Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ fanpage Webaffiliatevn Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Tiếp Thị Liên Kết có thật sự hiệu quả không?

 

Tiền. Trong khi mọi người nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng không nghi ngờ về việc tiền làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách để con người ở thế giới ngày nay có thể kiếm thêm thu nhập, và một cách thức cụ thể tôi tình cờ tìm thấy là tiếp thị liên kết. Tôi đã làm việc bằng nghề lái xe từ 70 đến 80 giờ mỗi tuần và bắt đầu viết blog online. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ kiếm được thu nhập toàn thời gian bằng công việc này.

Nhưng đối với tất cả những điều phóng đại này, liệu tiếp thị liên kết có thật sự hiệu quả không? Đây là câu hỏi tưởng như dễ dàng trả lời… Xét cho cùng, tiếp thị liên kết là ngành công nghiệp hàng tỉ đô, nên dĩ nhiên mọi người kiếm tiền được với nó! Tôi biết nó hiệu quả vì nó hiệu quả với bản thân tôi. Bạn thật sự có thể sống bằng nghề affiliate và làm giàu với nó, nhưng có nhiều điều hơn tôi sẽ đề cập ở bên dưới.

Mạng internet là nơi không trung thực cung cấp các thông tin phi thực tế

Thật không may, mạng internet là nơi rất giả dối. Có hàng tấn những người được gọi là “bậc thầy” và “chuyên gia” ngoài kia hứa hẹn rằng tiếp thị liên kết là ngành kinh doanh dễ thành công. Hầu hết các “bậc thầy” đó chẳng là gì ngoài những người bán hàng tầm thường quảng cáo các sản phẩm được nhai đi nhai lại và chẳng dạy bạn cách kiếm tiền online thật sự.

Điều không may là ngoài kia vẫn có nhiều người rất muốn giúp bạn thành công. Tôi nghĩ tôi là một trong số họ. Sẽ hơi  khó vì chúng tôi cố gắng hướng dẫn cho bạn nhưng lại không cuốn hút bằng những người lừa gạt kia. Họ hứa rằng “Tôi sẽ giúp cho bạn kiếm được 30 triệu mỗi tháng!” trong khi chúng tôi muốn nói với bạn rằng tiếp thị liên kết là ngành kinh doanh cần thời gian và nỗ lực để phát triển. Thay vì hứa hẹn bằng những số tiền khủng qua vài ngày hay vài tuần, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ kiếm được thu nhập tốt sau vài tháng hay thậm chí vài năm xứng đáng với công sức của bạn đã bỏ ra.

Kiến thức cơ bản của Tiếp Thị Liên Kết

Giờ thì chúng ta đã biết tiếp thị liên kết không phải là chiến lược kiếm tiền nhanh chóng, chúng ta có thể phân tích sâu hơn về câu hỏi liệu ngành affiliate có thật sự hiệu quả không? Chúng ta hãy bắt đầu với các kiến thức cơ bản về tiếp thị liên kết. Không giống như các hình thức kinh doanh online khác, tiếp thị liên kết là cách thức đúng đắn để kiếm tiền và bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng, miễn sao bạn chịu bỏ công sức và thời gian để thực hiện. Dưới đây là tóm tắt những công việc liên quan:

  • Bạn đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết từ một công ty quản lý các chương trình affiliate. Các công ty tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến như Accesstrade, MasOffer, Civi, Adpia, AdFlex.
  • Khi bạn đăng ký, bạn đánh giá các sản phẩm khác nhau đã có sẵn. Một lần nữa, có hàng ngàn các sản phẩm và dịch vụ được quản lý bằng các chương trình affiliate. Bạn cần chọn lựa một số sản phẩm bạn có thể tiếp thị hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể tạo website làm tiếp thị liên kết qua đánh giá các sản phẩm và đính kèm link affiliate của bạn.
  • Sử dụng internet để tuyền đạt nhận thức về sản phẩm và tiếp thị sản phẩm đó cho công ty. Ở bước này bạn nhận ra bản thân là chuyên gia marketing chuyên nghiệp. Mục tiêu của bạn là tìm các khách hàng tiềm năng và khiến họ nhấp chuột vào các đường link sản phẩm và thuyết phục họ mua hàng.
  • Bạn nhận được hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được thông qua đường link affiliate của bạn. Nếu bạn không bán được, bạn không kiếm được tiền. Ở cách này, tiếp thị liên kết khác hình thức marketing “click-through” truyền thống trong quá khứ – nhưng tiền hoa hồng bền vững hơn nhiều. Trong một số trường hợp, tôi kiếm được tới 75% tiền hoa hồng.

Đây là sơ đồ làm thế nào mọi công việc liên kết với nhau.

Đó là tóm tắt các quá trình, nhưng còn nhiều công việc phải làm hơn thế. Nếu bạn muốn trả lời câu hỏi “liệu tiếp thị liên kết có hiệu quả không?”. Để trả lời có, ban phải làm chủ các các khía cạnh khác của quá trình này. Đó có thể là xây dựng website của bạn, thiết lập các tài khoản mạng xã hội, dùng mạng xã hội, viết các nội dung hấp dẫn cho website của bạn, …

>>> Xem thêm Làm thế nào để xây dựng một affiliate website năm 2020

Vậy tiếp thị liên kết có hiệu quả không? Có, nhưng bước đầu tiên là hiểu biết nhiều cách thức khác nhau và thực hiện hiệu lực các cách đó.

Tiếp Thị Liên Kết có thật sự hiệu quả với bạn không?

Ngoài việc tự hỏi liệu tiếp thị liên kết có hiệu quả không, câu bạn nên hỏi “liệu affiliate có thật sự hiệu quả với tôi không?”. Sự thật đơn giản là tiếp thị liên kết chỉ hiệu quả với những người có các đức tính và khả năng riêng. Dĩ nhiên, bất kì người nào cũng có thể thành công với tiếp thị liên kết và kiếm tiền từ nó, nhưng cơ hội để bạn thành công đều phụ thuộc vào tính cách và năng lực riêng của bạn.

Hãy suy nghĩ về những điều bên dưới và cách chúng áp dụng với bạn để quyết định liệu bạn có tìm được thành công với tiếp thị liên kết hay không.

  • Bạn có sẵn sàng làm việc cho nó không? Giả sử bạn đang xây dựng doanh nghiệp hợp pháp và đúng đắn? Affiliate không phải là con đường dễ dàng để kiếm tiền. Nếu bạn muốn kiếm tiền nghiêm túc từ affiliate, bạn phải xây dựng nó như một doanh nghiệp. Bạn phải học cách xây dựng website, cách tiếp thị website đó, và bạn phải lập và tuân theo kế hoạch kinh doanh.
  • Bạn có phải là người dễ từ bỏ không? Bạn phải tự tạo động lực để tìm thấy thành công đích thực, và bạn cần có sự kiên nhẫn. Rất thường thấy những người làm tiếp thị liên kết từ bỏ trong vòng một tuần hay một tháng bởi vì họ không nhìn thấy những kết quả họ muốn. Tiếp thị liên kết là chiến lược kinh doanh dài hạn. Để đạt được thành công, hoặc bạn phải học cách luyện tập thực hành trong một thời gian, hay bạn cần học cách đi cùng với quá trình đó. Nếu bạn là người hay viết blog tự do, bạn sẽ là người có phần thích hợp để thành công và kiếm tiền trong ngành affiliate.

Tiếp thị liên kết thật sự hiệu quả chỉ khi bạn là người sẵn lòng thực hiện nó. Hãy thật lòng với bản thân và bạn sẽ quyết tâm nếu affiliate thích hợp với bạn. Tính cách của bạn có ảnh hưởng lớn đến thành công hay thất bại của bạn trên bất kỳ lĩnh vực nào.

Thủ thuật giúp cho tiếp thị liên kết đạt hiệu quả với bạn hơn

Như bạn đã thấy, câu trả lời của câu hỏi “Tiếp thị liên kết có hiệu quả thật sự không?” có hai mặt. Nó có hiệu quả cho những người sẵn lòng bỏ nỗ lực, công sức và thời gian. Nếu bạn muốn nó hiệu quả với mình, bạn phải thực hiện nghiêm túc như một công việc kinh doanh chứ đừng nghĩ nó như các hình thức làm giàu lừa đảo trên mạng kia.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn.

  • Thiết lập một website mạnh, dễ dàng điều hướng. Đây sẽ là trung tâm cho mọi hoạt động tiếp thị liên kết của bạn nên nó cần được thiết kế chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin.
  • Chọn lựa các sản phẩm bạn quan tâm và yêu thích. Có như vậy bạn mới có động lực để nói về chúng và tiếp thị chúng. Rất khó để bán các sản phẩm và dịch vụ bạn không tin tưởng, thế nên hãy chọn ngách mà bạn am hiểu và đam mê và chỉ quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ bạn có thể mua cho bản thân mình.
  • Hãy tìm trợ giúp nếu cần. Hãy tham gia các cộng đồng và nhóm trên các diễn đàn mạng xã hội để hỏi và được hỗ trợ các thắc mắc khi cần thiết.
  • Đừng bao giờ từ bỏ. Sự thật đơn giản là bạn cần thời gian để đạt được mục tiêu. Nếu bạn muốn thành công đúng đắn với tiếp thị liên kết, bạn cần vượt qua điều này trong khi những người khác từ bỏ. Hãy nhớ là bạn sẽ không bao giờ thất bại trừ khi bạn từ bỏ.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet