Similarweb là gì? Những tính năng hữu ích nhất của chúng bạn không thể bỏ qua

578 lượt xem

Similarweb là  một trang web có lẽ rất quen thuộc với những người làm marketing online đặc biệt những SEOer. Chúng chính là một công cụ cần thiết để cho các Marketer để có thể nghiên cứu thị trường và nắm bắt thông tin của đối thủ. Tuy nhiên, cũng còn không ít người chưa hiểu rõ về Similarweb là gì? Những tính năng của chúng ra sao. Vậy, sau đây sẽ là giải đáp chi tiết và hữu ích nhất cho các bạn.

Similarweb là gì?

Similarweb là gì?

Similarweb được hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là một công cụ phân tích website toàn diện. Chúng không chỉ giúp phân tích website của mình mà còn giúp truy cập và phân tích được những website khác.

Similarweb chính là một trang web trực tuyến để kiểm tra mọi thông tin của các website. Có thể hiểu tương tự chúng hoạt động như công cụ Google phân tích. Nhưng chúng có nhiều ưu điểm nổi trội và được rất nhiều người dùng đánh giá cao bởi những yếu tố như:

  • Người dùng dược sử dụng miễn phí.
  • Không cần phải đăng ký tài khoản.
  • Chúng có khả năng phân tích 5 site/ ngày.

Bên cạnh những lợi thế khi sử dụng Similarweb thì chúng cũng còn tồn tại một vài hạn chế như: khả năng phân tích dữ liệu còn hạn chế và kết quả phân tích website chỉ mang tính chất tương đối. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết trước khi dùng Similarweb.

Những chức năng nổi bật của Similarweb là gì?

Similarweb có rất nhiều các tính năng hữu ích khác nhau thuận tiện cho người dùng có thể phân tích một cách hiệu quả nhất. Các chức năng nổi bật của chúng cụ thể như sau:

Tổng quan về lưu lượng truy cập website

Similarweb giúp bạn nắm được tổng quan về lưu lượng website

Ở phần Traffic Overview của Similarweb người dung sẽ nắm được một vài thông tin cụ thể như:

  • Số lượng truy cập của website trong vòng 6 tháng trở lại đây rất đầy đủ và chi tiết.
  • Mức độ tương tác gồm các yếu tố như lượt xem trang, số trang mà 1 khách hàng truy cập hay tỷ lệ Bounce Rate.

Xác định nguồn truy cập vào website

Tại phần Traffic Sources bạn sẽ biết được về nguồn truy cập của website và từ đó sẽ xác định được traffic đến từ nguồn nào hiệu quả nhất. Các nguồn đó có thể thông qua mạng xã hội, truy cập trực tiếp hay các truy vấn thông qua các quảng cáo.

Thông tin quốc gia truy cập vào website

Chức năng tiếp theo của chúng chính là nắm được thông tin quốc gia nào truy cập vào trang web nhiều nhất thông qua Traffic by Countries. Tại đây, 5 quốc gia hàng đầu sẽ hiện lên trên giao diện của phiên bản Similarweb.

Thông kế lưu lượng theo truy vấn tìm kiếm

Tại phần Search sẽ hiển thị mọi thông tin về lưu lượng truy cập mà không mất phí. Cùng với đó là biểu đồ Top10 từ khóa hàng đầu.

Thông tin về lưu lượng theo truy vấn tìm kiếm

Thông tin các website truy cập ra vào

Chức năng của Similarweb tiếp theo đó chính là những thông tin về các website truy cập ra vảo tại vị trí Referrals. Trong mục này sẽ hiển thị thông tin 5 trang web thường truy cập vào và 5 trang web thường truy cập gia nhiều hàng đầu.

Những lưu lượng truy cập qua quảng cáo có trả phí

Nếu website của bạn có quảng cáo Google thì những lưu lượng truy cập sẽ được đưa ra đầy đủ ở vị trí Display Advertising. Chính trang Similarweb sẽ thống kê mọi thông tin về nhà xuất bản hay những trang mạng quảng cáo hàng đầu giống lĩnh vực mà website bạn có.

Similarweb giúp thông kê những nội dung phổ biến nhất

Một trong những chức năng mà được nhiều người quản trị website yêu thích đó chính là similarweb có thể thống kê được những nội dung phổ biến nhất trên website tại bảng website content.

Similarweb thống kê hành vi của các khách truy cập

Cũng tương tự như chức năng của các công cụ phân tích Google thì Similarweb có thể thống kê hành vi của người truy cập. Chính điều này sẽ giúp người quản trị nắm rõ được hành vi của khách hàng từ đó đưa ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Thống kê này có tại vị trí Audience Interests.

Similarweb còn đưa ra những tín hiệu mạng xã hội

Chính Similarweb sẽ giúp xếp hạng 5 website mà có số lượng truy cập lớn  nhất thông qua mạng xã hội. Bạn có thể nắm được những thông tin và tín hiệu này ở vị trí Social.

Những tín hiệu thông qua mạng xã hội đều có đầy đủ trên Similarweb

Tìm ra những website có nội dung tương đồng

Tại vị trí Conpetitors and Similar Sites của Similarweb bạn sẽ thấy những thống kê về các website tương tự lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Như vậy, sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin về đối thủ và đưa ra chiến lược marketing hiệu quả cho website của mình.

Nói tóm lại, Similarweb chính là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu dành cho những quản trị website hay những người SEO web. Nhờ có công cụ hữu ích này mà các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đối thủ và từ đó xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả và bền vứng nhất.

Với những thông tin nêu trên về Similarweb là gì và chức năng của website affiliate , hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Để hiểu thêm về Similarweb mọi người có thể theo dõi những bài viết khác trên trang web của chúng tôi.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo