Subdomain là gì? Tất cả những điều cần biết về subdomain?

398 lượt xem

Đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực máy tính, phần mềm thì subdomain thực sự vô cùng gần gũi. Tuy nhiên với nhiều người thì đây thực sự là điều còn khá mới mẻ. Vậy subdomain là gì, công dụng của chúng cũng như cách tạo subdomain  ra sao? Tất cả sẽ cùng được chia sẻ dưới bài viết này, hi vọng giúp các bạn có được cái nhìn khái quát nhất về chúng.

Subdomain là gì?

Subdomain hay còn được gọi với cái tên là tên miền phụ, hay phần mở rộng của tên miền chính. Điều đặc biệt nhất chính là chúng được tạo ra hoàn toàn miễn phí và có thể hoạt động như một tên miền chính.

Subdomain là phần mở rộng của tên miền chính

Subdomain là phần mở rộng của tên miền chính

Subdomain ra đời nhằm giải quyết vấn đề chi phí đăng ký tên miền hiệu quả. Bởi thực tế hiện nay nếu như bạn muốn tạo thêm một trang web nào đó thì bạn sẽ phải đăng ký thêm một tên miền mới. Điều này sẽ khiến bạn phải bỏ thêm từ $10 đến $20 chi phí cho mỗi tên miền mới bạn đăng ký.

Subdomain được tạo ra từ chính tên miền chính. Việc tạo nên một tên miền phụ giúp bạn giải quyết được những vấn đề chi phí phát sinh. Subdomain sẽ là một trang web thứ 2. Trang này sẽ có nội dung hoàn toàn riêng biệt, nhưng đây không phải là tên miền mới. Thay vào đó bạn sẽ sử dụng tên miền hiện có và thay đổi www thành một cái tên khác mà thôi. Nói chung, sự ra đời của chúng là một cách giảm thiểu chi phí tối ưu, đặc biệt ý nghĩa với các doanh nghiệp nhỏ, những cá nhân khởi nghiệp.

Công dụng của Subdomain là gì?

Subdomain là gì? Công dụng của subdomain ra sao mà lại có lượt tìm kiếm nhiều đến vậy? Đó chính là những thắc mắc của đông đảo mọi người hiện nay. Thực tế subdomain là phần mở rộng của tên miền chính với rất nhiều công dụng hữu ích cho khách hàng phải kể đến như :

Phù hợp với website với nhiều khu vực khác nhau

Thay vì sử dụng một website với quá nhiều chức năng hay dùng nhiều website tiêu tốn khá nhiều chi phí thì việc sử dụng subdomain thực sự là giải pháp hiệu quả nếu website của bạn hướng đến nhiều khu vực, ngôn ngữ. Việc sử dụng tên miền phụ sẽ tiết kiệm chi phí và giảm tải dung lượng cho website thay vì cài đặt nhiều ngôn ngữ cho một website.

Sử dụng subdomain mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Sử dụng subdomain mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tạo ra những tính năng riêng so với website chính

Subdomain được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những cá nhân, tổ chức dùng trong diễn đàn, blog…. Nếu bạn lựa chọn tất cả các chức năng mong muốn vào chung một website thì chi phí cho lưu trữ dành cho website đó sẽ tăng khá cao vì kích thước của blog, forum, diễn đàn,… có thể tăng đến con số khổng lồ.

Việc sử dụng các subdomain khác nhau với những tính năng riêng biệt giúp giảm thiểu kích thước website, giúp việc tìm kiếm thông tin trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Đồng thời không làm tăng thêm chi phí cho khách hàng. Đây chính là ưu điểm được khá nhiều người yêu thích của subdomain hiện nay.

Hỗ trợ phát triển Seo hiệu quả

Bạn có biết không việc sử dụng subdomain làm gia tăng tần suất xuất hiện keyword. Vì vậy mà cơ hội xuất hiện của các nội dung bạn mong muốn trên các công cụ tìm kiếm của thương hiệu sẽ tăng lên. Nếu bạn chú trọng vào việc phát triển SEO, việc sử dụng tên miền phụ sẽ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Chính vì thế, rất nhiều Seoer đã sử dụng chúng như một công cụ hữu ích cho các chiến dịch SEO của mình.

Cách tạo Subdomain:

Cấu trúc của subdomain rất đơn giản. Chúng chỉ bao gồm phần “sub” + dấu chấm + tên miền của bạn. Chính vì vậy việc tạo ra subdomain từ domain chính là điều không quá khó khăn.

Cấu tạo của subdomain

Cấu tạo của subdomain

Muốn có một subdomain bạn chỉ cần chuẩn bị:

– Tên miền cùng hosting của tên miền cũ mà bạn đang sử dụng.

– Bạn vào tài  khoản hosting đã có sẵn, đăng nhập tại Control Panel.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Về cơ bản chúng ta để tạo được một  subdomain sẽ có 3 phần bao gồm:

– Phần “host”: chứa Sub

– Loại “RECORD”: là A

– Phần địa chỉ”: là IP của Server mà Subdomain muốn trỏ đến

Việc thiết lập một subdomain không quá phức tạp

Việc thiết lập một subdomain không quá phức tạp

Một số lưu ý khi tạo một subdomain: Theo quy định một subdomain có thể giúp bạn tạo ra tới 127 cấp độ cùng 63 ký tự khác nhau. Số lượng subdomain được tạo ra không giới hạn tùy thuộc vào nhà cung cấp hosting cho bạn

Điều bạn cần lưu ý nhất chính là nếu tên miền chính gặp phải các vấn đề như: hết hạn tên miền, hủy tên miền, tên miền chính bị khóa, …  subdomain của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa.

Hy vọng với những thông tin trên, webaffiliatevn.com đã góp phần giải đáp hoàn toàn những thắc mắc về subdomain là gì? đầy đủ nhất cho các bạn. Việc nắm bắt được những lợi ích của subdomain mang đến những hiệu quả lớn trong việc phát triển website. Đồng thời tiết kiệm được nguồn  chi phí lớn cho khách hàng thay vì sử dụng quá nhiều tên miền khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn còn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn cụ thể nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo