Cách viết review sản phẩm ấn tượng, ai cũng làm được

204 lượt xem

Những bài review sản phẩm, dịch vụ hay, ấn tượng giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hành hơn bằng sự chân thực và khách quan. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng doanh số bán hàng, được nhiều cá nhân, đơn vị sử dụng. Bài viết dưới đây của web affiliate vn sẽ giới thiệu cách viết review sao cho thu hút nhất mà ai cũng làm được.

Bài review sản phẩm là gì?

Viết review là dạng bài đưa ra đánh giá, trải nghiệm, nhận xét một cách khách quan về một sản phẩm, dịch vụ hoặc so sánh với những sản phẩm, dịch vụ khác. 

Không giống với dạng bài PR chuyên quảng cáo về công dụng, ca ngợi sản phẩm, bài review sẽ thể hiện những ý kiến về ưu và nhược điểm để người đọc có thể cân nhắc, lựa chọn đâu là sản phẩm phù hợp hoặc click vào đường link để mua hàng.

review sản phẩm là gì?
Bài review sản phẩm là gì?

Bài review có tầm quan trọng như thế nào?

Trên thực tế, đa số người dùng cho biết rằng họ tin tưởng vào sự giới thiệu của một người khác, cho dù đó là người lạ hơn là đặt niềm tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ của doanh nghiệp. Họ có xu hướng tự lựa chọn kênh muốn xem, tự tham khảo nguồn tin phù hợp và đặc biệt là những bài review sản phẩm chi tiết, chuyên sâu.

Người đọc luôn cho rằng bài review đứng trên phương diện khách quan, không có sự thiên vị sẽ đáng tin cậy hơn. Từ sự gợi ý trong các bài viết chất lượng, họ sẽ chọn được những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu mà không cần thông qua bất kỳ lời quảng cáo có cánh nào từ các thương hiệu.

Những lưu ý trước khi muốn viết bài review sản phẩm

Để viết viết review sản phẩm kiếm tiền online, bán được hàng, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc cơ bản bên dưới đây:

1/ Bài viết phải mang tính khách quan

Khi người dùng đã quá nhàm chán với những lời PR hoa mỹ của doanh nghiệp tự khen lấy mình, thì họ đã tìm đến những bài review để mong muốn tìm được một “tiếng nói” công bằng hơn. Sự chân thực của những người đã từng sử dụng qua sản phẩm sẽ chứng minh được ưu/nhược điểm của sản phẩm, đồng thời có thể so sánh với các nhãn hàng cùng loại một cách khách quan nhất.

review sản phẩm một cách khách quan
Bài review sản phẩm cần có tính khách quan

2/ Không có sản phẩm nào hoàn hảo đến 100%

Bạn nên nhớ rằng trên đời này không thể có thể gì hoàn hảo. Tất cả đều có những ưu và nhược điểm nhất định tùy vào cảm nhận cá nhân của từng người. Bạn không thể vì quá yêu thích một dòng sản phẩm mà viết review một cách “thần thánh hóa”. 

Nếu “lỡ tay” ca ngợi quá nhiều, người đọc sẽ cho rằng đó là một bài PR và nhanh chóng tẩy chay thương hiệu để tìm đến những nguồn thông tin khác từ các đối thủ của bạn.

3/ Ưu tiên giới thiệu lợi ích, hạn chế nói về tính năng

Nhà sản xuất đã cung cấp đầy đủ những thông tin về tính năng sản phẩm khi ra mắt chúng trên thị trường. Vì vậy, bạn không cần lên những app review sản phẩm để viết lại những thông tin đó nữa, sẽ rất dễ tạo cảm giác nhàm chán. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào lợi ích mà sản phẩm mang lại khi sử dụng hoặc những khó khăn, nhược điểm của sản phẩm đó mà người dùng cần tránh. Những thông tin đó sẽ thuyết phục họ quyết định mua hàng nhanh hơn.

4/ Hãy đầu tư vào hình ảnh/video của sản phẩm/dịch vụ

Ngoài nội dung thu hút, để kênh review sản phẩm có hiệu quả thì bạn rất cần đầu tư vào hình ảnh/video sao cho chất lượng và ấn tượng. Từ đó, bài viết sẽ kích thích trí tò mò, làm khách hàng hài lòng và giữ họ ở lại lâu hơn để đọc những thông tin tiếp theo.

5/ Đừng quên chèn link affiliate trong bài viết 

Nếu muốn kênh review sản phẩm của bạn SEO lên top Google, bán được hàng thì việc chèn link affiliate vô cùng quan trọng. Thiếu link affiliate (link liên kết) và call to action đại loại như: Xem thêm sản phẩm/dịch vụ, Click để mua hàng, Truy cập website & mua hàng,… thì bài review của bạn cũng vô dụng mà thôi.

review sản phẩm hiểu quả rất cần link affiliate
Đừng quên chèn chèn link affiliate vào bài viết

Chi tiết các bước viết bài review sản phẩm hay nhất

Để viết bài review sản phẩm ấn tượng, bạn có thể tham khảo các bước chi tiết dưới đây:

Trước khi viết bài review sản phẩm

1/ Tìm hiểu kỹ về sản phẩm

Việc tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp bạn sáng tạo ra content độc đáo và khác biệt hơn các đối thủ. Các thông tin cần nghiên cứu sẽ bao gồm:

 • Nguồn gốc và xuất xứ
 • Lợi thế cạnh tranh
 • Ưu & nhược điểm
 • Đặc điểm nổi bật

2/ Xác định đối tượng cần truyền thông

Mỗi sản phẩm/dịch vụ sẽ dành riêng cho một phân khúc nhất định. Do đó, bạn cần xác định được đối tượng cần truyền thông rõ ràng để có văn phong, ngôn từ phù hợp với nhóm khách hàng đó.

3/ Trải nghiệm sản phẩm

Để bài review sản phẩm chân thực và có chiều sâu hơn, thì việc dùng thử qua sản phẩm đó là điều cần thiết. Khi đặt mình vào vị trí người sử dụng, bạn mới hiểu hơn về insight của khách hàng.

thử trải nghiệm rồi viết bài review sản phẩm
Trước khi viết bài review, hãy thử trải nghiệm sản phẩm đó

4/ Tham khảo ý tưởng

Bạn có thể tìm thêm ý tưởng mới từ các kênh youtube, website, fanpage đối thủ hoặc website nước ngoài,… Việc này sẽ giúp bạn bổ sung những ý còn thiếu sót, hoàn thiện nội dung, cải thiện những lỗi sai để bài review của bạn được chi tiết và hoàn hảo nhất.

Trong khi viết bài review

Để cho “ra lò” một bài review tâm đắc, bạn nên:

1/ Đặt Headline thu hút

Tiêu đề hay còn gọi là Headline – một trong những yếu tố then chốt giúp bài viết tăng lượt CTR trên Google. Đặt một tiêu đề thu hút, bài viết của bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người đọc.

2/ Lên một dàn bài review chi tiết

Phần giới thiệu

Bạn nên đưa ra những dẫn chứng cụ thể để người đọc tin vào nội dung trong bài viết:

 • Bạn review với tư cách gì?
 • Tại sao bạn biết đến sản phẩm/dịch vụ đó?
 • Bạn viết review sản phẩm/dịch vụ này với mục đích gì?

Phần thân bài

 • Chú trọng vào insight khách hàng để bắt đúng mạch cho bài viết, tập trung vào khai thác nỗi sợ hãi, những khát khao tiềm ẩn,… của khách hàng để sáng tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng nhất.
 • Sử dụng kỹ thuật storytelling để khiến khách hàng đặt niềm tin vào bài viết.
 • Thể hiện nội dung một cách khách quan và chân thật, dễ hiểu, chi tiết để độc giả dễ theo dõi và nắm bắt thông tin.
 • Đưa những bằng chứng trực quan vào bài viết sẽ giúp bạn tăng độ tin tưởng lên gấp nhiều lần.
review sản phẩm cần hiểu rõ insight khách hàng
Hiểu insight khách hàng giúp bạn viết bài review tốt hơn

Phần tổng kết

Cuối cùng, bạn sẽ nêu cảm nhận cá nhân sau một thời gian sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó:

 • Mức độ hài lòng bao nhiêu %
 • Có tiếp tục sử dụng trong thời gian tới hay không
 • Có recommend sản phẩm/dịch vụ thay thế không

Sau khi viết bài review

1/ Kiểm tra kỹ lỗi chính tả

Một người viết nội dung chuyên review sản phẩm kiếm tiền sẽ không để xuất hiện lỗi chính tả trong bài viết. Tuy nhiên, đôi lúc viết một bài văn quá dài thì bạn cũng sẽ bị nhầm lẫn. Vì vậy, việc check lại lỗi chính tả sẽ giúp bài viết của bạn có vị trí cao hơn trong lòng người đọc.

2/ Lưu ý đến cách trình bày

Để giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung bài viết, bạn hãy chú ý đến cách trình bày các đoạn văn hợp lý, câu từ sao cho trau chuốt, bắt mắt, dễ nhìn.

Một bài review sản phẩm được gọi là thành công không phải chỉ hoàn chỉnh về nội dung, hình thức, mà còn phải lấy được lòng tin của người dùng và đặc biệt là “chốt đơn”. Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn cách viết một bài review chi tiết, thu hút khách hàng đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm

Bỏ túi 10 website viết review kiếm tiền online chất lượng nhất 2021

Kiếm 50 triệu mỗi tháng trên mạng tại nhà bằng cách xem quảng cáo 2021

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo