Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ hỗ trợ qua Facebook Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Thiết kế web chuẩn SEO là gì và tiêu chuẩn đánh giá web chuẩn SEO

Sự phát triển của Marketing Online ngày càng mạnh mẽ khiến cho các doanh nghiệp không ngừng tìm cách củng cố các tài nguyên số như fanpage hay website của mình để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Chính vì thế việc thiết kế web chuẩn SEO là gì được nhiều cá nhân/chủ doanh nghiệp quan tâm với mong muốn công việc kinh doanh trực tuyến sẽ đạt kết quả tốt. Hãy cùng web affiliate tìm hiểu về thiết kế web chuẩn seo trong bài viết nhé

Thiết kế web chuẩn SEO là như thế nào?

Thiết kế web thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Bing, Cốc Cốc… sẽ được coi thiết kế Web chuẩn SEO. Khi khách hàng tìm kiếm về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể thì công cụ tìm kiếm sẽ trả về kết quả liên quan. Những web được xây dựng tốt, nội dung hay, tối ưu chuẩn SEO sẽ nằm ở các vị trí đầu của trang tìm kiếm.

Khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu sản phẩm từ những web hiện ra đầu tiên vì cho rằng đây là các trang uy tín. Những trang web nằm ở các trang tìm kiếm quá xa sẽ có ít lượt theo dõi, tương tác từ đó dẫn đến tình trạng kém hiệu quả trong doanh nghiệp.

Web chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi ích

Cuộc chiến tranh giành những vị trí top cao trên trang tìm kiếm vì thế diễn ra rất khốc liệt giữa các website doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành, cùng dịch vụ. Rất nhiều nhãn hàng không tiếc tiền bạc, công sức chăm sóc thiết kế web chuẩn SEO, đáp ứng tối đa các yêu cầu gắt gao của bộ tìm kiếm. Các vị trí dẫn đầu sẽ không cố định mà thường xuyên có sự thay đổi do tác động của người dùng đối với web. Tất cả các doanh nghiệp đều có cơ hội đưa web của mình lên vị trí đầu nếu làm SEO tốt.

Tầm quan trọng thiết kế web chuẩn SEO

Bên cạnh câu hỏi thiết kế web chuẩn SEO là gì, nhiều doanh nghiệp vẫn băn khoăn về lợi ích thực sự của việc xây dựng web chuẩn SEO trong kinh doanh trực tuyến:

  • Cấu trúc website chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng, gia tăng đơn hàng hiệu quả.
  • Việc mua sắm online ngày càng phát triển nên nếu doanh nghiệp có số lượng đơn hàng trực tuyến nhiều sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng cửa hàng bán trực tiếp.
  • Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp web được lên các vị trí đầu trên trang tìm kiếm tự nhiên mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào dịch vụ SEO web hỗ trợ.
  • Website doanh nghiệp được xây dựng tốt, nội dung bài viết chi tiết, đa dạng thông tin cũng là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp.
  • Web được tối ưu cũng sẽ khiến cho tốc độ tải trang nhanh và mượt hơn, đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tiêu chuẩn đánh giá web chuẩn SEO

Để biết được chính xác cách thiết kế web chuẩn SEO là gì thì cần phải có bộ tiêu chuẩn để đánh giá chính xác. Cụ thể là những tiêu chí sau đây:

Cho phép Google và các công cụ tìm kiếm Index (Lưu trữ)

Khi web đã chuẩn SEO thì các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Cốc Cốc hay Bing có thể dễ dàng truy cập và thu cập dữ liệu. Muốn biết website đã cấu hình cho Google index chưa thì hãy gõ site:tên miền website lên thanh công cụ tìm kiếm.

Nếu kết quả trả về là danh sách một loạt các bài viết, dịch vụ, sản phẩm được đăng tải nghĩa là website đã được index. Nhưng nếu không ra kết quả thì hãy liên hệ lại với bên thiết kế để chỉnh sửa lại thành web chuẩn SEO.

Kết quả tìm kiếm trên Google

URL đã được tối ưu

Đường link tối ưu là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá web chuẩn SEO, thông qua phương tiện này người đọc có thể dễ dàng biết được nội dung URL nói về cái gì. Đường dẫn tối ưu sẽ có định dạng như sau:

http://tenmien.com/dich-vu-seo-tu-khoa/

http://tenmien/dich-vu-seo-tu-khoa.html

Nếu chưa được tối ưu thì URL sẽ rất khó hiểu, chủ yếu là những ký tự đặc biệt và rất dài dòng.

Có hiển thị title và description

Title (tiêu đề) và description (mô tả) là nơi để hiển thị thông tin sơ bộ về bài viết trên kết quả tìm kiếm của Google. Người đọc khi tìm kiếm thông tin thường dựa vào hai yếu tố này để quyết định có click vào website hay không.

Hãy cố gắng viết tiêu đề thật hấp dẫn, lôi cuốn nhưng cũng đừng quên chèn từ khoá chính lên đầu để Google đánh giá xếp hạng tìm kiếm. Trong phần mô tả thì hãy cố gắng viết ngắn gọn, súc tích để người đọc thực hiện hành động.

Ví dụ về Title và Meta

Thiết lập thẻ heading

Tận dụng các thẻ heading là yếu tố SEO onpage để Google hiểu được đâu là nội dung chính của website. Trong SEO sẽ có 6 loại thẻ heading được đánh dấu từ H1 đến H6, trong đó và H1, H2, H3 là 3 thẻ thường được tối ưu trong SEO.

Các thiết bị di động có thể dễ dàng truy cập website

Bên cạnh phần cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu dễ dàng, thì một bước để đánh giá chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người xem. Nếu người dùng không cảm thấy thoải mái với website thì Google sẽ không đánh giá cao nó. Cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là truy cập vào đường link sau đây: https://search.google.com/test/mobile-friendly sau đó nhập tên website vào để biết thông tin.

Kết quả của một website có giao diện thân thiện với di động

Thông qua bài viết này bạn đọc đã phần nào hiểu rõ hơn thiết kế web chuẩn SEO là gì và những công cụ để đánh giá chuẩn SEO. Việc chuẩn bị một kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này sẽ giúp cho website phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet