Webaffiliatevn
Grow your affiliate business

Niche market là gì/niche site là gì? Tìm hiểu thị trường ngách trong affiliate

Bạn đang muốn tìm kiếm một hình thức kiếm tiền online để có nguồn thu nhập ổn định, bền vững và không bị tác động bởi quảng cáo lừa đảo trên thị trường? Có một mô hình có thể đáp ứng những nhu cầu của bạn về kinh doanh online, đó là: Niche Market và Niche Site. Vậy Niche market là gì/niche site là gì?

Thị trường ngách – Niche Market là gì?

Bạn có biết Niche market là gì/niche site là gì? Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về từng khái niệm. Niche Market hay còn gọi là thị trường ngách, là một phân khúc thị trường rất nhỏ so với thị trường. Nó được hình thành bởi sự bỏ qua những nhà cung cấp lớn trên thị  với nhu cầu của 1 sản phẩm, dịch vụ nào đó. Ví dụ như trong lĩnh vực thời trang sẽ bao gồm rất nhiều thị trường nhỏ khác nhau. Trong lĩnh vực này có thể phân chia ra thành phân khúc thời trang nam, thời trang nữ, hoặc thời trang trẻ em, thời trang đi học, thời trang công sở… Hoặc có thể phân chia nhỏ hơn nữa, cụ thể hơn nữa cho các ngành nghề, lứa tuổi… Việc chọn lựa niche market rất quan trọng, nhất là với những đơn vị mới bắt đầu khởi nghiệp. Vì hình thức này sẽ giúp cho các đơn vị mới có thể khởi động tốt hơn, ít có sự cạnh tranh và tránh rủi ro xảy ra so với các công ty lớn.

Bản chất và lợi ích của niche market

Bản chất của hình thức này chính là tận dụng khe hở của thị trường nhằm tạo ra nhu cầu. Khi đã xác định được ngách còn trống thì phạm vi của nó sẽ có nhiều sự thay đổi hơn. Với trị trường cũ, các lợi ích bị giới hạn dần thì với thị trường ngách, những mặt lợi ích này sẽ không bị giới hạn. Bên cạnh đó, niche market còn mang đến những lợi ích khác như sau: – Tăng mối quan hệ với khách hàng – Giảm sự cạnh tranh – Tăng sự tiếp cận với khách hàng – Chuyên môn hóa thị trường – Tốn ít tài nguyên và nguồn lực – Tăng sự nhận thức thương hiệu trên thị trường

Niche Site là gì?

Tiếp theo, trong khái niệm Niche market là gì/niche site, hãy cùng tìm hiểu niche site là gì? Niche Site là một mô hình được xây dựng lên và thường được dùng vào mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong 1 lĩnh vực nhỏ. Cách thực hiện là giới thiệu link của nhà cung cấp sản phẩm. Khi có khách hàng mua hàng qua link đó thì bạn sẽ được chia hoa hồng theo chính sách từ nhà cung cấp. Với mô hình này, bạn sẽ được chọn thị trường ngách, gồm có 1 sản phẩm nhất định và thực hiện quảng bá trên website affiliate.

Ưu điểm

– Có thể xây dựng và phát triển web về 1 sản phẩm cụ thể trong thời gian ngắn, bạn có thể làm điều này trong vòng 1 tháng – Không mất quá nhiều chi phí để xây dựng – Có nguồn thu nhập thụ động tốt, mang lại lợi ích cho người làm – Thu nhập cao nếu tìm được thị trường ngách có tiềm năng lớn

Nhược điểm

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là khó mở rộng được do chỉ tập trung vào duy nhất 1 sản phẩm mà thôi. Trong khi đó, nhu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm đó có thể sẽ bị giảm đi tùy theo khoảng thời gian nhất định. Khi đó, bạn sẽ lại phải tiến hành làm site mới, sản phẩm mới.

>>> Xem thêm: Authority site là gì? Ưu điểm của Authority Website

Những bước cơ bản tạo Niche Site

Bạn đã hiểu rõ Niche market là gì/niche site là gì, nhưng làm sao để tạo ra được niche site. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các bước sau:

Nghiên cứu thị trường và từ khóa

Đầu tiên, bạn chọn được sản phẩm và thị trường ngách của sản phẩm, kết hợp cùng các từ khóa mua hàng. Sau đó, bạn cần kiểm tra mức độ phổ biến, mức độ cạnh tranh để đánh giá từ khóa đó. Nếu sản phẩm có tính cạnh tranh cao thì nên bỏ qua. Tiếp theo, để tăng lượng truy cập cho website thì bạn có thể tìm thêm các từ khóa dạng tìm kiếm thông tin. Theo kinh nghiệm của tôi, thì những website mới thành lập chỉ nên tập trung vào những từ khoá ngách ít cạnh tranh trong thị trường.

>>> Xem thêm: Phantom keyword là gì? Cách tìm kiếm phantom keyword

Xây dựng nội dung website

Trong phần này, bạn cần sử dụng hệ thống từ khóa ở trên để tập trung viết bài, xây dựng nội dung ấn tượng. Các bài viết nên có độ dài tiêu chuẩn và không được copy từ các website khác mà nên có sự đổi mới. Bạn có thể thêm một số bài viết với từ khóa dạng tìm kiếm thông tin.

Xây dựng website

Để xây dựng website, bạn nên dùng mã nguồn wordpress để làm website, đó là bởi nó rất dễ sử dụng và cài đặt. Bên cạnh đó, chi phí để làm web này cũng rất rẻ. Với bước này, bạn cụ thể cần làm: – Thuê Domain, thuê Hosting – Sắp xếp, bố trí giao diện một cách hợp lý – Chèn link affiliate trong những vị trí quan trọng của bài viết – Bố trí website chuẩn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo website bằng wordpress miễn phí

Thực hiện SEO web

Việc này sẽ giúp cho bạn nâng cao được thứ hạng tìm kiếm của website trên google để bạn có lượng truy cập từ google khi website lọt top. Công việc bạn cần làm sẽ là: – Tối ưu nội dung chuẩn SEO – Đi link liên kết nội bộ hợp lý – Bố trí các từ khóa hợp lý, đặt các từ khóa hợp lý – Đi link từ các diễn đàn, website có liên quan – Tạo hệ thống site vệ tinh khi mà bạn đã nắm vững về SEO

Tiến hành xây dựng hệ thống marketing tự động

Xây dựng hệ thống marketing online tự động có lẽ là hơi nâng cao đối với người mới nhưng nó là giải pháp tốt nhất để đảm bảo nguồn doanh thu thụ động bền vững nhất cho hoạt động affiliate marketing của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống marketing online là gì?

Theo dõi và tối ưu website

Với bước này, bạn cần phải theo dõi thường xuyên các thứ hạng của từ khóa để từ đó đưa ra chiến lược hợp lý. Khi mà website đã đạt được tỉ lệ truy cập nhất định thì cần phải theo dõi tỷ lệ chuyển đổi. Sau đó, bạn cần đưa ra chiến lược thích hợp để thu lợi nhuận. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Niche market là gì/niche site là gì? Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tìm một ngách có lợi khi làm tiếp thị liên kết.

>> Xem thêm:

Trả lời

HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO !

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet
Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Fanpage Tham gia group Facebook hỗ trợ