Theme là gì? Mua theme – giao diện wordpress ở đâu?

496 lượt xem

Ngoài tên miền, hosting của website thì bước tiếp theo cần phải làm đối với người làm Seo, marketing, thiết kế web affiliate đó chính là theme. Vậy theme là gì? Cũng như có những loại theme nào hiện nay và cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất với website của mình?

Theme là gì?

Theme là gì?

Theme là gì? Thiết kế theme là gì? Có lẽ với dân trong nghề thiết kế web, những điều này đã chẳng còn xa lạ gì. Nhưng với một số người, nhất là dân mới vào nghề marketing thì đây vẫn là một khái niệm mới.

Theme có thể hiểu là chủ đề, là tổng hợp các yếu tố tạo nên giao diện của website như hình ảnh, màu sắc, âm thành, ngôn ngữ, bố cục,… Theme được xem là bộ mặt của web giúp cho trang web có thêm màu sắc, đẹp, sinh đồng cùng nhiều tính năng khác.

Có những loại theme nào?

Có những loại theme nào?

Hiện nay, kho theme rất đa dạng. Chúng được phân chia thành nhiều loại khác nhau.

Xu hướng thương mại

Theo thương mại có theme miễn phí và theme trả phí.

  • Theme miễn phí là các loại theme hoàn toàn không phải trả phí. Người dùng chỉ cần download về, cài đặt như thông thường. Tuy nhiên, chúng lại bị hạn chế về các tính năng trên website.
  • Theme trả phí là giao diện mà người mua phải bỏ ra một khoản kinh phí để mua. Nhưng chúng lại có khả năng tùy biến cao, nhiều tính năng nâng cao hỗ trợ cho người dùng.

Phân theo mục đích sử dụng

Dựa theo mục đích sử dụng website, theme được phân chia thành 2 loại: theme bán hàng và theme tin tức.

  • Theme bán hàng là những giao diện phục vụ cho những website thương mại với nhiều cấu trúc, mẫu mã sản phẩm khác nhau.
  • Theme tin tức lại giống như dạng blog chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như tin tức cho người sử dụng.

Cách lựa chọn theme hợp lý cho website

Giữa muôn vàn các theme trong cửa hàng theme là gì như hiện nay thì việc lựa chọn được theme hợp lý cho website là điều vô cùng quan trọng. Bởi có chọn được giao diện sinh động với bố cục logic sẽ giúp trang web được nhiều người yêu thích hơn. Vậy cách lựa chọn theme như thế nào?

Chọn theme phù hợp với chủ đề, sản phẩm của website

Chọn theme phù hợp với chủ đề, sản phẩm của website

Trước hết, bạn cần phải căn cứ theo sản phẩm, dịch vụ mình đang cung cấp để lựa  chọn theme tương ứng. Bởi bạn không thể chọn theme bất động sản cho website bán đồ thẩm mỹ, chúng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ lại không truyền đạt được mong muốn tới người sử dụng.

Thiết kế giao diện theo mục đích sử dụng web

Tiếp theo, giao diện web cần phải thiết kế sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, đối tượng website hướng tới. Nếu website về bất động sản thì chúng cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, hình ảnh đẹp, chất lượng cao. Nhưng nếu website về đồ thẩm mỹ thì chúng cần phải thiết kế một cách bắt mắt, sinh động, hình ảnh lôi cuốn.

Chọn theme thân thiện với Seo

Chọn theme thân thiện với Seo

Một điều nữa cần phải lưu tâm khi chọn theme đó chính là phải thân thiện với Seo. Bởi google sẽ đánh giá cao các website thông qua các công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn cần kiểm tra tốc độ load của theme cũng như độ hài lòng của khách hàng để đánh giá website của mình.

Hiện nay, hầu hết các theme trả phí đều khá thân thiện với Seo. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng các plugin điển hình như SEO by Yoast để nâng cao kết quả trong việc đánh giá của google. Plugin là gì? Đó chính là một trong các chức năng trong wordpress giúp bổ sung thêm chức năng nào đó cho website.

Tương thích với các trình duyệt web

Khi chọn theme trong theme park là gì, bạn cần phải lựa theme đạt tiêu chuẩn W3C. Điều này đảm bảo website của bạn có thể hiển thị một cách hoàn hảo trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Safari hay Internet Explorer. Từ đó, khách hàng, người dùng có thể xem web một cách hoàn chỉnh, rõ ràng nhất.

Thân thiện với các thiết bị truy cập

Chọn theme thân thiện với các thiết bị truy cập

Ngày nay, việc truy cập vào website được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Khách hàng có thể sử dụng máy tính bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng. Đặc biệt là theme điện thoại là gì khi lượng người dùng smartphone ngày càng nhiều. Do đó, khi chọn theme cần phải phù hợp với bất cứ các thiết bị truy cập.

Tìm, tải, mua theme wordpress ở đâu?

Như đã nói ở trên, theme đóng vai trò rất quan trọng với website. Do đó, việc tìm, tải, mua theme ở đâu được rất nhiều người quan tâm.

Tìm trong kho giao diện của wordpress.org

Trong kho giao diện của wordpress, bạn có thể thấy rất nhiều theme khác nhau. Một kho theme rộng lớn với đủ các thể loại lại hoàn toàn miễn phí, dễ dàng cài đặt. Chính vì vậy, chúng được không ít người lựa chọn. Tuy nhiên, chúng lại rất đơn giản.

Do các theme này được chia sẻ free trên mạng nên khi tải về, bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng. Chỉ nên download ở địa chỉ đáng tin cậy để tránh những giao diện có chứa virus cũng như mã độc làm hại tới web của bạn.

Mua theme tại những nhà cung cấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp theme trả phí. Do đó, không khó để bạn tìm được giao diện phù hợp với website của mình. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có tên tuổi để đảm bảo chất lượng cũng như nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Theme là gì”. Cũng như cách thức chọn theme sao cho phù hợp, hiệu quả nhất với website. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm và vận dụng chúng một cách tốt nhất vào việc thiết kế trang web của mình!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo