Thông báo đẩy là gì? Cách tạo thông báo đẩy cho website wordpress

76 lượt xem

Chắc hẳn mỗi quản trị viên website đều mong muốn tìm cách làm thế nào để web của họ có nhiều truy cập hơn. Họ thường sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để thu hút nhiều khách hơn.

Có nhiều cách để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Có cả những cách bất hợp pháp như dùng tool tăng traffic ảo cho website. Các phương pháp thông thường để thu hút nhiều độc giả và khách hàng hơn bao gồm tiếp thị qua email, SMS, SEM, SEO, PPC, tiếp thị truyền thông xã hội: facebook, youtube… và một cách được sử dụng rất phổ biến hiện nay là tạo thông báo đẩy .

Trong bài viết, webaffiliatevn.com  sẽ chỉ cho bạn cách thêm thông báo đẩy vào trang web WordPress của bạn bằng dịch vụ OneSignal phổ biến . Nói cách khác, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập plugin OneSignal WordPress miễn phí và cấu hình toàn bộ nội dung để giúp website của bạn có chức năng cho phép người dùng đăng kí thông báo đẩy chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút.

Thông báo đẩy là gì?

Thông báo đẩy là thông báo mà khi bạn nhấp vào đăng kí, trang web của bạn sẽ gửi đến máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng đã đăng kí một thông báo khi website có một bài viết hay sản phẩm mới. Đây là một kênh tiếp thị tương đối mới, cho phép bạn gửi thông điệp tiếp thị đến khách truy cập trang web của bạn sau khi họ rời khỏi trang web hoặc đóng trình duyệt của họ.

Tiếp thị qua thông báo đẩy đang ngày càng phổ biến vì nó không yêu cầu khách truy cập cung cấp địa chỉ email hoặc bất kỳ chi tiết liên hệ nào khác để đăng ký. Đây là một hình thức tiếp thị mới với được đánh giá là có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn so với các hình thức tiếp thị khác như email.

Thông báo đẩy khá phổ biến, chứng minh được hiệu quả, nên cả các thương hiệu tên tuổi lớn như Facebook và Pinterest cũng  sử dụng chiến thuật này để giữ người dùng quay trở lại website.

Lợi ích khi sử dụng thông báo đẩy

Thông báo đẩy có ích trong một số tình huống:

  • Gửi các cảnh báo vào thời điểm phù hợp như sự kiện bán hàng, thông báo chuyến bay, tin nóng, cập nhật tỷ số thể thao, v.v.
  • Xây dựng sự tham gia bằng cách gửi thông báo cho người dùng về nội dung web mới, bài đăng trên blog, nghiên cứu, v.v.
  • Nhắm mục tiêu lại bằng cách gửi thông tin cập nhật cũng như thông báo cho khách hàng biết là họ còn để quên hàng trong giỏ hàng.
  • Giữ chân khách hàng bằng cách gửi thông báo đẩy về các mã giảm giá.

Tiếp thị thông báo đẩy đi kèm với một số lợi ích bao gồm tỷ lệ nhấp chuột cao, tỷ lệ bỏ đăng ký thấp, nhiều trường hợp sử dụng thông báo đẩy giúp đơn hàng tăng rõ rệt, tăng traffic nhiều hơn so với các hình thức tiếp thị lại khác như Email.

Dưới đây là một vài thống kê cho thấy sự lợi hai của thông báo đẩy:

  • Thông báo đẩy có tỷ lệ nhấp chuột trung bình từ 7 – 10%
  • Tỷ lệ nhấp của thông báo đẩy cao gấp 4 đến 8 lần so với email
  • Thông báo đẩy có tỷ lệ không đăng ký trung bình là 10%

Cách cài đặt thông báo đẩy OneSignal

Plugin thông báo đẩy web miễn phí OneSignal

Để thiết lập dịch vụ thông báo đẩy OneSignal, chúng tôi sử dụng plugin OneSignal WordPress tiện lợi. Plugin có sẵn trong kho lưu trữ plugin WordPress.org có nghĩa là bạn có thể cài đặt nó từ trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

Chúng tôi sử dụng tên miền đã được cài đặt sẵn SSL và chúng tôi khuyến khích bạn làm như vậy. Bên cạnh đó, SSL tăng cường bảo mật trang web WordPress của bạn cững như cải thiện đáng kể hiệu suất SEO cho website.

Bạn đã biết rõ thông báo đẩy là gì? Nhưng làm thế nào để bạn thiết lập thông báo đẩy OneSignal? Đừng lo lắng, việc tạo thông báo đẩy này không hề khó.

Bắt đầu nào!

Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn và điều hướng đến  Plugins => Thêm mới như hiển thị bên dưới.

Sau đó bạn sẽ được dẫn bạn đến trang  Thêm Plugin , nơi bạn có thể cài đặt plugin từ PC hoặc trực tiếp từ WordPress.org. Trên màn hình này, nhập vào OneSignal, trong hộp tìm kiếm từ khóa và khi bạn tìm thấy plugin, hãy nhấn nút  Cài đặt như chúng tôi trình bày chi tiết trong hình ảnh bên dưới.

Đợi quá trình cài đặt hoàn tất và cuối cùng nhấn  nút Kích hoạt như hình bên dưới.

 

Sau khi kích hoạt plugin, sẽ có một mục OneSignal Push mới  vào menu quản trị viên WordPress của bạn.

Cách cấu hình thông báo đẩy OneSignal Push

Mặc dù dịch vụ thông báo đẩy OneSignal đi kèm với nhiều tính năng, nhưng nó khá dễ dàng để cấu hình và sử dụng. Để cấu hình thông báo đẩy OneSignal, hãy nhấp vào  OneSignal Push trên menu quản trị viên WordPress của bạn.

Làm như vậy sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt OneSignal được hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Thông báo ở đầu trang cho bạn biết những gì bạn nên làm tiếp theo, giống như các hướng dẫn được hiển thị trong tab Setup như trong hình trên. Tab Configuration  hiển thị bên cạnh nó cho phép bạn liên kết các dịch vụ OneSignal  thông báo push với trang web WordPress của bạn.

Hình ảnh bên dưới hiển thị cho bạn các tùy chọn khả dụng trong  tab Configuration   ; tùy chọn mà bạn sử dụng để định cấu hình, kiểm soát và tùy chỉnh thông báo đẩy của mình.

Tạo một tài khoản OneSignal miễn phí

Bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào làm việc tạo ra một thông báo đẩy trên web. Để làm điều đó, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản OneSignal miễn phí .

Trên  tab Setup , nhấp vào  liên kết OneSignal như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Sau khi nhấp vào liên kết ở trên nó sẽ mở trang web của OneSignal trong một tab mới. Tiếp theo, nhấp vào nút  Sign Up để tiến hành đăng kí tài khoản của bạn.

Sau đó bạn sẽ được dẫn đến một trang đăng ký. Điền vào biểu mẫu email, mật khẩu và tên công ty của bạn và sau đó nhấn nút  Create Account . Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bằng GitHub, Google hoặc Facebook như chúng tôi minh họa trong hình ảnh bên dưới.

tạo tài khoản OneSignal miễn phí

 

Khi đăng ký thành công, OneSignal sẽ nhắc bạn kiểm tra email để kích hoạt tài khoản của bạn.

Đăng nhập vào hộp thư của bạn và nhấp vào  Click here to Confirm your Account như trong hình bên dưới.

Nhấp vào nút ở trên để xác nhận tài khoản của bạn và mở bảng điều khiển OneSignal trong tab mới. OneSignal chào đón bạn bằng một chuyến tham quan mà bạn có thể thực hiện hoặc bỏ qua như hình dưới đây.

Cuối cùng bạn cũng sẽ kết thúc trên bảng điều khiển OneSignal đơn giản được hiển thị trong hình ảnh sau đây.

Tạo một ứng dụng đẩy web

Bây giờ bạn đã có tài khoản OneSignal đang hoạt động, hãy để chúng tôi tạo ứng dụng thông báo đẩy đầu tiên của bạn. Nhấp vào nút  ADD APP trong bảng điều khiển OneSignal của bạn khi chúng tôi tô Add .

Thêm tên ứng dụng để bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng vào lần tới thông qua cửa sổ bật lên xuất hiện và chon Web Push, cuối cùng bạn nhấn nút Next Configure Your Platform như chi tiết bên dưới.

cấu hình thông báo đẩy onesignal 1

Sau đó, nhấp vào tab  WordPress Plugin or Website Builder và sau đó là  tab WordPress như hiển thị bên dưới.

cấu hình thông báo đẩy onesignal 2

Tiếp theo, cuộn xuống dưới, điền vào biểu mẫu, tải lên biểu tượng của bạn và nhấn  nút Save như hình dưới đây.

cấu hình thông báo đẩy onesignal 3

Làm như vậy sẽ lưu ứng dụng đẩy web của bạn và hiển thị ID APP và API KEY mà bạn cần để thêm thông báo đẩy OneSignal vào trang web WordPress của mình. Xem hình ảnh dưới đây để biết chi tiết.

cấu hình thông báo đẩy onesignal 4

Bạn cần copy-paste ID APP và khóa API vào các trường tương ứng của tab Configuration trong plugin OneSignal Push . Chỉ cần điều hướng đến  OneSignal Púh => Configuration và copy-paste ID APP và khóa API như hình bên dưới.

Sau đó, chọn cài đặt theo mong muốn của bạn trên. Tiếp theo, cuộn xuống cuối trang và nhấn nút Save như hình bên dưới.

Vậy là bạn đã hoàn tất tạo thông báo đẩy cho wordpress rồi đó! Bây giờ, trang web của bạn đã xuất hiện thông báo đẩy trên tất cả các trình duyệt được hỗ trợ ngoại trừ Safari.

Chỉ trong khoảng 10 phút tôi đã giúp bạn cấu hình dịch vụ thông báo đẩy OneSignal. Bạn nghĩ sao?

Cấu hình Thông báo đẩy OneSignal cho Trình duyệt Safari

Để định cấu hình thông báo đẩy cho trình duyệt Safari, bạn cần tạo ID Web Safari. Mở bảng điều khiển OneSignal của bạn và nhấp vào ứng dụng đẩy web của bạn như hiển thị bên dưới.

Tiếp theo, nhấp vào  Settings  như hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Sau đó, nhấp vào  tab Apple Safari như chúng tôi nhấn mạnh bên dưới.

Tiếp theo, điền vào cửa sổ bật lên xuất hiện và nhấn  nút Next như chúng tôi trình bày chi tiết bên dưới.

Tiếp theo, bạn chon Web Push

Copy mã ở mục Your Safari Web ID:

Bạn phải sao chép-dán ID Web ở trên vào  tab Configuration như đã làm với ID APP và khóa API:

Cuối cùng, bạn Cuộn về phía dưới cùng của trang trên và nhấn  nút Save . Giờ đây, thông báo đẩy OneSignal của bạn đang hoạt động và được hỗ trợ trên tất cả các trình duyệt. Ưu điểm lớn nhất của OneSignal  là tài khoản sẽ miễn phí hỗ trợ tới 30.000 người đăng ký web. Tài khoản miễn phí hỗ trợ số lượng thuê bao đăng kí trên di động không giới hạn.

Nếu bạn cần mở rộng số người có thể đăng kí, bạn luôn có thể sử dụng gói cao cấp , giá từ 99 $ mỗi tháng.


Tạo thông báo đẩy cho website wordpress là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách truy cập trang web của bạn. Và vì khách truy cập đưa ra quyết định đăng ký trước khi đồng ý, bạn chắc chắn rằng những người đăng ký thực sự quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp.

Những lợi thế của thông báo đẩy làm cho kênh tiếp thị này sinh lợi và khá hiệu quả. Thiết lập thông báo đẩy bằng cách sử dụng plugin và dịch vụ OneSignal WordPress cực kỳ dễ dàng, bạn sẽ có thể tạo nó trong vòng chưa đầy 15 phút. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo