tiếp thị liên kết: kiên nhẫn, chăm chỉ và ngân sách lớn. Nếu bạn phù hợp với các tiêu chí đó và thuộc một trong các loại chúng tôi đã mô tả trước đó, loại trang web này sẽ phù hợp với bạn.

Cách bắt đầu với trang web tiếp thị liên kết của bạn (trong 3 bước)

Hãy ghi nhớ – có rất nhiều điều để học nếu bạn muốn thành công trong tiếp thị liên kết. Đây chỉ là một số bước cơ bản để chỉ cho bạn đi đúng hướng và đưa trang web đầu tiên của bạn lên internet hay nói cách khác là hướng dẫn bạn xây một ngôi nhà trên thế giới online.

Bước 1: Chọn một Niche cho trang web của bạn và Tìm một chương trình liên kết

Điều đầu tiên bạn cần làm là quyết định “mục đích” cho web tiếp thị liên kết của bạn. Bạn có khả năng đặc biệt cao khi nói đến lĩnh vực ngách của bạn, hoặc bạn có thể chọn một thị trường lớn hơn chưa đựng nhiều thị trường con khác , như công nghệ hoặc thời trang. Tuy nhiên, cách tiếp cận sau thường khó khăn hơn cho người mới bắt đầu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn càng viết nhiều chủ đề, càng khó cạnh tranh với các trang web được thiết lập nhiều hơn và đã có từ trước bạn rất lâu. Thay vào đó, tốt nhất là bắt đầu bằng cách tập trung vào các loại sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như giày chạy bộ, máy xén cỏ hoặc thậm chí là card đồ họa.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một hoặc nhiều chương trình liên kết. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thử tiếp thị liên kết, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với các chương trình tiếp thị liên kết đã được đánh giá là chất lượng uy tín hàng đầu Việt nam như: Accesstrade, Adflex, Masoffer

Nếu bạn làm affiliate ở thị trường nước ngoài thì nên gắn bó với những tên tuổi lớn như: Amazon associates, Clickbank

Amazon cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm bạn có thể quảng bá, vì vậy bạn có thể tập trung vào những sản phẩm bạn yêu thích và cảm thấy thoải mái khi viết.

>>>> Xem thêm: Niche market là gì/niche site là gì?

Bước 2:   Đăng ký tên miền và tìm hosting

Bước tiếp theo này là đơn giản hơn nhiều. Khi bạn có ý tưởng, bạn sẽ muốn đăng ký một tên miền cho website của mình:

Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm kiếm hosting phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ hosting của Azdigi được đánh giá là có tốc độ cao mà chi phí lại vừa phải.

Sau khi trang bị một tên miền và một gói hosting lưu trữ, đã đến lúc làm việc trên chính trang web! Nếu bạn chưa bao giờ thiết lập một trang web trước đây và không có giải pháp nào trong đầu, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một đối tác tạo web affiliate cho mình để tiết kiệm tiền và thời gian nhất. Trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế web affiliate, tuy nhiên đối với loại web này không cần thiết bạn phải thuê đơn vị code tay giá thành khá cao lên đến hàng chục triệu mà hãy sử dụng web wordpress để tiết kiệm chi phí. Webaffiliatevn tự hào là đơn vị thiết kế web affiliate uy tín, phục vụ tận tâm, giá cả phải chăng.

Bước 3: Bắt đầu tạo nội dung cho Niche affiliate site của bạn

Bây giờ, tất cả những gì còn lại là bắt đầu tạo nội dung liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bạn càng có nhiều bài viết trên trang web của mình, thì việc gia tăng lưu lượng truy cập càng dễ dàng – miễn là bạn tuân theo một vài nguyên tắc đơn giản:

 • Cố gắng xuất bản nội dung trên một lịch trình thường xuyên.  Nếu khách truy cập của bạn biết rằng bạn tuân theo lịch trình đã đặt, họ sẽ có nhiều khả năng kiểm tra lại định kỳ.
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa cụ thể.  Mỗi bài viết của bạn nên nhắm mục tiêu một từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn, để thu hút những người tìm kiếm cụm từ đó.
 • Tiếp tục xuất bản ngay cả khi bạn không thấy kết quả nhanh chóng.  Phải mất một thời gian lâu để một trang web mới có được sự tín nhiệm trong mắt Google và được lên Top nếu nội dung chất lượng, vì vậy hãy kiên nhẫn!

Đối với những bài viết bạn xuất bản, theo kinh nghiệm của tôi, cách thông minh nhất là luôn luôn để ý xem những gì đối thủ của bạn đang làm. Bằng cách đó, bạn có thể nghiên cứu kỹ thuật của họ và làm tốt hơn.

Phát triển trang web tiếp thị liên kết của bạn

Bí quyết thực sự để thành công với trang web tiếp thị liên kết là tạo ra một luồng nội dung ổn định trong một khoảng thời gian dài

Ví dụ bạn đặt ra tiêu chuẩn là mỗi tuần phải đăng 1 – 2 bài viết review, so sánh sản phẩm và thực hiện nó trong khoảng 1 năm trở lên, bạn sẽ thấy nó có hiệu quả rõ rệt. Vì bản chất. tạo trang web tiếp thị liên kết nó không phải là một phương pháp làm giàu nhanh chóng, tôi tin chắc những cách làm giàu nhanh chóng chỉ sau 1 đêm, 1 tuần, 1 tháng có tỷ lệ đến 99,9999% là lừa đảo!

Nếu bạn viết nội dung thú vị, hấp dẫn và độc đáo cho trang web của bạn một cách nhất quán trong một vài tháng, bạn sẽ bắt đầu có được lưu lượng truy cập miễn phí thông qua công cụ tìm kiếm.

Một trong những sai lầm lớn nhất của người làm tiếp thị liên kết mới là họ chỉ đơn giản là tạo ra một trang web tiếp thị liên kết chuyên nghiệp, xong rồi để đó há miệng chờ sung. Phần lớn họ tập trung vào việc kiếm tiền trước khi họ tập trung vào việc cung cấp giá trị cho khách truy cập trang web của họ. Đây là một công thức tai hại.

Trước khi bạn có thể mong đợi thực hiện bất kỳ doanh số nào, bạn phải xây dựng một trang web có giá trị với nội dung thực sự giúp ích cho mọi người (như tôi hy vọng bạn đang tìm thấy trên trang web này!).

Các bạn có thể truy cập nhóm facebook của chúng tôi để cập nhật mới nhất những cách phát triển cho web affiliate của mình:

https://www.facebook.com/groups/225102832171167/

Phần kết luận

Tiếp thị liên kết vẫn là một trong những cách đáng tin cậy nhất để kiếm thu nhập thụ động trực tuyến. Hiện nay, phải mất nhiều công sức hơn để xây dựng một trang web có lợi nhuận so với vài năm trước, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện. Bạn nên nhớ sinh sau không phải là một cái tội. Bạn sẽ cần nỗ lực rất nhiều ngay từ đầu, nhưng sau đó bạn sẽ có thể thuê ngoài hầu hết các công việc và tập trung vào các dự án khác.

Dưới đây là ba bước để giúp bạn bắt đầu với trang web tiếp thị liên kết của mình:

 1. Chọn một thị trường ngách thích hợp cho trang web của bạn và tìm một chương trình liên kết.
 2. Thiết lập một tên miền và tìm một máy chủ lưu trữ web .
 3. Bắt đầu tạo nội dung chất lượng cho niche affiliate site của bạn.

Bạn có bất kỳ câu hỏi về cách thiết lập một trang web tiếp thị liên kết? Hãy cùng thảo luận trong phần bình luận bên dưới nhé!

>>> Xem thêm:

4.6/5 - (21 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

One thought on “Trang web tiếp thị liên kết là gì? Tại sao bạn nên tạo web khi làm affiliate

Comments are closed.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo