Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ fanpage Webaffiliatevn Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Tiếp thị liên kết là gì? Học tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu như thế nào?

Sự xuất hiện của tiếp thị liên kết (hay còn gọi là affiliate marketing) đã mang đến cho nhiều người nguồn thu nhập lớn, vượt ngoài tưởng tượng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, cụm từ này chưa mấy phổ biến và chưa được nhiều người biết tới. Vậy tiếp thị liên kết là gì? Sự xuất hiện của affiliate tại Việt Nam đã mang đến cho nhiều người nguồn thu nhập tốt hơn. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là hình thức bán hàng đa cấp. Liệu rằng đâu mới là sự thật? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của webaffiliatevn.com nhé!

Tiếp thị liên kết là gì? Affiliate nghĩa là gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là hình thức marketing cộng tác, trong đó người tham gia khi giới thiệu được khách mua hàng sẽ nhận được khoản tiền (gọi là hoa hồng) theo đúng như đã thỏa thuận.

Tiếp thị liên kết là hình thức bán hàng khá phổ biến hiện nay

Tiếp thị liên kết là hình thức bán hàng khá phổ biến hiện nay

Hiểu đơn giản nhất đây là phương thức giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhằm có thể nhận được tiền hoa hồng. Ngày nay, có rất nhiều người đều muốn tham gia mô hình này để giới thiệu khách hàng và thu một khoản tiền ngoài thu nhập chính. Khi về đến Việt Nam, tiếp thị liên kết đã thực sự bùng nổ mạnh mẽ ở nhiều khu vực tỉnh thành khác nhau.

Ví dụ

Một bài viết mà blogger nào đó khi tiến hành viết blog sẽ trở thành 1 chi nhánh của công ty và được dùng để kiếm tiền online qua việc đặt các liên kết hoặc biểu ngữ ở 1 bài đăng nào đó trên blog của họ. Từ đó người đọc sẽ truy cập vào các liên kết đó tới sản phẩm hay dịch vụ của các công ty.

Nói dễ hiểu là việc tạo ra 1 hoặc nhiều bài đăng khác nhau về nội dung hay chủ đề có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của các công ty bạn đang hợp tác. Ví dụ bài viết về thực phẩm thì liên kết tới các sản phẩm có liên quan như thịt sạch, rau sạch của công ty nào đó.

Chúng tôi hướng dẫn mọi người cách tạo website wordpress , trong bài viết chúng tôi giới thiệu độc giả của mình mua hosting của INET, khi đó chúng tôi sẽ nhận được một khoảng hoa hồng.

ví dụ tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết tận dụng khả năng của nhiều cá nhân để có chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn, Người có sản phẩm sẽ trả cho người giúp họ bán hàng một phần lợi nhuận. Để thực hiện công việc này, có ba bên khác nhau tham gia vào:

  1. Người bán, người tạo sản phẩm (seller).
  2. Các chi nhánh hoặc nhà quảng cáo hay còn gọi là Publisher.
  3. Người tiêu dùng (customer) .

Ngoài ra còn có bên thứ 4 nữa, còn được gọi là affiliate network, đóng vai trò trung gian để kết nối người bán và Publisher, nhưng ở đây chúng tôi chỉ nói cụ thể về 3 bên sau:

Người bán, người tạo sản phẩm (seller).

Người bán ở đây có thể là cá nhân khởi nghiệp kinh doanh, doanh nghiệp lớn, người tạo ra sản phẩm hoặc nhà bán lẻ với sản phẩm đưa ra thị trường.

Sản phẩm có thể là sản phẩm vật vật lý, như hàng gia dụng, hoặc dịch vụ, như hướng dẫn trang điểm. Sản phẩm cũng có thể là các sản phẩm kỹ thuật số.

Các chi nhánh hoặc nhà quảng cáo (Publisher)

Publisher có thể là một cá nhân hoặc một công ty tiếp thị sản phẩm của người bán theo cách hấp dẫn khách hàng tiềm năng. Nói cách khác, publisher là những người thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm của Seller có giá trị, có lợi cho họ và thuyết phục họ mua sản phẩm. Nếu người tiêu dùng cuối cùng mua sản phẩm, Publisher sẽ nhận được một phần doanh thu.

Các Publisher thường xây dựng một danh sách khách hàng đối tượng rất cụ thể, mang lại những lợi ích cho các đối tượng đó. Điều này giúp họ tạo ra một công đồng, có được thương hiệu cá nhân. Sau đó họ tiếp thị sản phẩm cho công đồng của mình mỗi khi có chương trình khuyến mãi của Seller.

Người tiêu dùng.

Người tiêu dùng là những người mua hàng online trên internet. Cho dù người tiêu dùng có biết hay không, họ là động lực của tiếp thị liên kết. Các publisher chia sẻ những giá trị sản phẩm với họ trên phương tiện truyền thông xã hội, blog và trang web.

Khi người tiêu dùng mua sản phẩm, người bán (seller) và publisher chia sẻ lợi nhuận. Đôi khi các publisher sẽ cho người tiêu dùng biết rằng họ đang nhận được hoa hồng nếu như người tiêu dùng mua hàng. Nhưng cũng có thể, người tiêu dùng  hoàn toàn không biết gì về nền tảng tiếp thị liên kết đằng sau việc mua hàng của họ.

Việc mua bán trên affiliate không cần thông qua nhiều người trung gia nên đảm bảo về giá và nguồn hàng
Việc mua bán trên affiliate không cần thông qua nhiều người trung gia nên đảm bảo về giá và nguồn hàng

Làm thế nào để người làm tiếp thị liên kết được trả tiền?

Một phương pháp kiếm tiền nhanh chóng và không tốn kém mà không bất gặp rắc rối nào so với khi bán sản phẩm của chính mình, tiếp thị liên kết có một sức hút không thể phủ nhận đối với những người muốn tăng thu nhập trực tuyến. Nhưng làm thế nào để người làm tiếp thị liên kết (publisher) được trả tiền sau khi liên kết người bán với người tiêu dùng?

Lưu ý rằng: Người tiêu dùng không phải lúc nào cũng cần mua sản phẩm thì Publisher mới được nhận tiền. Tùy thuộc vào chương trình, đóng góp của Publisher cho doanh số của người bán sẽ được đo lường khác nhau. Các Publisher có thể được trả tiền theo nhiều cách khác nhau:

Trả tiền cho mỗi lần bán: Pay per sale (PPS).

Đây là hình thức trả tiền cho người làm tiếp thị liên kết thương gặp nhất. Trong chương trình này, Seller trả cho Publisher một tỷ lệ phần trăm giá bán sản phẩm sau khi người tiêu dùng mua sản phẩm do chiến lược tiếp thị của Publisher .

Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng: Pay per lead (PPL).

Đây là một hệ thống phức tạp hơn, trả cho mỗi chương trình liên kết khi publisher giới thiệu một khách hàng cho seller bằng cách điền vào một cái form chứ không cần mua sản phẩm như PPS. Publisher phải thuyết phục người tiêu dùng truy cập trang web của Seller và hoàn thành hành động mong muốn – nó có thể là điền vào mẫu liên hệ, đăng ký dùng thử sản phẩm, đăng ký bản tin hoặc tải xuống phần mềm…

Ví dụ: Khi ban giới thiệu cho bạn bè đăng kí làm Publiser cho Affiliate network: Accesstrade. Sau khi bạn bè bạn hoàn thành form đăng kí, bạn sẽ nhận được 70k, dù không có bất kì sản phẩm nào được ban ở đây.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp: Pay per click (PPC).

Chương trình này tập trung vào việc khuyến khích các Publisher chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của Seller. Điều này có nghĩa là Publisherphải thu hút người tiêu dùng đến mức họ sẽ chuyển từ trang web của Publisher sang trang web của người bán. Các Publisher được trả tiền dựa trên sự gia tăng lưu lượng truy cập web.

Tiếp thị liên kết có phải bán hàng đa cấp hay không?

Cả tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp đều là hình thức kinh doanh giúp người dùng nhận được những khoảng hoa hồng theo từng mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì 2 mô hình này lại hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể như sau:

Điều kiện tham gia 2 mô hình

Với hai mô hình kinh doanh này thì điều kiện tham gia là không giống nhau:

  • Bán hàng đa cấp: Tham gia thông qua lời giới thiệu từ 1 thành viên đã có trong tổ chức trước đó. Nếu không được giới thiệu, hiển nhiên việc gia nhập bán hàng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
  • Tiếp thị liên kết: Với affiliate, bạn có thể thoải mái tham gia bất kỳ chương trình nào mà bạn mong muốn. Hơn nữa, điều này diễn ra tự nguyện theo đúng như yêu cầu của bạn, đương nhiên bạn sẽ phải tuân thủ cam kết mà nhà cung cấp đưa ra.

Phí đóng góp

Với bán hàng đa cấp thì những khoản phí đóng góp luôn là bắt buộc. Tuy nhiên, nó sẽ được quy định dưới nhiều hình thức khác nhau như phí định kỳ, tiền mua sản phẩm, hoặc là phí đóng góp cố hữu không thay đổi. Nếu muốn là thành viên lâu dài của tổ chức thì việc đóng phí là điều không thể tránh khỏi.

Ngược lại, tiếp thị liên kết cho phép mọi người tham gia hoàn toàn miễn phí. Theo đó, bạn không cần đóng bất kỳ một khoản phí nào để trở thành thành viên làm việc cho affiliate marketing. Đây chính là ưu điểm giúp hình thức kinh doanh này thu hút mọi người.

So với bán hàng đa cấp, affiliate có nhiều ưu điểm ưu việt hơn cho người dùng

So với bán hàng đa cấp, affiliate có nhiều ưu điểm ưu việt hơn cho người dùng

Về việc mua hàng

Sự khác nhau lớn nhất giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết nằm ở việc mua hàng qua người giới thiệu và mua hàng trực tiếp tại các nhà cung cấp. Vì vậy, giá cả, xuất xứ nguồn hàng thường có sự khác biệt rõ rệt.

Đối với bán hàng đa cấp, bạn sẽ phải mua hàng qua 1 hoặc thậm chí nhiều bên trung gian khác nên khó có thể đảm bảo về mặt nguồn gốc xuất xứ. Kéo theo đó, việc sản phẩm bị đội giá cũng xảy ra một cách thường xuyên hơn. Ngược lại, với tiếp thị liên kết, bạn sẽ được mua hàng trực tiếp từ những nhà cung cấp nên có thể biết thông tin hàng hóa rõ ràng hơn rất nhiều.

Đối tượng khách hàng hướng đến

Vì hai hình thức bán hàng về cơ bản là khác nhau nên đối tượng khách hàng tiềm năng cũng không giống nhau. Bán hàng đa cấp chủ yếu là bán offline, không có sự nhân rộng nên đối tượng mua hàng thường là người thân và bạn bè. Đây được coi là đối tượng khách hàng chủ yếu của hình thức bán hàng này vì nhẹ dạ, cả tin và dễ tiếp cận.

Tiếp thị liên kết thì không giống như vậy. Hình thức này lại nghiêng về kinh doanh online, vì vậy, đối tượng mua hàng cũng rộng hơn rất nhiều. Tất cả những người nhu cầu về sản phẩm đều có thể trở thành khách mua hàng. Hơn nữa, trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc bán hàng đang ngày càng phổ biến và thu được hiệu quả vượt ngoài mong muốn. Vì vậy, đầu tư cho hình thức bán hàng này đang được rất nhiều người lựa chọn và làm theo.

Ngoài ra, giữa hai hình thức bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết cũng có sự ràng buộc của pháp luật. Các quốc gia thường có thái độ không mấy ủng hộ bán hàng đa cấp vì nó gây ra hệ lụy tiêu cực cho xã hội.

Nếu hiểu được bản chất của 2 hình thức bán hàng này bạn sẽ dễ dàng nhận ra những mặt lợi hại trong khi kinh doanh.

Xem thêm: Trang web tiếp thị liên kết là gì? Tại sao bạn nên tạo web khi làm affiliate

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết?

Những lý do để trở thành một người làm tiếp thị liên kết là gì?

Thu nhập thụ động.

Trong khi bạn phải đi làm tới tháng mới được lãnh lương, thì tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền trong khi bạn đang ngủ. Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục vào thời gian đó khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo.

Ví dụ bạn đang có một website review sản phẩm. Trong khi bạn đang di chơi, vẫn có người đang đọc review của bạn và mua hàng thế được gọi là thu nhập thụ động. Những bài review nó tồn tại vĩnh viễn chỉ cần tạo ra một lần và thu nhập từ tiếp thị liên kết của bạn sẽ được tích lũy hàng tháng, hàng năm.

Không cần hỗ trợ khách hàng.

Người bán, người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phải giao dịch với khách hàng của họ và đảm bảo họ hài lòng với những gì họ đã mua. Nhờ tiếp thị liên kết, bạn sẽ không bao giờ phải quan tâm đến hỗ trợ khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng. Toàn bộ công việc của nhà tiếp thị liên kết là kết nối người bán với người tiêu dùng.

Làm việc tại nhà.

Nếu bạn là người ghét đi đến văn phòng, tiếp thị liên kết là giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể làm affiliate full time khởi chạy các chiến dịch và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra mà không cần phải đến văn phòng . Tuy nhiên công việc này cần bạn thực sự phải có những kiến thức trên internet từ trước: thiết kế website làm affiliate, SEO web, chạy quảng cáo…

Không cần chi phí để bắt đầu.

Hầu như bạn không cần một chi phí nào để đăng kí làm tiếp thị liên kết trên Accesstrade, Massoffer.

Thuận tiện và linh hoạt.

Về cơ bản bạn đang trở thành một freelancer , bạn có được sự tự do tối đa trong việc thiết lập mục tiêu của riêng mình, chuyển hướng sang con đường tự bán sản phẩm của chính mình khi bạn đã có danh sách nhất định các khách hàng tiềm năng.

Sự thuận tiện ở đây, là bạn còn có thể đa dạng hóa danh mục sản phẩm nào mà bạn thích, vì bán hàng của người khách nên bạn muốn bán gì cũng được.

Số tiền kiếm được không giới hạn dựa trên hiệu suất, năng lực.

Với các công việc khác, bạn có thể làm việc một tuần 80 giờ mà vẫn kiếm được mức lương cố định. Tiếp thị liên kết hoàn toàn dựa trên năng lực của bạn. Có những người làm affiliate thu nhập lên đến trăm triệu mỗi tháng, những cũng có người chẳng thu về 1 đồng nào từ tiếp thị liên kết !.

Nâng cao kỹ năng của bạn như làm website, seo web và viết các nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ giúp cải thiện trực tiếp doanh thu của bạn.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của SEO.

Có rất nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên (organic search) mà bạn có thể nhận được từ các công cụ tìm kiếm nếu bạn làm SEO đúng cách.

Thời của SEO mũ đen – là tên gọi trong ngành SEO nói về bạn dùng các thủ thuật đen tối như spam link để lên top google không còn nữa. Ngày nay, SEO đó là việc tạo dựng content làm cho trang web của bạn tốt hơn cho khách truy cập.

Những kết quả tìm kiếm trên Google được người dùng tin tưởng, giúp tỉ lệ chuyển đổi cao. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu  cơ bản về SEO onpage, nghiên cứu từ khóa và xây dựng liên kết để từ khóa của bạn đạt thứ hạng cao trên cách công cụ tìm kiếm. Ai cũng sẽ muốn xếp hạng # 1 cho các thuật ngữ như sản phẩm tốt nhất của mua iphone hoặc review Iphone trên Google phải không?

Ví dụ: Từ khóa “đánh giá iphone x” có 1000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, và bạn đứng top 1 từ khóa đó, thì cho dù tỉ lệ chuyển đổi bèo lắm 5 %.
=> Mỗi tháng bạn bán được 50 cái Iphone x mang về khoảng 10 triệu thu nhâp thụ động. Đó chỉ là một từ khóa, bạn có thể làm thêm trăm, ngàn từ khóa nữa. Tuy nhiện SEO không hề dễ như vậy, bạn cần phải nổ lực rất nhiều, vì nó khá là cạnh tranh.

Làm tiếp thị liên kết có rủi ro gì không?

Đương nhiên là sẽ có rồi. Bất cứ một hình thức kinh doanh nào cũng đều sẽ có rủi ro. Chính vì thế nếu như không cẩn thận bạn đương nhiên cũng gặp phải nó. Rủi ro đến từ chính những điểm hạn chế của mô hình này. Vậy làm tiếp thị liên kết có rủi ro gì?

Thứ nhất, hoa hồng không như mong đợi

Thực ra thì đây cũng chưa hẳn được gọi là rủi ro. Tuy nhiên thì nó chỉ là một món lợi nhuận không cố định. Đôi khi bạn có thể nhận được ít và cũng không thấm tháp nhiều cho lắm. Vì vậy mà với hình thức này, nó chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập chứ không hẳn là một hình thức kiếm tiền chính cho bạn. Cần xác định rõ để tránh quá phụ thuộc vào nó.

Nếu làm tiếp thị liên kết không hiệu quả, bạn đương nhiên cũng có thể không có hoa hồng. Công sức bỏ ra có thể là vô ích. Tuy nhiên nếu hiệu quả thì bạn cũng có 1 khoản kha khá để giúp mình có thêm thu nhập.

Thứ hai, đôi khi là người chịu trận

Một trong những vấn đề tiếp theo đối với hình thức này chính là rủi ro về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nói thật là nhiều khi người làm tiếp thị liên kết còn chưa biết sản phẩm ra sao, chưa dùng và thậm chí còn chưa biết mặt sản phẩm. Chính vì thế đôi khi đó là điểm bất lợi vì chúng ta không phải nhà sản xuất.  Làm theo hình thức này chỉ giống như cộng tác viên. Vì thế chất lượng là thứ khó kiểm định ở sản phẩm.

Những trường hợp bạn đã biết đến sản phẩm, dịch vụ và chắc chắn về chất lượng thì không sao, có thể tự tin thực hiện. Nhưng với những công ty chưa khẳng định được thương hiệu, danh tiếng thì chắc chắn rủi ro là điều khó tránh. Nếu sản phẩm hay dịch vụ không đảm bảo, bạn có thể sẽ hứng chịu “búa rìu” dư luận. Và sau đó những gì bạn làm sẽ trở nên kém uy tín.

Thứ ba, làm tiếp thị liên kết không phải là mãi mãi

Áp lực cũng chính là một vấn đề đối với việc làm tiếp thị liên kết. Về bản chất thì khi hợp tác với một công ty nào đó, có thể họ có nhu cầu lúc này nhưng khi khác thì lại không. Chính vì thế những dự án, chiến dịch tiếp thị liên kết không phải là mãi mãi hay kéo dài liên tục.

Đối với những người thực hiện các chiến dịch này, làm tiếp thị liên kết đương nhiên sẽ phải tìm nhiều chiến dịch “dự bị” cho mình. Rủi ro khó tránh khỏi là bị ngừng và cần phải tìm một dự án khác để tham gia.

Thứ tư, có thể bị mất tiền

Ngoài việc phí công sức thì rất có thể bạn sẽ còn bị mất tiền khi làm tiếp thị liên kết. Chính vì thế đây là rủi ro không mong muốn nhất của mọi người khi làm Affiliate Marketing. Bởi thế hãy cẩn thận khi chọn lựa kênh làm tiếp thị liên kết, đối tác thực hiện để tránh vừa lãng phí công sức lại vừa tránh được việc mất tiền.

Có khóa học affiliate marketing nào để tìm hiểu không?

Đối với người mới, việc tìm kiếm một khóa học affiliate marketing để tìm hiểu là điều cần thiết, thế nhưng việc bỏ ra mội số tiền vài trăm nghìn để tham gia một khóa học affiliate marketing đối với người mới tiếp xúc với khái niệm này cũng là một quyết định hết sức khó khăn. Tuy hiện hiện này cũng có một số khóa học affiliate marketing miên phí, bạn hãy tham khảo nó trước, nếu cảm thấy hứng thú thì hãy tiếp tục với các khóa học affiliate marketing có phí!

Xem thêm: Khóa học affiliate marketing SUMMIT Unica

Câu hỏi thường gặp khi làm affiliate

Khi làm affiliate, tự mình mua hàng thông qua link affiliate của mình có được hay không?

Đây là một câu hỏi thường gặp nhất khi làm affiliate.
Trả lời: Bạn tự mua hàng qua Affiliate link của mình và đơn hàng mua thành công sẽ được tính hoa hồng như bình thường ngoại trừ chiến dịch Lazada, Shopee.
Nếu bạn mua với số lượng lớn sẽ không được và bị phạt ban tài khoản vì lúc này họ sẽ nghi ngờ bạn cố tình mua đi để bán lại, hồi đó mình cũng có suy nghĩ này tự mình mua hàng số lượng lớn thông qua link affiliate của mình để ăn hoa hồng, sau đó lấy hàng mở tiệm tạp hóa, nhưng đâu có dễ vậy bạn :)))).

Kiếm 500 ngàn 1 ngày bằng hình thức affiliate có khả thi không?

500 ngàn một ngày có lẽ là con số vừa phải không quá lớn cũng không quá nhỏ, tuy nhiên để kiếm được 500 ngàn 1 ngày bằng hình thức affiliate bạn cần đầu tư cho mình một website để làm affiliate hay một fanpage, một kênh youtube, khi bạn có một tập khách hàng nhất định, việc kiếm 500 ngàn 1 ngày với tiếp thị liên kết là điều khả thi.

> Xem thêm: Top 6 loại website kiếm tiền Affiliate Marketing hiệu quả

Mẹo để giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết thành công

Phát triển mối quan hệ.

Khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết, bạn nên xây dựng cho mình một cộng đồng có cùng một sở thích gì đó, chẳng hạn cộng động những người thích đi du lịch để sau này bạn làm tiếp thị liên kết cho các công ty bán vé du lich.

Việc tạo dựng một công đồng, xây dựng danh sách khách hàng cho phép bạn điều chỉnh các chiến dịch liên kết của mình theo phân khúc đó, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân như một chuyên gia trong một lĩnh vực gì đó thay vì quảng bá tất cả các sản phẩm, bạn sẽ có thể tiếp thị cho những người có khả năng mua sản phẩm nhiều nhất.

Tâp trung vào thế mạnh.

Khi làm tiếp thị liên kết, Không thiếu các sản phẩm bạn sẽ có thể quảng bá, bạn có thể tiếp thị cho bất kì loại sản phẩm, dịch vụ nào trên đời. Vì bạn hãy chọn ngách sản phẩm mà bạn tin tưởng là mình có thế mạnh, Ví dụ, tôi là người hay chơi game và đam mê các thiết bị chơi game nên tôi lập ra website sieuthigaminggear.com vì vậy hãy đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn xoay quanh các sản phẩm thực sự có giá trị mà người tiêu dùng sẽ thích. Bạn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân cho bạn.

Bắt đầu review các sản phẩm và dịch vụ.

Tập trung vào việc review các sản phẩm và dịch vụ nằm trong khả năng của bạn. Sau đó, tận dụng mối quan hệ bạn đã tạo với độc giả và với tư cách như một chuyên gia, hãy cho độc giả biết họ sẽ được hưởng lợi gì từ việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo.

Hầu hết mọi thứ được bán trực tuyến đều có thể review được nếu có chương trình liên kết – bạn có thể review các sản phẩm vật lý, sản phẩm kỹ thuật số hoặc thậm chí các dịch vụ được đặt tour du lịch trực tuyến… .Một hình thức mang lại hiệu quả cao quả là so sánh sản phẩm này với các sản phẩm khác, ví dụ so sánh Iphone x với Note 10, nên mua máy lạnh toshiba a hay máy lạnh panasonic b. Những quan trọng nhất, hãy đảm bảo nội dụng bạn tạo chi tiết, rõ ràng để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Kết hợp marketing đa kênh.

Thay vì chỉ tập trung vào một kênh tiếp thị duy nhất như SEO, Adword, hay email, hãy dành thời gian tạo một blog , tiếp cận đối tượng của bạn trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau: Facebook, Youtube… sau đó dẫn khách hàng tiềm năng về blog của mình sử dụng trang tặng quà để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để sau này có thể tiếp thị lại.

>>> Xem thêm: Hệ thống marketing online là gì? Hướng dẫn phát triển website affiliate?

Chọn các chiến dịch một cách cẩn thận.

Cho dù kỹ năng tiếp thị của bạn tốt đến đâu, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền một sản phẩm không tốt hơn so với sản phẩm có giá trị. Hãy dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu cho một sản phẩm trước khi quảng bá nó. Hãy chắc chắn mình đã nghiên cứu người bán (seller) một cách cẩn thận trước khi hợp tác, xem họ có uy tín không? Hay là một đơn vị tiếp thị liên kết lừa đảo.

>>> Xem thêm: Cách nhận diện các đơn vị Affiliate Marketing lừa đảo

Luôn cập nhật xu hướng.

Lĩnh vực tiếp thị liên kết tại Việt nam tuy mới nhưng ngày càng cạnh trạnh gây gắt. Vì thế bạn nên đi đầu trong mọi xu hướng mới để đảm bảo lợi thế cạnh tranh so với các Publisher khác. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ ít nhất một vài kỹ thuật tiếp thị mới liên tục được tạo ra. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhật tất cả các chiến lược mới này để đảm bảo rằng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và do đó doanh thu sẽ cao nhất có thể.

Chiến lược tiếp thị liên kết nào bạn nên sử dụng vào năm 2020?

Chỉ giới thiệu những sản phẩm bạn am hiểu.

Xây dựng niềm tin với độc giả của bạn là điều tối quan trọng trong tiếp thị liên kết và cách nhanh nhất để đánh mất niềm tin là giới thiệu các sản phẩm mà bạn chưa từng sử dụng trước đây hoặc nội dung tiếp thị không phù hợp với đối tượng của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ nói trực tiếp với bất cứ ai mua sản phẩm, bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm.  Nội dung của bạn càng hữu ích và bạn càng đưa ra các đề xuất chất lượng sẽ càng có nhiều khách truy cập web của bạn sẽ quay lại web để mua hàng thôi, vì lúc này bạn đã tạo dựng được niềm tin trong khách hàng rồi!

Quảng bá sản phẩm từ nhiều Seller khác nhau

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Nếu bạn chỉ quảng cáo một sản phẩm của một seller duy nhất, bạn sẽ bị kẹt với hoa hồng, tức là bạn dẫn khách hàng đến trang đích của Seller và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi là của họ, lần sau khách hàng mua lại sẽ quay lại trang đích đó mà không thông qua link tiếp thị liên kết của bạn!.

Vì thế hãy làm việc với nhiều Seller khác nhau trong thị trường ngách của bạn và quảng bá một loạt các sản phẩm. Chiến lược tiếp thị liên kết này sẽ đa dạng hóa số tiền hoa hồng bạn kiếm được và tạo ra nguồn doanh thu ổn định khi xây dựng một trang web làm tiếp thị liên kết .

Liên tục kiểm tra và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Giả sử bạn có một trang quảng cáo nơi bạn đang quảng cáo sản phẩm thông qua các liên kết liên kết. Nếu hiện tại bạn nhận được 5.000 lượt truy cập / tháng với tỷ lệ chuyển đổi 2%, bạn có 100 đơn hàng. Vậy để có được 200 đơn hàng, bạn có thể tập trung vào việc có thêm 5.000 khách truy cập hoặc chỉ cần tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 4%. Bạn nghĩ cách nào dễ dang hơn? Thay vì mất hàng tháng để xây dựng thêm nội dung để có thêm lưu lượng truy cập tự nhiên (Xem thêm: Organic Search là gì?), bạn chỉ cần tăng tỷ lệ chuyển đổi thêm 2%. Điều này có thể bao gồm tối ưu hóa trang đích (langding page), kiểm tra lời kêu gọi hành động của bạn và có chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

>>> Xem thêm: Plugin content egg so sánh giá giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khi làm web affiliate

Tóm lại

Tiếp thị liên kết là một giải pháp lý tưởng cho những người muốn chủ động kiểm soát thu nhập của chính họ, việc kiếm được bao nhiểu tiền từ affiliate marketing là tuy thuộc vào năng lực của từng người. Một nhà tiếp thị liên kết có thể đạt được thu nhập thụ động mà không phải lo lắng về việc sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ. Mặc dù thành công của công việc phụ thuộc vào kỹ năng tiếp thị của các Publisher, Tiếp thị liên kết là một cách hiệu quả để đáp ứng mục tiêu thu nhập của bạn như là một nghề nghiệp chính hoặc một công việc part – time để kiếm thêm thu nhập.

Chỉ một quy trình đơn giản, nhưng tiếp thị liên kết thông qua các bài review, blog, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác là một tiềm năng trong ngành marketing, là cơ hội của nhiểu người để kiếm tiền trên internet. Thực hiện theo các mẹo có trong bài viết này và bạn sẽ có thể thu hút khách hàng của mình, chuyển đổi người đọc blog, người xem vlog, bạn bè, danh sách email… thành những thu nhập thụ động cho bạn!.

Thảo luận trên “Tiếp thị liên kết là gì? Học tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu như thế nào?

  1. Pingback: Top 20 cách kiếm tiền online cho sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet