Referral là gì? Tầm quan trọng của Referral và phương pháp tăng Referral traffic

182 lượt xem

Referral là gì là mối quan tâm của hầu hết những người làm SEO để phát triển website và quản trị tốt nhất giúp tăng Referral traffic dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ các nội dung của Referral. Vậy Referral là gì và Referral traffic có vai trò gì trong quản trị website? Hãy cùng web affiliate tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Referral đóng vai trò rất quan trọng trong quản trị SEO

Referral đóng vai trò rất quan trọng trong quản trị SEO

Referral là gì? Các khái niệm liên quan đến Referral

Để hiểu rõ nét về Referral thì đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa liên quan đến Referral:

Referral là gì? Trong nghề SEO marketing online chúng ta có thể hiểu đơn giản: Referral là một sự giới thiệu một sản phẩm nào đó với người dùng qua một nguồn nào đó. Nguồn này có thể cả offline và online để điều hướng người dùng truy cập vào website của bạn.

Referral traffic là gì?

Referral traffic là gì?

Referral traffic là gì? Referral traffic là các nguồn truy cập từ bên ngoài chứ không phải qua các công cụ tìm kiếm. Ngoài Direct traffic, Organic traffic thì Referral traffic là một trong những nguồn traffic quan trọng của Google Analytics.

Referral Marketing là gì? Đây là phương pháp quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua cách giới thiệu và đây là phương án mang tính chiến lược và an toàn nhất. Chúng ta có thể thực hiện Referral Marketing qua 2 hình thức tiếp thị qua trực tuyến và ngoại tuyến.

Referral Search là gì? là tổng hợp các truy cập vào 1 backlink không qua công cụ tìm kiếm mà xuất phát từ nguồn bên ngoài. Ví dụ dễ hiểu đó là bạn truy cập vào trang web bán quần áo nhưng trong đó lại có link vào trang web bán mỹ phẩm chẳng hạn.

Bên cạnh các định nghĩa liên quan đến Referral thì chúng ta không thể bỏ qua Referral Recruitment. Vậy Referral Recruitment là gì?  Đây là hình thức tuyển nhân viên bằng cách không cần đăng tuyển trên các website mà thông quan các mối quan hệ xã hội. Hình thức này cũng áp dụng cho tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Referral traffic

Sau khi hiểu được Referral là gì và các định nghĩa liên quan thì chắc hẳn bạn đọc vẫn chưa thể hình dung được ý nghĩa của Referral là gì? Referral mang lại những lợi ích sau:

Tăng traffic cho website: Referral traffic là những lượng truy cập đến từ các website khác nhau có cùng nhóm đối tượng. Chính vì vậy vai trò của Referral quan trọng nhất đó chính là tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng thông qua các lượt truy cập.

Referral giúp tăng traffic cho website

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: thông qua danh sách Referral, quản trị website có thể nắm được nhu cầu của khách hàng thông qua tìm kiếm. Chính bởi vậy sẽ giúp bạn biết cách để tối ưu nội dung để thu hút khách hàng và khiến họ trở thành khách hàng của mình.

Là giải pháp quản trị SEO tối ưu: với những người làm SEO thì Referral chính là giải pháp hàng đầu. Khi trang website của bạn có nhiều Referral traffic thì cũng sẽ nhận được sự đánh giá rất cao từ Google và điều này cũng giúp tăng độ tin cậy và uy tín của trang web đối với khách hàng.

Các phương pháp tăng Referral traffic

Sau khi đã hiểu được vai trò của Referral là gì thì chúng ta có thể tạo dựng một sản phẩm thu hút khách hàng. Để tăng referral traffic cho website thì bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây:

Bài đăng trên blog

Đăng bài trên blog sẽ thu hút được nhiều người tìm đến trang web của bạn. Để bài được nổi bật thì bài đăng trên blog cần có external link, thông tin tác giả và lời kêu gọi. Khi nội dung được biên tập tốt thì trang web sẽ có được lượng traffic khủng.

Bài đăng trên blog là cách tăng  traffic web rất hiệu quả

Bình luận trên Blog

Bình luận trên Blog cũng chính là cách tăng traffic web rất hiệu quả. Điều này sẽ giúp người dùng đánh giá được một phần giá trị của sản phẩm bạn mang tới. Tuy nhiên để phương pháp này hiệu quả thì bạn cần đảm bảo rằng các bình luận không quá lố hoặc mang tính spam trên blog comment của những website khác.

Hoạt động trên các diễn đàn trực tuyến

Hoạt động trên các diễn đàn trực tuyến cũng là cách để thu hút khách hàng tiềm năng rất hữu ích nhưng lại thường bị bỏ qua. Để thực hiện hiệu quả thì bạn hãy sử dụng tên chính xác của mình kèm với thương hiệu đi với lời kêu gọi mọi người chia sẻ.

Đưa website lên những trang review

Đưa website lên những trang review những web uy tín là cách tăng traffic tuyệt vời. Bởi với những ai muốn trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm của bạn thì điều đầu tiên họ sẽ có sự so sánh các sản phẩm với nhau. Chính vì vậy việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình lên các trang review sẽ giúp web tăng lượt truy cập đáng kể.

Đưa trang web của mình vào các trang review cũng cách tăng traffic tuyệt vời

Tăng traffic thông qua video quảng bá

Tạo chiến dịch marketing thông qua các video với nội dung thu hút cũng là cách tăng lượt truy cập không nên bỏ qua. Khi làm video bạn cần lưu ý làm rõ chủ đề muốn hướng tới, sử dụng lối kể chuyện để tăng sự kết nối với người dùng.

Tăng traffic qua mạng xã hội

Tận dụng các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, YouTube, Google+, LinkedIn, Instagram và Pinterest để tăng traffic. Thông qua mạng xã hội các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dù sử dụng phương pháp nào để tăng Referral traffic thì nội dung vẫn đóng vai trò quan trọng nhất. Do đó, bạn hãy biên tập và trau chuốt nội dung thật kỹ lưỡng trước khi áp dụng những cách trên để tăng lượt truy cập để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đọc đã có thể hiểu được Referral là gì, những lợi ích của Referral cũng như cách tăng Referral traffic rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dùng hữu hiệu nhất và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thông qua Referral dễ dàng hơn!

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo