10 sai lầm khi SEO web affiliate mà các nhà tiếp thị liên kết hay mắc phải

582 lượt xem

Tiếp thị liên kết có sức mạnh khi các mục tiêu SEO và liên kết đều đẩy về cùng một hướng. Nhưng các nhà tiếp thị liên kết phải tránh 10 sai lầm SEO dưới đây để có thể tối ưu hóa tốt nhất cho affiliate business của mình.

Tuy nhiên, rõ ràng là nhiều nhà tiếp thị liên kết đang bỏ lỡ sự tăng trưởng bền vững và đáng kể bằng cách bỏ qua SEO – hoặc mắc những sai lầm làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các chiến dịch affiliate của họ.

Để giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến này, tôi đã liên hệ với  Adam Riemer , nhà tiếp thị liên kết và chiến lược gia tiếp thị trực tuyến.

Với sự giúp đỡ của Adam Riemer, tôi đã biên soạn danh sách 10 sai lầm SEO web affiliate hàng đầu mà các nhà tiếp thị liên kết mắc phải.

Sai lầm # 1: Tập trung vào từ khóa thay vì giải pháp

Rất nhiều trang web tiếp thị liên kết nhồi nhét từ khóa vào bài viết của họ mà không cần dừng lại để suy nghĩ về cách sản phẩm của họ mang lại lợi ích cho khách hàng của họ như thế nào.

“Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy khi mọi người SEO web affiliate là họ tập trung vào từ khóa chứ không cung cấp giải pháp,”

 Tôi nghĩ “Từ khóa rất quan trọng vì chúng là thứ có lưu lượng truy cập, vì vậy hãy sử dụng chúng làm cơ sở cho việc tạo nội dung, nhưng hãy tạo ra các giải pháp trong bài viết và cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn”.

Lấy ví dụ minh họa:

“Nếu bạn có một trang web affiliate các sản phẩm công nghệ như web TOMTENO của chúng tôi, đừng tối ưu hóa cho các từ khoá sản phẩm như laptop asus k134, iphone x…. Thay vào đó, hãy tối ưu hóa cho cách khắc phục một lỗi nào đó liên quan đến công nghệ, . Với việc bán laptop, hãy nghĩ về các cách bạn sẽ cần để giải quyết thành công vấn đề cho khách hàng và chèn các link affiliate phù hợp.”

Điểm mấu chốt: Đừng chỉ liệt kê những đặc điểm và tính năng của sản phẩm hoặc dựa quá nhiều vào các từ khóa. Thay vào đó hãy cho khách hàng tiềm năng của bạn thấy cuộc sống của họ sẽ tốt hơn như thế nào sau khi họ mua sản phẩm của bạn.

Sai lầm # 2: Lấy Tiếp thị Liên kết làm Nguồn Doanh thu Duy nhất của Bạn

Một sai lầm phổ biến khác của các doanh nghiệp tiếp thị liên kết là coi tiếp thị liên kết như một mô hình kinh doanh thay vì một kênh doanh thu, 

Tôi nghĩ: “Không có gì sai khi tự gắn nhãn mình là một doanh nghiệp tiếp thị liên kết – chỉ cần không đối xử với doanh nghiệp của bạn theo cách : “Tiếp thị liên kết là một kênh doanh thu, nếu đó là kênh duy nhất bạn đang sử dụng để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của mình thì có thể bạn đang làm sai”.

Điểm mấu chốt: Đa dạng hóa các kênh doanh thu của bạn và không đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ “tiếp thị liên kết”.

Sai lầm # 3: Không sản xuất nội dung gốc

Quá nhiều trang web tiếp thị liên kết không hơn gì những lớp vỏ không có nội dung mà chỉ với với danh sách các sản phẩm. Bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web này bằng quảng cáo PPC, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi số tiền quảng cáo của bạn hết? Trang web của bạn sẽ chìm xuống đáy bảng xếp hạng.

Tôi nghĩ: “Một trang web có giá trị thực và nội dung độc đáo cho khách truy cập của bạn. “Tại sao một công cụ tìm kiếm muốn xếp hạng trang web của bạn hơn cả một nhà cung cấp chính thức hoặc những người tạo nội dung khác?

Trả lời: Trường hợp đó chỉ xảy ra khi và chỉ khi nội dung trong trang web của bạn cung cấp giá trị thực cao hơn những trang web khác ”.

Điểm mấu chốt: Biến trang web tiếp thị liên kết của bạn thành một trung tâm cung cấp thông tin hữu ích sẽ giúp nó kiếm được các liên kết ngược không phải trả tiền và giữ chân khách hàng quay lại để biết thêm thông tin khi họ tiến hành nghiên cứu trước khi quyết định mua hàng và bạn chắc chắn sẽ nhận được hoa hồng.

Sai lầm #4: Quên xóa các theme và plugin không hoạt động

Ngày nay, bạn cần phải hết sức cẩn thận về an ninh mạng và quyền riêng tư của khách hàng, có nghĩa là một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là quên xóa các theme và plugin không hoạt động.

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có thể bạn sẽ không cập nhật các chủ đề ở trạng thái không hoạt động trên trang web của mình. Bạn cũng có thể không bận tâm việc xóa chúng. Thật không may, điều này đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với vấn đề bảo mật trang web wordpress của bạn.

Các themeplugin nằm yên trên trang web của bạn là mục tiêu dễ dàng cho tin tặc. Cập nhật chúng thường xuyên giúp ngăn chặn tin tặc; khi bạn quên hoặc không thèm cập nhật. Hacker thường tìm cách khai thác mã nguồn cũ và tạo backdoor vào trang web của bạn bằng cách ẩn mã độc bên trong chúng. Tin tặc cũng có thể ẩn mã độc hại trong thư mục tải lên, tệp wp-config.php và thư mục wp-include của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên rà soát trang web của mình để tìm mã đáng ngờ, cập nhật mọi thứ bạn sử dụng lên phiên bản mới nhất và xóa mọi theme và plugin không hoạt động càng sớm càng tốt.

Điểm mấu chốt : Đảm bảo tất cả các theme và plugin của bạn luôn được cập nhật và nếu bạn không sử dụng các chủ đề và plugin nhất định, hãy xóa chúng và đảm bảo rằng chúng đã biến mất.

Sai lầm # 5: Thiếu hoặc trùng lặp mô tả meta

Đây là một đề xuất đơn giản mà nhiều trang web affiliate đang bỏ lỡ: đảm bảo tiêu đề và mô tả meta trong danh sách của bạn có liên quan đến nội dung bài viết và chúng là duy nhất. Chúng xuất hiện dưới dạng các đoạn trích trong SERPs và đi một chặng đường dài hướng tới việc khiến bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu bạn không thể viết các mô tả độc đáo cho từng sản phẩm của mình, thì đây là một thủ thuật đơn giản: tải lên đoạn đầu tiên của mỗi trang. Nó có thể không hoàn hảo hoặc không được tối ưu hóa, nhưng tốt hơn là không có gì.

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin phổ biến như Yoast SEO (plugin WordPress tốt nhất khi SEO onpage) để tạo các mẫu tùy chỉnh cho các mô tả meta của bạn, điều này làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn rất nhiều .

Điểm mấu chốt: Tạo sự khác biệt cho các sản phẩm của bạn bằng các mô tả meta description độc đáo sẽ giúp các trang liên kết của bạn tăng xếp hạng trên SERP ( bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm) và tạo cho bạn sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Sai lầm # 6: Bỏ qua tối ưu hóa thiết bị di động

Hầu hết các trang web affiliate trông rất tệ trên thiết bị di động. Điều này thật đáng tiếc vì họ đang bỏ lỡ cơ hội lớn để có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn trong SERPs.

“Đối với thiết bị di động và SEO, các vấn đề lớn nhất là tốc độ trang web, đặc biệt là do hình ảnh, plugin không được sử dụng và cũng quên bao gồm các cách để truy cập trang web hoặc trang đích của bạn từ phiên bản AMP,” 

Điểm mấu chốt: Ưu tiên tối ưu hóa trên thiết bị di động. Điều này đặc biệt đúng vì Google đang chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động (mobile first index)

Sai lầm # 7: Sử dụng giải pháp lưu trữ web miễn phí

Nói chung tôi đề xuất Inet như một giải pháp lưu trữ hỗ trợ khách hàng tốt nhất, nhưng tôi chống lại các giải pháp miễn phí. Tôi khuyên bạn

“Đừng sử dụng Wix hoặc Squarespace hoặc bất kỳ giải pháp lưu trữ web miễn phí khác – đây không phải là cách bạn xây dựng một trang web để kiếm tiền hay kinh doanh thực sự”, Tôi nghĩ. “Các dịch vụ này có thể thay đổi chính sách của họ hoặc thậm chí ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Bạn không sở hữu thiết kế hoặc kiến ​​trúc trang web và bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với các yếu tố sẽ hỗ trợ xếp hạng. Vì thế hãy chủ động tạo web bằng wordpress để chính thưc sở hữu trang web, nội dung và dữ liệu của bạn – luôn luôn nên là như vậy”.

Điểm mấu chốt: Các chi nhánh cần xem xét các giải pháp hosting có trả phí một cách nghiêm túc. Giá rẻ hoặc miễn phí cho một giải pháp lưu trữ có thể ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của bạn đối với trang web của bạn – hoặc tệ hơn, gây trải nghiệm xấu cho khách hàng của bạn.

Sai lầm # 8: Cố gắng tạo nhiều Backlink không liên quan

Các backlink ( hay còn gọi là liên kết ngược) khá quan trọng khi SEO website, nhưng các backlink không liên quan đến chủ đề của web affiliate có thể khiến bạn gặp rắc rối với Google , điều này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Cách tốt nhất để tránh điều này? Đảm bảo rằng tất cả các trang trên website của bạn đều mang lại giá trị đáng kể cho bất kỳ ai truy cập vào chúng.

Cố gắng tạo các backlink của bạn từ các trang web có thẩm quyền cao. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO để đánh giá chất lượng của các liên kết ngược và xác định những liên kết có thể làm giảm giá trị trang web affiliate của bạn.

Điểm mấu chốt: Khi tiếp cận các trang web để tạo backlink, hãy đảm bảo rằng chúng có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Sai lầm #9: Canonical không xác định

Sử dụng URL chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện các tín hiệu liên kết và xếp hạng cho nội dung của mình. Nó cũng làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp nội dung của bạn, giúp điều hướng đơn giản và trực quan.

Lời khuyên thực tiễn tốt nhất của tôi khi nói đến cấu trúc URL là tổ chức trang web của bạn thành cấu trúc silo. Điền các danh mục vào cấu trúc trang web của bạn và sau đó truyền đạt rõ ràng các danh mục đó cho khách hàng của bạn thông qua các URL mà họ truy cập khi họ theo các link affiliate của bạn.

Điểm mấu chốt: URL chuẩn là chìa khóa để quản lý nội dung tốt trên trang web liên kết của bạn và cải thiện tín hiệu xếp hạng của bạn.

Sai lầm # 10: Giả vờ các phương pháp hay nhất về SEO không áp dụng khi SEO web affiliate

Bạn không thể bỏ qua những lỗi SEO phổ biến trên trang web affiliate của mình. Chẳng hạn như lỗi 404 , nội dung trùng lặp, nội dung mỏng và quá nhiều chuyển hướng đều là những vấn đề cần được loại bỏ.

Thực hiện quá trình Seo audit có thể kiểm tra tình trạng trang web cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm và loại bỏ các lỗi ảnh hưởng đến khả năng thu thập thông tin của bạn, chẳng hạn như liên kết bị hỏng, đồng thời xác định nội dung có vấn đề mà bạn cần sửa.

SEO gồm rất nhiều công việc, nhưng phần thưởng rất xứng đáng – bạn không chỉ dọn dẹp nội bộ trang web của mình mà còn cải thiện ngân sách thu thập thông tin của mình, giúp khách hàng điều hướng dễ dàng hơn và có thể cải thiện tốc độ trang web của bạn trong quá trình!

Theo tôi: “SEO cho web affiliate không khác khi SEO bất kỳ trang web nào khác. “Các công cụ tìm kiếm không quan tâm website bạn thuộc loại nào, mà cốt lõi là trang web của bạn được đánh giá dựa trên những gì bạn cung cấp cho người dùng của mình”.

Điểm mấu chốt: Các trang web affiliate cũng cần SEO không kém các trang web khác, vì vậy đừng bỏ qua việc bảo trì và dọn dẹp trang web thường xuyên.

Phần kết luận

Đừng đánh giá thấp tác động của SEO đối với tiếp thị liên kết về lâu dài.

Quảng cáo PPC là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng sớm và thu hút sự chú ý đến trang web affiliate của bạn, nhưng nếu bạn muốn tăng tốc độ chuyển đổi của mình, hãy phát triển trang web affiliate của bạn trong thời gian dài và xây dựng các backlink mạnh mẽ, thì thực sự về lâu dài mà nói quảng cáo PPC không có cách nào đánh bại được SEO.

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com/seo-mistakes-affiliates/219995/

5/5 - (2 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo