Lazada affiliate là gì? Bí quyết kiếm tiền siêu đỉnh cùng tiếp thị liên kết lazada

259 lượt xem

Lazada affiliate là gì? Có thật sự là có bí quyết kiếm tiền “siêu đỉnh’ cùng nó như nhiều người vẫn nói? Hãy cùng đi tìm câu trả lời và hiểu thật kỹ về hình thức này qua những chia sẻ dưới đây của web affiliate vn!

Lazada affiliate là gì? 

Affiliate là gì?

Trước khi nói về khái niệm “Lazada affiliate”, chúng ta cần hiểu về “affiliate”. Vậy affiliate là gì?

Đây còn được gọi là hình thức làm tiếp thị liên kết mà ở đó người tham gia (Publisher) không cần bỏ vốn, không cần sở hữu sản phẩm có sẵn, không chịu rủi ro về chất lượng cũng như quá trình vận chuyển hàng hoá… Tất cả những việc họ cần làm là quảng bá sản phẩm, bán sản phẩm và nhận hoa hồng.

Hoa hồng tiếp thị liên kết được chi trả bởi đơn vị/nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser) có nhu cầu tăng doanh số bán hàng. Họ thông qua bên trung gian là affiliate network (nền tảng tiếp thị liên kết) để làm việc với các Publisher.

Lazada affiliate là gì?

Theo đó, Lazada affiliate là hình thức làm tiếp thị liên kết trên Lazada. Bạn sẽ chia sẻ, quảng bá sản phẩm cho Lazada và kiếm thu nhập chính là hoa hồng nhận được với những đơn hàng thành công.

Làm tiếp thị liên kết Lazada, bạn có thể tham gia bán hàng, quảng bá trực tiếp trên sàn thương mại điện tử này, hoặc thông qua các nền tảng tiếp thị liên kết khác như: accesstrade, masoffer,.v.v.

Lazada affiliate có lừa đảo không?

Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về Lazada affiliate. Ngày nay, để kinh doanh online và kiếm ra tiền thì bỏ tiền vốn, bỏ công sức là điều đương nhiên. Không chỉ thế, họ còn phải chịu nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm, đối diện với những phản hồi không hay về khách hàng và nói hết lời để tư vấn khách hàng thì mới mong bán được đơn… Vậy tại sao với affiliate cũng như Lazada affiliate lại đơn giản đến vậy? Có phải lừa đảo không?

Trên thực tế, tiếp thị liên kết đã có từ rất lâu và trở thành hình thức kinh doanh giúp không ít người “hái ra tiền” khi họ có đủ quyết tâm và kiên trì theo đuổi nó tới cùng. Bằng kiến thức, kinh nghiệm về affiliate cũng như marketing online, họ tham gia các sản thương mại điện tử (như Lazada chẳng hạn), hoặc đăng ký thành viên trên các affiliate network. Họ tìm kiếm khách hàng, bán hàng và nhận hoa hồng từ đó. Còn bạn, nếu bạn vẫn đang băn khoăn và cho rằng đây là hình thức lừa đảo thì bạn đã và đang bỏ qua 1 cơ hội kiếm tiền cực hot mà người người đang theo đuổi!

Và đương nhiên, khi bạn nhẹ dạ cả tin, nghe vào những lời “dụ dỗ” thông qua các tin tuyển dụng lừa đảo như “Tuyển cộng tác viên bán hàng Lazada/Shopee” có yêu cầu trả phí thì đó là bạn đang bị kẻ xấu lừa chứ không phải tiếp thị liên kết hay Lazada/Shopee lừa bạn!

Tại sao lại chọn tiếp thị liên kết Lazada?

Có rất nhiều lý do để thấy rằng Lazada affiliate là 1 “mảnh đất màu mỡ” để bạn “gieo trồng’ những nỗ lực và “hái” ra thành quả là thật nhiều tiền. Có thể điểm qua như sau:

 • Lazada có đa dạng ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ,… Bạn có thể tha hồ tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình để làm tiếp thị liên kết Lazada.
 • Hoa hồng bán hàng trên Lazada dành cho người làm tiếp thị liên kết khá cao. Một số ngành hàng như thời trang, làm đẹp, sức khỏe… hoa hồng lên đến 13%.
 • Khách mua hàng từ app Lazada thì người làm tiếp thị liên kết cho sản phẩm đó được hưởng hoa hồng cao hơn so với mua trên website. Đây cũng là 1 tiện ích tạo điều kiện cho bạn có thêm thu nhập vì xu hướng người dùng mạng xã hội khi mua sắm là lướt điện thoại nhiều hơn truy cập web trên máy tính. Theo đó, điều bạn cần làm là tập trung nhiều nguồn lực marketing online để đẩy lượt truy cập trên app lên cao.

 • Hệ thống cập nhật số liệu hoa hồng, thời gian thanh toán, các chỉ số,… rõ ràng, minh bạch. Đội ngũ account manager cùng cộng đồng Lazada luôn hỗ trợ và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích để bạn tốt hơn mỗi ngày, tối ưu hóa danh thu. 
 • Hiện nay, song hành cùng Shopee, Tiki,… Lazada là trang thương mại điện tử được đông đảo người dùng mạng xã hội biết đến và tham gia mua sắm mỗi ngày. Vì thế, làm affiliate với Lazada, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về khoản tìm kiếm khách hàng. 
 • Hàng tháng, Lazada triển khai nhiều khuyến mãi hấp dẫn, đó cũng là cơ hội để bạn thu hút thật nhiều khách hàng trên sàn thương mại điện tử này.
 • Làm Lazada affiliate, bạn không cần vốn và có thể đăng ký tài khoản 1 cách nhanh chóng.
 • Đặc biệt, đối với bán hàng trên website, khi khách hàng click vào link affiliate của bạn trên Lazada nhưng chưa mua hàng thì trong vòng 30 ngày sau đó, họ quay lại mua, bạn vẫn được tính hoa hồng vì trên Lazada có lưu Cookie 30 ngày.

Cách thức hoạt động của Lazada affiliate

Trước khi chính thức bắt tay vào hành trình kiếm tiền cùng Lazada affiliate, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của nó. Từ đó mới có được lựa chọn đúng đắn các chiến lược để thu về nhiều hoa hồng. 

Theo đó, làm tiếp thị liên kết Lazada, bạn sẽ quảng bá sản phẩm, bán hàng trên 2 nền tảng là website và app. Mỗi nền tảng sẽ có cách thức hoạt động cụ thể như sau:

Đối với website Lazada

Mức hoa hồng tối đa mà bạn nhận được trên 1 đơn hàng thành công là 10%. Quy trình cụ thể gồm các bước:

 • Bước 1: Đăng ký thành viên và đăng quảng cáo Lazada
 • Bước 2: Khách hàng nhìn thấy và mở trang Lazada, truy cập vào link affiliate của bạn
 • Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm click vào link, khách hàng mua hàng
 • Bước 4: Khách hàng hoàn tất thanh toán đơn hàng
 • Bước 5: Hoa hồng được tính cho bạn theo đúng tỉ lệ % của ngành hàng mà bạn lựa chọn.

Đối với app Lazada

Cách thức cũng tương tự nhưng khác ở mức hoa hồng bạn nhận được – thường là cao hơn: tối đa 13%. Quy trình gồm các bước:

 • Bước 1: Đăng quảng cáo Lazada
 • Bước 2: Khách hàng nhìn  thấy và click vào link quảng cáo, mở app Lazada
 • Bước 3: Trong vòng 2 ngày kể từ thời điểm click vào link, khách hàng mua hàng
 • Bước 4: Khách hàng hoàn tất thanh toán đơn hàng
 • Bước 5: Hoa hồng được tính cho bạn theo đúng tỉ lệ % của ngành hàng mà bạn lựa chọn.

Điều kiện để nhận được hoa hồng Lazada

Hoa hồng với mỗi đơn hàng thành công sẽ được cập nhật vào bảng điều khiển trên hệ thống. Với vai trò là người làm Lazada affiliate, muốn nhận được khoản này, bạn cần:

 • Ký hợp đồng làm tiếp thị liên kết Lazada ngay từ khi bắt đầu
 • Mức hoa hồng tối thiểu bạn đang có phải là 500.000 VNĐ thì mới được rút tiền
 • Hoa hồng hàng tháng được Lazada gửi cho bạn ở mục Monthly Income.
 • Thời hạn thanh toán hoa hồng là trong vòng 30 ngày kể từ khi xuất hoá đơn.

Theo đó, hãy lưu ý kỹ để không bị vướng phải những rắc rối trong quá trình làm việc với Lazada bạn nhé!

Cơ hội khi tham gia Lazada affiliate

Như đã chia sẻ ở trên, affiliate cũng như Lazada affiliate đã và đang là hình thức kinh doanh rất hot, tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều người. Tham gia kiếm tiền cùng tiếp thị liên kết Lazada, cơ hội dành cho bạn sẽ là: 

 • Kiếm được công việc tự do về giờ giấc, nơi chốn, ổn định và tạo ra thu nhập bền vững với chi phí ban đầu rất thấp (chủ yếu là chi phí học hỏi, tìm hiểu), không bỏ vốn, không sở hữu sản phẩm có sẵn, không phải chăm sóc khách hàng, không lo rủi ro.
 • Thị trường tiếp thị liên kết nói chung cũng như Lazada affiliate nói riêng rất rộng lớn. Gia nhập vào đấy, bạn sẽ có cơ hội học hỏi, thực chiến và tích luỹ nhiều kinh nghiệm bổ ích về ngành hàng, thị trường cũng như marketing – kinh doanh online. Đặc biệt, tham gia vào các hội nhóm, cộng đồng học, chia sẻ, tiếp thu nhiều điều thú vị cũng sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt.

Cơ hội không giới hạn nhưng thách thức cũng nhiều. Bạn sẽ gặp phải những đối thủ cạnh tranh, sẽ hoang mang trước những chiến lược không đúng hay chán nản muốn bỏ cuộc khi không có khách chốt đơn.v.v.

Để đồng hành lâu dài cùng Lazada affiliate, bạn cần có đủ quyết tâm, kiên trì và quan trọng là chuẩn bị cho mình một kho kiến thức về tiếp thị liên kết cũng như các cách thức để quảng bá và chốt đơn thành công.

Chính sách hoa hồng khi tham gia Lazada affiliate

Chính sách hoa hồng Lazada affiliate tuỳ thuộc vào các yếu tố:

 • Ngành hàng mà bạn chọn quảng bá: Mỗi ngành hàng sẽ có 1 ngưỡng hoa hồng khác nhau. Cao nhất là 13%.
 • Cách thức mua hàng của khách hàng: Khách mua thông qua website hay app? Mua trên app thì hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn.
 • Bạn làm tiếp thị liên kết trực tiếp trên Lazada hay thông qua các nền tảng khác.

Các bước đăng ký tài khoản làm tiếp thị liên kết trực tiếp trên Lazada 

Để làm Lazada affiliate, bạn có 2 cách thức để tham gia. Đó là làm trực tiếp với Lazada hoặc thông qua các affiliate network. Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách đầu tiên.

Ưu điểm khi làm trực tiếp với Lazada

Khi làm trực tiếp với Lazada, điều chắc chắn là bạn sẽ được nhận hoa hồng cao hơn so với thông qua affiliate network.

Bên cạnh đó, khi gặp các sự cố hệ thống trong quá trình làm việc, liên hệ trực tiếp với Lazada bạn sẽ được hỗ trợ nhanh hơn so với nhờ bên thứ 3 chuyền tải thông tin về.

Các bước đăng ký tài khoản Lazada affiliate

Để đăng ký làm tiếp thị liên kết Lazada, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang đăng ký tại đây và nhấn vào chữ “Đăng ký” ở góc phải.

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin. Sau đó nhấn vào ô “ĐĂNG KÝ” màu cam.

 • Bước 3: Nhập email, check mail lấy mã xác nhận, điền mã xác nhận và nhấn “Submit”.

 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký. Sau đó nhấn “NEXT”.

 • Bước 5: Điền thông tin tài khoản, thông tin thanh toán

 • Bước 6: Điền các thông tin về nguồn traffics bạn đang sở hữu

 • Bước 7: Lazada sẽ xét duyệt thông tin trong 3 ngày và phản hồi về email của bạn. Nhận được thông báo đăng ký thành công, bạn có thể đăng nhập để bắt đầu làm Lazada affiliate.

Cách đăng ký làm affiliate với Lazada trên các sàn network

Ngoài việc làm Lazada affiliate trực tiếp trên Lazada, bạn cũng có thể bán hàng, quảng bá sản phẩm thông qua các sàn network. Phổ biến nhất hiện nay là AccesstradeMasoffer.

Đăng ký Lazada affiliate trên sàn Accesstrade

Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Đông Nam Á và có hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Nhật. Nhờ thế mà đây là affiliate network rất được nhiều người quan tâm và lựa chọn là nền tảng chính để kiếm tiền.

Làm affiliate marketing cũng như Lazada affiliate tại Accesstrade bạn sẽ được:

 • Hoa hồng tương đối cao, thanh toán vào ngày 18 hàng tháng
 • Hỗ trợ, hướng dẫn các kỹ năng, kiến thức về affiliate marketing và bí quyết chốt đơn thành công.
 • Tham gia vào cộng đồng Accesstrade và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Tuy nhiên, so với làm Lazada affiliate trực tiếp trên Lazada thì mức hoa hồng bạn nhận được khi thông qua Accesstrade sẽ thấp hơn.

Cách thức đăng ký Lazada affiliate tại Accesstrade:

 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân, xác nhận “Tôi không phải người máy” và nhấn vào nút “Đăng ký”.

 • Bước 3: Check mail để xác nhận đăng ký tài khoản và nhận thông tin đăng nhập. Từ hướng dẫn trên email, bạn đã có thể đăng nhập Accesstrade để làm tiếp thị liên kết Lazada.

Đăng ký Lazada trên sàn Masoffer

Masoffer là một nền tảng tiếp thị liên kết có giao diện dễ sử dụng, đăng ký nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, nền tảng này còn sở hữu các ưu điểm:

 • Chính sách hoa hồng minh bạch, rõ ràng. Hoa hồng tương đối cao, thanh toán vào khoảng từ ngày 20 đến ngày 25 hàng tháng.
 • Nhiều đối tác lớn
 • Đội ngũ support nhiệt tình, hỗ trợ 24/7

Tuy nhiên, so với Accesstrade hay làm trực tiếp trên Lazada thì Masoffer chưa phổ biến bằng.

Cách thức đăng ký làm Lazada affiliate tại Masoffer:

 • Bước 1: Truy cập trang đăng ký tài khoản và nhấn vào “Đăng ký”

 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin rồi xác nhận “Đăng ký”

 • Bước 3: Kiểm tra email và làm theo hướng dẫn để đăng nhập tài khoản Masoffer.

Cách lấy link affiliate từ hệ thống của Lazada

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Lazada affiliate, nhấn chọn “Product Promo”, sau đó nhập tên sản phẩm vào ô tìm kiếm và nhấn “Search”

 •  Bước 2: Bạn nhấn chọn 1 sản phẩm bất kỳ rồi nhấn “Get link” để lấy link.

 • Bước 3: Lấy link Lazada affiliate và bắt đầu quảng cáo bằng việc đăng tải ở các kênh.

Cách xem báo cáo chiến dịch, báo cáo chuyển đổi, thu nhập cùng Lazada affiliate

Để nắm được hiệu quả khi làm Lazada affiliate, bạn cần biết được cách xem các báo cáo chiến dịch, báo cáo chuyển đổi, thu nhập. Cụ thể như sau:

 • Bạn đăng nhập tài khoản Lazada affiliate, chọn Campaign Report rồi chọn tiếp Performance Report. Tại đây, bạn sẽ thấy được danh sách các chiến dịch mà bạn đang chạy. 
 • Cũng từ thông tin của từng chiến dịch, bạn sẽ thấy được lượt click, số đơn hàng, số tiền hoa hồng,…

Còn muốn xem báo cáo chuyển đổi, tương tự như thế, bạn cũng chỉ cần đăng nhập tài khoản, chọn Campaign Report, sau đó chọn Conversion Report. Bạn sẽ thấy được các thông số cần thiết như:

 • Ngành hàng kinh doanh
 • Trạng thái duyệt
 • Tỷ lệ hoa hồng.v.v.

Cách rút tiền/nhận thanh toán từ Lazada affiliate

Như đã nói ở trên, để rút tiền hoa hồng từ Lazada affiliate, hạn mức tối thiểu bạn đang có trong tài khoản của mình là phải từ 500.000 VNĐ. Ở mục Monthly Incomesẽ hiển thị tổng thu nhập của bạn ở từng thời điểm. 

Bên cạnh đó, bạn cần có hợp đồng với Lazada được gửi bởi Lazada vào thời điểm bạn đăng ký tài khoản và nhận email xác nhận.

30 ngày sau khi xuất hoá đơn thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Một số cách kiếm tiền từ Lazada affiliate cho người mới

Hiểu cơ bản về Lazada affiliate, cách thức đăng ký tài khoản, chính sách nhận hoa hồng,… nhưng chưa chắc bạn sẽ thành công khi tiếp cận với nó. Rất nhiều người đã chán nản, bỏ cuộc vì không tìm ra cách thu hút khách hàng, tăng doanh số. Bạn có chắc mình sẽ không nằm trong số đó?

Hãy nắm ngay các bí quyết sau để có được sự bắt đầu thuận lợi và kiếm được thu nhập ổn định cùng Lazada affiliate!

Tạo lập website hoặc kênh youtube/ tik tok review sản phẩm

Trước khi mua 1 sản phẩm, khách hàng thường có xu hướng xem thông tin review chi tiết. Những thông tin đó sẽ thuyết phục họ và tăng khả năng mua hàng. Vì thế, sở hữu 1 website/blog hoặc kênh youtube sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong quá trình quảng bá sản phẩm. 

Xây dựng 1 website affiliate làm tiếp thị liên kết Lazada, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Tất tần tật về website affiliate bạn cần biết khi làm tiếp thị liên kết.

Web Design layout sketch drawing Software Media WWW and Graphic Layout Website development project

Về kênh youtube, bạn muốn xây được 1 kênh ổn định và mang lại hiệu quả thì cần đầu tư thời gian, công sức. Và quan trọng là có kỹ năng quay, dựng hoặc cắt, ghép clip. Tiếp đó là kỹ năng social, share các bài viết, thông tin liên quan từ kênh youtube để thu hút khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, tik tok cũng đang là 1 kênh khá hot và thu hút lượt truy cập cao. Bạn có thể đầu tư 1 kênh cho riêng mình có nội dung chia sẻ tự nhiên, lồng ghép khéo léo về sản phẩm và dẫn dắt người dùng về trang bán hàng của mình trên Lazada affiliate.

Xây dựng trang thương hiệu cá nhân

Trang thương hiệu cá nhân với các hình ảnh, thông tin ấn tượng cũng sẽ là nơi tốt để bạn dẫn dắt người dùng mạng xã hội đến với trang bán hàng Lazada affiliate của mình.

Theo đó, khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết Lazada, bạn nên tham khảo và tìm hiểu về ý tưởng này. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ở hiện tại cũng như sau này – khi bạn muốn gắn bó lâu dài cùng công việc kinh doanh online.

Chia sẻ trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội, group cộng đồng liên quan tới sản phẩm mà bạn chọn quảng bá cũng sẽ là nơi lý tưởng để bạn chia sẻ, học hỏi cũng như bán sản phẩm của mình.

Đặc biệt, khi bạn là người mới gia nhập cộng đồng affiliate marketing và làm tiếp thị liên kết, cơ hội học hỏi sẽ là không giới hạn dành cho bạn.

Tóm lại, bạn là người mới, bạn chưa biết phải kiếm tiền như thế nào cùng Lazada affiliate, thì những cách trên là gợi ý lý tưởng dành cho bạn! Kiếm tiền không bao giờ là đơn giản! Nhưng nếu bạn chịu quyết tâm và đầu tư đúng hướng thì mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng. 

Cách đi đường dài cùng tiếp thị liên kết Lazada

Sau khi đã gia nhập “làng” tiếp thị liên kết cùng Lazada hay nền tảng nào khác, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ tới hướng để đi đường dài và thật sự bền vững cùng nó. Dưới đây là những cách bạn nên thử:

SEO website, SEO fanpage

Nhu cầu tìm kiếm – research của người dùng luôn cao. Để từ khoá hay fanpage lên top, tiếp cận được khách hàng mục tiêu thì cần đầu tư làm SEO.

Vậy SEO là gì? Hiểu đơn giản nó là hình thức tối ưu hoá từ khoá/fanpage trên thanh công cụ tìm kiếm. 

Nó thuộc về chiến lược lâu dài, đòi hỏi chủ nhân của website/fanpage phải có kiến thức cơ bản, nền tảng về marketing online. Nếu bạn chưa tự tin, bạn có thể học dần và xây trang của mình về lâu dài. Cách này cần đầu tư thời gian, chất xám nên không vội được bạn nhé!

Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo facebook, quảng cáo google ads cũng là hình thức khá phổ biến để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn chi phí và rủi ro từ sự cạnh tranh, chơi xấu của đối thủ (đối thủ click vào để bạn tốn tiền nhưng không mua hàng). Tuỳ chiến dịch mà bạn cân nhắc có nên sử dụng phương án này hay không.

Đầu tư vào nội dung

“Content is King” – xây dựng nội dung hấp dẫn, xuyên suốt trên các kênh cũng là hướng đi đường dài hiệu quả cho người làm affiliate marketing. 

Từ nội dung thu hút của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy thuyết phục, tin tưởng và bị dẫn dắt về trang bán hàng Lazada affiliate. Khi khách chốt đơn, hoa hồng về tay bạn.

Vậy xây nội dung ở đâu? Bạn đang sở hữu kênh marketing online nào để phục vụ cho việc làm Lazada affiliate thì hãy xây cho nó. Ví dụ: Bạn có trang thương hiệu cá nhân – hãy suy nghĩ xem người dùng tiếp cận trang đó thì sẽ bị thu hút bởi những nội dung gì. Theo đấy mà lên chiến lược nội dung cho phù hợp.

Bạn cần trang bị kỹ năng gì để thành công cùng Lazada affiliate?

Bên cạnh những cách kiếm tiền cùng Lazada affiliate dành cho người mới cũng như phương án đi đường dài bền vững, thì muốn thành công thật sự trên con đường này, bạn cũng cần trang bị những kỹ năng sau:

Bạn muốn xây kênh bán hàng, muốn tạo dựng website, trang thương hiệu cá nhân nhưng bạn không tự tin về kỹ năng marketing online của mình. Vậy bạn sẽ xây như thế nào? Tiếp đó, bạn sẽ làm sao để thu hút khách hàng mục tiêu đến với kênh của mình và tin, mua sản phẩm trên trang bán hàng của bạn?

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng, cực kỳ cần thiết ở người làm affiliate marketing cũng như Lazada affiliate. Vì thế, ngay từ khi có ý định bắt đầu kinh doanh affiliate, bạn cần đầu tư cho việc tìm hiểu và ứng dụng các công cụ marketing online trong quá trình quảng bá sản phẩm, link bán hàng.

Kỹ năng bán hàng online, tư vấn chốt đơn

Nhờ kỹ năng marketing online bạn thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu. Họ click vào link hoặc liên hệ bạn tư vấn về sản phẩm trước khi chọn mua. Nhưng bạn lại không có kỹ năng bán hàng, khiến cho khách hàng cảm thấy không hài lòng và rời đi. Đó là 1 điểm yếu mà bạn cần khắc phục.

Theo đó, cần trau dồi kỹ năng bán hàng online, tư vấn chốt đơn để “giữ chân” khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm bạn quảng bá. 

Kỹ năng quản lý thời gian

Làm Lazada affiliate, bạn được tự do về giờ giấc, nơi chốn làm việc. Đây là 1 lợi thế cũng là 1 bất tiện bởi không phải ai cũng biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Thậm chí, nhiều người do quá thoải mái mà dễ bị sa đà vào các thú vui vừa gây tốn thời gian vừa khiến cho quá trình bán hàng online không đạt hiệu quả.

Chính vì thế, quản lý thời gian, sắp xếp kế hoạch công việc hợp lý, luôn luôn cân nhắc, ưu tiên việc cần, không xao nhãng là điều cực cần thiết để bạn thành công cùng Lazada affiliate.

Kỹ năng phân tích

Tưởng xa vời nhưng đây là 1 kỹ năng rất thực tế và cần thiết. Phân tích ở đây là cân , đo, đong đếm xem công việc từ Lazada affiliate có đang thật sự mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định? Bạn cần đầu tư thêm những gì để tốt hơn mỗi ngày? Những hạng mục đầu tư chưa đúng hướng, cần điều chỉnh?

Theo đó, đơn giản là bạn cần phân tích thu, chi, hiệu quả của chính chiến dịch mà bạn đang làm. Từ đó biết được những điểm mạnh, điểm yếu, điểm cần cải thiện để điều chỉnh theo hướng tốt hơn. 

Làm Lazada affiliate là công việc lâu dài không phải “ngày một ngày hai” nên rất cần các kỹ năng trên để đảm bảo bạn sẽ thành công, không bị rơi vào tình thế chán nản, bỏ cuộc giữa chừng.

Câu hỏi thường gặp về Lazada affiliate

Làm Lazada affiliate làm sao để chắc chắn là Lazada sẽ trả hoa hồng đúng hạn?

Trước tiên, dựa vào uy tín thương hiệu Lazada, sàn thương mại điện tử nằm trong top đầu được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Tiếp đó, một khi đã tìm hiểu thông tin và muốn bắt đầu kiếm tiền cùng Lazada thì hẳn bạn cũng đã nắm các quy định cũng như chính sách hoa hồng từ Lazada. Rất nhiều người đã và đang tăng thu nhập mỗi ngày với Lazada affiliate. Họ chưa có phản hồi về vấn đề thanh toán hoa hồng, vậy bạn còn lo ngại gì?

Làm Lazada affiliate có bắt buộc phải sở hữu website?

Câu trả lời là KHÔNG. Website affiliate hay website tiếp thị liên kết chỉ là 1 trong những công cụ để bạn làm marketing online, phục vụ cho quá trình tìm kiếm khách hàng. Nó cần thiết và sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện sở hữu website/blog riêng thì bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu làm Lazada affiliate với nhiều kênh khác như: facebook, tik tok, youtube,.v.v

Khách hàng chốt đơn qua điện thoại thì Publisher có được tính hoa hồng không?

Đây là trường hợp khá nhiều Publisher gặp phải. Khách hàng click vào link, tìm hiểu về sản phẩm nhưng không mua hàng trên hệ thống mà lại tìm thông tin của nhà cung cấp để liên hệ trực tiếp và mua hàng. Trường hợp này thì Publisher sẽ không được tính hoa hồng bởi vì hệ thống tiếp thị liên kết Lazada chỉ quản lý đơn từ link bán hàng, không kiểm soát đơn đặt qua các hình thức khác.

Link tiếp thị Lazada là gì?

Đấy là đường link mà bạn sử dụng để quảng bá trên các kênh và thuyết phục khách hàng mục tiêu click vào. Khi họ click và mua hàng ngay tại trang bán hàng của bạn trên Lazada thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. % hoa hồng tuỳ thuộc vào ngành hàng mà bạn quảng bá.

Theo đó, mỗi thành viên khi tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết đều có thể tạo cho mình một đường link tiếp thị riêng. Hệ thống sẽ cập nhật, tính hoa hồng cho người sở hữu đường link đó khi có đơn hàng thành công. Đây cũng là lý do vì sao mà người ta gọi affiliate là “tiếp thị liên kết”.

Bí quyết thành công cùng tiếp thị liên kết Lazada

Sau tất cả những gì đã chia sẻ, chúng tôi rất hy vọng bạn đã định hình được cho mình cách thức bắt đầu cũng như con đường đến với Lazada affiliate nói riêng và tiếp thị liên kết nói chung.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng đó là 1 hành trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm rất nhiều. 

Đến đây, nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa dám bắt đầu, thì hãy đến với bí quyết từ chúng tôi – nắm bắt cơ hội thành công cùng affiliate marketing cũng như Lazada affiliate.

Bí quyết của chúng tôi là DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS – tự tin đồng hành, hỗ trợ từ A đến Z để bạn có được những kinh nghiệm, kỹ năng trọn vẹn nhất về affiliate.

Theo đó, nếu bạn đang:

 • Muốn tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với Lazada affiliate, affiliate marketing nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào.
 • Lo sợ những đối thủ cạnh tranh.
 • Tự ti về những kỹ năng (marketing online, bán hàng online…) mình đang có.
 • Băn khoăn không biết nên bán sản phẩm gì, hoa hồng ra sao
 • Muốn sở hữu website affiliate nhưng không biết phải làm thế nào. 

Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được dịch vụ Phát triển Business affiliate hỗ trợ trọn vẹn! Đội ngũ nhân viên ở đây sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu mà đồng hành cùng bạn 24/7.

Chi tiết về dịch vụ bạn có thể xem tại:  https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ 

Đặc biệt, nếu như bạn còn do dự hoặc chưa có đủ điều kiện về tài chính để bắt đầu cùng dịch vụ của chúng tôi, Webaffiliatevn vẫn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thông qua QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ:

Trọn bộ ebook và khoá học affiliate của Webaffiliate: https://tailieu.webaffiliatevn.com/. Chỉ cần bạn click vào link và để lại thông tin, các nhân viên của chúng tôi sẽ gửi chúng đến cho bạn!

Và đừng quên, bất cứ khi nào bạn cần tìm hiểu về DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS của Webaffilatevn, liên hệ ngay qua: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ , chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành cùng bạn chinh phục mọi khó khăn để thành công cùng tiếp thị liên kết!

Lời kết

Những chia sẻ của chúng tôi về Lazada affiliate marketing hy vọng đã mang đến cho bạn thật nhiều điều bổ ích. Chúc bạn với những gì “chắt lọc” được sẽ có 1 hành trình suôn sẻ và gặt hái nhiều thành công.

Mọi thắc mắc liên quan tới affiliate marketing cũng như tiếp thị liên kết Lazada, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua website: https://webaffiliatevn.com/. Đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi đã, đang và luôn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn!

4.8/5 - (14 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo