Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng online trên Shopify

439 lượt xem

Shopify là cái tên vô cùng nổi bật, một trang thương mại điện tử nổi tiếng với mô hình thiết kế website đa dạng và khoa học. Sự ra đời của chúng đã thu hút đông đảo các shop bán hàng online tin dùng. Vậy Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng online miễn phí trên Shopify như thế nào?

Shopify là gì?

Shopify được hiểu ngắn gọn là trang thương mại điện tử cho phép người bán tạo website, đăng sản phẩm và bán online trên mô hình công nghệ Cloud SaaS. Bạn có thể tạo một website với đầy đủ tính năng hiển thị phục vụ tối đa thông tin khách cần tìm kiếm như mục đăng sản phẩm, giỏ hàng, đơn hàng…..

Shopify giúp tạo website bán hàng trực tuyến

Shopify giúp tạo website bán hàng trực tuyến

Điểm mạnh và điểm yếu của Shopify

Bất cứ trang thương mại điện tử nào cùng đều có lợi thế và khó khăn riêng, Shopify cùng không ngoại lệ. Chúng tôi sẽ điểm qua cho bạn những ưu điểm cũng như mặt hạn chế của phần mềm này, qua đó giúp bạn có được cái nhìn tốt hơn.

Điểm mạnh

Các mẫu website vô cùng chuyên nghiệp, về giao diện bên ngoài rất dễ sử dụng. Trên trang có cả tính năng trả lời tự động giúp tiết kiệm thời gian và nhân công cho chủ shop. Nhân viên hỗ trợ các shop có nhiều kinh nghiệm, xử lý mọi vấn đề nhanh. Đặc biệt Shopify tối ưu được các hoạt động marketing, thu về số lượng đơn hàng đạt hiệu quả cao.

Điểm yếu

Đối với các doanh nghiệp lớn khi mở website trên Shopify sẽ có nhiều hạn chế, chưa thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách. Mức chi phí để bán hàng trên Shopify khá cao và khó khăn trong việc người bán muốn thay đổi nền tảng. Bên cạnh đó, Shopify tại thời điểm này vẫn chưa có thẻ nội địa trên thị trường Việt Nam.

Shopify chưa có thẻ nội địa trên thị trường Việt Nam

Shopify chưa có thẻ nội địa trên thị trường Việt Nam

Cách tạo website bán hàng online miễn phí trên Shopify

Để tạo một website bán hàng toàn diện trên Shopify, về các bước cơ bản cũng giống một số trang thương mại điện tử khác.

Cần tạo một tài khoản Shopify

Đầu tiên bạn phải truy cập vào trang Shopify.com, rồi chọn mục dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Trên giao diện trang chủ bạn nhấn vào chữ “Start free trial”.  Tiếp theo bạn làm theo yêu cầu, nhập email cùng mật khẩu và đặt tên cho cửa hàng của bạn sau đó click vào chữ “Create your store” điền thông tin theo yêu cầu. Nếu trong trường hợp bạn có gì không hiểu thì tích vào ô vuông để nhận sự trợ giúp từ nhân viên của Shopify.

Trong trường hợp bạn muốn bổ sung thông tin cá nhân thì bạn nhấn vào “Enter my Store” rồi tiếp tục điền. Như vậy bạn đã có một shop bán hàng cơ bản cho riêng mình.

Tạo tài khoản dễ dàng trên Shopify

Đăng ký tên miền cho website của bạn

Tên miền vô cùng quan trọng, nó là địa chỉ giúp khách hàng tìm đến và nhớ về website của bạn. tại trang giao diện bạn vào “Online Store” rồi nhấn “Domains”, giao diện sẽ hiển thị dòng “Buy New Domain” bạn đặt tên miền rồi lựa chọn đuôi miền phù hợp.

Lưu ý giá tên miền tại Shopify hiện nay khoảng từ $11 trở lên tùy từng loại. Sau khi chọn xong bạn sẽ điền thông tin thẻ tín dụng để thanh toán và ấn vào “Buy Domain”. Hệ thống sẽ gửi thông tin để xác thực vào email của bạn. Cuối cùng bạn “Save” để lưu tên miền lại.

Tên miền là địa chỉ giúp khách hàng tìm đến shop của bạn

Tạo lập bố cục website toàn diện

Để có một website nổi bật bạn cần điền đầy đủ thông tin, tạo logo hình ảnh bắt mắt thu hút khách hàng ngày từ cái nhìn đầu tiên.

Chọn giao diện, tạo logo và cài đặt slideshow hấp dẫn

Logo và giao diện và 2 thành phần khách sẽ quan sát đầu tiên khi vào shop của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn giao diện thật phù hợp, thiết kế logo thật bắt mắt. Bạn vào Online Store rồi chọn “Themes” sau đó bạn nhấn vào “Explore free themes”. Bạn sẽ được quyền xem thử các theme, lựa chọn theme thì bạn nhấn vào “Add to theme library” rồi tải xuống.

Lựa chọn themes phù hợp

Thiết lập ngôn ngữ

Hiện nay Shopify đang sử dụng tiếng anh là tiếng dùng chung trên mọi website. Hoặc bạn có thể cài đặt tiếng việt vào “Action” sau đó chọn“Edit language” để chỉnh sửa rồi lưu cài đặt.

Tiến hành đăng sản phẩm

Muốn thêm sản phẩm bạn vào cửa hàng rồi chọn Tab Products. Sau đó làm theo hướng dẫn điền thông tin sản phẩm rồi thực hiện đăng. Lưu ý sau khi đăng xong bạn nên quay lại để xem sản phẩm vừa tạo đã hợp lý chứ, cần chỉnh sửa gì không?

Các mục cài đặt khác

Ngoài những thông tin chính bạn có thể tạo lập các mục khác như kênh bán hàng, vận chuyển….Việc cuối cùng ban cần làm là tối ưu marketing bằng cách vào Online Store Preferences, kéo xuống và bỏ chọn “Enable password” nhằm giúp khách hàng truy cập website của bạn mà không cần mật khẩu.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo lập website trên Shopify. Khách hàng sẽ tham khảo và đặt mua sản phẩm của shop ngay sau khi bạn đăng sản phẩm lên. Bây giờ bạn có thể hiểu được Shopify là gì? Cách tạo website bán hàng online trên Shopify rồi đúng không? Chúc bạn bán hàng online hiệu quả tại Shopify!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo