Theme null là gì? 6 lý do bạn không nên sử dụng theme null

96 lượt xem

Các trang web được xây dựng trên các hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở như WordPress hoặc Magento yêu cầu người dùng cài đặt một theme. Các theme đinh hình giao diện trang web của bạn. Và rõ ràng, mọi chủ sở hữu trang web đều muốn có một theme hấp dẫn để tiếp thị hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Khi chọn một theme, chủ sở hữu trang web WordPress có nhiều lựa chọn: chọn một chủ đề cao cấp (có trả phí), chủ đề miễn phí được cung cấp bởi WordPress hoặc theme null. Vậy theme theme null là gì? Lý do gì khiến bạn không nên dùng theme null? Hãy cùng webaffiliatevn.com tìm hiểu nhé!

Theme null là gì?

Các theme cao cấp thì đắt tiền và các chủ đề miễn phí không hiệu quả và hấp dẫn. Do đó rất nhiều người dùng lựa chọn theme nulled. Các theme null thực chất là các bản sao lậu của một chủ đề cao cấp ban đầu , bị hack và bán bất hợp pháp trên internet với giá thấp hơn hoặc thậm chí miễn phí.

Các theme null này đi kèm với nhiều rủi ro lớn về bảo mật, ảnh hưởng đến trang web của bạn. Các theme null cũng là một trong những lý do trang web của bạn bị tin tặc xâm nhập.

Lý do bạn không nên sử dụng theme null

Bạn đã hiểu được theme null là gì? Vậy có nên sử dụng nó không? Dưới đây là một số lý do chính tại sạo bạn không nên sử dụng theme null cho trang web WordPress của bạn.

Bảo mật và quyền riêng tư của trang web

Các vấn đề bảo mật của trang web là một ưu tiên hàng đầu cho bạn, đó là lý do tại sao bạn luôn sử dụng chứng chỉ SSL, hosting đáng tin cậy , vv Tuy nhiên, bạn có biết các theme null ảnh hưởng đến bảo mật của web lớn thế nào?

Các nhà cung cấp theme nulled hack chủ đề cao cấp ban đầu bằng cách chèn mã code khó chịu và độc hại . Và khi bạn sử dụng chúng, tin tặc có thể xâm nhập từ server của họ để lây nhiễm trang web của bạn.

Trên thực tế, một số nhà cung cấp theme null cố tình chèn code độc để họ có thể sử dụng trang web của bạn nhận liên kết ngược đến trang web của họ (gọi là backlink) mà bạn không biết. Họ cũng có thể chuyển hướng trang web của bạn đến các liên kết spam, đẩy quảng cáo trên trang web của bạn và hoàn toàn có thể hack nó để yêu cầu thanh toán tiền, lừa đảo…

Mặc dù bạn cài đặt SSL để bảo mật thông tin bí mật mà khách truy cập của bạn gửi trên trang web của bạn, các theme null có thể khiến bảo mật SSL của bạn bị vô hiệu hóa. Mã độc có thể cho phép tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng của bạn, bao gồm danh bạ, tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ email, v.v.

Do đó, bạn phải tránh sử dụng các theme null vì chúng rất rủi ro cho bảo mật và quyền riêng tư của trang web WordPress.

Theme Nulled là bất hợp pháp

Các theme null là các chủ đề cao cấp không đi kèm với bất kỳ giấy phép hoặc bản quyền nào. Các nhà cung cấp các theme null loại bỏ các tài nguyên có bản quyền để làm cho chúng miễn phí hoặc cung cấp với chi phí thấp hơn.

Việc sử dụng các theme lậu có thể dẫn bạn đến các thủ tục pháp lý nếu các nhà phát triển theme gốc nộp đơn khiếu nại bạn.

Chủ sở hữu trang web mắc lỗi cài đặt các theme null, đặc biệt là khi họ bắt đầu một blog mới hoặc không muốn đầu tư nhiều vào trang web.

Không có hỗ trợ từ nhà phát hành theme

Khi bạn mua các dịch vụ liên quan đến máy tính và trang web, sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ và bảo hành cho các dịch vụ là điều quan trọng và cần thiết đối với bạn. Nhưng nếu bạn mua các theme null, không ai chịu trách nhiệm. Do đó, không có ai cung cấp hỗ trợ trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào với theme mình sử dụng.

Nulled Theme ảnh hưởng đến SEO

Mặc dù bạn cố gắng hết sức để seo website cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing, tuy nhiên nếu sử dụng các theme null, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến SEO. Như đã đề cập ở trên, theme null có chứa các liên kết spam và mã độc hại. Sử dụng các liên kết spam, kẻ tấn công có thể chuyển hướng khách truy cập của bạn đến các trang web khác có thể gây hại cho họ. Do đó, người dùng sẽ bắt đầu rời khỏi trang web của bạn.

Ngoài ra, các liên kết spam dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Google xếp hạng các trang web thấp hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm có chứa nội dung độc hại. Bạn có thể đang sử dụng hàng trăm thủ thuật SEO và mẹo viết blog để cải thiện thứ hạng của trang web của mình, nhưng bạn không biết rằng chính các theme null bạn sử dụng đang kìm hãm SEO của website.

Không thể cập nhật WordPress

WordPress phát hành phiên bản mới thường xuyên để cải thiện tính bảo mật của nền tảng, sửa lỗi, nâng cao hiệu suất và thêm các tính năng mới. Nhưng nếu bạn sử dụng các theme WordPress lậu, bạn sẽ không thể cập nhật phiên bản WordPress. Đây là một vấn đề lớn khác có thể dẫn đến việc hack trang web khi những kẻ tấn công biết về lỗ hổng trong các phiên bản wordpress lỗi thời .

>>> Xem thêm: Cách bảo mật wordpress 99%

Không khuyến khích các nhà phát triển theme sáng tạo

Các theme WordPress cao cấp là kết quả của các kỹ năng làm việc chăm chỉ, tài năng, coding và thiết kế của một nhà phát triển theme. Họ đầu tư thời gian và tiền bạc để thiết kế những theme hấp dẫn như vậy . Họ cũng cần phải có một trang web, tạo tài liệu, phân công mọi người hỗ trợ người dùng và làm nhiều hơn nữa để có một sản phẩm thành công.

Nhưng khi bạn sử dụng bản lậu của theme đó, họ sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào cho những thời gian, công sức và tiền bạc mà họ đã đầu tư cho theme đó. Nó có thể ngăn cản các nhà phát triển sáng tạo, xây dựng các chủ đề đẹp hơn nữa để cống hiến cho cộng đồng!.

Phần kết luận

Bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu được theme null là gì? Tóm lại, Việc sử dụng các theme null đem lại một rủi ro đáng kể cho danh tiếng của trang web và doanh nghiệp của bạn, điều này cũng có thể dẫn đến việc hack trang web. Việc sử dụng các chủ đề cao cấp có một số lợi thế, tối đa các lợi ích SEO. Nếu bạn không đủ khả năng mua các theme cao cấp đắt tiền, thì nên gắn bó với các theme cao cấp rẻ hơn hoặc thậm chí các chủ đề miễn phí là một lựa chọn tốt hơn. Còn theme null mình nghỉ chỉ nên dùng để trải nghiệm, vọc vạch trên local host, để quyết định xem có nên bỏ $ ra mua bản theme bản quyền hay không mà thôi!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo