Plugin là gì trong wordpress ? Tại sao tôi không cài được plugin wordpress

204 lượt xem

Plugin là gì?

Plugin WordPress là các file phần mềm, thường là dạng .zip có thể được tải lên để mở rộng chức năng của trang web WordPress của bạn. Bạn cứ tưởng tường nó giống như một cái app trên điện thoại, khi bạn muốn có chức năng xem bản đồ thì bạn cài app google maps, còn trên wordpress, bạn muốn chèn bản đồ vào trang web thì bạn cài plugin Google maps…

Lưu ý: Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng phiên bản WordPress tự lưu trữ WordPress.org là khả năng tải lên và sử dụng các plugin trên trang web WordPress của bạn.

Tại sao tôi không cài được plugin wordpress

Bạn đã hiểu được plugin là gì? Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà những người mới bắt đầu sử dụng WordPress là: Tại sao tôi không thể cài đặt plugin trong WordPress? Nếu bạn gặp phải vấn đề này, thì bài viết này có thể giúp bạn. Trong bài viết này, webaffiliatevn.com sẽ giải thích lý do tại sao bạn không thể thêm hoặc cài đặt plugin trong WordPress.

Bạn đang dùng WordPress.com

WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog cung cấp một phiên bản giới hạn so với WordPress tự lưu trữ (wordpress.org) phổ biến. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết.

Người dùng WordPress.com không thể cài đặt plugin trừ khi họ nâng cấp lên gói doanh nghiệp có giá khoảng  299$ mỗi năm. Nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, cá nhân hoặc cao cấp, thì bạn không thể cài đặt plugin của bên thứ ba.

Nếu bạn không muốn trả  299$ mỗi năm, thì bạn có thể chuyển blog của mình từ WordPress.com sang WordPress.org .

Bạn đang phải đối mặt với vấn đề giới hạn bộ nhớ

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là bạn có thể xem và truy cập menu plugin nhưng không thể cài đặt plugin.

Thông báo lỗi thường được gây ra bởi giới hạn bộ nhớ trong PHP. Có các cài đặt trong hosting WordPress xác định dung lượng bộ nhớ mà file trong PHP có thể sử dụng. Khi một quá trình đạt đến giới hạn này, nó sẽ bị chấm dứt hoặc nó báo lỗi như thế này:

Fatal error: Allowed memory size of 67108864 bytes exhausted

Cách khắc phục nhanh vấn đề này là tăng giới hạn bộ nhớ PHP của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của bạn :

define('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

Hạn chế vai trò của người dùng

WordPress đi kèm với một hệ thống phân quyền để quản lý vai trò người dùng . Đôi khi các nhà phát triển web không cấp quyền truy cập quản trị viên cho các bộ phận khác như đối tác viết bài cho web của họ. Thay vào đó, họ tạo một tài khoản biên tập viên cho họ.

Nếu tài khoản của bạn dưới vai trò là admin thì bạn có thể thấy toàn bộ module trong phẩn quản trị wordpress, nhưng nếu tài khoản của bạn đang hoạt đông dưới vai trò là biên tập viên bài viết cho website thì bạn sẽ không thấy module “plugin”.

 

Bạn đang ở trên Multi Site Network (một mạng nhiều trang web)

Một lý khác khiến bạn không thể thấy menu plugin trong WordPress có thể là trang web của bạn là một phần của Multi Site Network và quản trị viên mạng đã vô hiệu hóa mục menu plugin trên các trang web trong mạng.

Quản trị viên mạng cần xem xét tính ổn định của máy chủ, bảo mật WordPress và các vấn đề cân bằng tài nguyên khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể yêu cầu quản trị viên mạng cài đặt plugin cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao tôi không cài được plugin wordpress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin phải có WordPress của chúng tôi cho trang web của bạn.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo