Webaffiliatevn
Grow your affiliate business

Tiếp thị liên kết là gì ? Học affiliate marketing A-Z cho người mới 2021 [Chi tiết]

Đây là bí quyết tiếp thị liên kết: nếu bạn có thể trở thành người kết nối giữa khán giả mà bạn đang xây dựng và các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần để thành công, bạn có thể bổ sung thu nhập của mình và thậm chí có khả năng tạo thu nhập toàn thời gian từ các đề xuất của bạn. Bạn chỉ cần tự hỏi mình, “Làm thế nào tôi có thể phục vụ khán giả của mình?”

Đây là lý do thực sự tại sao điều này hoạt động:

Mọi người muốn nhận lời khuyên khi mua hàng online. Khi lựa chọn sản phẩm, ra một quyết định mua hàng, mọi người cần được giúp đỡ sắp xếp và hiểu tất cả các lựa chọn. Họ MUỐN ai đó có tiếng nói và kinh nghiệm để giúp họ tìm ra sản phẩm tốt nhất cho họ, cuối cùng tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả nhanh hơn. Người đó, người phụ trách đó, có thể là bạn, và mọi người đều có thể chiến thắng.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ?

Tiếp thị liên kết là quá trình kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm (hoặc dịch vụ) của công ty khác.  Bạn tìm thấy một sản phẩm, quảng cáo nó cho những người khác và kiếm được một phần lợi nhuận cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

Nói cách khác, khi bạn giúp một công ty khác tạo ra doanh số, bạn sẽ được hưởng một ít tiền từ doanh số đó!

Phần tốt nhất của tiếp thị liên kết là bạn không phải dành thời gian và tiền bạc để tạo ra sản phẩm của riêng mình, bởi vì người khác đã làm công việc khó khăn đó rồi. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với tư cách là đơn vị liên kết ngay khi bạn có một nơi để giới thiệu sản phẩm, cho dù đó là trang web, podcast hay thậm chí trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram.

Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là gửi lưu lượng truy cập thông qua một liên kết đến sản phẩm đó và mọi thứ sau đó đều nằm ngoài tầm tay của bạn. . . đúng không?

Sai lầm. Có rất nhiều sự tham gia để làm cho tiếp thị liên kết hoạt động tốt, đó là lý do tại sao hầu hết những người cố gắng tiếp thị liên kết đều thất bại hoặc chỉ kiếm được một ít tiền từ nỗ lực của họ. Tôi muốn bạn thấy những kết quả đáng kinh ngạc, thay đổi cuộc sống từ tiếp thị liên kết, đó là lý do tại sao tôi rất biết ơn bạn đã ở đây.

Hãy để tôi dành một chút thời gian để chia sẻ với bạn những gì có thể làm khi bạn muốn làm tiếp thị liên kết đúng cách.

Tiếp thị liên kết là công việc mà tôi đã tham gia kể từ năm 2019 trên trang web đầu tiên của tôi, webaffiliatevn.com . Đây là một trang web liên quan đến lĩnh vực website, tôi đã quảng bá một sản phẩm số là hosting và tên miền thi đã tạo ra hơn 10.000 đô la tiền hoa hồng trong nhiều năm.

Kể từ đó, tôi đã phân nhánh và đa dạng hóa các nguồn thu nhập từ tiếp thị liên kết của mình. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa — tôi đã biến tiếp thị liên kết trở thành nền tảng của chiến lược kinh doanh Website và là nguồn doanh thu lớn nhất của tôi. 

Tiếp thị liên kết là một phương pháp tuyệt vời (và ít được sử dụng) để tạo thu nhập thụ động. Bạn không phải lo lắng về việc tạo ra sản phẩm của riêng mình, dịch vụ khách hàng chủ yếu nằm ngoài tầm tay của bạn và bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay nếu bạn muốn.

Điều thú vị hơn cả tiền hoa hồng là nhờ những lời giới thiệu của tôi, tôi cũng được khán giả của mình cảm ơn.

Được trả tiền và được cảm ơn cùng một lúc? Đúng! Đó là loại tiếp thị tốt nhất và mỗi người nên tham gia.

Trong loạt bài gồm 8 phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu và tìm sản phẩm phù hợp với khán giả của bạn, ngay cả khi bạn mới bắt đầu.

Thay vì lo lắng về việc khiến khán giả khó chịu với các chương trình khuyến mãi của bạn, tôi sẽ chỉ cho bạn cách quảng cáo sản phẩm một cách duyên dáng theo cách mà mọi người sẽ cảm ơn bạn vì thời gian và công sức bạn đã bỏ ra để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.

Tôi cũng sẽ dạy bạn về những cơ hội tuyệt vời mà bạn có thể có liên quan đến các công ty mà bạn giúp quảng bá cũng như các loại giao dịch và ưu đãi đặc biệt mà bạn có thể nhận được cho bản thân và khán giả của mình thông qua các mối quan hệ đó.

Chúng tôi có rất nhiều điều để để nói trong bài viết HƯỚNG DẪN CHI TIẾT này, nhưng tôi cũng muốn thực sự với bạn…

Tôi biết có lẽ bạn đang rất hào hứng và lịch sử của tôi với tiếp thị liên kết nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó đã không suôn sẻ trong suốt một thời gian dài cho đến khi tôi rút ra đươc những kinh nghiệm và cách làm affiliate đúng.

Ban đầu, không phải lúc nào tôi cũng hiểu đúng. Tôi đã chọn sai sản phẩm để quảng cáo và đôi khi bỏ tiền ra phục vụ khán giả, và mỗi lần tôi bỏ tiền ra trước khi phục vụ khán giả, tôi đều thất bại. Tôi không muốn bạn thất bại. Tôi muốn bạn phát triển mạnh mẽ!

Tiếp thị liên kết đã có một kết quả tồi tệ trong những năm qua vì nhiều nhà tiếp thị liên kết đã rơi vào những cái bẫy giống như tôi đã làm.

Đó là lý do tại sao tôi đã biến nó thành một phần quan trọng trong sứ mệnh của mình là thay đổi nhận thức về tiếp thị liên kết và cho bạn thấy bạn CÓ THỂ làm đúng như thế nào và kiếm được nhiều tiền.

Biến điều đó thành chính xác là những gì mà loạt bài viết sử thi này sẽ hướng dẫn bạn cách làm. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bạn có thể phục vụ khán giả của mình, nuôi dưỡng những người hâm mộ cuồng nhiệt và cũng kiếm được một số tiền. Hãy nhớ rằng – mọi người đều có thể chiến thắng.

Trong 4 chương trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn:

 • Sự thật tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào
 • Cách  bắt đầu  với tiếp thị liên kết, ngay cả khi bạn  không biết  bắt đầu như thế nào
 • Các  chìa khóa một từ để thành công  với tiếp thị liên kết (và tất cả những nỗ lực kinh doanh trực tuyến)
 • Những  sai lầm lớn nhất  bạn cần biết — và tránh — nếu bạn muốn thành công với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết
 • Các công cụ và mẹo tiếp thị liên kết yêu thích của tôi   sẽ thay đổi cuộc chơi cho bạn

Tôi biết tiếp thị liên kết có thể mạnh mẽ như thế nào khi nó được thực hiện đúng cách và tôi biết nó có thể tạo ra sự khác biệt gì cho bạn và khán giả của bạn khi bạn đang quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ thực sự có thể giúp họ.

Đó là lý do tại sao tôi đang cố gắng giúp bạn thành công và đó là lý do tại sao tôi tổng hợp lại hướng dẫn sử thi này về tiếp thị liên kết.

Đó là hướng dẫn mà tôi ước ao có được khi tôi bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết của mình vào năm 2018.

Chắc chắn bạn đang hào hứng? Đây là những gì có loạt bài sử thi về tiếp thị liên kết:

CHƯƠNG 1: AFFILIATE MARKETING HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Chúng ta cùng xem qua danh sách dưới đây, là những gì được liệt kê trong chương 1 này:

             • Ai Là Người Phù Hợp Với Tiếp Thị Liên Kết?

             • Những điểm mấu chốt của Tiếp thị liên kết

             • Ví dụ về Tiếp thị liên kết

             • Các bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết

             • Ưu và nhược điểm của Tiếp thị liên kết

             • Bạn có thể kiếm được bao nhiêu thông qua tiếp thị liên kết

             • Thực hiện Tiếp thị Liên kết đúng cách

Ai là người phù hợp để làm tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nhân trực tuyến, các blogger và bất kỳ ai có trang web affiliate và sẵn sàng xây dựng đối tượng mà họ có thể phục vụ một cách chính xác.

Tiếp thị liên kết có thể là một lựa chọn tốt nhất nếu bạn chưa sẵn sàng tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, nhưng bạn muốn phục vụ khách hàng của mình bằng cách giới thiệu các sản phẩm có thể hữu ích cho họ.

Tiếp thị liên kết cũng có thể phù hợp với nhiều đối tượng vì bạn có thể áp dụng một loạt các phương pháp tiếp thị khác nhau để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của đơn vị liên kết. Chúng bao gồm các phương pháp tiếp thị tương tự mà bạn có thể đã sử dụng — những thứ như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm có trả tiền (SEM), tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bạn thậm chí có thể tận dụng các cách tiện lợi khác để tiếp thị sản phẩm, như đánh giá sản phẩm và mở hộp.                                 

 Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là tiếp thị liên kết hoạt động tốt nhất khi bạn chân thành và tự tin về sản phẩm bạn đang quảng cáo. Bạn chỉ bán sản phẩm của chính mình nếu bạn biết rằng sản phẩm đó có thể giúp ích cho mọi người và điều này cũng tương tự với tiếp thị liên kết. Nếu bạn tham gia với tâm lý làm giàu nhanh chóng, bạn sẽ khó đạt kết quả mong muốn.

Những điểm mấu chốt của Tiếp thị liên kết

 Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách hoạt động của tiếp thị liên kết. Có ba loại hình chính, được dùng nhiều trong tiếp thị liên kết:

     1. Bạn và trang web của bạn — “đơn vị liên kết”.

     2Công ty liên kết (hoặc mạng lưới tiếp thị liên kết – affiliate network). Trong các thỏa thuận liên kết đơn giản nhất, bạn làm việc trực tiếp với các mạng liên kết mang lại cơ hội kiếm doanh thu liên kết trên nhiều loại sản phẩm, chẳng hạn như một công ty để quảng một hoặc nhiều sản phẩm của họ. Có nhiều mạng tiếp thị như ở Việt Nam có Accesstrade , Masoffer  ,…. Ở nước ngoài có AmazonClickBank và ShareASale.
     3. Khách hàng. Đây là đối tượng sử dụng affiliate link của bạn để mua sản phẩm từ công ty hoặc mạng lưới liên kết.
     Một công ty cung cấp chương trình tiếp thị liên kết có thể gọi nó bằng một cái tên khác: những chương trình này cũng thường được gọi là chương trình đối tác hoặc chương trình giới thiệu.
 
Dưới đây là cách mỗi bên hưởng lợi từ tiếp thị liên kết:
 
     1.Từ đề xuất của bạn, khán giả của bạn tìm hiểu về sản phẩm, khóa học hoặc công cụ có thể hữu ích cho họ;
     2.Từ đề xuất của bạn, công ty bán sản phẩm, khóa học hoặc công cụ sẽ có được những khách hàng mới mà họ có thể chưa tìm thấy;
    3. Kết quả của việc bán hàng cho khán giả của bạn, công ty sẽ chia cho bạn một khoản hoa hồng.
     Khi được thực hiện đúng cách, tiếp thị liên kết có thể là đôi bên cùng có lợi. Nhưng trung tâm của vấn đề này là một điều: lòng tin của khách hàng. Khi khách hàng của bạn tin rằng bạn làm điều tốt nhất cho họ và tin tưởng vào các đề xuất của bạn, thì cả ba bên trong mối quan hệ tiếp thị liên kết cuối cùng đều có lợi.
 
       Ví dụ về Tiếp thị liên kết
 
Tiếp thị liên kết trông như thế nào? Nếu bạn đã truy cập trang web của tôi, bạn có thể đã xem trang Tài nguyên của tôi. Trang này chứa danh sách các tài nguyên được đề xuất — sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng, v.v. — để giúp khán giả của tôi xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của riêng họ.
 
Trang Tài nguyên của tôi, chứa các link affiliate mà khách truy cập có thể sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ mà tôi đề xuất. Các liên kết này đưa khách truy cập đến các trang đích được lưu trữ bởi các công ty bán các sản phẩm và dịch vụ đó.
Nhiều liên kết trên trang này là tiếp thị liên kết, có nghĩa là tôi nhận được hoa hồng nếu ai đó nhấp vào link affiliate và mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó liên kết.
 
Đây là những gì ai đó nhìn thấy nếu họ nhấp vào liên kết của tôi cho Inet, công ty lưu trữ web mà tôi sử dụng và giới thiệu.

Trang đích liên kết của tôi trên trang web của Inet. Nếu khách hàng mua gói lưu trữ web từ Inet sau khi truy cập trang này, tôi sẽ nhận được hoa hồng từ Inet cho người giới thiệu.

Và đây là những gì họ sẽ thấy khi nhấp vào liên kết liên kết của tôi cho Getrespone, nhà cung cấp dịch vụ email mà tôi rất vui được giới thiệu: https://www.getresponse.com/?ab=JCetqydqDc

     Trang đích liên kết của tôi trên trang web của Getrespone.
Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, bạn cũng có thể kiếm hoa hồng bằng cách đăng ký với một mạng lưới liên kết. Một trong những chương trình phổ biến nhất ở Việt Nam là Accesstrade.
 
Tất nhiên, còn rất nhiều điều để tiếp thị liên kết thành công ngoài việc chỉ chia sẻ các liên kết! Đó là những gì chúng ta sẽ nói đến tiếp theo, bắt đầu với các bước chính bạn cần làm theo để bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Các bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết

Trong các chương sau, chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề cơ bản khi bắt đầu với tiếp thị liên kết. Hiện tại, tôi muốn cung cấp cho bạn tổng quan về các bước liên quan. Nhiều hướng dẫn cách thực hiện cho tiếp thị liên kết đề xuất một loạt các bước tương tự như sau:
     1. Tìm một công ty và sản phẩm bạn muốn quảng bá.
     2. Đăng ký như một chi nhánh.
     3. Lấy link tiếp thị liên kết duy nhất của bạn và thêm nó vào trang web của bạn.
     4. Khách truy cập vào trang web của bạn nhấp vào liên kết, liên kết này sẽ đưa họ đến trang của bên thứ ba.
     5. Nếu khách mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên giá trị của món hàng đã mua.
 
       Đó là lý do tại sao phương pháp của tôi để tiếp thị liên kết thành công lại như sau:
 
     1. Đầu tiên, hãy xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn.
     2. Sau đó, xác định một sản phẩm có thể phù hợp với nhu cầu của khán giả.
     3. Tiếp theo, hãy tự mình sử dụng và thử nghiệm sản phẩm để đảm bảo sản phẩm thực sự là thứ đáng để giới thiệu cho khách hàng của bạn.
     4. Cho khán giả thấy bằng chứng hữu hình rằng sản phẩm thực hiện những gì nó hứa hẹn thông qua một bài đăng trên blog hoặc nghiên cứu điển hình trên trang web hoặc kênh YouTube của bạn.
     5. Sau đó — và chỉ sau đó! —Bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm cho khách hàng của mình và hy vọng bắt đầu kiếm được một số doanh thu liên kết khi họ mua sản phẩm đó.
 
     Cách tiếp cận này đặt nhu cầu của khán giả lên hàng đầu và làm trung tâm, giúp bạn thành công với tiếp thị liên kết.
 
Một ví dụ khác về tiếp thị liên kết đang hoạt động, lần này chia sẻ một liên kết liên kết trong ghi chú của một tập video “Nên mua iPhone 6s Plus hay iPhone 7 – 7 Plus khi chênh lệch giá chỉ tầm 100k ?” của TOMTENO (Team của webaffiliatevn)
Mặc dù chúng tôi đã chia sẻ liên kết liên kết mua Iphone 7 của mình trong ghi chú của video, nhưng mục đích chính của video là mang lại GIÁ TRỊ cho khán giả của tôi chứ không phải quảng bá liên kết.
 
Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn về phương pháp luận của tôi để tiếp thị liên kết thành công, nhưng bây giờ chúng ta hãy nói thêm một chút về ưu và nhược điểm của tiếp thị liên kết.

Ưu và nhược điểm của Tiếp thị liên kết

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, tiếp thị liên kết có những mặt trái và mặt phải của nó. Trong loạt series học affiliate này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cần thiết để sử dụng tiếp thị liên kết một cách thông minh để bạn có thể tận dụng tối đa các cơ hội hiện có và tránh những nhược điểm tiềm ẩn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của tiếp thị liên kết.

Ưu điểm:

     • Rào cản gia nhập thấp. Tiếp thị liên kết rất dễ bắt đầu và chi phí thấp. Hầu hết các chương trình liên kết đều được tham gia miễn phí và bạn không phải tạo, bán hoặc vận chuyển sản phẩm, điều này cũng có nghĩa là ít rắc rối / trách nhiệm hơn.
     •Nguy cơ thấp. Bạn không phải là chủ sở hữu sản phẩm, vì vậy bạn không mất gì nếu khách hàng không mua.
     • Tiềm năng thu nhập thụ động.Tiếp thị liên kết mang lại tiềm năng thu nhập thụ động.
     •Tự do hơn. Khi bạn bắt đầu kiếm được thu nhập thụ động, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào và ở đâu, miễn là bạn có truy cập internet.

Nhược điểm:

    •  Khó tạo thu nhập một cách nhanh chóng. Có thể mất thời gian để tạo ra lượng truy cập cần thiết để mang lại thu nhập đáng kể.

     • Kiểm soát ít hơn. Bạn không sở hữu hoặc không kiểm soát sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang giới thiệu, vì vậy bạn không thể hoặc khách hàng không thể kiểm soát trải nghiệm chất lượng.

     • Sự cạnh tranh. Một chương trình liên kết hấp dẫn có nghĩa là bạn có thể đang cạnh tranh với những người khác để giành khách hàng.

     • Gây khó chịu. Khán giả cũng có thể bị “chào hàng mệt mỏi” và khó chịu nếu họ thấy quá nhiều quảng cáo liên tục từ bạn.

     • Không phải tất cả các chương trình liên kết đều được tạo ra như nhau. Mặc dù hầu hết các công ty cung cấp hoa hồng liên kết đều ổn định và có đạo đức, nhưng cũng có những công ty mờ ám ngoài kia, một số công ty có thể không trả những gì họ nói.

     Bạn có thể kiếm được bao nhiêu thông qua tiếp thị liên kết?

Cái hay của tiếp thị liên kết là bạn không cần phải đầu tư thời gian và công sức để tạo ra một sản phẩm để bán. Bạn có thể bắt đầu bán thứ gì đó dưới dạng chi nhánh ngay khi bạn có nền tảng để bán nó. Bằng cách này, tiếp thị liên kết có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập mà không gặp nhiều rắc rối hoặc chi phí trả trước.
Điều đó nói lên rằng, đó không phải là cách để làm giàu nhanh chóng. Giống như tất cả các chiến lược thu nhập thụ động, cần có thời gian và nỗ lực để tạo ra một nguồn thu nhập kha khá. Mặc dù tiếp thị liên kết đã là nguồn thu nhập số một của tôi trong một thời gian, nhưng tôi phải mất một khoảng thời gian để đạt được như hiện tại, bao gồm cả việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các công ty mà tôi là đơn vị liên kết.
     Trong tháng đầu tiên làm tiếp thị liên kết (tháng 12 năm 2018), tôi đã kiếm được con số kha khá:
 
 Doanh thu liên kết tháng đầu tiên của tôi.

Trong một năm, tiếp thị liên kết đã trở thành công cụ tạo ra doanh thu lớn nhất của tôi!

Tiếp thị liên kết tiếp tục là nguồn thu lớn nhất của tôi.
Như bạn có thể thấy, tôi đã làm rất tốt với tiếp thị liên kết trong 3 năm qua — nhưng phải mất rất nhiều thời gian và công việc khó khăn để đạt được điều đó.
     Vì vậy, bạn có thể kiếm được bao nhiêu sau khi bắt đầu và sử dụng tiếp thị liên kết? Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào mức độ cam kết của bạn để làm cho nó hoạt động và bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian, năng lượng và sự tập trung cho nó. Nó cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác:
     • Phần trăm hoa hồng bạn nhận được cho mỗi lần bán sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết.
     • Quy mô khách hàng của bạn.
     • Mức độ thành công của bạn trong việc quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ đó đến khán giả của mình.
     Phần trăm hoa hồng điển hình khác nhau tùy thuộc vào công ty liên kết mà bạn hợp tác và loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo.
     Các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số thường mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn do chi phí sản xuất và hoàn thiện thấp hơn — không có nguyên liệu thô, sản xuất, không gian sử dụng, chi phí vận chuyển, v.v. Tỷ suất lợi nhuận này có thể cao tới 50%. Mặt khác, do tất cả các chi phí nói trên, các sản phẩm vật chất có xu hướng cung cấp tỷ suất lợi nhuận phần trăm thấp hơn, đôi khi chỉ bằng một chữ số.
 
 Rất may, không có giới hạn thực sự về số tiền bạn có thể kiếm được với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết có thể là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập hiện có của bạn hoặc thậm chí trở thành nguồn thu nhập chính của bạn nếu bạn sẵn sàng thực hiện cam kết.
 
 Nhưng trong cả hai trường hợp, nếu bạn đang tìm kiếm thành công lâu dài với tiếp thị liên kết, bạn phải sẵn sàng làm điều đó một cách đúng đắn.

       Làm Tiếp thị Liên kết đúng cách

Rất nhiều người lo lắng về việc tham gia vào tiếp thị liên kết . Đó là lý do tại sao tôi coi đó là một phần trong sứ mệnh của mình là dạy mọi người cách thực hiện tiếp thị liên kết theo cách giúp mọi người chiến thắng.
 
Yếu tố lớn nhất để thành công với tiếp thị liên kết? Lòng tin. Hãy giành lấy sự tin tưởng từ khách hàng của bạn trước tiên và chỉ giới thiệu các sản phẩm liên kết mà chính bạn đã sử dụng và biết khách hàng của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó.
 
Và bạn biết những gì? Rất nhiều người đã làm điều đó một cách sai lầm khi áp dụng cách tiếp cận lấy thu nhập trước tiên thay vì phương pháp phục vụ trước tiên. Những người này đẩy các sản phẩm ngẫu nhiên và quảng bá chúng quá mức mà không cung cấp giá trị thực sự cho khán giả của họ. Điều này đã khiến tiếp thị liên kết trở nên tồi tệ trong một thời gian, khiến nhiều doanh nhân có đạo đức phải cảnh giác với tiếp thị liên kết.
 
Nhưng rất may, bạn CÓ THỂ làm đúng, duy trì lòng tin của khách hàng và khiến họ cảm ơn vì những đề xuất của bạn. Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cách bắt đầu với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết và đảm bảo bạn đi đúng hướng ngay từ đầu.

CHƯƠNG 2 – CÁCH BẮT ĐẦU TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Thiết lập và duy trì niềm tin với khách hàng của bạn là ưu tiên số một

Tóm lại, tiếp thị liên kết liên quan đến việc quảng bá một sản phẩm mà bạn biết (và lý tưởng là chính bạn đã sử dụng) cho đối tượng tin tưởng bạn và có nhu cầu về sản phẩm đó.

Nếu bạn đã đọc qua chương trước, bạn sẽ có một hiểu biết vững chắc về cách hoạt động của tiếp thị liên kết!

Chúng ta sẽ chia nhỏ quy trình tạo và chạy chương trình tiếp thị liên kết thành các bước thực hiện.

Nhưng trước khi chúng ta làm điều đó, tôi muốn xem xét lại một yếu tố quan trọng của tiếp thị liên kết mà chúng ta đã đề cập trong chương đầu tiên: lòng tin.

     Dưới đây là tổng quan về những gì tôi sẽ trình bày trong chương này:

     • Đặt đối tượng của bạn lên hàng đầu (Xây dựng lòng tin)

     • Đường ống thuyết phục khách hàng

     • Phân đoạn 1: Các mối quan hệ

     • Phân đoạn 2: Sản phẩm

     • Phân đoạn 3: Trải nghiệm

     • Phân đoạn 4: Bằng chứng

     • Phân đoạn 5: Quảng cáo chiêu hàng

Đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu (Xây dựng lòng tin)

 Tiếp thị liên kết giúp tôi tạo ra hơn 15 triệu hoa hồng mỗi tháng. Thu nhập từ đơn vị liên kết của tôi đã tăng lên bởi vì tôi tuân theo hai quy tắc chính:

     1. Tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mà tôi rất quen thuộc. Đây là những sản phẩm tốt nhất  tôi đã sử dụng trước đây và đã giúp tôi đạt được điều gì đó. Nếu tôi không tự tin vào sản phẩm và không cảm thấy nó sẽ giúp ích cho mọi người, tôi sẽ không quảng bá sản phẩm đó. Sản phẩm mà tôi rất quen quen và rành về nó là hosting, vì tôi đam mê website nên hosting sẽ là một lý tưởng tuyệt vời cho một ngách tiếp thị liên kết. Ví dụ trong hướng dẫn này tôi hướng dẫn cách tạo web cho người mới.

     2. Tôi không bao giờ trực tiếp bảo ai mua sản phẩm. Tôi luôn đề xuất các sản phẩm dựa trên kinh nghiệm của mình và trong bối cảnh những gì tôi đã làm hoặc những gì tôi đang làm với sản phẩm đó.

Làm theo hai quy tắc này đạt được điều gì? Lòng tin. Bằng cách làm hai điều này, khán giả của tôi biết rằng tôi chỉ muốn họ mua những công cụ họ cần vào thời điểm họ cần. Họ biết rằng tôi đã sử dụng và tin tưởng vào các sản phẩm tôi giới thiệu. Và họ biết rằng không có áp lực nào cả, bởi vì tôi chỉ quan tâm đến lợi ích tốt nhất của họ.

Nhiều nhà tiếp thị liên kết chọn không tuân theo các quy tắc này — và tôi nghĩ đó là lý do tại sao tiếp thị liên kết có tiếng xấu. Chúng tôi có thể làm tốt hơn và vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ cùng tôi tuân theo các quy tắc này.

Mỗi nhà tiếp thị liên kết cần hiểu tầm quan trọng của việc thiết lập và duy trì niềm tin với khán giả của họ trước khi họ bắt đầu với tiếp thị liên kết. Rất may, hệ thống của tôi để bắt đầu đã tin tưởng vào toàn bộ quá trình. Hãy đi sâu vào nó ngay bây giờ!

Đường ống để thuyết phục khách hàng mua hàng affiliate của bạn

Phương pháp tiếp thị liên kết của tôi được xây dựng dựa trên một thứ mà tôi gọi là đường dẫn quảng cáo chiêu hàng mềm. Cách tiếp cận này được thiết kế để thực hiện hai điều chính: xây dựng lòng tin và giảm số lượng “bán khó” cần thiết để quảng cáo sản phẩm liên kết (do đó là phần “quảng cáo chiêu hàng”).

 Hãy tưởng tượng một loạt các đường ống. Những đường ống này đại diện cho trải nghiệm mà mọi người trải qua khi họ truy cập trang web của bạn hoặc được giới thiệu về bạn và thương hiệu của bạn. Ở một đầu là lưu lượng truy cập vào đường ống và ở đầu kia “lối ra” của đường ống là bán hoặc chuyển đổi.

Giữa hai điểm này, có năm phân đoạn kết hợp để tạo nên tổng trải nghiệm về thương hiệu của bạn:

     1. Mối quan hệ bạn vun đắp với khán giả của mình

     2. Sản phẩm bạn quyết định quảng cáo

     3. Kinh nghiệm bạn có với những sản phẩm đó

     4. Bằng chứng bạn chia sẻ rằng những sản phẩm đó hoạt động

     5. Quảng cáo chiêu hàng hoặc “bán” các sản phẩm đó cho khán giả của bạn

     Ví dụ: nếu bạn có một mối quan hệ tuyệt vời với một ai đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thuyết phục người đó làm điều gì đó cho bạn. Trong trường hợp này, phân đoạn mối quan hệ cực kỳ dài, vì vậy phân đoạn thuyết phục mua hàng không cần phải dài chút nào.

Đó chính xác là những gì chúng tôi cố gắng tránh với quy trình “thuyết phục mua hàng”. Bằng cách tập trung vào bốn phân đoạn đầu tiên của quy trình — mối quan hệ bạn vun đắp với khán giả, sản phẩm bạn quảng cáo, trải nghiệm bạn có với những sản phẩm đó và bằng chứng bạn có thể chia sẻ với khán giả rằng sản phẩm hoạt động tốt.

Nếu bạn thiết lập cả bốn phân đoạn đầu tiên của quy trình đúng cách, hầu như không cần nổ lực lớn nào nào để khiến khách hàng nhấp qua các link affiliate của bạn và mua hàng.

     Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng phân đoạn đó!

Phân đoạn 1: Mối quan hệ

Các mối quan hệ là tất cả. Có mối quan hệ với khán giả của bạn là nền tảng của sự tin tưởng. Nó cũng cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về khán giả của mình, vì vậy bạn có thể hiểu được nhu cầu và nỗi đau của họ. Bằng cách đó, bạn có thể xác định các sản phẩm tiềm năng có thể giúp đáp ứng những nhu cầu và giải quyết được nỗi đau đó.

Cách đây không lâu, rất nhiều người đã cố gắng thực hiện tiếp thị liên kết bằng cách tìm một sản phẩm có mức hoa hồng hấp dẫn, sau đó xây dựng một trang web xung quanh nó và bán nó bằng cách tăng lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook và Google Adwords. Chiến thuật đó đã từng có hiệu quả, nhưng Google và Facebook đã bắt kịp và bắt đầu kìm hãm những quảng cáo đó, khiến việc triển khai chiến lược affiliate kiểu này trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nhưng quan trọng hơn, ở cấp độ chiến lược, đó không phải là cách đúng đắn để thực hiện mọi việc nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng một affiliate business lâu dài. Thay vào đó, bạn cần thực hiện một cách tiếp cận dài hạn, một cách tiếp cận tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ.

     Điều đó cụ thể như thế nào?

     Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng khán giả có một nỗi đau, vấn đề hoặc mục tiêu cụ thể. Bằng cách thâm nhập vào thị trường mục tiêu đó và hiểu chính xác những gì họ đang trải qua, bạn có thể khám phá những cách giúp họ đạt được mục tiêu và khắc phục các vấn đề của mình.

     Điều quan trọng là không đi vào nó với mục đích duy nhất là bán hàng affiliate, mà là để làm quen với khách hàng của bạn và tìm ra các giải pháp mà họ có thể sử dụng.

     Bắt đầu với nỗi đau, không phải sản phẩm.

     Làm thế nào để bạn tìm hiểu những gì khán giả của bạn cần? Bạn cần trở thành bạn bè với những người truy cập trang web của bạn và tương tác với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu không có mối quan hệ đó, ít có khả năng xảy ra các giao dịch có ý nghĩa hơn nhiều. Bằng các giao dịch có ý nghĩa, tôi không chỉ nói về các giao dịch bán hàng — tôi đang nói về đăng ký danh sách email, nhận xét, nhấp chuột, thích, theo dõi, chia sẻ …

Phân đoạn 2: Sản phẩm

Khi bạn đã bắt đầu xây dựng khách hàng của mình và phát triển mối quan hệ với họ, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu những gì khách hàng đó cần. Bước tiếp theo là xác định các sản phẩm bạn có thể đề xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giúp họ trong hành trình của mình.

Trước tiên, hãy nhớ rằng đôi khi các sản phẩm có thể cho phép bạn tạo thu nhập từ đơn vị liên kết — và đôi khi không.

Bạn không nên bắt đầu với một sản phẩm hoặc hoa hồng trong tâm trí. Bạn muốn bắt đầu với vấn đề, sau đó tìm giải pháp cho nó.

Và nếu giải pháp tốt nhất cho một vấn đề cụ thể không phải là một sản phẩm liên kết, thì đó là những gì bạn nên quảng cáo cho khách hàng của mình. Hãy nhớ rằng, sự tin tưởng và các mối quan hệ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Với ý nghĩ đó, khi bạn đã hiểu rõ đối tượng của mình cũng như nhu cầu và điểm khó của họ, làm cách nào để bạn chọn một sản phẩm cụ thể?

 Để giúp bạn có được suy nghĩ đúng đắn ở đây, hãy nghĩ về một khách truy cập hoàn toàn mới đến trang web của bạn lần đầu tiên — bạn muốn người đó cuối cùng đạt được điều gì? Đây có thể là một câu hỏi khó trả lời, nhưng bạn cần biết bạn muốn khách truy cập làm gì, bởi vì nếu bạn không làm như vậy, thì mọi thứ bạn đề xuất sẽ có vẻ ngẫu nhiên.                

Khi bạn đã xác định được những gì bạn muốn giúp khách truy cập mới của mình đạt được, hãy nghĩ về cách họ sẽ đạt được điều đó. Lộ trình hoặc con đường dẫn đến thành công của họ là gì? Xác định các bước trên con đường này sẽ giúp bạn xác định chính xác loại sản phẩm nào sẽ giúp ích cho khán giả của bạn ở các điểm khác nhau trên con đường.

 Tiếp theo, bạn cần nghĩ về những sản phẩm sẽ giúp ích cho khán giả của bạn trên con đường này. Một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu xác định những sản phẩm này là thông qua những sản phẩm mà chính bạn đã sử dụng. Dù bạn đang ở trong lĩnh vực nào, hãy dành một chút thời gian để lập danh sách các công cụ và dịch vụ bạn sử dụng. Những điều bạn đã sử dụng để giúp bạn đạt được mục tiêu cũng có thể giúp khán giả của bạn đạt được mục tiêu của họ. Chỉ về bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào có thể hoạt động, bao gồm:

     • Các khóa học

     • Sách

     • Sản phẩm vật chất

     • Phần mềm

     • Dịch vụ huấn luyện

  Trang web của webaffiliatevn.com chứa các đề xuất sản phẩm liên kết chủ yếu lĩnh vực hosting vì chúng tôi có chuyên môn trong lĩnh vực website. Chúng tôi không trực tiếp quảng cáo hosting mà gián tiếp quảng cáo thông qua các hướng dẫn về tạo và phát triển website có giá trị cao.

     Hãy nhớ rằng: đừng bắt đầu với các sản phẩm; bắt đầu với mục tiêu và nổi đau của khán giả. Sau đó, tìm các sản phẩm để giúp họ đến được nơi họ muốn.

Điều quan trọng nữa là bạn phải nhận ra rằng bằng cách không quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ sẽ giúp khách hàng của bạn đi theo “con đường thành công”. Hãy nhớ rằng, kiến ​​thức của bạn và mối quan hệ của bạn với khán giả có thể giúp họ lọc bỏ mọi bối rối và tìm ra giải pháp phù hợp, bởi vì bạn đã nỗ lực để hiểu điều gì tốt nhất cho họ.

Cuối cùng, không cần phải nói, nhưng nếu một sản phẩm không có ý nghĩa để quảng bá — nếu nó không phải là một phần trong con đường thành công của khách hàng — thì bạn không nên quảng cáo nó, cho dù hoa hồng của đơn vị liên kết có hậu hĩnh đến đâu. Chúng tôi quảng cáo hosting bởi vì chúng tôi biết nó là một phần để giúp khách hàng thành công trên Internet.

Phân đoạn 3: Trải nghiệm

Bạn đã tìm thấy một sản phẩm sẽ giúp khách hàng của bạn đạt được mục tiêu của họ. Giờ thì sao? Bạn có ngay lập tức bắt đầu quảng cáo nó với họ bằng link liên kết của bạn không?

Chưa. Yếu tố quan trọng tiếp theo trong việc giảm mức độ bạn cần quảng cáo là trải nghiệm BẠN có với những sản phẩm đó.

Ví dụ tôi phải đưa ra những bằng chứng tôi đã sử dụng dịch vụ hosting đó, cảm thấy nó tốt thì mới quảng cáo.

Vì vậy, trước khi bắt đầu quảng bá sản phẩm của mình cho khán giả, bạn cần phải tự mình tìm hiểu về sản phẩm đó từ trong ra ngoài. Tiếp thị liên kết hoạt động tốt nhất khi bạn coi các sản phẩm bạn đang quảng cáo là của riêng bạn. Bạn cần biết trước trải nghiệm mà khán giả của bạn sẽ có khi sử dụng sản phẩm này.

 Do đó, tôi thực sự khuyến khích bạn sử dụng và thử nghiệm sản phẩm kỹ lưỡng trước khi quảng bá sản phẩm đó, vì ba lý do chính:

1. VÌ SỰ BẢO VỆ CHO BẠN

     Bạn phải hiểu cảm giác sử dụng bất kỳ sản phẩm nào bạn quảng cáo, bởi vì lòng tin của khán giả là điều quan trọng nhất trên thế giới này. Bất kỳ điều gì bạn quảng cáo đều phản ánh trực tiếp về bạn và thương hiệu của bạn, cho dù đó là sản phẩm của bạn hay của người khác. Nếu bạn đang quảng cáo nó, thì danh tiếng của bạn đang có trên thị trường.

2. TRỞ THÀNH NGƯỜI HỖ TRỢ

     Bằng cách sử dụng và trải nghiệm một sản phẩm, bạn sẽ có thể trả lời các câu hỏi cụ thể về sản phẩm đó tốt hơn nhiều và trở thành tài nguyên hữu ích cho những người quan tâm đến khách hàng của bạn, những người có thể trở thành người mua hàng. Bạn nghĩ sau nếu tôi không có hiểu biết về website, hosting, doamin mà đi quảng bá nó?.

3. DEMO TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

     Bằng cách cho khách hàng sử dụng sản phẩm đó. Bạn đặt sản phẩm đó thành một số lượng đã biết và giúp khán giả của bạn dễ dàng hình dung ra việc mua sản phẩm đó và thu lợi từ sản phẩm đó.

     Ví dụ: Hãy xem tất cả “video mở hộp” trên YouTube — những video mà ai đó mua một thứ gì đó như iPad và ghi lại cảnh mình đang mở hộp nhựa và lấy tất cả các bộ phận ra và kích hoạt nó — những video đó cực kỳ phổ biến!

Phân đoạn 4: Bằng chứng

   Tiếp theo trong đường ống thuyết phục là bằng chứng. Mọi người muốn xem làm thế nào một sản phẩm có thể giúp họ đạt được mục tiêu thành công. Tôi đang nói về bằng chứng thực tế, hữu hình — những kết quả không thể phủ nhận mà bạn có thể cảm nhận, nếm, ngửi và chạm vào. Bạn không thể chỉ nói điều gì đó sẽ giúp ích cho khán giả của mình — bạn phải cho họ thấy.

 Bằng chứng tương tự như trải nghiệm, nhưng đó là về việc tập trung vào kết quả tích cực của việc sử dụng một sản phẩm. Nếu trải nghiệm là nhìn thấy sản phẩm hoạt động, thì bằng chứng là nhìn thấy sản phẩm hoạt động chắc chắn hiệu quả tốt.

Phân đoạn 5: Quảng cáo sản phẩm

Phần cuối cùng của quy trình, trước khi bạn chuyển đổi hoặc bán hàng, là quảng cáo sản phẩm hoặc bán hàng thực tế. Có một lý do khiến điều này đến sau cùng — bởi vì, như chúng ta đã thảo luận trong suốt hai chương đầu tiên này cho đến nay, niềm tin là chìa khóa. Bạn không nên bắt đầu trực tiếp quảng cáo một sản phẩm cho đến khi bạn đã sử dụng “đường ống thuyết phục” và giành được sự tin tưởng của khán giả và biết rằng sản phẩm là thứ mà họ sẽ được hưởng lợi.

Đây là phần tuyệt vời: Nếu bạn đã thực hiện đúng mọi việc cho đến thời điểm này, thì giai đoạn quảng cáo sản phẩm phải là phần ngắn nhất và ít nổ lực nhất trong quy trình. Bạn càng tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đề xuất các sản phẩm phù hợp với con đường thành công của họ, chia sẻ trải nghiệm của bạn khi sử dụng sản phẩm đó và cung cấp bằng chứng hữu hình về lợi ích của sản phẩm đó, thì việc thực sự quảng cáo sản phẩm trực tiếp càng trở nên ít quan trọng hơn.

Vì vậy, bạn có thể giảm số lượng quảng cáo bán hàng mà bạn phải làm bằng cách tập trung vào bốn giai đoạn đầu tiên của quy trình. Nhưng ở mức tối thiểu, bạn vẫn cần kích hoạt thông điệp bán hàng. Bạn cần đảm bảo mọi người có cách nhấp vào liên kết của bạn để mua sản phẩm! Bạn có rất nhiều lựa chọn về nơi đặt các liên kết và CTA này :

     • Email

     • Bài đăng trên blog

     • Trang đích

     • Ghi chú chương trình podcast

     • Hội thảo

     • Tin nhắn trên mạng xã hội

     Có một số mẹo quan trọng cần ghi nhớ khi thêm các liên kết của bạn tại điểm bán hàng.

1. TRUNG THỰC

 Khi bạn cung cấp một liên kết, hãy luôn rõ ràng rằng đó là một liên kết sẽ giúp bạn kiếm được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng. Trên thực tế, nếu bạn làm mọi thứ theo quy trình cho đến thời điểm này, thì điều này sẽ thực sự có ích cho bạn, bởi vì mọi người sẽ muốn trả lại tiền cho bạn vì mọi thứ bạn đang làm cho họ. Một số người có thể không biết về các liên kết và hoa hồng, và đôi khi sẽ mở một cửa sổ mới để mua một sản phẩm. Bằng cách trung thực và nói trước rằng bạn đang liên kết với các đơn vị khác, bạn sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được tất cả các khoản hoa hồng đơn vị liên kết mà bạn xứng đáng nhận được.

2. HỖ TRỢ CHÀO MỪNG

Ngoài việc cho họ biết đó là một liên kết tiếp thị, hãy đề nghị trả lời các câu hỏi và cung cấp hỗ trợ nếu cần. Đây là một cách tuyệt vời để cho khán giả của bạn, ngay tại điểm bán hàng, rằng có ai đó ở đó để giúp họ nếu họ cần. Đúng vậy, điều này cũng có nghĩa là ai đó sẽ đổ lỗi nếu mọi thứ không diễn ra tốt đẹp — nhưng vì bạn đã kiểm tra sản phẩm và học cách sử dụng nó, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi đảm nhận trách nhiệm đó.

3. CUNG CẤP NHIỀU CƠ HỘI

Cung cấp cho mọi người nhiều hơn một cơ hội để nhấp vào link tiếp thị liên kết của bạn. Ví dụ như các bài đăng trên blog, vì chúng có lẽ là cách phổ biến nhất để chia sẻ các liên kết. Rất nhiều lần, các chủ doanh nghiệp sẽ chỉ liên kết đề cập đầu tiên của một sản phẩm liên kết trong một bài đăng. Nếu người đọc của họ bỏ lỡ nó — hoặc tiếp tục cuộn, có ý định quay lại, sau đó quên cuộn lên — thì, bạn đã mất khoản hoa hồng tiềm năng của mình. Thay vào đó, hãy thêm một liên kết gần đầu, giữa và cuối bài đăng.

     Cũng nên nhớ rằng, ngoài các bài đăng trên blog, có rất nhiều cách và nơi để chia sẻ các liên kết liên kết của bạn, bao gồm:

    • Video trên YouTube

    • Email

    • Tệp âm thanh

    • Trang “tài nguyên” — trên thực tế, trang tài nguyên của tôi ở đây trên smartpassiveincome.com là trang có lợi nhất của tôi.

       4. TIỀN THƯỞNG

     Cung cấp phần thưởng bằng sản phẩm liên kết là một cách tuyệt vời để đảm bảo khán giả của bạn đi qua liên kết của bạn chứ không phải của ai khác.

     Rất nhiều người sử dụng kỹ thuật thưởng, nhưng nhiều người không sử dụng nó với tiềm năng lớn nhất của nó. Họ sẽ ném những thứ ngẫu nhiên không phải là thứ mà người mua tiềm năng cần. Nếu bạn thực sự muốn rút tiền thưởng ra khỏi công viên, hãy tạo phần thưởng thực sự bổ sung cho sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Điều này có thể là một cái gì đó như:

    • Hướng dẫn PDF bắt đầu nhanh về cách sử dụng sản phẩm

    • Tiếp cận với những thứ bạn có để bổ sung cho sản phẩm — nếu bạn đang bán máy ép trái cây, bạn có thể cung cấp hướng dẫn công thức nấu ăn kèm theo nó

    • Mã phiếu giảm giá hoặc giảm giá trên một sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan

Sáng tạo!

       5. HÃY NHỚ TẠI SAO

     Cuối cùng, hãy nhớ lý do tại sao bạn tham gia vào tiếp thị liên kết. Nó không phải cho tiền hoa hồng. Đó là dành cho khách hàng của bạn — giúp họ đạt được điều gì đó. Với tư cách là người có nền tảng và khán giả tin tưởng bạn, bạn có trách nhiệm cung cấp cho họ những sản phẩm họ cần để đạt được thành công.

     Tiền hoa hồng của bạn là sản phẩm phụ thể hiện mức độ hữu ích của bạn đối với khán giả của mình. Vì vậy, hãy cố gắng trở nên vô cùng hữu ích và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian dài. Khi bạn tiếp cận tiếp thị liên kết theo cách thu hút mọi người xung quanh và không lạm dụng quảng cáo, mà thay vào đó là mọi thứ xảy ra trước đó — mối quan hệ, sản phẩm, trải nghiệm và bằng chứng — bạn sẽ thiết lập cho mình một cách tối đa sự thành công.

     Hãy nhớ rằng: Sử dụng tiếp thị liên kết như một công cụ để giúp đỡ khách hàng của bạn và nhận hoa hồng!

     Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào một số mẹo về tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn nâng cao thành công của mình lên một tầm cao mới.

CHƯƠNG 3 – MẸO LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Chương này bao gồm 32 mẹo tiếp thị liên kết.
tất cả chúng đều là chìa khóa quan trọng để xây dựng doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn

Tiếp thị liên kết là một cách tương đối đơn giản (như được mô tả trong Chương 1) để tạo thu nhập trực tuyến và bắt đầu rất dễ dàng (chi tiết trong Chương 2).

Nó cũng có thể là một điều tuyệt vời khi nó hoạt động win – win – win cho tất cả các bên!

Nhưng! Tiếp thị liên kết không phải là một giải pháp “làm giàu nhanh”. Nó cần thời gian, sự tập trung và cam kết để làm cho nó diễn ra theo cách bạn muốn.

Rất may, có những điều bạn có thể làm để tăng số lượng người nhấp vào affiliate link của bạn và mua các sản phẩm liên kết mà bạn đang quảng cáo.

Trong chương này, tôi sẽ đi qua 32 mẹo để giúp bạn thành công với tiếp thị liên kết. Một số điều trong 31 mẹo này là những điều chúng tôi đã đề cập trong Chương 1 và 2, nhưng chúng chắc chắn đáng được nhắc lại!. Vì tất cả chúng đều là chìa khóa quan trọng khi bạn xây dựng doanh nghiệp tiếp thị liên kết của mình.

     32 mẹo hàng đầu để thành công với tiếp thị liên kết trải rộng trên 5 danh mục mà chúng tôi sẽ đề cập trong chương này:

     • Xây dựng niềm tin

     • Việc cần làm

     • Các loại khuyến mại

     • Mẹo nâng cao

     • Khi cuộc hành trình trở nên khó khăn

1. XÂY DỰNG SỰ TIN TƯỞNG TRƯỚC.

Thứ 1 là xây dựng lòng tin! Niềm tin cần có thời gian để xây dựng và năng lượng để duy trì. Đây là lý do tại sao tôi muốn cung cấp cho bạn mẹo này trước tiên bởi vì tôi muốn bạn biết mọi thứ sẽ mất một thời gian . Tập trung vào việc xây dựng cộng đồng của bạn và lòng tin trong cộng đồng đó trước tiên. Các đề xuất cho các sản phẩm của đơn vị mà bạn làm liên kết sẽ nhận được từ cộng đồng của mình đến một cách tự nhiên, sau khi bạn KIẾM được sự tin tưởng từ họ.

Niềm tin có được thông qua 2 điều:

     1. Cho đi – và cho đi càng nhiều càng tốt. Nội dung, thông tin, quà tặng miễn phí, những thứ có giá trị cao và đôi khi là cả thời gian của riêng bạn.

     2. Khuyến nghị từ những người khác. Thu hút sự chú ý của người khác và nhờ họ tiếp thị cho bạn. Không phải cho các sản phẩm liên kết bạn đang quảng cáo, mà là cho bạn hoặc thương hiệu của bạn. Niềm tin có được nhanh hơn thông qua bạn bè và các mối quan hệ mà mọi người đã có với nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cung cấp giá trị cho mọi người, bất kể họ lớn hay nhỏ như thế nào đối với thương hiệu của bạn. Bởi vì bạn không bao giờ biết được ai trong số họ sẽ trở thành khách hàng lớn nhất của bạn, hoặc có thể là cơ hội này mở ra cơ hội khác.

     Mối quan hệ với những người khác cực kỳ quan trọng đối với thành công của bạn và bạn sẽ không có được thành công bền vững với hoạt động tiếp thị liên kết của mình cho đến khi bạn giành được sự tin tưởng của khách hàng.

2. BIẾT SẢN PHẨM.

     Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy mọi người mắc phải khi cố gắng bán sản phẩm dưới dạng chi nhánh là họ không biết nhiều về sản phẩm. Điều này thường xuất phát từ mong muốn thúc đẩy một sản phẩm với mục đích chính là kiếm tiền từ nó, điều này là không nên.

     Đừng hiểu sai ý tôi — với tư cách là một nhà tiếp thị, thật thông minh khi quan tâm việc tính toán đến khoảng hoa hồng bạn có thể kiếm được cho mỗi lần bán hàng, nhưng khoản tiền hoa hồng sẽ không dẫn đến quyết định trong việc chọn một sản phẩm để quảng cáo.

     Vậy cách tốt nhất để tìm hiểu sản phẩm là gì? Sử dụng nó. Nhận biết nó.

     Tất cả các sản phẩm tôi quảng cáo trên trang webaffiliatevn, chẳng hạn như Getrespone để tiếp thị qua email, Ladipage cho trang đích và Inet cho lưu trữ web, đều là những sản phẩm mà bản thân tôi đã sử dụng trước đó. Tôi biết tất cả về chúng và tôi rất thuần thục cách chúng hoạt động, vì vậy tôi rất vui được giới thiệu chúng cho khán giả của mình.

3. HÃY TỰ HỎI: TÔI CÓ THỂ TIN TƯỞNG SẢN PHẨM SẼ TỐT CHO KHÁN GIẢ CỦA TÔI KHÔNG?

Đây là điều tối quan trọng. Ý tưởng là bạn nên chia sẻ hoặc giới thiệu điều gì đó thực sự sẽ giúp ích cho khán giả của bạn. Bạn có tin tưởng rằng sau khi bạn gửi cho mọi người thông qua link affiliate của bạn rằng trang bán hàng cho sản phẩm đó sẽ tốt cho họ không?

Điều này rất quan trọng, bởi vì định nghĩa từ điển của liên kết là:

“Chính thức đính kèm hoặc kết nối với một tổ chức”.

Thời điểm bạn quyết định quảng cáo thứ gì đó với tư cách là đơn vị liên kết, bạn gắn uy tín của bản thân, thương hiệu và doanh nghiệp của bạn với công ty và sản phẩm đó, và nếu sản phẩm đó không tốt cho khách hàng của bạn, thì điều đó cuối cùng sẽ phản lại bạn.

Nếu đó là một sản phẩm tuyệt vời hoàn toàn giúp họ, thì Bạn sẽ đáng tin cậy hơn nhiều và được cảm ơn vì điều đó, và đó sẽ là win – win – win cho tất cả mọi người.

4. HIỂN THỊ KẾT QUẢ CỦA RIÊNG BẠN SAU KHI BẠN DÙNG SẢN PHẨM.

Một trong những cách tốt nhất mà tôi có thể nâng cao thu nhập từ đơn vị liên kết của mình là cho mọi người thấy những gì tôi đã thu được khi sử dụng những sản phẩm đó.

Ví dụ: tôi sử dụng một công cụ có tên là Getrespone để giúp tôi chạy các chiến dịch email marketing của mình. Sau đó, tôi sử dụng những kết quả này làm bằng chứng khi tôi đang quảng cáo Getrespone như một sản phẩm liên kết cho khán giả của mình.

Bằng cách cho thấy rằng tôi đã thực sự sử dụng và thành công với một sản phẩm như Getrespone, nó sẽ giúp xây dựng niềm tin và giảm bớt tâm lý “Tôi không biết chính xác sản phẩm này là gì nên tôi sẽ không mua nó” . Bạn muốn thể hiện chúng càng nhiều càng tốt, điều này sẽ dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo. . .

5. GIÚP ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN TÌM HIỂU NHIỀU NHẤT CÓ THỂ VỀ SẢN PHẨM.

Thay vì chỉ một hoặc hai đoạn văn giải thích về sản phẩm và những gì nó có thể làm cho họ, hãy cho họ thấy nó hoạt động như thế nào. Cho họ biết cảm giác đăng ký sản phẩm như thế nào, chia sẻ một số mẹo để giúp trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm đó tốt hơn, đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về sản phẩm đó. . . cho họ xem tất cả mọi thứ.

Bạn càng thể hiện nhiều, mọi người càng thoải mái hơn khi mua hàng.

6. TRỞ THÀNH NGUỒN THÔNG TIN VÀ HỖ TRỢ CHO SẢN PHẨM.

Cấp độ tiếp theo là cung cấp cho khán giả của bạn như một nguồn cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sản phẩm đó. Để coi sản phẩm như của riêng bạn.

Điều này có thể giúp ích trong giai đoạn trước khi mua hàng. Nếu ai đó có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy yêu cầu họ liên hệ với bạn (hoặc có thể là một người nào đó trong team affiliate của bạn)

Nếu một người đang thực sự cần sản phẩm và có một chút thắc mắc, có thể chỉ cần câu trả lời cho một trợ giúp đơn giản của bạn để giúp người đó và khiến người đó nhấp qua liên kết của bạn và mua hàng. Ngoài ra, một lần nữa, họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng, vì họ biết nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào, họ có thể liên hệ với bạn.

Điều tiếp theo bạn có thể làm là cung cấp hỗ trợ cho nó. Bạn không nhất thiết phải sẵn sàng 24/7 cho các câu hỏi về dịch vụ khách hàng. Nhưng khi bạn quảng cáo những sản phẩm này, bạn muốn nói, “Này, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về điều này, hãy cho tôi biết. Bởi vì tôi biết sản phẩm này và tôi muốn cho bạn thấy nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu hoặc giải quyết những khó khăn và vấn đề của bạn như thế nào ”. Và khi bạn làm điều đó, khán giả của bạn sẽ tự động nghĩ, “Anh chàng này biết anh ta đang nói về điều gì và nếu trong trường hợp tôi có bất kỳ câu hỏi nào, anh ta sẽ ở đó.”

Bây giờ, nếu bạn lo lắng, điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn với các email hỗ trợ, đừng lo lắng! Bạn sẽ không bị chôn vùi với những câu hỏi. Trong tất cả những năm cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm liên kết của mình, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với việc nhận quá nhiều câu hỏi. Nhưng giá trị của việc cung cấp hỗ trợ này là rất lớn và sẽ giúp khán giả tin tưởng vào các đề xuất của bạn.

     Nhiều người nghĩ, “Ồ, tôi không muốn nhận email từ mọi người về các sản phẩm liên kết của tôi”. Không sao! Bởi vì những người gửi email cho bạn là những người quan tâm nhất đến việc thành công với một sản phẩm.

7. SỬ DỤNG TRANG WEB CỦA BẠN (HOẶC XÂY DỰNG MỘT TRANG WEB!).

       Ngày nay, có nhiều cách để xây dựng quan hệ khách hàng: trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram hoặc qua trang web của riêng bạn.

     Tiếp thị liên kết là công việc kinh doanh của bạn, vì vậy bạn cần phải kiểm soát nó và nếu bạn đặt doanh nghiệp của mình vào tay một thứ gì đó như Facebook, Twitter hoặc thậm chí là Google, bạn đang mạo hiểm mọi thứ.

     Có sẵn các công cụ cho phép bạn làm mọi thứ mà không cần trang web, nhưng nếu bạn đã tham gia lâu dài và muốn thực hiện quyền tiếp thị liên kết, bạn cần phải có một trang web affiliate. Tại sao bạn lại để doanh nghiệp của mình vào tay người khác?

8. HÃY CHO MỌI NGƯỜI NHIỀU CƠ HỘI NHẤP VÀO CÁC LIÊN KẾT TỐI ƯU CỦA BẠN.

Điều tiếp theo này là một mẹo khá rõ ràng mà thật đáng buồn là nhiều người không thực hiện được.

Bạn có thể đặt link affiliate ở đầu bài đăng (vì rất nhiều người sẽ nhấp vào nó chỉ vì nó ở đó). Nhưng những người tiếp tục đọc bài đăng có khả năng tương tác và hành động nhiều hơn. Đó là nơi mà việc thêm liên kết ở giữa và ở cuối bài đăng có thể hữu ích.

 9. TIẾT LỘ RẰNG CÁC LIÊN KẾT CỦA BẠN LÀ LINK AFFILIATE.

Hầu hết các bạn đều biết tôi nói về tính minh bạch và tính xác thực — và điều đó không khác gì với các đơn vị liên kết. Vì vậy, tôi cố gắng hết sức để luôn tiết lộ khi nào các liên kết là link tiếp thị.

Khi bạn đề cập rằng bạn đang sử dụng các liên kết tiếp thị, bạn cũng nên nói rằng bạn đang nhận được hoa hồng, nhưng không phải trả thêm phí nào cho bạn, vì vậy nếu họ định mua sản phẩm dù sao thì họ cũng có thể mua nó từ bạn và giúp đỡ bạn cũng kiếm được một số tiền mặt.

10. GIỮ LẠI THEO DÕI LINK AFFILIATE CỦA BẠN.

Một điều bạn luôn nên làm với các liên kết tiếp thị của mình là theo dõi chúng — vị trí của chúng trong nội dung của bạn, số lượng nhấp chuột đang trải qua mỗi liên kết và tỷ lệ chuyển đổi của bạn là bao nhiêu.

Điều này cần thời gian để thiết lập, nhưng bạn phải biết điều gì đang xảy ra với từng liên kết của mình để hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không.

Nếu bạn chỉ có một liên kết liên kết cho mọi vị trí — video, podcast, bài đăng trên blog, hội thảo trên web, v.v. — thì làm cách nào để biết bạn đang kiếm được doanh số bán hàng của mình từ đâu? Làm cách nào để biết chiến dịch nào không hoạt động và chiến dịch nào hoạt động?

  Bạn sẽ không thể nào biết được, trừ khi bạn theo dõi.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Pretty Links, một plugin WordPress, để rút ngắn các liên kết liên kết của bạn thành các liên kết tùy chỉnh có thể theo dõi được. Tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này trong Chương 6, nơi tôi sẽ trình bày về plugin Pretty Links  và các công cụ khác mà tôi khuyên dùng để tăng cường hiệu quả cho công việc làm tiếp thị liên kết của bạn.

11. SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CỦA RIÊNG BẠN ĐỂ THÚC ĐẨY CÁC LIÊN KẾT TỐI ƯU.

Khi bạn đăng ký làm đơn vị liên kết với một công ty, họ thường sẽ gửi cho bạn ngôn ngữ tiếp thị để sử dụng trong email, bài đăng trên blog và thông điệp trên mạng xã hội nhằm giúp bán sản phẩm. Mặc dù ngôn ngữ này có thể hữu ích, nhưng tôi tuyệt đối khuyên bạn không nên sử dụng nó nguyên văn 100 %. Thay vào đó, hãy sử dụng nó làm nguồn cảm hứng để tạo ra ngôn ngữ được cá nhân hóa để bán sản phẩm. Tại sao? Vì sự tin tưởng. Khán giả của bạn muốn nghe từ bạn bằng giọng nói của bạn. Sẽ rõ ràng với họ nếu bạn chỉ đang sao chép và dán từ một nơi khác.

12. CẢM ƠN TRƯỚC NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNG CÁC LIÊN KẾT CỦA BẠN.

Khi tôi tiết lộ các liên kết trên các bài đăng blog hoặc video của mình, đôi khi tôi sẽ cảm ơn trước mọi người vì đã xem qua chúng. Đây có phải là một điều nhỏ có thể không tạo ra sự khác biệt lớn trong doanh số bán hàng không? Đúng. Đó có phải là điều dễ làm và mọi người sẽ đánh giá cao nó không. Chắc chắn rồi.

13. CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI SAU ĐÓ ĐÃ SỬ DỤNG CÁC LIÊN KẾT AFFILIATE CỦA BẠN.

Nếu công ty mà bạn là đơn vị liên kết có thể cung cấp cho bạn tên và email của những người mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn chắc chắn nên theo dõi những người đó và cảm ơn họ. Có thể tặng họ một phần thưởng bất ngờ nếu bạn muốn, điều mà bạn không đề cập với họ là sẽ nhận được ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp họ muốn mua hàng lại thông qua một trong các link tiếp thị của bạn trong tương lai.

Các loại khuyến mại

Bạn gặp khó khăn khi tìm cách quảng bá sản phẩm liên kết của mình? Dưới đây là 10 chiến lược quảng cáo mà bạn có thể chưa biết.

14. TẠO MỘT BÀI ĐĂNG CHI TIẾT.

Một điều tôi muốn làm khi quảng cáo một sản phẩm là tạo một Bài đăng chi tiết về sản phẩm đó.

Bài đăng chi tiết ở đây là gì? Hãy coi nó như một tài nguyên tổng hợp tiềm năng cho một sản phẩm cụ thể — không chỉ là bài đánh giá về sản phẩm mà còn là phần giới thiệu đầy đủ, cách thực hiện, Câu hỏi thường gặp, các phương pháp hay nhất và tài nguyên khắc phục sự cố cho bất kỳ ai mua sản phẩm. Nếu bạn có thể hiển thị nhiều thông tin này cho mọi người trước khi họ mua hàng, họ sẽ có nhiều khả năng thực sự mua hàng hơn. Đồng thời, bài đăng sẽ trở thành một bài viết được chia sẻ cực kỳ nhiều, một bài viết có tiềm năng xếp hạng cao cho từ khóa sản phẩm cụ thể trên Google.

     Trong bài đăng hoành tráng này, tôi sẽ nỗ lực hết mình và. . .

15. TẠO NHIỀU VIDEO TRÊN YOUTUBE GIỚI THIỆU SẢN PHẨM.

 Những video này nên được nhúng trong bài đăng chính. Đây là một chiến lược quan trọng vì YouTube là công cụ tìm kiếm số 2 trên thế giới. Bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập thông qua link tiếp thị liên kết của mình trên YouTube và bản thân các video cũng có thể xếp hạng trên Google. Ngoài ra, bằng cách quay nhiều video về một sản phẩm cụ thể, bạn tạo ra nhiều cơ hội SEO hơn nữa. Đảm bảo bao gồm liên kết đơn vị của bạn trong mô tả video, lý tưởng nhất là trong phần đầu tiên của mô tả, để mọi người không phải nhấp vào “hiển thị thêm” mới có thể thấy được link affiliate của bạn.

     Bạn nên trình bày điều gì trong những video này?

Tôi khuyên bạn nên tự ghi âm từ đầu đến cuối, sau đó chia nhỏ thành nhiều phần. Mọi người thích xem các video ngắn hơn, vì vậy điều này có lợi cho bạn và bạn có nhiều cơ hội để xếp hạng cho các từ khóa khác nhau liên quan đến sản phẩm đó. Nếu đó là sản phẩm kỹ thuật số, hãy bắt đầu ngay khi mua hàng và hướng dẫn mọi người thực hiện toàn bộ quy trình. Và nếu bạn đang làm một sản phẩm thực, một sản phẩm bạn có ý định mua hãy xem xét một video mở hộp.

16. LƯU TRỮ MỘT WEBINAR.

Một cách để đưa quảng cáo sản phẩm liên kết của bạn lên cấp độ tiếp theo là tổ chức hội thảo trên web về nó.

Hội thảo trên web là một cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp với khán giả của bạn. Họ đáng tin cậy, họ đang trực tiếp và bạn có thể coi họ như một sự kiện thực tế. Bằng cách đó, quảng cáo của bạn sẽ trở thành một thỏa thuận lớn hơn nhiều so với chỉ một liên kết tiếp thị thông thường mà bạn đã đưa vào một bài đăng.

Kết hợp điều này với mẹo số 25 và yêu cầu chủ sở hữu của sản phẩm chia sẻ thông tin có giá trị cao và thậm chí trả lời câu hỏi của mọi người trực tiếp trên hội thảo trên web.

17. XUẤT BẢN MỘT WEBINAR TRẢ LỜI.

Hãy nhớ ghi lại hội thảo trên web trực tiếp của bạn để bạn có thể nhúng nó vào trang web của mình dưới dạng phát lại cho những người không xem trực tiếp cũng như những người đã xem trực tiếp nhưng muốn xem lại thông tin.

Thành thật mà nói, nhiều người có thể sẽ xem nó như một video phát lại hơn là trực tiếp và đó là một điều tốt.

Tôi khuyên bạn nên ghi bằng phần mềm quay phim màn hình như Camtasia Studio hoặc Screenflow.

18. KHEN THƯỞNG.

Đây có lẽ là một trong những mẹo sử dụng ít mà tôi phải chia sẻ hôm nay — nhưng có lẽ cũng là một trong những mẹo mạnh mẽ nhất.

Ngoài việc quảng bá sản phẩm liên kết, hãy mang lại một phần thưởng cho tất cả những người mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn như một lời cảm ơn.

     Vậy phần thưởng đó có thể là gì?

Có thể đó là một hội thảo trên web đặc biệt hướng dẫn mọi người cách sử dụng sản phẩm với phần Hỏi và Đáp ở cuối sản phẩm. Hãy tưởng tượng bạn có thể mua một sản phẩm, làm quen với sản phẩm và sau đó vài ngày có quyền truy cập vào hội thảo trên web hướng dẫn bạn chính xác cách sử dụng sản phẩm và có cơ hội đặt câu hỏi về sản phẩm đó. Điều đó sẽ tuyệt vời như thế nào?

Có thể phần thưởng là một sản phẩm hoặc phần mềm khác mà bạn có để bổ sung cho sản phẩm liên kết. Có thể đó là một khoản giảm giá mà bạn tính với chủ sở hữu của sản phẩm, một khoản giảm giá cung cấp động cơ mua hàng của bạn. Có thể đó là phiếu giảm giá cho một sản phẩm khác. Có thể đó là hướng dẫn bắt đầu nhanh bằng file PDF với các hướng dẫn và phương pháp hay nhất cho sản phẩm đó hoặc truy cập vào trang web có các video có hướng dẫn tương tự.

Bạn đang tăng thêm giá trị cho giao dịch mua, làm cho người mua của bạn cảm thấy thoải mái và giúp đưa những thứ đó vào lối suy nghĩ:  “Tôi không chắc liệu điều này có phù hợp với mình hay không” thành “Đây chính xác là thứ tôi cần và hơn thế nữa”.

Ví dụ tôi đã từng thêm giá trị vào sản phẩm liên kết hosting của mình bằng dịch vụ tạo website viết blog miễn phí thay vì chỉ hướng dẫn tạo websitehttps://webaffiliatevn.com/dich-vu-cai-dat-wordpress-mien-phi/

19. THÚC ĐẨY SẢN PHẨM CỦA BẠN TRÊN PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI.

     Mặc dù trang web của bạn là trung tâm của chiến lược tiếp thị liên kết, nhưng mạng xã hội — Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, v.v. — cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị liên kết của bạn.

     Vấn đề về mạng xã hội — ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi và theo kinh nghiệm của nhiều người khác mà tôi biết — là nếu bạn trực tiếp quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ không nhận được phản hồi tốt.

    Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội gián tiếp thúc đẩy, có nghĩa là thay vì liên kết trực tiếp đến các link liên kết của bạn trên Facebook hoặc Twitter, thay vào đó bạn hãy liên kết đến một thứ gì đó có giá trị bao gồm link tiếp thị liên kết trong đó, chẳng hạn như video, một bài đăng trên blog của bạn hoặc liên kết để đăng ký hội thảo trên web.

     Bạn không liên kết trực tiếp thông qua liên kết đơn vị của mình mà là một tài nguyên sẽ thu hút mọi người từ trước, tạo được sự tin tưởng của họ và cho họ biết sản phẩm trước khi nhấp vào liên kết đơn vị của bạn.

     Đúng vậy, một trong những quy tắc cơ bản của tiếp thị trực tuyến từ lâu là mọi người phải trải qua càng ít nhấp chuột trước khi họ đến nút “mua” thì càng tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đang thay đổi và bây giờ bạn càng cung cấp ít thông tin hơn, thì khả năng bán hàng của bạn càng ít. Bạn càng có được nhiều niềm tin từ trước, thì khả năng mọi người sẽ mua hàng của bạn càng lớn. Bạn không muốn ai đó phải nhấp 100 lần trước khi họ đến nơi bạn muốn, nhưng một vài lần nhấp cũng không sao, miễn là bạn cung cấp cho họ đủ thông tin trước đó để giúp họ đưa ra quyết định.

20. BẰNG CHỨNG XÃ HỘI 

     Bằng chứng xã hội là ý tưởng rằng mọi người sẽ tự nhiên bị thu hút về những gì đám đông  đang làm. Ví dụ: giả sử bạn đang ở trung tâm mua sắm và bạn thấy một đám đông khổng lồ đang tụ tập xung quanh một cửa hàng. Bạn không thể không muốn biết chuyện gì đang xảy ra — những người khác đều ở đó vì lý do nào đó và bạn muốn biết lý do đó là gì.

     Trên môi trường trực tuyến, điều này có nghĩa là để người khác tiếp thị cho bạn, ngoại trừ trong trường hợp này, đó là thông qua các chỉ số như số lượng người đăng ký, lượt thích, nhận xét và những thứ tương tự.

     Đây là cách chiến lược này có thể hoạt động trong thế giới thực.

     Khi bạn định quảng cáo sản phẩm dưới dạng đơn vị liên kết, hãy cố gắng làm việc với chủ sở hữu sản phẩm để nhận một vài bản sao và tặng miễn phí cho khán giả của bạn. Bạn cũng có thể nhận được mức giá chiết khấu trong thời gian giới hạn chỉ dành cho đối tượng của mình.

     Tôi đã sử dụng chiến lược này để đạt được thành công lớn trong việc quảng cáo một số sản phẩm trong quá khứ, vì vậy tôi khuyên bạn nên thử.

21. KHUYẾN MÃI SẢN PHẨM NGAY LẬP TỨC QUA DANH SÁCH EMAIL CỦA BẠN.

     Danh sách email của bạn là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị liên kết nào — và nếu bạn chưa có, bạn cần bắt đầu tạo một chiến dịch email ngay hôm qua! Email cực kỳ mạnh mẽ đối với hoạt động tiếp thị, đó là lý do tại sao rất nhiều người hay nói, “Tiền ở trong danh sách Email”.

     Cũng như với phương tiện truyền thông xã hội, tôi khuyên bạn nên quảng cáo gián tiếp qua danh sách email của bạn. Tôi không trực tiếp quảng cáo bất kỳ thứ gì trong danh sách email của mình. Nếu có bất kỳ liên kết nào trong email của tôi, chúng trỏ về nội dung khác, thường là trên blog của tôi, chẳng hạn như các bài đăng có giá trị, video, hội thảo trên web và những thứ tương tự.

     Email phải cung cấp cho mọi người nhiều nội dung có giá trị cao nhất có thể, không phải là bán hàng trực tiếp. Trên thực tế, một số chương trình liên kết lớn nhất như của Accesstrade thậm chí không cho phép bạn đưa các liên kết liên kết vào email.

     Bạn cần hết sức lưu ý đến danh sách email của mình và không nên quá vội vàng với nó. Quảng cáo gián tiếp là một cách tốt hơn nhiều để tiếp cận mọi thứ, đặc biệt nếu bạn tập trung vào việc xây dựng lòng tin với khán giả của mình (và bạn nên làm như vậy!).

22. KHÔNG TRỎ TRỰC TIẾP LINK AFFILIATE MÀ ĐẶT GIÁN TIẾP QUA NỘI DUNG HỮU ÍCH.

     Đây là một ví dụ khác trong đó liên kết gián tiếp là tối quan trọng. Nếu bạn được phỏng vấn trên blog của người khác hoặc được yêu cầu viết một bài đăng của khách, bạn có thể liên kết trở lại một phần nội dung trên trang web có chứa link tiếp thị liên kết của bạn. Đối với phương tiện truyền thông xã hội và email, bạn không muốn mọi người bị quảng cáo quá nhiều về các link bán hàng affiliate của bạn — và thông thường, nếu bạn cố gắng liên kết trực tiếp đến một sản phẩm liên kết thông qua trang web của người khác, họ sẽ không cho phép điều đó. .

23. ĐÁNH GIÁ VÀ SO SÁNH CÁC SẢN PHẨM KHÁC NHAU CỦA CÙNG LOẠI.

     Một chiến lược khác là so sánh các sản phẩm khác nhau cùng loại. So sánh, đối chiếu, và nếu bạn cung cấp cho họ đề xuất của mình, hãy đảm bảo rằng liên kết đó là link tiếp thị liên kết.

     Lý do hoạt động này là bởi vì mọi người thích mua sắm xung quanh, nhưng họ cũng thích sự tiện lợi. Vì vậy, thay vì bắt họ thực hiện tìm kiếm trên khắp trang web, hãy giữ họ ở lại trang web của bạn bằng cách xem xét từng sản phẩm khác nhau tại một vị trí. Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc xây dựng lòng tin của khán giả, thì một bài đánh giá so sánh bằng văn bản về các sản phẩm khác nhau cùng loại có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mua hàng của đơn vị liên kết. Đây cũng có thể trở thành một bài đăng hoành tráng, hoàn chỉnh với các video và ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khán giả của bạn.

     Mẹo nâng cao

     Dưới đây là 3 mẹo cần xem xét khi bạn bắt đầu và sử dụng tiếp thị liên kết, để đưa các chương trình khuyến mãi của bạn lên một tầm cao mới.

24. THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ VỚI CHỦ SỞ HỮU SẢN PHẨM.

     Hãy tưởng tượng điều này: bạn đang quảng cáo một sản phẩm và bạn yêu cầu chủ sở hữu của sản phẩm trả lời một số câu hỏi về sản phẩm mà bạn đăng trong một bài đăng blog, một tập podcast hoặc có thể là một cuộc phỏng vấn video. Hoặc có thể bạn mời người đó đến với tư cách khách và người đó cung cấp một số nội dung thực sự có giá trị cao, kèm theo một quảng cáo nhỏ cho sản phẩm ở cuối.

     Việc này sẽ giải quyết một vài điều. Một, nó bắt đầu thúc đẩy mối quan hệ cần thiết và sự tin tưởng giữa khán giả của bạn và chủ sở hữu sản phẩm, nếu khán giả của bạn mua sản phẩm đó. Thứ hai, điều này giúp khán giả tin tưởng bạn hơn nữa, bằng cách cho họ thấy rằng bạn đã thiết lập mối quan hệ với chủ sở hữu sản phẩm— bạn không chỉ lo lắng khi đề xuất sản phẩm này. Bạn đã quen thuộc với sản phẩm và những người đứng sau sản phẩm, điều này sẽ giúp khán giả của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng của họ.

     Tôi đã làm điều này một vài lần ở đây trên webaffiliatevn và nó hoạt động rất tốt.

     Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với team của Inet, thậm chí tôi đã đến văn phòng của họ để gặp họ. Không chỉ để làm quen với họ, mà còn để đảm bảo họ

(1) nắm bắt mọi thứ và giúp đỡ khán giả của tôi,

(2) tìm hiểu về các kế hoạch sản phẩm mới có thể sắp ra mắt mà tôi có thể giúp quảng bá, điều đó có thể mang lại chiến thắng và (3) xem họ có thể làm gì khác để giúp việc làm tiếp thị của tôi dễ dàng hơn không, chẳng hạn như tạo các trang đích tùy chỉnh (như trong mẹo số 26 bên dưới).

     Một lợi thế khác của việc phát triển mối quan hệ với chủ sở hữu sản phẩm là bạn thậm chí có thể thương lượng mức hoa hồng cao hơn. Nó luôn luôn đáng để tạo ra một kết nối!

25. ĐƯA RA CÁC SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT CHỈ CHO ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN.

Đây là bước tiếp theo trong việc xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu của sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Nếu bạn có thể thương lượng một thỏa thuận đặc biệt từ chủ sở hữu sản phẩm chỉ dành cho đối tượng của mình, điều đó sẽ mang lại cho đối tượng của bạn giá trị tốt hơn và nhiều lý do hơn để mua hàng của bạn.

26. YÊU CẦU MỘT TRANG BÁN HÀNG TRÊN TRANG WEB CỦA CHỦ SỞ HỮU.

Hầu hết thời gian, việc bán một mặt hàng liên kết thực tế diễn ra trên trang web của công ty sở hữu sản phẩm đó. Thật không may, việc giữ toàn bộ quy trình bán hàng trên trang web của bạn rất phức tạp, vì vậy bạn cần phải sẵn sàng cử mọi người đến trang web của công ty để hoàn tất giao dịch mua của họ.

Bằng cách kiểm tra trước sản phẩm và công ty, bạn có thể giúp đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ có trải nghiệm mua hàng tích cực. Nhưng bạn vẫn đưa khán giả của mình đến “lãnh thổ” của một công ty khác, nơi bạn thường không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với trải nghiệm của họ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tự xử lý quy trình mua hàng trên trang web của mình, nhưng điều đó đòi hỏi công ty phải đồng ý, cùng với rất nhiều bí quyết kỹ thuật.

Nhưng có một lựa chọn khác dễ dàng hơn có thể giúp khán giả của bạn tăng sự tin tưởng và thoải mái khi mua hàng: có trang đích mang thương hiệu của riêng bạn trên trang web của công ty.

Khi mọi người nhấp vào liên kết đơn vị của bạn, họ sẽ được đưa đến trang đích tùy chỉnh trên trang web của công ty có một số yếu tố từ thương hiệu của bạn trên đó.

Lợi ích to lớn của trang đích này là nó tiếp tục cuộc trò chuyện và làm cho khách hàng cảm thấy như bạn vẫn ở đó với họ khi họ trải qua quá trình mua hàng.

 Lưu ý lớn ở đây là điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, đó là lý do tại sao đây là một mẹo nâng cao. Một số công ty có thể không sẵn sàng tạo trang đích tùy chỉnh cho bạn và ngay cả khi họ có thể, bạn có thể cần phải là một đơn vị liên kết thành công với họ trước khi họ đồng ý với yêu cầu tạo trang đích tùy chỉnh của riêng bạn.

     Khi cuộc hành trình trở nên khó khăn

     Như với bất cứ điều gì trong kinh doanh trực tuyến, tiếp thị liên kết sẽ tạo ra những rào cản trên đường đi. Dưới đây là 6 ý tưởng giúp bạn luôn ngẩng cao đầu khi mọi thứ trở nên khó khăn.

27. TẬP TRUNG VÀO CÁC LỢI ÍCH SẢN PHẨM SẼ GIÚP ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN.

Khi nói về sản phẩm với khán giả của bạn, bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào hoặc các phương pháp bạn chọn để truyền tải nội dung của mình, hãy luôn tập trung nhiều hơn vào những lợi ích dành cho khán giả của bạn. Nói cách khác, họ nhận được gì trong đó?

Trong mỗi phần của bài đăng trên blog, trong video của bạn, trong các tập podcast, đừng quên nhắc khán giả của bạn chính xác cách sản phẩm sẽ giúp họ.

Các tính năng là tốt, nhưng lợi ích là những gì mọi người muốn.

Ví dụ:

“Chắc chắn công cụ xây dựng liên kết này giúp bạn nhận được liên kết từ các trang web Xếp hạng trang cao, nhưng lợi ích là trang web của bạn sẽ có nhiều quyền hạn hơn, vì vậy bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Google và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.”

“Chắc chắn khi chiếc tai nghe in-ear này đi kèm với dây dẹt, không bị rối, nhưng lợi ích là bạn sẽ không cảm thấy bực bội khi cố gỡ rối mỗi khi lấy nó ra khỏi ba lô hoặc túi quần. . ”

28. HÃY TIN VÀO KHUYẾN NGHỊ CỦA BẠN.

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào sản phẩm, vào lời giới thiệu của bạn, thì khán giả của bạn cũng vậy. Nếu bạn có động cơ nào khác ngoài việc cố gắng giúp đỡ mọi người hoặc cung cấp cho họ thứ họ cần — nếu đó là vì hoa hồng, hoặc bạn chỉ đang bán hàng giúp cho một người bạn sở hữu sản phẩm — thì bạn cũng sẽ không hoạt động với doanh số bán hàng của bạn.

Hãy tin vào điều đó, và khán giả của bạn sẽ tin vào bạn.

29. NẾU KHÔNG CÓ TÁC DỤNG, HÃY THỬ MỘT ƯU ĐÃI KHÁC.

Giả sử bạn có một sản phẩm liên kết mà bạn muốn quảng cáo. Bạn đã sử dụng sản phẩm, sản phẩm này thật tuyệt và bạn biết nó sẽ giúp ích cho khán giả của bạn. Bạn thiết lập quảng cáo với các liên kết trong bài đăng của mình, tạo một bài đăng hoành tráng với video,. . . và nó không thành công.

Nó không phải là kết thúc. Đôi khi bạn hãy nghĩ rằng khán giả của bạn sẽ phản hồi theo một chiều, nhưng họ lại làm bạn ngạc nhiên và đi theo hướng ngược lại. Chiến dịch mà bạn nghĩ là sẽ trở thành một cuộc bùng nổ doanh nhưng hóa ra lại thất bại.

Tại sao? Tìm ra lý do tại sao và đánh giá các trường hợp, sau đó thử lại để biết những gì bạn biết từ những gì bạn đã học. Sau đó, sử dụng những gì bạn đã học và thử một đề nghị khác!

Tất cả là một quá trình học hỏi, một quá trình diễn ra thông qua việc thực hiện hành động và thử nghiệm và sai lầm. Đó là tất cả những gì về tiếp thị liên kết. Trên thực tế, càng nhiều thứ không thành công thì càng tốt, vì cuối cùng bạn càng có nhiều khả năng đạt được điều gì đó hiệu quả. Và bạn sẽ càng học được nhiều hơn trong suốt quá trình.

 Liên quan đến điều đó. . .

 30. KIỂM TRA, KIỂM TRA & KIỂM TRA.

Như trong mẹo trước, hãy kiểm tra phiếu mua hàng của bạn, vâng, nhưng hơn thế nữa – kiểm tra mọi thứ. Kiểm tra cách bạn quảng cáo để xem khán giả của bạn phản hồi tốt nhất với điều gì. Kiểm tra vị trí các liên kết của bạn, số lượng liên kết trong các bài đăng, chúng được in đậm hay in nghiêng, hình ảnh có hoạt động tốt hơn không, việc phỏng vấn chủ sở hữu có hữu ích hay không, liệu Thứ Năm có chuyển đổi tốt hơn Thứ Ba cho hội thảo trên web hay không. . . kiểm tra mọi thứ bạn có thể nghĩ ra.

Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra.

 31. TẠO SẢN PHẨM CỦA RIÊNG BẠN.

Nếu vẫn thất bại, nhưng bạn biết rằng có một thị trường cho một sản phẩm cụ thể hoàn hảo cho khán giả của bạn và sản phẩm đó không tồn tại — hãy tự tạo ra sản phẩm đó.

Có, đây không phải là tiếp thị liên kết. Và khi bạn tạo ra sản phẩm của riêng mình, bạn từ bỏ những lợi ích của tiếp thị liên kết, chẳng hạn như không phải tạo sản phẩm, xử lý dịch vụ khách hàng và các khía cạnh khác của việc trở thành chủ sở hữu sản phẩm.

     Nhưng tiếp thị liên kết không phải lúc nào cũng hiệu quả và có những lợi thế để tạo ra sản phẩm của riêng bạn. Bạn có thể giữ mọi người ở trong thương hiệu của riêng bạn. Bạn có thể giữ tất cả lợi nhuận. Bạn thậm chí có thể thiết lập chương trình liên kết của riêng mình để những người khác đăng ký và quảng bá sản phẩm của bạn.

     Và cuối cùng. . .

32. HÃY KIÊN TRÌ.

Bất kể mọi người nói rằng bạn có thể kiếm tiền trực tuyến nhanh đến mức nào, hãy nhận ra rằng điều đó sẽ mất thời gian. Nói một cách tương đối, vâng, mọi thứ có thể diễn ra khá nhanh, đôi khi nó có thể — đó là viễn cảnh màu hồng của kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể có một trang web ngay hôm nay và bắt đầu chia sẻ nội dung với mọi người, nhưng để tạo ra tác động và thực sự kiếm tiền trực tuyến, bạn cần đưa thông điệp của mình ra đó và xây dựng mối quan hệ với mọi người. Theo thời gian, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, và cuối cùng là nhấp chuột, bán hàng và hoa hồng liên kết.

Học, nhưng hãy hành động và tiếp tục học. Mọi thứ mất thời gian, nhưng bằng cách làm theo các mẹo này và mọi thứ khác bạn học được trong loạt bài này, bạn sẽ cho mình cơ hội tốt nhất để khiến mọi thứ diễn ra nhanh nhất có thể với tiếp thị liên kết.

Tổng hợp câu hỏi webaffiliatevn thường gặp trong quá trình hỗ trợ khách hàng (tham khảo)

1.1 - Tôi cần lưu ý điều gì trước khi bắt đầu muốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết

Trả lời: 

Trở thành một nhà tiếp thị liên kết là có thể đối với bất kỳ ai, miễn là họ có máy tính và kết nối internet. Chắc chắn, Affiliate marketing sẽ có một số khoản tiền đầu tư tài chính giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác (lưu trữ web, tên miền, v.v.). Tuy nhiên, không giống như hầu hết các dự án kinh doanh, Affiliate marketing không có nhiều rào cản trong việc bắt đầu mà hầu hết các doanh nghiệp khác có. Nhưng tại sao nhiều nhà tiếp thị liên kết mới không bao giờ kiếm được một đồng?

Gần đây, có người hỏi tôi, 10 điều hàng đầu tôi nên biết khi trở thành một nhà tiếp thị liên kết là gì? Nếu bạn làm tiếp  tiếp thị liên kết với việc tuân thủ 10 điều này, tôi đảm bảo cơ hội thành công của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều.


1. Có những kỳ vọng đúng đắn

Trước hết, bạn phải có được những kỳ vọng đúng đắn. Nhiều nhà tiếp thị liên kết mới tham gia vào lĩnh vực này với suy nghĩ họ có thể chỉ dành 5 giờ mỗi tuần cho việc làm tiếp thị liên kết và họ sẽ bắt đầu kiếm được tiền sau vài tuần. Hãy để tôi nói cho bạn được rõ. Đây KHÔNG phải là một cách nhanh chóng và dễ dàng để phát triển một doanh nghiệp. Vâng, bất cứ ai cũng có thể làm việc bán thời gian tại nhà với vốn đầu tư ít, nhưng điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Khung thời gian thực tế để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết là tối thiểu 6 đến 12 tháng, cũng có thể mất nhiều thời gian hơn thế. Nếu bạn may mắn, bạn có thể bắt đầu kiếm được tiền sớm hơn, nhưng điều đó hiếm hơn nhiều so với những kẻ lừa đảo và nói với bạn rằng kiếm tiền với Affiliate marketing rất dễ, thậm chí là họ đồn thổi việc làm giàu (họ muốn rủ bạn tham gia vào kinh doanh đa cấp , mà mô hình đó chỉ kiếm được tiền nhiều nếu bạn là một Sale xuất sắc, còn người mới đừng nên vướng vào, chỉ mất tiền và thời gian thôi).

>> Xem thêm:

vì sao tiếp thị liên kết tốt hơn hẳn tiếp thị đa cấp

2. Làm quen với WordPress

Ngay cả khi bạn bắt đầu với một tên miền miễn phí tại WordPress.com chỉ để thử mọi thứ, hãy tìm hiểu cách sử dụng nó, thử nghiệm với các chủ đề khác nhau, v.v. Bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào để sử dụng WordPress, nhưng bạn phải chịu khó bỏ ít thời gian để học tập. Mặc dù có nhiều nền tảng khác mà bạn có thể xây dựng một trang web, nhưng wordpress được cộng đồng đánh giá là một giải pháp hoàn hảo cho các nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu.T

3. Tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa có thể là một thuật ngữ xa lạ với người mới bắt đầu với Affiliate marketing, nhưng là một nhà tiếp thị liên kết, bạn chắc chắn sẽ muốn nghiên cứu thêm về điều này. Vì khi làm Affiliate marketing bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào, vì thế hãy khôn ngoan lựa chọn những từ khoá có nhiều người tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh. Những từ khoá đó dân SEO gọi nó là phantom keyword.

> Xem thêm:

Cách thực hiện nghiên cứu từ khoá đúng cho các trang web affiliate

4. Tìm hiểu về Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO hay còn được gọi là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, cũng có thể là một thuật ngữ xa lạ với bạn, nhưng đây là một khía cạnh rất quan trọng khác trong kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn. Đừng quá lo lắng về việc xây dựng backlink hay bất cứ thứ gì rắc rối trong SEO, bạn chỉ cần tập trung vào cách viết nội dung tuyệt vời cho cả người cũng như công cụ tìm kiếm và chỉ cần tập trung SEO Onpage là đủ. Nói tóm lại, bạn sẽ phải tạo nội dung không chỉ thân thiện với khách truy cập trang web của mình mà còn thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google để nó hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Học cách tối ưu hóa các trang của bạn cho các công cụ tìm kiếm thông qua SEO rất quan trọng đối với thành công của bạn khi làm Affiliate marketing.

>> Xem thêm: 10 sai lầm khi SEO web affiliate mà các nhà tiếp thị liên kết hay mắc phải

5. Không nên tập trung vào traffic hoặc bán hàng ngay lập tức

Trên thực tế, tôi thậm chí sẽ không chú ý đến lưu lượng truy cập trang web của mình trong ít nhất 3 tháng. Chỉ cần tiếp tục tạo nội dung tuyệt vời và trải nghiệm người dùng tốt cho khách truy cập trang web của bạn. Tạo một tài nguyên trực tuyến đáng tin cậy và hữu ích cho người khác cần có thời gian. Các công cụ tìm kiếm thường không xếp hạng các trang web mới hình thành cho dù nội dung của bạn tuyệt vời đến mức nào. Sau một thời gian, khi bạn xây dựng trang web của mình được 3-6 tháng, bạn sẽ bắt đầu có lưu lượng truy cập và doanh số, nhưng lúc đầu, bạn không nên chú ý đến điều đó. Vì nó sẽ làm bạn mất động lực và dễ dàng bỏ cuộc ngay từ đầu.

6. Cung cấp GIÁ TRỊ!

Đừng làm cho trang web của bạn chỉ toàn các trang bán hàng. Tạo các bài đăng mà bạn thậm chí không bao giờ có kế hoạch kiếm tiền với nó, đơn giản vì bạn muốn cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người trong phân khúc thị trường của bạn. Những trang hữu ích đó sẽ xếp hạng tốt và gián tiếp tăng thứ hạng cho các trang kiếm tiền của bạn. Ví dụ, bạn có thích bài viết này bạn đang đọc không? Bạn có cảm thấy tôi đang cố gắng bán cho bạn bất cứ thứ gì không? Tôi hy vọng là không. Tôi chỉ đang cố gắng đưa ra lời khuyên chân thành, tốt đẹp cho khách truy cập trang web của mình. Nếu bạn tình cờ nhấp vào một quảng cáo hoặc một cái gì đó, thật tuyệt, nhưng tôi không cố bán bất cứ thứ gì trong bài viết này. Tôi chỉ muốn cung cấp giá trị thực.

7. Tập trung vào các từ khoá mua hàng – buyer keyword

Cố gắng tập trung vào các cụm từ tìm kiếm có tính chất mua hàng. Nói cách khác, họ đã sẵn sàng để mua, nhưng chỉ cần một chút thông tin đúng hướng. Đó là lý do tại sao tôi thích các trang web đánh giá rất nhiều. Bạn có thể viết một bài viết về nhóm 10 laptop tốt nhất trong năm 2020 ( dạng bài top list ), hoặc so sánh máy lạnh panasonic X với máy lạnh toshiba Y..Chỉ cần viết content hấp dẫn họ bằng cách cho họ một vài lựa chọn thực sự tuyệt vời. Cơ hội bạn bán được hàng sẽ rất cao

8. Tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số

Nếu có thể, hãy bán các sản phẩm kỹ thuật số (chương trình đào tạo, phần mềm, dịch vụ trực tuyến như lưu trữ web, v.v.) thay vì các sản phẩm vật lý. Tỷ suất lợi nhuận và hoa hồng khi tiếp thị sản phẩm số cao hơn nhiều. Mặc dù tôi muốn đa dạng hóa và cũng bán các sản phẩm vật lý, tôi đã thấy rằng việc bán các sản phẩm kỹ thuật số sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với các sản phẩm vât lý trong cùng một nổ lực.

>>> Xem thêm: Lựa chọn các sản phẩm tiếp thị liên kết hồng cao

9. Bán sản phẩm của riêng bạn!

Điều gì thậm chí tốt hơn so với việc bán sản phẩm của người khác ? Đó chính là Bán sản phẩm RIÊNG của bạn! Ngay cả khi đó chỉ là một ebook hoặc chương trình đào tạo đơn giản, bạn có thể có kiến ​​thức về thứ gì đó mà người khác có thể học hỏi. Bằng cách bán sản phẩm của riêng bạn, bạn kiểm soát mọi thứ và thậm chí có thể có các nhà tiếp thị liên kết để đi họ đi bán hàng cho bạn.

10. Đừng bỏ cuộc!

Những người duy nhất thực sự không thành công là những người bỏ cuộc. Vì vậy, đừng bỏ cuộc. Affiliate marketing không phải là công việc làm giàu nhanh chóng, nó tốn nhiều thời gian và công sức hơn hầu hết mọi người nghĩ. Hãy là người đi xa, nghĩ dài và thành công sẽ đến với bạn.

Webaffiliatevn.com hy vọng 10 lời khuyên để trở thành một nhà tiếp thị liên kết trên là hữu ích và chúc bạn may mắn!

 

1.2 - Làm thế nào để người làm affiliate marketing được trả tiền?

Trả lời: 

Một phương pháp kiếm tiền nhanh chóng và không tốn kém mà không bất gặp rắc rối nào so với khi bán sản phẩm của chính mình, Affiliate marketing có một sức hút không thể phủ nhận đối với những người muốn tăng thu nhập trực tuyến. Nhưng làm thế nào để người làm Affiliate marketing (publisher) được trả tiền sau khi liên kết người bán với người tiêu dùng?

Lưu ý rằng: Người tiêu dùng không phải lúc nào cũng cần mua sản phẩm thì Publisher mới được nhận tiền. Tùy thuộc vào chương trình, đóng góp của Publisher cho doanh số của người bán sẽ được đo lường khác nhau. Các Publisher có thể được trả tiền theo nhiều cách khác nhau:

Trả tiền cho mỗi lần bán: Pay per sale (PPS).

Đây là hình thức trả tiền cho người làm Affiliate marketing thường gặp nhất. Trong chương trình này, Seller trả cho Publisher một tỷ lệ phần trăm giá bán sản phẩm sau khi người tiêu dùng mua sản phẩm do chiến lược tiếp thị của Publisher .

Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng: Pay per lead (PPL).

Đây là một hệ thống phức tạp hơn, trả cho mỗi chương trình liên kết khi publisher giới thiệu một khách hàng cho người bán ( seller) bằng cách điền vào một cái form chứ không cần mua sản phẩm như PPS. Publisher phải thuyết phục người tiêu dùng truy cập trang web của Seller và hoàn thành hành động mong muốn - nó có thể là điền vào mẫu liên hệ, đăng ký dùng thử sản phẩm, đăng ký bản tin hoặc tải xuống phần mềm...

Ví dụ: Khi ban giới thiệu cho bạn bè đăng kí làm Publiser cho Affiliate network: rất nổi tiếng ở Việt Nam là Accesstrade. Sau khi bạn bè bạn hoàn thành form đăng kí, bạn sẽ nhận được 70k, dù không có bất kì sản phẩm nào được bán ở đây.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp: Pay per click (PPC).

Chương trình này tập trung vào việc khuyến khích các Publisher chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của Seller. Điều này có nghĩa là Publisher phải thu hút người tiêu dùng đến mức họ sẽ chuyển từ trang web của Publisher sang trang web của người bán. Các Publisher được trả tiền dựa trên sự gia tăng lưu lượng truy cập web.

Xem thêm: Trang web tiếp thị liên kết là gì? Tại sao bạn nên tạo web khi làm affiliate

1.3 - Lợi ích của mô hình tiếp thị liên kết

Trả lời: 

Tiếp thị liên kết cung cấp một số lợi ích cho các nhà tiếp thị liên kết (tức là bạn), một trong số đó là sự dễ dàng của nó. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là xử lý khía cạnh “tiếp thị” và bán sản phẩm — giáo dục khách hàng. Bạn không phải lo lắng về những nhiệm vụ khó hơn, như phát triển sản phẩm, hỗ trợ khách hàng, vận chuyển sản phẩm...

Affiliate marketing có rủi ro thấp. Vì bạn không phải tốn phí để tham gia các chương trình liên kết, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với một sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết đã được thiết lập mà không cần bất kỳ khoản đầu tư trả trước nào. Tiếp thị liên kết cũng có thể tạo ra thu nhập tương đối thụ động thông qua hoa hồng - một kịch bản kiếm tiền lý tưởng. Mặc dù ban đầu bạn sẽ phải đầu tư thời gian để tạo nguồn lưu lượng truy cập, sau đó các link tiếp thị liên kết của bạn có thể tiếp tục mang lại một khoản tiền lương ổn định.

Cuối cùng, Affiliate marketing thành công mang lại tiềm năng tăng quy mô đáng kể thu nhập của bạn mà không cần thuê thêm trợ giúp. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm mới cho đối tượng hiện tại của mình và xây dựng chiến dịch cho các sản phẩm bổ sung trong khi công việc hiện tại của bạn tiếp tục tạo ra doanh thu ổn định.

Trước khi bạn quá phấn khích, hãy biết rằng Affiliate marketing đúng cách được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Mặc dù dường như có vô số sản phẩm hoặc dịch vụ để quảng cáo, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên làm nổi bật những sản phẩm hoặc dịch vụ mà cá nhân bạn đã sử dụng hoặc có am hiểu và muốn giới thiệu về nó. Ngay cả khi một sản phẩm làm bạn thích thú hoặc phù hợp với sở thích hiện có , việc trở thành một nhà tiếp thị tuyệt vời cho sản phẩm đó cũng cần rất nhiều công việc.

1.4 - Tại sao bạn nên trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

Trả lời: 

Những lý do để trở thành một người làm tiếp thị liên kết là gì?

Thu nhập thụ động.

Trong khi bạn phải đi làm tới tháng mới được lãnh lương, thì tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền trong khi bạn đang ngủ. Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục vào thời gian đó khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo.

Ví dụ bạn đang có một website review sản phẩm. Trong khi bạn đang di chơi, vẫn có người đang đọc review của bạn và mua hàng thế được gọi là thu nhập thụ động. Những bài review nó tồn tại vĩnh viễn chỉ cần tạo ra một lần và thu nhập từ Affiliate marketing của bạn sẽ được tích lũy hàng tháng, hàng năm.

Không cần hỗ trợ khách hàng.

Người bán, người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phải giao dịch với khách hàng của họ và đảm bảo họ hài lòng với những gì họ đã mua. Nhờ Affiliate marketing, bạn sẽ không bao giờ phải quan tâm đến hỗ trợ khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng. Toàn bộ công việc của nhà tiếp thị liên kết là kết nối người bán với người tiêu dùng.

Làm việc tại nhà.

Nếu bạn là người ghét đi đến văn phòng, Affiliate marketing là giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể làm affiliate full time khởi chạy các chiến dịch và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra mà không cần phải đến văn phòng . Tuy nhiên công việc này cần bạn thực sự phải có những kiến thức trên internet từ trước: thiết kế website làm affiliate, SEO web, chạy quảng cáo...

Không cần chi phí để bắt đầu.

Hầu như bạn không cần một chi phí nào để đăng kí làm Affiliate marketing trên Accesstrade, Masoffer.

Thuận tiện và linh hoạt.

Về cơ bản bạn đang trở thành một freelancer , bạn có được sự tự do tối đa trong việc thiết lập mục tiêu của riêng mình, chuyển hướng sang con đường tự bán sản phẩm của chính mình khi bạn đã có danh sách nhất định các khách hàng tiềm năng.

Sự thuận tiện ở đây, là bạn còn có thể đa dạng hóa danh mục sản phẩm nào mà bạn thích, vì bán hàng của người khách nên bạn muốn bán gì cũng được.

Số tiền kiếm được không giới hạn dựa trên hiệu suất, năng lực.

Với các công việc khác, bạn có thể làm việc một tuần 80 giờ mà vẫn kiếm được mức lương cố định. Tiếp thị liên kết hoàn toàn dựa trên năng lực của bạn. Có những người làm affiliate thu nhập lên đến trăm triệu mỗi tháng, những cũng có người chẳng thu về 1 đồng nào từ tiếp thị liên kết !.

Nâng cao kỹ năng của bạn như làm website, seo web và viết các nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ giúp cải thiện trực tiếp doanh thu của bạn.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của SEO.

Có rất nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên (organic search) mà bạn có thể nhận được từ các công cụ tìm kiếm nếu bạn làm SEO đúng cách.

Thời của SEO mũ đen - là tên gọi trong ngành SEO nói về bạn dùng các thủ thuật đen tối như spam link để lên top google không còn nữa. Ngày nay, SEO đó là việc tạo dựng content làm cho trang web của bạn tốt hơn cho khách truy cập.

Những kết quả tìm kiếm trên Google được người dùng tin tưởng, giúp tỉ lệ chuyển đổi cao. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu  cơ bản về SEO onpage, nghiên cứu từ khóa và xây dựng liên kết để từ khóa của bạn đạt thứ hạng cao trên cách công cụ tìm kiếm. Ai cũng sẽ muốn xếp hạng # 1 cho các thuật ngữ như sản phẩm tốt nhất của mua iphone hoặc review Iphone trên Google phải không?

Ví dụ: Từ khóa "đánh giá iphone x" có 1000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, và bạn đứng top 1 từ khóa đó, thì cho dù tỉ lệ chuyển đổi bèo lắm 5 %.
=> Mỗi tháng bạn bán được 50 cái Iphone x mang về khoảng 10 triệu thu nhâp thụ động. Đó chỉ là một từ khóa, bạn có thể làm thêm trăm, ngàn từ khóa nữa. Tuy nhiện SEO không hề dễ như vậy, bạn cần phải nổ lực rất nhiều, vì nó khá là cạnh tranh.

 

1.5 - Webaffiliatevn có Mẹo để giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công không?

Trả lời: 

Phát triển mối quan hệ.

Khi bắt đầu làm Affiliate marketing, bạn nên xây dựng cho mình một cộng đồng có cùng một sở thích gì đó, chẳng hạn cộng đồng những người thích đi du lịch để sau này bạn làm tiếp thị liên kết cho các công ty bán vé du lich.

Việc tạo dựng một công đồng, xây dựng danh sách khách hàng cho phép bạn điều chỉnh các chiến dịch liên kết của mình theo phân khúc đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân như một chuyên gia trong một lĩnh vực gì đó thay vì quảng bá tất cả các sản phẩm, bạn sẽ có thể tiếp thị cho những người có khả năng mua sản phẩm nhiều nhất.

Tập trung vào thế mạnh.

Khi làm Affiliate marketing, Không thiếu các sản phẩm bạn sẽ có thể quảng bá, bạn có thể tiếp thị cho bất kì loại sản phẩm, dịch vụ nào trên đời. Vì bạn hãy chọn ngách sản phẩm mà bạn tin tưởng là mình có thế mạnh, Ví dụ, tôi là người hay chơi game và đam mê các thiết bị chơi game nên tôi lập ra website sieuthigaminggear.com vì vậy hãy đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn xoay quanh các sản phẩm thực sự có giá trị mà người tiêu dùng sẽ thích. Bạn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân cho bạn.

Bắt đầu review các sản phẩm và dịch vụ.

Tập trung vào việc review các sản phẩm và dịch vụ nằm trong khả năng của bạn. Sau đó, tận dụng mối quan hệ bạn đã tạo với độc giả và với tư cách như một chuyên gia, hãy cho độc giả biết họ sẽ được hưởng lợi gì từ việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo.

Hầu hết mọi thứ được bán trực tuyến đều có thể review được nếu có chương trình liên kết - bạn có thể review các sản phẩm vật lý, sản phẩm kỹ thuật số hoặc thậm chí các dịch vụ được đặt tour du lịch trực tuyến... .Một hình thức mang lại hiệu quả cao quả là so sánh sản phẩm này với các sản phẩm khác, ví dụ so sánh Iphone x với Note 10, nên mua máy lạnh toshiba a hay máy lạnh panasonic b. Những quan trọng nhất, hãy đảm bảo nội dụng bạn tạo chi tiết, rõ ràng để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Kết hợp marketing đa kênh.

Thay vì chỉ tập trung vào một kênh tiếp thị duy nhất như SEO, Adword, hay email, hãy dành thời gian tạo một blog , tiếp cận đối tượng của bạn trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau: Facebook, Youtube... sau đó dẫn khách hàng tiềm năng về blog của mình sử dụng trang tặng quà để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để sau này có thể tiếp thị lại.

>>> Xem thêm: Hệ thống marketing online là gì? Hướng dẫn phát triển web affiliate?

Chọn các chiến dịch một cách cẩn thận.

Cho dù kỹ năng tiếp thị của bạn tốt đến đâu, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền một sản phẩm không tốt hơn so với sản phẩm có giá trị. Hãy dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu cho một sản phẩm trước khi quảng bá nó. Hãy chắc chắn mình đã nghiên cứu người bán (seller) một cách cẩn thận trước khi hợp tác, xem họ có uy tín không? Hay là một đơn vị Affiliate marketing lừa đảo.

>>> Xem thêm: Cách nhận diện các đơn vị Affiliate Marketing lừa đảo

Luôn cập nhật xu hướng.

Lĩnh vực Affiliate marketing tại Việt nam tuy mới nhưng ngày càng cạnh trạnh gây gắt. Vì thế bạn nên đi đầu trong mọi xu hướng mới để đảm bảo lợi thế cạnh tranh so với các Publisher khác. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ ít nhất một vài kỹ thuật tiếp thị mới liên tục được tạo ra. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhật tất cả các chiến lược mới này để đảm bảo rằng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và do đó doanh thu sẽ cao nhất có thể.

1.6 - Theo webaffiliatevn Cách làm affiliate marketing như thế nào để hiệu quả & bền vững?

Trả lời: 

Mặc dù “nghề” làm affiliate còn khá non trẻ trong thị trường việc làm ở Việt Nam. Thế nhưng, đây sẽ là miếng bánh ngọt béo bở cho những ai muốn kiếm tiền online nhanh, bền vững mà không cần bỏ vốn. Nhưng để có cách làm affiliate marketing hiệu quả, bạn cần khắc cốt ghi tâm những điều sau đây:

Chọn thị trường ngách hợp lý

Những người làm affiliate thường nhắc đến Niche – thị trường ngách. Trước khi bạn xây một website làm affiliate, bạn cần xác định thị trường mà website hướng tới. Vậy làm sao để bạn chọn được Niche phù hợp? Chắc chắn mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nếu bạn lựa chọn làm những thứ mình thích. Ví dụ, nếu bạn yêu thích nghiên cứu các bài thuốc dân gian, bạn có thể chọn các lĩnh vực đông y.

>>> Xem thêm:

Cần nghiên cứu kỹ các Affiliate Program

Bước tiếp theo trong cách làm affiliate marketing sau khi lựa chọn được thị trường ngách là tìm hiểu về Affiliate Program. Đây là bước tốn nhiều thời gian nhất, nhưng lại là bước quyết định đến hiệu quả tiếp thị.

Ví dụ như Amazon là kênh bán hàng đa sản phẩm. Có thể sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo cũng có mặt trên đây. Amazon hứa hẹn sẽ là nơi thuận lợi để bạn bắt đầu sự nghiệp làm tiếp thị liên kết. Tại thị trường Việt Nam, Masoffer, Accesstrade hay Zalora là những Affiliate Program uy tín, mức hoa hồng cao cho người làm affiliate. Tại thị trường nước ngoài thì phải kể đến những ông lớn như Clickbank, Amazon associates...

>>> Xem thêm:

Xây dựng một trang web affiliate

Chọn thị trường ngách Niche và tìm Affiliate Program xong là lúc bạn bắt tay vào làm web affiliate. Bạn lăn tăn vì khả năng công nghệ thông tin của mình có giới hạn? Đừng lo, bạn có thể sử dụng WordPress không quá khó khăn bằng các bước sau:

 • Mua tên miền cho website;
 • Mua, thiết lập hosting;
 • Cài đặt WordPress cho website;
 • Cài đặt chủ đề;
 • Xây dựng nội dung cho website;

XEM DEMO

>>> Xem thêm:

Tạo nội dung có chất lượng cho web

Mục đích xây web là để thu hút khối lượng người dùng lớn truy cập website của bạn. Và để làm được điều này thì bạn cần phải xây dựng nội dung cho website luôn thu hút, sáng tạo và cập nhật hằng ngày. Hãy khéo léo gắn link sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu vào các bài viết của website nhé!

Tạo lượng khách hàng ổn định

Người truy cập hằng giờ, hàng ngày không chỉ mang lại cho bạn lượng traffic cao, đẩy mạnh độ uy tín của web. Mà chính những người này sẽ mang lại doanh thu tiếp thị cho bạn. Bởi vậy, bước quan trọng trong cách làm tiếp thị liên kết là bạn phải nâng cao lượng traffic web. Sau đây là một số ý tưởng hay ho:

 • Sử dụng các giải pháp Seo cho web;
 • Quảng cáo thông qua mạng xã hội, báo chí;
 • Đăng tải Guest Post trên các địa chỉ blog có traffic cao;
 • Khuyến khích người dùng đăng ký nhận thông báo đẩy để cập nhật thông tin mới nhất…

Bỏ tiền vào quảng cáo mất phí

Các nhà làm affiliate thường thả con săn sắt, bắt con cá rô bằng cách bỏ tiền cho quảng cáo mất phí. Cách làm affiliate này sẽ giúp website tăng lưu lượng truy cập nhanh chóng. Đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng qua link affiliate cũng tăng theo. Bạn có thể xem xét quảng cáo bằng mạng xã hội facebook. Hoặc các banner trên website nhỏ sẽ có giá “mềm” hơn.

Tóm lại

Cách làm affiliate marketing hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm được khoản lợi nhuận đáng mơ ước. Với những tài năng trẻ năng động, sáng tạo muốn thoát ra khỏi chốn công sở ngột ngạt thì lĩnh vực affiliate rất đáng để thử sức. Hãy áp dụng những bí kíp được bật mí trên đây để con đường kiếm tiền online của bạn luôn trải đầy “hoa hồng” nhé!. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào trong việc chọn thị trường ngách, tạo web affilitate, SEO web affilitate trên con đường tạo dòng  thu nhập thụ động, thì tại webaffiliate.com chúng tôi đã từng thực chiến và có kinh nghiệm tốt những việc trên. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các công việc liên quan đến làm affiliate bền vững, kiếm tiền thụ động bằng website nhé!.

2 - Làm thế nào để thành công trong Tiếp thị Liên Kết

Trả lời

Nếu được hướng dẫn đúng đắn, bất kỳ người nào cũng có thể thành công trong ngành Affiliate marketing. Khi tôi mới bắt đầu làm Affiliate marketing năm 2018, tôi không có ý niệm về cuộc sống của người làm Affiliate sẽ như thế nào.

Affiliate marketing mang lại lợi ích cho cả người làm tiếp thị và doanh nghiệp được quảng bá, và nếu có những mối quan hệ chất lượng, bạn có thể tạo được doanh nghiệp affiliate riêng ngay tại nhà của bạn.

Affiliate hoạt động khi nhà bán lẻ online chi trả hoa hồng cho website của bạn vì bạn giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng và khách quyết định mua hàng. Mối quan hệ này giúp bạn kiếm được hoa hồng bằng việc giới thiệu các sản phẩm uy tín đến các khách hàng, và mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất bằng cách giúp họ có thêm các khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của Affiliate marketing tại đây

Hiểu rõ sản phẩm và khách hàng của bạn trước tiên

Điều quan trọng nhất bạn phải thực hiện để thành công trong tiếp thị liên kết là bạn phải hiểu sản phẩm của bạn trước, sau đó hiểu khách hàng. Nếu đây là sản phẩm bạn đang bán, cơ bản nhất bạn nên là chuyên gia của sản phẩm đó, vì chỉ khi là chuyên gia bạn mới tạo được lòng tin giữa bạn và khách hàng. Không phải bàn cãi, tôi thấy rằng việc đặt bản thân mình vào sản phẩm rất quan trọng, và bạn muốn phản ánh loại sản phẩm chất lượng đó. Khi xây dựng website affiliate đầu tiên, đảm bảo rằng bạn bao gồm các nội dung mang tính thông tin giúp hướng dẫn chi tiết cho các khách hàng về sản phẩm bạn đang giới thiệu, và cho họ đầy đủ các thông tin họ thắc mắc trong bài viết. Khi khách hàng tin bạn, họ sẵn sàng quay lại và mua hàng của bạn nhiều hơn.

Khi bạn có đầy đủ thông tin của sản phẩm, sau đó cần tập trung vào những lợi ích khách hàng sẽ hưởng lợi từ những thông tin bạn cung cấp cho họ. Vì sao khách hàng cần sản phẩm của bạn? Làm sao họ sử dụng sản phẩm? Họ nhận được các lợi ích gì? Họ cần biết các thông tin gì? Đây là tất cả các câu hỏi bạn cần hỏi bản thân trước khi bạn làm chủ một trang web hay blog. Hãy tìm hiểu khách hàng thật sự tìm kiếm gì, và đưa cho họ các giải pháp thông qua hình thức các sản phẩm Affiliate.

Hãy mở rộng cơ hội của bạn

Cố định trong một công ty hay sản phẩm đơn thuần dường như là đường đi dễ dàng để thành công trong ngành affiliate, nhưng thật sự nếu làm vậy sẽ gây hại cho bạn. Tôi cảm thấy cách tốt nhất để tiếp cận doanh nghiệp affiliate của bạn là mở rộng các khả năng và ranh giới bằng việc đừng đặt hết mọi tiềm lực của bạn vào cùng một công ty, mà hãy chia tiềm lực của bạn ra nhiều nơi, nhằm thu hút các giới thiệu khác nhau và cho bạn nhiều cơ hội hơn. Với cách này, nếu bạn có trục trặc với một doanh nghiệp mà bạn đang làm affiliate, nó sẽ không ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn, và bạn vẫn có thể tập trung vào các sản phẩm khác mà khách hàng đang quan tâm.

Để giữ các cơ hội rộng mở, tôi không thể nhấn mạnh hết được tầm quan trọng của việc tránh các thỏa thuận mang tính độc quyền mà chỉ cho bạn tập trung vào một sản phẩm hay thương hiệu trừ khi bạn đặt biệt có trải nghiệm tốt về thương hiệu này trong quá khứ. Những thỏa thuận với thương hiệu bạn không hiểu rõ sẽ đặt bạn vào vị trí mắc kẹt trong chương trình affiliate bạn làm việc cho họ nhưng họ không làm việc lại cho bạn.

Nắm rõ các thay đổi và tìm kiếm các cơ hội mới

Mạng internet luôn luôn thay đổi, và bạn cũng nên như thế, nếu bạn muốn biết làm cách nào để thành công trong ngành Affiliate marketing. Nếu bạn muốn dẫn dắt các khách hàng của mình, và bạn muốn làm cho khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bạn tiếp thị, bạn cần nghiên cứu và cập nhật các xu hướng hiện hành. Cộng đồng là cách tốt nhất để hiểu rõ việc làm thế nào để thành công trong ngành affiliate bằng việc cập nhật các xu hướng mới vì trong đó bạn học hỏi các xu hướng phù hợp với thời điểm hiện tại. Thay vì phải nghiên cứu các xu hướng và học về nó sau khi nó thịnh hành nhất, bạn hãy cập nhật các thời điểm lên và xuống của các thủ thuật hay chiến lược tiếp thị liên kết khác nhau xảy ra trong hiện tại.

Bằng việc giữ cho các chiến lược affiliate mới mẻ, các độc giả không thấy nhàm chán, và họ tiếp tục tìm bạn như người mở đầu xu thế mới trong lĩnh vực.

Hãy thử nghiệm và sai lầm để thành công

Mọi người thường nhanh chóng từ bỏ khi gặp tí thử thách trong quá trình làm affiliate. Bạn mong muốn các kết quả tức thì, và bạn không đạt được, bạn vứt đi và từ bỏ ngành affiliate vì nó không phù hợp với bạn. Nếu tôi có thể bổ sung thêm một lời khuyên về cách làm thế nào để thành công trong affiliate, đó là quá trình thử nghiệm, sai lầm và nghiên cứu cách nào hợp và không hợp trước khi quyết định đó là con dường đúng đắn cho bạn. Từ lúc bắt đầu, hãy theo dõi các thống kê và nhận thấy điều gì đúng và không đúng, và dùng các thông tin này để tiếp tục tiếp thị các sản phẩm của bạn trong tương lai.

Kiên trì cũng rất quan trọng để thành công trong Affiliate marketing, và bạn nên quảng bá website của bạn, blog của bạn, và các nội dung tiếp thị của bạn ít nhất mỗi ngày một lần để thu hút độc giả và các thống kê bạn nghiên cứu từ nội dung của bạn.

Tìm được Ngách trong Affiliate marketing

Một website hay blog Affiliate tràn ngập tất cả các loại sản phẩm khác nhau ở nhiều thể loại không phải là hướng đúng, và không khiến khách hàng tiềm năng quay trở lại. Cách tiếp cận affiliate này khá lung tung, và không dẫn dắt các độc giả đến nội dung của bạn vì bạn không có khách hàng tiềm năng cụ thể nào để tập trung vào. Thay vì chọn cách tiếp cận "nhiều thiệt nhiều", hãy tập trung vào một thị trường ngách, và xem xét, dẫn dắt đến và tạo lập nội dung xoay quanh một thị trường cụ thể thay vì hai hay ba, hay với tất cả các thị trường sản phẩm khác nhau. Ví dụ, nếu bạn giới thiệu sản phẩm trẻ sơ sinh, đừng bán thêm phụ tùng xe hơi, hay nếu bạn tập trung vào sản phẩm công nghệ, đừng thêm vào các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Bạn muốn khách hàng nhìn nhận bạn như nguồn tin tưởng về một sản phẩm, chứ không phải nguồn chung của tất cả mọi thứ.

3 - Tiếp thị liên kết có phải bán hàng đa cấp hay không?

Trả lời

Cả tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp đều là hình thức kinh doanh giúp người dùng nhận được những khoảng hoa hồng theo từng mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì 2 mô hình này lại hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể như sau:

Điều kiện tham gia 2 mô hình

Với hai mô hình kinh doanh này thì điều kiện tham gia là không giống nhau:

 • Bán hàng đa cấp: Tham gia thông qua lời giới thiệu từ 1 thành viên đã có trong tổ chức trước đó. Nếu không được giới thiệu, hiển nhiên việc gia nhập bán hàng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
 • Tiếp thị liên kết: Với affiliate, bạn có thể thoải mái tham gia bất kỳ chương trình nào mà bạn mong muốn. Hơn nữa, điều này diễn ra tự nguyện theo đúng như yêu cầu của bạn, đương nhiên bạn sẽ phải tuân thủ cam kết mà nhà cung cấp đưa ra.

Phí đóng góp

Với bán hàng đa cấp thì những khoản phí đóng góp luôn là bắt buộc. Tuy nhiên, nó sẽ được quy định dưới nhiều hình thức khác nhau như phí định kỳ, tiền mua sản phẩm, hoặc là phí đóng góp cố hữu không thay đổi. Nếu muốn là thành viên lâu dài của tổ chức thì việc đóng phí là điều không thể tránh khỏi.

Ngược lại, tiếp thị liên kết cho phép mọi người tham gia hoàn toàn miễn phí. Theo đó, bạn không cần đóng bất kỳ một khoản phí nào để trở thành thành viên làm việc cho affiliate marketing. Đây chính là ưu điểm giúp hình thức kinh doanh này thu hút mọi người.

So với bán hàng đa cấp, affiliate có nhiều ưu điểm ưu việt hơn cho người dùng

So với bán hàng đa cấp, affiliate có nhiều ưu điểm ưu việt hơn cho người dùng

Về việc mua hàng

Sự khác nhau lớn nhất giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết nằm ở việc mua hàng qua người giới thiệu và mua hàng trực tiếp tại các nhà cung cấp. Vì vậy, giá cả, xuất xứ nguồn hàng thường có sự khác biệt rõ rệt.

Đối với bán hàng đa cấp, bạn sẽ phải mua hàng qua 1 hoặc thậm chí nhiều bên trung gian khác nên khó có thể đảm bảo về mặt nguồn gốc xuất xứ. Kéo theo đó, việc sản phẩm bị đội giá cũng xảy ra một cách thường xuyên hơn. Ngược lại, với tiếp thị liên kết, bạn sẽ được mua hàng trực tiếp từ những nhà cung cấp nên có thể biết thông tin hàng hóa rõ ràng hơn rất nhiều.

Đối tượng khách hàng hướng đến

Vì hai hình thức bán hàng về cơ bản là khác nhau nên đối tượng khách hàng tiềm năng cũng không giống nhau. Bán hàng đa cấp chủ yếu là bán offline, không có sự nhân rộng nên đối tượng mua hàng thường là người thân và bạn bè. Đây được coi là đối tượng khách hàng chủ yếu của hình thức bán hàng này vì nhẹ dạ, cả tin và dễ tiếp cận.

Tiếp thị liên kết thì không giống như vậy. Hình thức này lại nghiêng về kinh doanh online, vì vậy, đối tượng mua hàng cũng rộng hơn rất nhiều. Tất cả những người nhu cầu về sản phẩm đều có thể trở thành khách mua hàng. Hơn nữa, trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc bán hàng đang ngày càng phổ biến và thu được hiệu quả vượt ngoài mong muốn. Vì vậy, đầu tư cho hình thức bán hàng này đang được rất nhiều người lựa chọn và làm theo.

Ngoài ra, giữa hai hình thức bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết cũng có sự ràng buộc của pháp luật. Các quốc gia thường có thái độ không mấy ủng hộ bán hàng đa cấp vì nó gây ra hệ lụy tiêu cực cho xã hội.

Nếu hiểu được bản chất của 2 hình thức bán hàng này bạn sẽ dễ dàng nhận ra những mặt lợi hại trong khi kinh doanh.

>> Xem thêm:

Vì sao Tiếp Thị Liên Kết tốt hơn hẳn so với Tiếp thị đa cấp

4 - Khi làm affiliate, tự mình mua hàng thông qua link affiliate của mình có được hay không?

Trả lời: Bạn tự mua hàng qua Affiliate link của mình và đơn hàng mua thành công sẽ được tính hoa hồng như bình thường ngoại trừ chiến dịch Lazada, Shopee.
Nếu bạn mua với số lượng lớn sẽ không được và bị phạt ban tài khoản vì lúc này họ sẽ nghi ngờ bạn cố tình mua đi để bán lại, hồi đó mình cũng có suy nghĩ này tự mình mua hàng số lượng lớn thông qua link affiliate của mình để ăn hoa hồng, sau đó lấy hàng mở tiệm tạp hóa, nhưng đâu có dễ vậy bạn :)))).

5 - Có khóa học affiliate marketing nào để tìm hiểu không?

Trả lời:

Đối với người mới, việc tìm kiếm một khóa học affiliate marketing để tìm hiểu là điều cần thiết, thế nhưng việc bỏ ra mội số tiền vài trăm nghìn để tham gia một khóa học affiliate marketing đối với người mới tiếp xúc với khái niệm này cũng là một quyết định hết sức khó khăn. Tuy hiện hiện này cũng có một số khóa học affiliate marketing miên phí, bạn hãy tham khảo nó trước, nếu cảm thấy hứng thú thì hãy tiếp tục với các khóa học affiliate marketing có phí!

Xem thêm: Khóa học affiliate marketing SUMMIT Unica

 

6 - Kiếm 500 ngàn 1 ngày bằng hình thức affiliate có khả thi không?

Trả lời:

500 ngàn một ngày có lẽ là con số vừa phải không quá lớn cũng không quá nhỏ, tuy nhiên để kiếm được 500 ngàn 1 ngày bằng hình thức affiliate bạn cần đầu tư cho mình một website để làm affiliate hay một fanpage, một kênh youtube, khi bạn có một tập khách hàng nhất định, việc kiếm 500 ngàn 1 ngày với tiếp thị liên kết là điều khả thi.

> Xem thêm: Top 6 loại website kiếm tiền Affiliate Marketing hiệu quả

7 - Tiếp Thị Liên Kết có thật sự hiệu quả không?

Trả lời:

Tiền. Trong khi mọi người nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng không nghi ngờ về việc tiền làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách để con người ở thế giới ngày nay có thể kiếm thêm thu nhập, và một cách thức cụ thể tôi tình cờ tìm thấy là tiếp thị liên kết. Tôi đã làm việc bằng nghề lái xe từ 70 đến 80 giờ mỗi tuần và bắt đầu viết blog online. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ kiếm được thu nhập toàn thời gian bằng công việc này.

Nhưng đối với tất cả những điều phóng đại này, liệu tiếp thị liên kết có thật sự hiệu quả không? Đây là câu hỏi tưởng như dễ dàng trả lời... Xét cho cùng, tiếp thị liên kết là ngành công nghiệp hàng tỉ đô, nên dĩ nhiên mọi người kiếm tiền được với nó! Tôi biết nó hiệu quả vì nó hiệu quả với bản thân tôi. Bạn thật sự có thể sống bằng nghề affiliate và làm giàu với nó, nhưng có nhiều điều hơn tôi sẽ đề cập ở bên dưới.

Mạng internet là nơi không trung thực cung cấp các thông tin phi thực tế

Thật không may, mạng internet là nơi rất giả dối. Có hàng tấn những người được gọi là "bậc thầy" và "chuyên gia" ngoài kia hứa hẹn rằng tiếp thị liên kết là ngành kinh doanh dễ thành công. Hầu hết các "bậc thầy" đó chẳng là gì ngoài những người bán hàng tầm thường quảng cáo các sản phẩm được nhai đi nhai lại và chẳng dạy bạn cách kiếm tiền online thật sự.

Điều không may là ngoài kia vẫn có nhiều người rất muốn giúp bạn thành công. Tôi nghĩ tôi là một trong số họ. Sẽ hơi  khó vì chúng tôi cố gắng hướng dẫn cho bạn nhưng lại không cuốn hút bằng những người lừa gạt kia. Họ hứa rằng "Tôi sẽ giúp cho bạn kiếm được 30 triệu mỗi tháng!" trong khi chúng tôi muốn nói với bạn rằng tiếp thị liên kết là ngành kinh doanh cần thời gian và nỗ lực để phát triển. Thay vì hứa hẹn bằng những số tiền khủng qua vài ngày hay vài tuần, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ kiếm được thu nhập tốt sau vài tháng hay thậm chí vài năm xứng đáng với công sức của bạn đã bỏ ra.

Kiến thức cơ bản của Tiếp Thị Liên Kết

Giờ thì chúng ta đã biết tiếp thị liên kết không phải là chiến lược kiếm tiền nhanh chóng, chúng ta có thể phân tích sâu hơn về câu hỏi liệu ngành affiliate có thật sự hiệu quả không? Chúng ta hãy bắt đầu với các kiến thức cơ bản về tiếp thị liên kết. Không giống như các hình thức kinh doanh online khác, tiếp thị liên kết là cách thức đúng đắn để kiếm tiền và bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng, miễn sao bạn chịu bỏ công sức và thời gian để thực hiện. Dưới đây là tóm tắt những công việc liên quan:

 • Bạn đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết từ một công ty quản lý các chương trình affiliate. Các công ty tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như Accesstrade, MasOffer, Civi, Adpia, AdFlex.
 • Khi bạn đăng ký, bạn đánh giá các sản phẩm khác nhau đã có sẵn. Một lần nữa, có hàng ngàn các sản phẩm và dịch vụ được quản lý bằng các chương trình affiliate. Bạn cần chọn lựa một số sản phẩm bạn có thể tiếp thị hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể tạo website làm tiếp thị liên kết qua đánh giá các sản phẩm và đính kèm link affiliate của bạn.
 • Sử dụng internet để tuyền đạt nhận thức về sản phẩm và tiếp thị sản phẩm đó cho công ty. Ở bước này bạn nhận ra bản thân là chuyên gia marketing chuyên nghiệp. Mục tiêu của bạn là tìm các khách hàng tiềm năng và khiến họ nhấp chuột vào các đường link sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng.
 • Bạn nhận được hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được thông qua đường link affiliate của bạn. Nếu bạn không bán được, bạn không kiếm được tiền. Ở cách này, tiếp thị liên kết khác hình thức marketing "click-through" truyền thống trong quá khứ - nhưng tiền hoa hồng bền vững hơn nhiều. Trong một số trường hợp, tôi kiếm được tới 75% tiền hoa hồng.

Đây là sơ đồ làm thế nào mọi công việc liên kết với nhau.

Đó là tóm tắt các quá trình, nhưng còn nhiều công việc phải làm hơn thế. Nếu bạn muốn trả lời câu hỏi "liệu tiếp thị liên kết có hiệu quả không?". Để trả lời có, ban phải làm chủ các các khía cạnh khác của quá trình này. Đó có thể là xây dựng website của bạn, thiết lập các tài khoản mạng xã hội, dùng mạng xã hội, viết các nội dung hấp dẫn cho website của bạn, ...

>>> Xem thêm Làm thế nào để xây dựng một affiliate website năm 2020

Vậy tiếp thị liên kết có hiệu quả không? Có, nhưng bước đầu tiên là hiểu biết nhiều cách thức khác nhau và thực hiện hiệu lực các cách đó.

Tiếp Thị Liên Kết có thật sự hiệu quả với bạn không?

Ngoài việc tự hỏi liệu tiếp thị liên kết có hiệu quả không, câu bạn nên hỏi "liệu affiliate có thật sự hiệu quả với tôi không?". Sự thật đơn giản là tiếp thị liên kết chỉ hiệu quả với những người có các đức tính và khả năng riêng. Dĩ nhiên, bất kì người nào cũng có thể thành công với tiếp thị liên kết và kiếm tiền từ nó, nhưng cơ hội để bạn thành công đều phụ thuộc vào tính cách và năng lực riêng của bạn.

Hãy suy nghĩ về những điều bên dưới và cách chúng áp dụng với bạn để quyết định liệu bạn có tìm được thành công với tiếp thị liên kết hay không.

 • Bạn có sẵn sàng làm việc cho nó không? Giả sử bạn đang xây dựng doanh nghiệp hợp pháp và đúng đắn? Affiliate không phải là con đường dễ dàng để kiếm tiền. Nếu bạn muốn kiếm tiền nghiêm túc từ affiliate, bạn phải xây dựng nó như một doanh nghiệp. Bạn phải học cách xây dựng website, cách tiếp thị website đó, và bạn phải lập và tuân theo kế hoạch kinh doanh.
 • Bạn có phải là người dễ từ bỏ không? Bạn phải tự tạo động lực để tìm thấy thành công đích thực, và bạn cần có sự kiên nhẫn. Rất thường thấy những người làm tiếp thị liên kết từ bỏ trong vòng một tuần hay một tháng bởi vì họ không nhìn thấy những kết quả họ muốn. Tiếp thị liên kết là chiến lược kinh doanh dài hạn. Để đạt được thành công, hoặc bạn phải học cách luyện tập thực hành trong một thời gian, hay bạn cần học cách đi cùng với quá trình đó. Nếu bạn là người hay viết blog tự do, bạn sẽ là người có phần thích hợp để thành công và kiếm tiền trong ngành affiliate.

Tiếp thị liên kết thật sự hiệu quả chỉ khi bạn là người sẵn lòng thực hiện nó. Hãy thật lòng với bản thân và bạn sẽ quyết tâm nếu affiliate thích hợp với bạn. Tính cách của bạn có ảnh hưởng lớn đến thành công hay thất bại của bạn trên bất kỳ lĩnh vực nào.

Thủ thuật giúp cho tiếp thị liên kết đạt hiệu quả với bạn hơn

Như bạn đã thấy, câu trả lời của câu hỏi "Tiếp thị liên kết có hiệu quả thật sự không?" có hai mặt. Nó có hiệu quả cho những người sẵn lòng bỏ nỗ lực, công sức và thời gian. Nếu bạn muốn nó hiệu quả với mình, bạn phải thực hiện nghiêm túc như một công việc kinh doanh chứ đừng nghĩ nó như các hình thức làm giàu lừa đảo trên mạng kia.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

 • Thiết lập một website mạnh, dễ dàng điều hướng. Đây sẽ là trung tâm cho mọi hoạt động tiếp thị liên kết của bạn nên nó cần được thiết kế chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin.
 • Chọn lựa các sản phẩm bạn quan tâm và yêu thích. Có như vậy bạn mới có động lực để nói về chúng và tiếp thị chúng. Rất khó để bán các sản phẩm và dịch vụ bạn không tin tưởng, thế nên hãy chọn ngách mà bạn am hiểu và đam mê và chỉ quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bạn có thể mua cho bản thân mình.
 • Hãy tìm trợ giúp nếu cần. Hãy tham gia các cộng đồng và nhóm trên các diễn đàn mạng xã hội để hỏi và được hỗ trợ các thắc mắc khi cần thiết.
 • Đừng bao giờ từ bỏ. Sự thật đơn giản là bạn cần thời gian để đạt được mục tiêu. Nếu bạn muốn thành công đúng đắn với tiếp thị liên kết, bạn cần vượt qua điều này trong khi những người khác từ bỏ. Hãy nhớ là bạn sẽ không bao giờ thất bại trừ khi bạn từ bỏ.
8 - Những lỗi thường gặp khi làm affiliate mà người mới hay mắc phải là gì?

Trả lời:

Quảng bá sản phẩm chỉ vì tiền

Lỗi thường gặp khi làm affiliate hay được coi là mặt xấu của lĩnh vực này chính là việc quảng bá sản phẩm chỉ vì tiền. Điều này gây ảnh hướng tiêu cực và khiến mọi người hiểu sai về vấn đề này. Nhiều người tiến hành quảng cáo bất chấp mọi thứ, họ không quan tâm sản phẩm có tốt hay có hại gì đối với người dùng hay không.

Không nên quảng cáo sản phẩm chỉ vì tiền sẽ gây ra hệ quả không tốt

Không nên quảng cáo sản phẩm chỉ vì tiền sẽ gây ra hệ quả không tốt

Tuy nhiên, khi đã tham gia vào quảng cáo sản phẩm tiếp thị liên kết, bạn nên xác định mối quan tâm của khách hàng đối với một sản phẩm đặc trưng nào đó. Tiếp theo, xúc tiến mạnh mẽ quảng cáo sản phẩm để người dùng biết đến nhiều hơn và thu về lợi nhuận vượt ngoài mong muốn. Hãy nhớ rằng quảng cáo sản phẩm vì tiền chỉ giúp bạn trong thời gian đầu mà thôi, về lâu dài bạn sẽ chẳng thu được chút lợi ích nào cả.

Không có kiến thức về sản phẩm mình quảng cáo

Đây có lẽ là lỗi thường gặp và nghiêm trọng khi làm affiliate. Nếu bạn không biết bất kỳ gì về sản phẩm thì làm sao bạn có thể quảng bá hay tư vấn cho khách hàng một cách chính xác được đúng chứ? Vì vậy, khi quảng cáo về bất kỳ sản phẩm nào hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách chính xác.

Khi quảng cáo về sản phẩm, để tạo độ tin cậy cho khách hàng thì bạn nên lấy dẫn chứng chính bản thân mình đã sử dụng và thấy hiệu quả thay vì chỉ nói viển vông, mông lung. Người dùng thường có xu hướng yêu thích các câu chuyện thực tế hơn nên hãy làm hài lòng họ bằng điều đó. Đây là chiến lược khả năng thuyết phục người sử dụng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Không có sự đột phá

Khi tham gia tiếp thị liên kết, nếu bạn chỉ làm theo những gì người khác làm thì bạn sẽ không thấy được hiệu quả quảng cáo. Đương nhiên, việc bán sản phẩm cũng không có được doanh thu như mong muốn. Vì vậy, hãy tạo ra điểm khác biệt ra mà chỉ bạn mới có để thu hút khách hàng và đưa ra những lợi ích của sản phẩm mà không ai biết.

Đánh giá sản phẩm một khách quan nhất sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về những gì bạn định bán

Đánh giá sản phẩm một khách quan nhất sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về những gì bạn định bán

Bạn có thể tự tạo ra cho mình những chương trình tặng quà tặng biệt và các mã giảm giá giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi mua sản phẩm. Đương nhiên hãy đặt ra mục tiêu cho những người nhận quà ví dụ như người xem nhiều nhất, người chia sẻ nhiều nhất,…

Người làm tiếp thị liên kết là người luôn không ngừng sáng tạo, đưa người dùng từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây chính là cách để các bạn giữ những khách hàng cũ và thu hút  thêm những khách hàng mới tham gia vào blog. Hãy thoát khỏi những lối đi cũ của người đi trước để có được điểm nhấn riêng của chính mình.

Đánh giá sản phẩm kém khách quan

Việc đánh giá sản phẩm khi quảng bá kém khách quan sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn không đầy đủ về toàn bộ sản phẩm.  Điều này sẽ khiến cho sức mua của khách hàng giảm đi trông thấy và ảnh hưởng đến doanh thu  và thu nhập của chính bản thân.

Đôi khi, người bán sẽ không cần biết đến những lợi ích của sản phẩm những người mua lại rất muốn biết đến những lợi ích đó. Vì vậy, các bạn nên cung cấp những thông tin mà khách hàng cần để giúp họ hiểu hơn về sản phẩm.

Người dùng không cần biết quá nhiều tính năng của sản phẩm nhưng nhất định phải biết về lợi ích sử dụng chúng. Bởi vậy, nếu bạn đang quá tập trung vào các tính năng sử dụng thì hãy giảm bớt lại và đi sâu hơn đến những lợi ích. Đương nhiên, bạn cũng phải biết cách lồng ghép những nội dung, câu chuyện có liên quan để thu hút khách hàng.

Phân biệt rõ lợi ích và tính năng của sản phẩm cho khách hàng được biết
Phân biệt rõ lợi ích và tính năng của sản phẩm cho khách hàng được biết

Khi làm affiliate marketing để kiếm tiền thụ động thì bạn nhất định phải biết đến lỗi thường gặp khi tiếp thị liên kết. Điều này sẽ giúp cho các blog có thể thu hút khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm. Đương nhiên, thu nhập của bạn cũng gia tăng đáng kể khi tiếp cận được lượng lớn khách hàng như vậy.

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết lỗi thường gặp khi làm affiliate mà hầu như ai cũng đều mắc phải. Theo đó, các bạn có thể tạo được blog hấp dẫn và thu hút khách hàng, giúp làm tăng doanh số cũng như thu nhập của bản thân.

9 - Làm tiếp thị liên kết có những rủi ro gì không?

Trả lời:

Đương nhiên là sẽ có rồi. Bất cứ một hình thức kinh doanh nào cũng đều sẽ có rủi ro. Chính vì thế nếu như không cẩn thận bạn đương nhiên cũng gặp phải nó. Rủi ro đến từ chính những điểm hạn chế của mô hình này. Vậy làm tiếp thị liên kết có rủi ro gì?

Thứ nhất, hoa hồng không như mong đợi

Thực ra thì đây cũng chưa hẳn được gọi là rủi ro. Tuy nhiên thì nó chỉ là một món lợi nhuận không cố định. Đôi khi bạn có thể nhận được ít và cũng không thấm tháp nhiều cho lắm. Vì vậy mà với hình thức này, nó chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập chứ không hẳn là một hình thức kiếm tiền chính cho bạn. Cần xác định rõ để tránh quá phụ thuộc vào nó.
Nếu làm tiếp thị liên kết không hiệu quả, bạn đương nhiên cũng có thể không có hoa hồng. Công sức bỏ ra có thể là vô ích. Tuy nhiên nếu hiệu quả thì bạn cũng có 1 khoản kha khá để giúp mình có thêm thu nhập.

Thứ hai, đôi khi là người chịu trận

Một trong những vấn đề tiếp theo đối với hình thức này chính là rủi ro về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nói thật là nhiều khi người làm tiếp thị liên kết còn chưa biết sản phẩm ra sao, chưa dùng và thậm chí còn chưa biết mặt sản phẩm. Chính vì thế đôi khi đó là điểm bất lợi vì chúng ta không phải nhà sản xuất.  Làm theo hình thức này chỉ giống như cộng tác viên. Vì thế chất lượng là thứ khó kiểm định ở sản phẩm.
Những trường hợp bạn đã biết đến sản phẩm, dịch vụ và chắc chắn về chất lượng thì không sao, có thể tự tin thực hiện. Nhưng với những công ty chưa khẳng định được thương hiệu, danh tiếng thì chắc chắn rủi ro là điều khó tránh. Nếu sản phẩm hay dịch vụ không đảm bảo, bạn có thể sẽ hứng chịu “búa rìu” dư luận. Và sau đó những gì bạn làm sẽ trở nên kém uy tín.

Thứ ba, làm tiếp thị liên kết không phải là mãi mãi

Áp lực cũng chính là một vấn đề đối với việc làm tiếp thị liên kết. Về bản chất thì khi hợp tác với một công ty nào đó, có thể họ có nhu cầu lúc này nhưng khi khác thì lại không. Chính vì thế những dự án, chiến dịch tiếp thị liên kết không phải là mãi mãi hay kéo dài liên tục.
Đối với những người thực hiện các chiến dịch này, làm tiếp thị liên kết đương nhiên sẽ phải tìm nhiều chiến dịch “dự bị” cho mình. Rủi ro khó tránh khỏi là bị ngừng và cần phải tìm một dự án khác để tham gia.

Thứ tư, có thể bị mất tiền

Ngoài việc phí công sức thì rất có thể bạn sẽ còn bị mất tiền khi làm tiếp thị liên kết. Chính vì thế đây là rủi ro không mong muốn nhất của mọi người khi làm Affiliate Marketing. Bởi thế hãy cẩn thận khi chọn lựa kênh làm tiếp thị liên kết, đối tác thực hiện để tránh vừa lãng phí công sức lại vừa tránh được việc mất tiền.

Lời kết

Rủi ro là điều không ai muốn gặp phải khi làm tiếp thị liên kết hay bất cứ một hình thức kinh doanh kiếm lời nào. Tuy nhiên rủi ro và lợi ích luôn song hành với nhau. Chỉ có điều bạn làm thế nào để hạn chế tối đa các rủi ro mà thôi. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về Affiliate Marketing để tránh gặp rủi ro.
Chúc thành công!!!

10 - Làm thế nào bắt đầu làm Tiếp Thị Liên Kết trên Facebook

Trả lời:

Dù người ta có nói như thế nào, affiliate marketing vẫn không chết đi. Nhiều người nghĩ rằng affiliate chỉ theo trào lưu và hiện tại đã thoái trào. Kiếm tiền online theo cách người làm affiliate marketing có hiệu quả cho mọi người vì ngành công nghiệp này vẫn phát triển. Hiện nay, nhiều người cho rằng thị trường đã bão hòa.

Điều này có thể đúng, nhưng nó không có nghĩa là không còn chỗ nào cho bạn kiếm tiền trong thị trường này. Hơn nữa, như hầu hết các ngành công nghiệp khác, trong bối cảnh nó dần chuyển hướng và thay đổi. Nếu bạn làm affiliate marketing hiện nay với suy nghĩ của người làm nó cách đây 5 năm, bạn sẽ gặp phải các vấn đề. Nhưng nếu bạn hiểu các xu hướng ngày nay và có thể dự đoán điều gì sắp xảy đến trong ngành, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn.

Một điều đang được minh chứng sẽ làm thay đổi bộ mặt của affiliate marketing cũng như cách mọi người mua các sản phẩm tiêu dùng là Facebook. Thực tế là hiện nay mọi người đều ở trên Facebook, từ người già đến trẻ nhỏ, và trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn tiếp cận một tệp khách hàng lớn, bạn có lẽ không cần tìm đến nơi nào khác ngoài các website được nhiều người ghé thăm nhất và các app nổi tiếng nhất. Facebook cho phép người dùng thấy các bài đăng và cập nhật, lượt thích, tương tác, bình luận và chia sẻ các bài và cập nhật đó. Theo thuật toán của Facebook, càng có nhiều tương tác thật, càng có nhiều người nhìn thấy bài đăng của bạn. Các cập nhật, bài đăng, và quảng cáo được xây dựng tốt sẽ tạo nên kết quả trên doanh số từ affiliate. Vậy làm sao để bắt đầu làm affiliate bằng Facebook?

Chia sẻ các bài trên trang cá nhân của bạn

Đây rõ ràng là điều dễ dàng nhất để bắt đầu làm affiliate marketing trên Facebook, nhưng cũng là cách ít đạt hiệu quả nhất. Đúng vậy, bạn sẽ có một nhóm người biết bạn, tin tưởng bạn, và nhìn thấy bài đăng của bạn, nhưng họ cũng không muốn cảm thấy rằng bạn đang bán hàng cho họ.

Giải pháp: đừng bán hàng. hãy làm nhưng theo cách mà không có cảm giác quảng cáo hay buôn bán quá. Hãy thử viết các loại cập nhật khác nhau và nhận biết cách nào hợp và cách nào không. Thử nghiệm các từ ngữ bạn sử dụng, các đường dẫn bạn đăng, và các loại bài đăng nhận được nhiều tương tác nhất. Đây là cách hay nhất để thử nghiệm làm affiliate marketing qua Facebook trước khi bạn thử đến cách thức chuyên nghiệp hơn dưới đây.

Tạo nhóm Facebook

Cũng như việc bạn xem xét tạo một website làm affiliate nơi bạn đăng các thông tin kèm với các đường link tiếp thị liên kết, bạn cũng có thể làm điều này trực tiếp trên Facebook. Sau đó nếu có người nào nhấp vào đường link và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bước đầu tiên để tạo được một nhóm thành công là chọn lựa tên nhóm . Tên nhóm rất quan trọng vì nó là cách hiệu quả tuyệt vời để thu hút đúng loại khách hàng! Nếu bạn dùng công sức vào các bài đăng chỉn chu, bạn cũng muốn chắc chắn chúng thích hợp với các khách hàng tiềm năng của bạn. Nhận biết các đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến để bạn có thể quảng bá các loại sản phẩm và dịch vụ thích hợp cho họ.

Một nhóm Facebook có thể bắt đầu với một vài bạn bè và lớn mạnh từ đó. Bạn bè của bạn sẽ tin tưởng bạn vào ý kiến của bạn, họ sẽ cho lượt thích và chia sẻ sẽ gây chú ý nhiều hơn và sẽ giúp bạn tiếp cận được những người khác. Đừng chỉ đăng các sản phẩm mà bạn được nhận hoa hồng thôi – điều này dễ gây nên nghi ngờ lừa đảo. Thay vào đó, cố gắng cung cấp các sản phẩm và bài đăng hữu ích, thậm chí không phải tất cả đều chứa link affiliate. Khi mọi người vào nhóm của bạn và thấy bạn quảng cáo nhiều loại sản phẩm khác nhau, họ sẽ tin tưởng bạn hơn và nhận thấy bạn thật lòng hơn.

Tạo một trang

Nếu bạn đã có trang cá nhân của bạn rồi, hiển nhiên bạn sẽ tạo được một Fanpage. Đây là cách hay nhất để quảng cáo các bài đăng, các link affiliate, và các thông tin liên quan trên trang cá nhân.

Trang của bạn có thể vận hành rất giống như nhóm, mặc dù trang có ít tương tác hơn nhóm. Các nhóm sẽ dễ có tương tác. Các trang hoạt động theo hướng giúp người dùng có thể theo dõi các nội dung mới nhất của bạn. Nhóm đôi khi làm bạn cảm thấy chút quá tải trong quản lý, và trang sẽ dễ làm hơn. Nếu bạn có thể tiếp tục đăng các nội dung hữu ích cho người dùng, sau đó bạn có thể thu hút được nhiều chú ý – đặt câu hỏi, chia sẻ video, và dĩ nhiên, bạn sẽ kèm thêm link affiliate.

Quảng cáo Facebook

Nếu được thực hiện đúng và tốt, quảng cáo Facebook có thể tạo nên ảnh hưởng cho sự nổi bật trong kinh doanh online cũng như tăng doanh thu cho bạn. Quảng cáo Facebook có các hướng dẫn khắt khe về mẫu quảng cáo trông như thế nào của bạn, và nó thường đòi hỏi bạn phải gửi yêu cầu mẫu quảng cáo nhiều hơn một lần.

Quảng cáo của bạn có thể quảng bá các sản phẩm cụ thể và link affiliate nếu bạn thích, nhưng chúng cũng sẽ hiệu quả khi được dùng với trang các nhân. Bạn có thể chọn lựa, nhưng điều chắc chắn là: hình ảnh rất quan trọng. Thử nghiệm hình ảnh trước khi bạn có thể tìm ra cách tốt nhất cho quảng cáo. Nhớ rằng con người là các cá thể luôn quan sát, và Facebook đôi khi làm choáng ngợp con người, do đó hãy làm các hình ảnh của bạn bắt mắt thu hút người dùng và làm người dùng tương tác sẽ tạo nên được nhiều doanh thu hơn.

Quảng cáo bài đăng

Nếu làm toàn bộ chiến dịch quảng cáo sẽ làm bạn nản chí chút ít, xem xét chỉ lựa chọn quảng cáo một số bài đăng. Khi bạn nhận thấy một số bài được tương tác tốt, bạn có thể tạo một chút đẩy mạnh để tăng doanh số hơn nữa. Đây là cách thức hay ho mà những người muốn gia tăng các chuyển đổi tiếp thị liên kết trên Facebook nhưng không có thời gian, công sức, hay động lực để tạo nên các hình ảnh tốt cho một chiến dịch quảng cáo.

Quyết tâm hành động với một Website!

Chắc chắn rằng bạn có thể kiếm tiền qua affiliate marketing bằng việc dùng Facebook, nhưng cách tốt nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết là tạo dựng website affiliate riêng của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để bắt đầu một website, đừng sợ! Hãy tìm hiểu các bài viết dưới đây của chúng tôi về cách làm thế nào bắt đầu với website affiliate của riêng bạn!

Bạn nghiêm túc muốn trở thành người làm tiếp thị liên kết? Hãy cài đặt website của bạn! Nó không quá khó như bạn suy nghĩ!

>>> Xem thêm:

Bắt đầu xuất bản!

Sau khi bạn đã website WordPress đầy đủ chức năng! Bước tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là xuất bản càng nhiều nội dung càng tốt. Trang web này có nhiều vô kể các thủ thuật và bài viết về việc làm thế nào để phát triển kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn. Chúc bạn thật may mắn trong phát triển kinh doanh!

11 - Những lợi thế của Tiếp Thị Liên Kết với những cách Kiếm tiền Online khác

Trả lời:

Không phải thật tuyệt sao nếu tất cả các chương trình và khóa đào tạo “kiếm tiền online” đều hợp pháp? Điều quan trọng hơn hết là hãy cẩn trọng khi để các thông tin của bạn lên mạng. Điều này còn đúng hơn với những người dùng tiếp thị liên kết để kiếm tiền online. Vì đã làm giàu trên mạng thông qua tiếp thị liên kết, nên tôi hiểu rằng tiếp thị liên kết là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, có rất nhiều “bậc thầy” và “chuyên gia dạy làm giàu nhanh chóng” đồn thổi tiếp thị liên kết là cách dễ dàng kiếm tiền online nhanh chóng mà không cần mất nhiều công sức. Dĩ nhiên điều này hoàn toàn là bốc phét, đã tạo nên một hình ảnh tồi tệ cho toàn bộ ngành tiếp thị liên kết.

Với tiếp thị liên kết, bạn được tạo cơ hội để kiếm tiền online hợp pháp. Tiếp thị liên kết cũng chỉ giống như các hình thức khởi nghiệp khác. Nó không thực sự đến nhanh chóng và dễ dàng để thành công, bạn cần một kế hoạch kinh doanh tốt, và bạn sẽ không có bất kỳ thu nhập đáng kể nào trong ít nhất năm đầu tiên hay hơn nữa. Thời gian này chỉ khởi động cho việc vận hành kinh doanh THỰC SỰ như thế nào.

Khi bạn đã hiểu làm thế nào tiếp thị liên kết THỰC SỰ hoạt động, và lợi ích mà tiếp thị liên kết tạo ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời ra sao, khi đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình thức kinh doanh online này rất khác biệt thế nào so với lợi nhuận trung bình của các hình thức kiếm tiền online khác.

Các lợi ích khác của Tiếp Thị Liên Kết

Các lợi ích khác của tiếp thị liên kết được mở rộng nhiều hơn ngoài khả năng quản lí thời gian trong việc làm chủ doanh nghiệp theo cách của bạn, cho phép bạn tự do kiếm tiền một cách hợp pháp. Một số lợi ích khác của tiếp thị liên kết bao gồm:

 • Các công ty online trả lương theo kết quả - Điều tuyệt vời về tiếp thị liên kết là các công ty chỉ trả lương theo kết quả. Đây là hình thức không có rủi ro của tiếp thị vì bạn chỉ được trả công khi bạn thực sự tạo doanh thu cho họ. Đây là một trong những lợi ích của tiếp thị liên kết cho các công ty, và lý do họ thường tìm những người thông minh, sáng tạo, năng động và nhờ họ tiếp thị các sản phẩm của công ty và chia hoa hồng. 
 • Tầm nhìn lớn của các xu thế hiện tại - Nếu các công ty đang tìm cách để xác định các xu thế được yêu thích mới nhất xoay quanh sản phẩm của họ, tiếp thị liên kết là cách thức hay nhất để thực hiện. Sử dụng nhấp chuột thông qua các link tiếp thị liên kết, các công ty có thể xác định các xu thế và nhu cầu mới nhất họ cần tập trung trong việc tiếp thị các sản phẩm hay để thiết kế các sản phẩm mới nhằm thích hợp với tệp khách mới mẻ này.

Kiếm tiền online khi bạn vẫn được thỏa mãn các hoạt động yêu thích - Một trong những lợi ích của tiếp thị liên kết cho người làm tiếp thị là được hưởng thụ cả ngày chơi gôn với con bạn, hay xem bộ phim yêu thích, hay được hẹn hò ăn tối trong khi bạn vẫn có thể kiếm tiền trong việc kinh doanh online của bạn. Dĩ nhiên, công việc phải được hoàn thành, nhưng bạn có thể làm trong quỹ thời gian riêng sau khi bạn đã có một ngày nghỉ ngơi thỏa mái với gia đình. Tất cả những điều này đòi hỏi người tiếp thị phải có không gian, dù là website, mạng xã hội, blog, hay bài đăng trong cộng đồng online, và nếu dùng không gian này hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền trong khi vẫn tận hưởng tất cả các thú vui của bạn.

Làm thế nào để tận dụng triệt để các lợi ích của Tiếp Thị Liên Kết

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức hợp pháp để kiếm tiền online, và nếu biết cách tiếp cận thông minh, nó cho phép bạn tạo ra thu nhập mà không cần phải thường xuyên theo dõi website affiliate, nhấp chuột, hay theo dõi các phản hồi của khách hàng. Cách tốt nhất để tận dụng các lợi ích của tiếp thị liên kết là hãy tìm hiểu trước, và đầu tư vào các kênh đào tạo và hỗ trợ tiếp thị liên kết. Biết cách phân biệt các công ty khi quảng bá các sản phẩm chất lượng cần tiếp thị, trong đó giữa công ty muốn xây dựng các mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, và công ty không muốn, sẽ tạo nên tất cả khác biệt trong quá trình trải nghiệm tiếp thị liên kết.

Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu thêm về tiếp thị liên kết với các công ty và các kỹ thuật dùng khác nhau là thông qua các cộng đồng người làm tiếp thị liên kết trong đó các các cá nhân có cùng mục đích có thể chia sẻ các kinh nghiệm của họ với những người khác và học hỏi lẫn nhau trong khi vẫn duy trì việc kinh doanh online riêng của họ. Đặt biệt cho những người mới bắt đầu, các cộng đồng này sẽ trao cho bạn các lợi thế về tiếp thị liên kết nhằm giảm thiểu quá trình “thử nghiệm và mắc lỗi”, vì bạn được học hỏi từ các sai lầm của những người làm tiếp thị liên kết có kinh nghiệm là những người từng bắt đầu như bạn trước đây. Nếu bạn học thêm từ các kinh nghiệm của bạn trong tiếp thị liên kết, sau đó bạn sẽ chia sẻ thêm các kinh nghiệm chuyên môn riêng của bạn với các thế hệ mới tiếp theo!

Khi nhìn vào việc kiếm tiền online, hãy nhớ rằng cẩn thận rất quan trọng, nhưng tiếp thị liên kết trao cho bạn cơ hội kiếm tiền chân chính trong thời gian riêng của bạn, bằng cách thức riêng của bạn, và không còn lo lắng vào việc trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo kiếm tiền online trên mạng hiện nay. Các yêu cầu của tiếp thị liên kết đối với bạn là chia sẻ các đường link của sản phẩm bạn tin tưởng, và làm cho mọi người thích thú về các sản phẩm này giống như bạn. Bạn bán được càng nhiều, và bạn đầu tư thời gian càng nhiều trong việc xây dựng việc kinh doanh bằng tiếp thị liên kết, bạn càng kiếm được nhiều tiền, cho phép bạn hoàn toàn tự chủ được cuộc sống và số tiền bạn kiếm được từ việc kinh doanh online riêng tại nhà của bạn.  

12 - Có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hiện nay không?

Trả lời:

Đối với giới kinh doanh hiện nay, cụm từ “tiếp thị liên kết” hẳn không còn xa lạ. Bởi, cụm từ này xuất hiện trên thế giới từ rất lâu đời và đã mang đến nhà lầu xe hơi cho rất nhiều người. Tuy nhiên, bất cứ hình thức tiếp thị nào cũng tồn tại song song giữa điểm mạnh cần phát huy và nhược điểm cần khắc phục. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hiện nay không?”. Để giải đáp câu hỏi này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Tiếp thị liên kết hay gọi Affiliate marketing được nhiều doanh nghiệp triển khai

Tiếp thị liên kết hay gọi Affiliate marketing được nhiều doanh nghiệp triển khai

Có nên làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam hiện nay không?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi affiliate thực chất là hình thức marketing theo dạng cộng tác online. Theo đó, người làm tiếp thị liên kết sẽ được hưởng một mức hoa hồng nào đó do doanh nghiệp, cá nhân đưa ra khi giới thiệu khách hàng mua các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp, cá nhân đó. Nếu bạn hiện đang thắc mắc có nên làm tiếp thị liên kết hay không hãy cùng chúng tôi điểm qua các ưu điểm hình thức marketing này đạt được.

Lợi ích tiếp thị liên kết mang đến cho cá nhân

Tiếp thị liên kết giúp người thực hiện thu nguồn lời lớn

Tiếp thị liên kết giúp người thực hiện thu nguồn lời lớn

Tiếp thị liên kết mang đến vô số các lợi ích cho cá nhân khi thực hiện. Nổi bật nhất trong đó bạn cần kể đến:

 • Với tiếp thị liên kết người thực hiện không cần mất vốn hoặc bỏ ra số vốn rất nhỏ, nhưng mức lợi nhuận thu được vô cùng hấp dẫn.
 • Đối với những người làm affiliate giỏi có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng nếu chịu khó tìm kiếm khách hàng.
 • Người làm affiliate luôn được làm chủ công việc và thời gian của mình và không bị gò bó như làm các công việc khác.
 • Tiếp thị liên kết ngày càng được mở rộng trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, giúp người thực hiện dễ dàng phát triển công việc của mình.
 • Người tiếp thị hiện nay thường được đón nhận thay vì hắt hủi như trước đây nên tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp.
 • Người làm affiliate marketing sẽ học hỏi thêm được nhiều điều trong tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng.
 • Khi làm tiếp thị liên kết bạn luôn được chọn lựa thứ mình yêu thích để bán và không chịu sự thúc ép, quản lý của bất cứ ai.

Lợi ích tiếp thị liên kết mang đến cho doanh nghiệp

Tiếp thị liên kết mang đến nhiều lợi ích trong kinh doanh

Tiếp thị liên kết mang đến nhiều lợi ích trong kinh doanh

Không chỉ các cá nhân mới thu được những lợi ích không nhỏ từ affiliate, mà doanh nghiệp hiện nay cũng nhận được vô số. Bạn có thể điểm qua những lợi ích tiếp thị liên kết mang đến cho doanh nghiệp sau đây để nắm bắt:

 • Sản phẩm của doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng được mở rộng trên thị trường và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn.
 • Đơn vị bạn sẽ tăng doanh thu nhanh chóng khi thực hiện tiếp thị liên kết.
 • Chi phí doanh nghiệp của bạn bỏ ra cho affiliate vô cùng nhỏ, rẻ hơn nhiều so với các hình thức marketing khác.
 • Affiliate marketing tăng nhận diện thương hiệu, giúp thương hiệu của đơn vị bạn đến gần hơn với đối tượng khách hàng.
 • Tiếp thị liên kết giúp doanh nghiệp của bạn tăng điểm SEO hiệu quả nhờ các liên kết ngược từ phía khách hàng.

Một số hạn chế của tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cần bỏ ra nhiều thời gian và hiểu nhu cầu của khách hàng

Tiếp thị liên kết cần bỏ ra nhiều thời gian và hiểu nhu cầu của khách hàng

Bên cạnh các lợi ích ở trên tiếp thị liên kết vẫn còn một số điểm hạn chế cần khắc phục. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến:

 • Tiếp thị liên kết đòi hỏi người thực hiện phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức mới thu được thành quả cao.
 • Tiếp thị liên kết hiện nay có tính cạnh tranh rất cao nên người thực hiện cần kiên trì tiếp cận đối tượng khách hàng để thu lời lớn.

Dựa trên những phân tích ở trên bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi có nên làm tiếp thị liên kết hay không. Nếu đã chọn làm Affiliate marketing bạn hãy tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây để nắm bắt.

Hướng dẫn các bước làm tiếp thị liên kết thành công

Tiếp thị liên kết hiệu quả cần đưa ra cách phù hợp

Tiếp thị liên kết hiệu quả cần đưa ra cách phù hợp

Để làm tiếp thị liên kết thành công bạn hãy tham khảo và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Người làm Affiliate cần chọn lựa sản phẩm và dịch vụ phù hợp để thực hiện. Bạn nên đặt vào vị trí khách hàng để đánh giá về sản phẩm dịch vụ đó để quyết định có nên làm tiếp thị liên kết.

>>> Xem thêm: Thị trường ngách là gì?

Bước 2: Bạn cần tìm hiểu các chương trình Affiliate do doanh nghiệp đưa ra để xác định hoa hồng nhận được và cách nhận hoa hồng như thế nào.

Bước 3: Bạn hãy đăng ký làm tiếp thị liên kết và tập trung quảng bá các dịch vụ, sản phẩm bằng đa dạng các hình thức khác nhau như: làm affiliate trên Faceboọk; Tạo website làm affiliate; Tạo kênh Youtube.... Nếu bạn bán được càng nhiều hoa hồng nhận được càng lớn.

Bước 4: Ngay sau khi bán được sản phẩm, dịch vụ bạn hãy tổng hợp này. Đồng thời, đến ngày nhận hoa hồng tiền sẽ được chuyển về tài khoản của bạn.

Câu hỏi “có nên làm tiếp thị liên kết trong kinh doanh hiện nay không?” đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Bạn dựa vào đó có thể an tâm hơn khi làm Affiliate. Trong quá trình tiếp thị liên kết nếu có bất cứ thắc mắc nào gặp phải hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Đồng thời, đừng quên vận dụng các bước chúng tôi chia sẻ ở trên để thu được nguồn lời lớn khi làm tiếp thị liên kết.

13 - Làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ?

Trả lời:

“Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết” hay “kiếm tiền với Affiliate” là những cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất trong thời gian gần đây. Bởi hình thức làm giàu này đã có nhiều người áp dụng và đã rất thành công tại Việt Nam. Vậy, tiếp thị liên kết là gì? Làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ? Cùng với web affiliate tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây bạn nhé!

Đôi nét về tiếp thị liên kết

Trước khi đi vào tìm hiểu làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ. Hãy cùng với chúng tôi điểm qua đôi nét về loại hình kinh doanh này. Đây là hình thức quảng bá dịch vụ/sản phẩm của các doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng.

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giữa các công ty và thành viên quảng bá sản phẩm. Người đăng ký làm thành viên quảng bá sản phẩm doanh nghiệp sẽ được gọi là publisher (cộng tác viên).

Vào mạng internet được xem là cách tiếp thị hiệu quả nhất giữa các publisher và doanh nghiệp. Trong đó, mỗi một doanh nghiệp sẽ có trang thương mại điện tử hoặc website bán hàng. Các publisher tham gia sẽ lấy các sản phẩm có trên website đó để quảng bá tới tay người tiêu dùng.

Cho tới khi khách hàng quyết định cho thông tin cá nhân để đặt hàng thông qua một link affiliate thì các publisher sẽ được nhận tiền hoa hồng. Do đó, nếu các publisher quảng bá được rộng rãi sản phẩm thì họ sẽ kiếm được nhiều tiền từ affiliate marketing.

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giữa các công ty và thành viên quảng bá sản phẩm

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giữa các công ty và thành viên quảng bá sản phẩm

Làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ?

Theo các chuyên gia đánh giá thì việc bạn làm giàu từ tiếp thị liên kết là không khó. Nhưng để nắm rõ mô hình tiếp thị liên kết từ A đến Z thì không phải chuyện một sớm một chiều để bạn có thể làm được.

Bởi để có thể kiếm được nhiều tiền từ affiliate marketing, bạn cần có đủ tố chất của một người làm marketing thực thụ. Bạn cần phải chăm chỉ, chịu khó học hỏi và áp dụng mô hình tiếp thị liên kết vào công việc. Khi đã xác định làm tiếp thị liên kết, bạn cần phải có đức tính kiên nhẫn, có hướng đi riêng cho chính bản thân mình.

Các kỹ năng và kinh nghiệm cần có khi làm tiếp thị liên kết

Dưới đây là một số kỹ năng lẫn kinh nghiệm cần có nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ tiếp thị liên kết.

Am hiểu thị trường

Nếu bạn nắm bắt được xu thế tiêu dùng của khách hàng, chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ hoạt động tiếp thị liên kết này. Thực tế, bạn không thể mang chiếc áo khoác mùa đông để quảng bá vào mùa hè nóng nực. Nhưng nếu vào mùa hè, bạn bán nước ép hoa quả, máy xay sinh tố, bikini đi biển,….chắc chắn sẽ rất đông khách.

Để làm tiếp thị liên kết bạn cần phải am hiểu thị trường

Để làm tiếp thị liên kết bạn cần phải am hiểu thị trường

Thời gian làm việc

Nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc “có nên làm tiếp thị liên kết?”. Chúng tôi khuyên bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu rồi thực hành. Bạn sẽ không thể làm giàu từ mô hình này trong khi bản thân chỉ dành 1-2 tiếng cho tiếp thị liên kết.

Dù bạn có chuyên nghiệp, có am hiểu thị trường tới đâu thì 1-2 tiếng là không đủ. Do đó, bạn cần dành thời gian nhiều vào tìm hiểu và kiếm tiền từ thị trường tiếp thị. Nếu bạn mong muốn kiếm được nhiều ly cafe mỗi sáng hơn là 1 ly.

Biết xây dựng website affiliate:

Tiếp thị liên kết luôn gắn liền với kênh website. Trên thị trường affiliate marketing hiện có nhiều site khác nhau cho người dùng lựa chọn gồm: Mã giảm giá, review sản phẩm….Hoặc bạn có thể tham khảo một số website mà các publisher khác đã và đang xây dựng thành công.

Tiếp thị liên kết luôn gắn liền với kênh website

Tiếp thị liên kết luôn gắn liền với kênh website

Ví dụ:

- Magiamgia.com.

- Bloggiamgia.vn.

- Sosanhgia.com.

Biết chạy quảng cáo

Kỹ năng tiếp theo bạn cần trang bị khi muốn làm giàu từ mô hình tiếp thị liên kết. Thực tế, có nhiều publisher không cần website vẫn làm giàu được nhờ vào việc chạy quảng cáo.

Đó là các publisher có kỹ năng chạy ads facebook, ads google, email marketing,…Những người này họ có khả năng kiếm tới hàng trăm triệu mỗi tháng mà không phải ngồi gõ chữ hoặc xây dựng website.

Tham gia làm giàu từ mô hình tiếp thị liên kết bằng cách nào?

Nếu bạn mới tham gia, chưa có kinh nghiệm nên chọn mô hình tiếp thị liên kết ở trong nước. Bạn hãy tham khảo chia sẻ và kinh nghiệm từ người đã thành công trên lĩnh vực Affiliate.

Một số nền tảng tiếp thị uy tín, chất lượng và có đông đảo thành viên tham gia nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua như: Lazada affiliate, Accesstrade, Ecomobi, Masoffer. Đây là các nền tảng CPA và các publisher cần đăng ký với tư cách là thành viên của họ.

Bạn hãy tham khảo chia sẻ và kinh nghiệm từ người đã thành công trên lĩnh vực Affiliate

Bạn hãy tham khảo chia sẻ và kinh nghiệm từ người đã thành công trên lĩnh vực Affiliate

Sau đó, các đơn vị này sẽ cung cấp tài liệu, sản phẩm/dịch vụ cho các publisher nắm rõ. Sau đó, khi các publisher bán được sản phẩm/dịch vụ, người thanh toán tiền hoa hồng cho publisher chính là các nền tảng CPA.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp xong câu hỏi "làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ?" cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn đang dự định tiến sáng lĩnh vực tiếp thị liên kết. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Lời kết

Tiếp thị liên kết là một giải pháp lý tưởng cho những người muốn chủ động kiểm soát thu nhập của chính họ, việc kiếm được bao nhiểu tiền từ affiliate marketing là tuỳ thuộc vào năng lực của từng người. Một nhà tiếp thị liên kết có thể đạt được thu nhập thụ động mà không phải lo lắng về việc sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ. Mặc dù thành công của công việc phụ thuộc vào kỹ năng tiếp thị của các Publisher, Tiếp thị liên kết là một cách hiệu quả để đáp ứng mục tiêu thu nhập của bạn như là một nghề nghiệp chính hoặc một công việc part – time để kiếm thêm thu nhập.

Chỉ một quy trình đơn giản, nhưng tiếp thị liên kết thông qua các bài review, blog, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác là một tiềm năng trong ngành marketing, là cơ hội của nhiểu người để kiếm tiền trên internet. Thực hiện theo các mẹo có trong bài viết này và bạn sẽ có thể thu hút khách hàng của mình, chuyển đổi người đọc blog, người xem vlog, bạn bè, danh sách email… thành những thu nhập thụ động cho bạn!.

TÌm hiểu thêm các thuật ngữ liên quan đến affiliate marketing: Referral marketing , Thương mại điện tử – ecommerce, kinh doanh online, Công nghệ thông tin, Internet marketing, …

Thảo luận trên “Tiếp thị liên kết là gì ? Học affiliate marketing A-Z cho người mới 2021 [Chi tiết]

 1. Pingback: Top 20 cách kiếm tiền online cho sinh viên

Comments are closed.

HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO !

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet
Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Fanpage Tham gia group Facebook hỗ trợ