SEMrush là gì? Những tính năng của công cụ SEMrush khi làm SEO là gì?

207 lượt xem

Trong SEO có rất nhiều công cụ được sử dụng để giúp thành công. Những công cụ này có thể khiến cho những người vừa học SEO cảm thấy lạ lẫm và rất băn khoăn không biết có tính năng là gì. Ví dụ điển hình như chỉ số SEMrush là gì chính là điều mà nhiều người làm SEO mới thường thắc mắc. Thậm chí một số người đã làm SEO một thời gian cũng hay quên và thường tự hỏi SEMrush rank là gì? Hãy cùng web affiliate tìm hiểu trong bài viết đưới đây nhé!

Chỉ số SEMrush là gì khi SEO?

SEMrush là một trong những công cụ chuyên sử dụng để phân tích các chỉ số của website online khi cần SEO cho trang web đấy. Công cụ SEMrush được biết đến như là một trong những công cụ có tác dụng nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cùng thực hiện SEO hàng đầu hiện nay.

SEMrush là gì?

SEMrush là gì?

Nhờ nắm rõ được chỉ số SEMrush mà người làm SEO có thể phân tích dễ dàng hơn các chiến lược của đối thủ cùng SEO. Hơn nữa người làm SEO cho trang web cũng thông qua chỉ số SEMrush để phân tích được tình hình của thị trường hiện nay.

Nhờ hiểu rõ chỉ số SEMrush mà người làm SEO sẽ có chiến lược SEO trang web lên thứ hạng top nhanh hơn và hiệu quả bền vững hơn. Công cụ này đang được sử dụng nhiều ở nước ngoài và dần dần được nhiều người làm SEO ở Việt Nam biết đến cũng như yêu thích. Vì thế, những ai làm SEO mà có định hướng đến thị trường quốc tế thì công cụ SEMrush sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Những tính năng của chỉ số SEMrush là gì?

Mặc dù SEMrush thường xuyên được nhắc đến như một công cụ vô cùng hữu ích thì nhiều người làm SEO mới vẫn không hiểu rõ các tính năng của chỉ số SEMrush là gì. Sự thật là công cụ này có rất nhiều tính năng quan trọng và cần thiết với người làm SEO trang web.

SEMrush có nhiều tính năng quan trọng

SEMrush có nhiều tính năng quan trọng

Thống kê backlink

Thống kê backlink chính là một trong những tính năng của SEMrush, đồng thời cũng là lời giải đáp cho thắc mắc về SEMrush backlink là gì. Chức năng này của SEMrush tương tự như Ahrefs hay MajesticsEO. SEMrush giúp cho người làm SEO đọc những báo cáo thống kê về chi tiết lượng backlink sử dụng khi SEO, lượng Anchor text cùng với các referral domain. Như vậy người làm SEO sẽ hiểu rõ hơn về chiến lược xây dựng liên kết của đối thủ.

Tính năng này của SEMrush còn có một ưu điểm chính là giúp cho người làm SEO có báo cáo chi tiết hơn về địa chỉ IP sử dụng khi đặt backlink tới trang web. Như vậy những người làm SEO sẽ hiểu rõ hơn và tránh xảy ra tình huống nhiều trang web tạo backlink đến một trang web có địa chỉ IP trùng lặp hoặc có cùng địa chỉ IP host. Những link từ các trang web có cùng địa chỉ IP có thể bị xem là những liên kết đến từ cùng một tên miền chứ không phải là từ nhiều tên miền khác nhau.

SEMrush thống kê backlink

SEMrush thống kê backlink

Ngoài ra, nhiều người cảm thấy hài lòng với chỉ số SEMrush khi thống kê backlink còn là do có thể so sánh chỉ số của nhiều trang web bất kỳ, con số này lên đến 5 trang web. Đây chính là một ưu điểm vượt trội so với Ahrefs.

Tuy nhiên người làm SEO không nên bỏ qua một nhược điểm của SEMrush chính là cơ sở dữ liệu không nhiều. Bạn chỉ có thể thu thập được 125 tỷ backlink của 45 triệu domain, thay vì 6 tỷ trang như của Alexa.

Hơn nữa nhiều người làm SEO cũng khó chịu với tốc độ và tần suất cập nhật backlink của SEMrush. Thời gian có thể lên đến hơn 20 ngày để SEMrush cập nhật hết các dữ liệu.

Tính năng phân tích dữ liệu quảng cáo

Khi có người hỏi lý do quan trọng nhất khiến người làm SEO thích sử dụng công cụ SEMrush là gì, thì sẽ nhận được đáp án chính là do khả năng phân tích dữ liệu quảng cáo. Nhờ sử dụng công cụ SEMrush, người làm SEO có thể nghiên cứu toàn bộ chiến dịch chạy quảng cáo của đối thủ.

SEMrush phân tích dữ liệu quảng cáo

SEMrush phân tích dữ liệu quảng cáo

Thông qua công cụ SEMrush, người làm SEO sẽ gần như nắm được các dữ liệu Google Adwords của đối thủ. Vì thế có thể biết được nên cạnh tranh những từ khóa nào với đối thủ, từ đó có thể suy ra được loại từ khóa nào sẽ đem lại lượt truy cập nhiều cho trang web mà mình đang làm.

Tính năng thống kê thứ hạng của các trang trên site

Bằng cách sử dụng và nắm rõ SEMrush, bạn có thể thống kê được những trang nào trên site hiện đang có thứ hạng tốt trên Google ở nhiều quốc gia khác nhau. Và thống kê cho biết, bạn sẽ nhận được kết quả các trang nằm trên top 20 của đến 20 quốc gia.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của tính năng này lại vẫn là cơ sở dữ liệu. Hơn nữa một vấn đề quan trọng khiến nhiều người làm SEO thất vọng là Việt Nam không nằm trong 26 quốc gia trên. Và người làm SEO sẽ không nhận được số liệu gì nếu như trang web mà bạn đang làm không lọt vào top 20 cho bất kỳ từ khóa nào.

Bài viết trên đây giúp các bạn có lời giải đáp cho câu hỏi SEMrush là gì cũng như những tính năng của công cụ SEMrush là gì. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ tác dụng SEMrush là gì cũng như các hiệu quả do công cụ này mang lại.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo