Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ fanpage Webaffiliatevn Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your affiliate business

Plugin backup wordpress là gì? Chia sẻ 3 plugin backup wordpress tốt nhất

Việc tiến hành backup wordpress thường xuyên là cách nhằm làm giảm thiểu thiệt hại trước những tấn công của hacker. Chắc chắn không ai muốn website của mình bị tấn công cả, cho nên bạn cần phải tiến hành plugin backup wordpress. Vậy plugin backup wordpress là gì? Lý do cần thiết chạy chương trình này là gì?

Plugin là gì?

Trước khi tìm hiểu plugin backup wordpress là gì, hãy cùng tìm hiểu trước về khái niệm plugin. Đây là 1 chương trình, có thể gọi là 1 phần mềm được viết ra để tích hợp vào trong wordpress. Plugin thường mang trong mình một hoặc nhiều tính năng nổi bật nào đó giúp website có thể hiển thị và vận hành tốt hơn.

Plugin backup wordpress là gì

Hình 1: Plugin là gì?

Những plugin sẽ thường viết dưới dạng ngôn ngữ PHP – một trong các ngôn ngữ phổ biến để xây dựng các nền tảng website. Đa phần, chương trình này đa phần đều là miễn phí. Một số loại nổi trội hơn thì phải trả phí trước khi sử dụng. Tuy nhiên, với những ưu điểm của nó thì việc bỏ phí vẫn là quyết định đúng.

Bạn có thể cài đặt 1 plugin từ giao diện admin của WordPress hoặc có thể tải plugin về rồi trực tiếp up lên FTP. Đây chính là 1 phần không thể thiếu để việc vận hành website được hiệu quả hơn. Nếu như sử dụng plugin càng nhiều thì càng khiến cho website của bạn có tốc độ tải trang nặng hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra những trải nghiệm không tốt cho người sử dụng. Đồng thời, nó cũng gây ảnh hưởng xấu đến với SEO nữa.

Tại sao cần cài Plugin cho WordPress?

Vậy 1 câu hỏi đặt ra của rất nhiều người dùng, đó là vì sao cần cài plugin cho WordPress? Hãy tưởng tượng, bạn đang vận hành 1 trang website được xây dựng trên nền tảng WordPress. Bạn sẽ làm thế nào khi muốn thêm vào 1 tính năng mới cho website trong khi bạn lại không hề biết code.

Vì sao cần cài đặt Plugin

Hình 2: Vì sao cần cài đặt Plugin?

Theo các phương pháp truyền thống, lập trình viên sẽ viết ra 1 đoạn code có tính năng đó rồi đưa lên host. Tiếp theo, website mới cập nhật lại tính năng mới. Điều này sẽ lấy của bạn khá nhiều thời gian.

Cho nên, hãy thử chuyển sang và tận dụng nguồn có sẵn trên với những ưu, nhược điểm như sau:

  • Giúp tiết kiệm thời gian
  • Hạn chế những sai sót không đáng có
  • Người sử dụng có thể tự cài đặt hoặc gỡ ra bất cứ khi nào.

Một số plugin backup wordpress phổ biến

Bạn đã hiểu plugin backup wordpress là gì, vậy có những loại plugin backup phổ biến nào? Dưới đây sẽ là 3 loại plugin backup wordpress thường gặp nhất!

Duplicator

Plugin duplicator nổi bật với khả năng di chuyển hoặc clone 1 website từ hosting này sang hosting khác. Đó cũng chính là một plugin backup WordPress vô cùng tuyệt vời. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ được backup dữ liệu 1 phần hoặc là toàn bộ.

Với phiên bản Duplicator PRO, bạn sẽ có thêm 1 số chức năng nữa là lên lịch để backup. Bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Bên cạnh đó là chức năng gửi thông báo qua email rất hữu ích. Nếu như có bất cứ 1 vấn đề nào xảy ra trong khi backup thì đều sẽ được thông báo qua email.

UpdraftPlus

UpdraftPlus là một phiên bản miễn phí của plugin backup WordPress với đánh giá sử dụng cao từ người dùng. Khác với các loại plugin khác, loại plugin này có thể khôi phục và sao lưu website của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sao lưu dữ liệu website trên dịch vụ đám mây.

UpdraftPlus

Hình 3: Plugin UpdraftPlus

Đặc điểm của plugin này là:

– Cho phép thực hiện lưu trữ trên nhiều nền tảng khác nhau

– Cho phép thực hiện khôi phục cả files mã nguồn và cơ sở dữ liệu

– Sao lưu tự động

– Có thể sao chép những trang web và di chuyển chúng đến vị trí lưu trữ mới

– Giúp khôi phục và chuyển đổi file backup của các plugin backup WordPress khác

– Lập kế hoạch để backup mã nguồn và cơ sở dữ liệu riêng

– Những upload thất bại vẫn có thể tự động tiếp tục

– Những trang lớn thì chia thành các tập tin lưu trữ

– Lựa chọn các file sao lưu

– Lựa chọn thành phần của backup để khôi phục

– Tải file backup trực tiếp từ WordPress Dashboard

– Backup Database được mã hóa cho bảo mật

– Hỗ trợ tất cả các phiên bản PHP từ 5.2 đến 7.0

BackWPup

Đây là một plugin miễn phí, giúp các webmaster thực hiện công việc sao lưu dữ liệu nhanh chóng hơn với 2 chế độ: tự động và thủ công. Loại plugin này tốn rất ít tài nguyên, dễ dàng sử dụng và có thể tương thích với những phiên bản hosting hiện nay.

BackWPup có đặc điểm như sau:

– Tùy chỉnh thư mục mà không cần backup

– Lưu danh sách plugin thành file text.txt

– Kiểm tra và sửa lỗi database khi backup

– Backup database

– Nén dữ liệu

– Backup mã nguồn của website trên host

– Tùy chỉnh thư mục lưu dữ liệu backup trên host

– Gửi email thông báo kèm file log

Tải BackWPup

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ plugin backup wordpress là gì. Và chọn được một plugin backup phù hợp cho website của mình, chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet