Bỏ túi 10 plugin affiliate wordpress tốt nhất dành cho người làm tiếp thị liên kết

604 lượt xem

Làm tiếp thị liên kết mà không biết đến plugin affiliate wordpress cũng như 10 gợi ý dưới đây thì sẽ thật là uổng phí! Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu và kiếm thêm thật nhiều tiền từ những chia sẻ của web affiliate vn ngay tại bài viết này!

Bạn hiểu thế nào là “Plugin affiliate wordpress”?

Plugin là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm “plugin affiliate wordpress”, chúng tôi tin chắc rất nhiều bạn đọc vẫn chưa rõ “plugin là gì?”.

Plugin là một phần mềm (hay còn gọi là chương trình) được viết ra và tích hợp vào website wordpress giúp cho website hiển thị và vận hành tốt hơn. 

Hiện nay, đa số plugin là miễn phí. Tuy nhiên cũng có chương trình yêu cầu trả phí thì mới được cài đặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chủ nhân của các website sẽ tìm hiểu và lựa chọn chương trình phù hợp nhất cho website của mình.

Plugin affiliate wordpress là gì?

Việc thiết lập website/blog để kinh doanh affiliate hay kiếm tiền cùng tiếp thị liên kết không còn là điều là lẫn. Hiện nay, nhờ ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng, website wordpress trở thành lựa chọn số 1 của nhiều Publisher.

Để website sở hữu trọn vẹn các chức năng phục vụ cho 1 nhà phân phối (Publisher) quảng bá sản phẩm thì nó cần có các plugin affiliate hỗ trợ.

Cài đặt plugin affiliate cho website wordpress làm tiếp thị liên kết được gọi là plugin affiliate wordpress.

Đồng hành cùng bạn trên hành trình làm giàu cùng tiếp thị liên kết, ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 10 plugin affiliate marketing cần có để xây dựng thành công 1 website làm tiếp thị liên kết.

Tại sao nên dùng plugin affiliate wordpress?

Định nghĩa về affiliate marketing

Trước tiên, để thấy lý do tại sao nên dùng plugin affiliate wordpress, bạn cần xác định lại khái niệm affiliate marketing.

Hiểu đơn giản nhất, affiliate marketing (hay tiếp thị liên kết) là hình thức mà ở đó, bạn – trong vai trò là người làm tiếp thị liên kết sẽ quảng bá sản phẩm, dịch vụ cụ thể và nhận được hoa hồng khi có đơn hàng thành công.

Trước tốc độ phát triển của internet, mạng xã hội như hiện nay, cộng với thực tế dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu mua sắm online ngày càng cao. Thay vì phải đầu tư chi phí marketing và tốn nhiều công sức trên “cuộc đua” kinh doanh online, tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết, bỏ ra 1 khoản phí hoa hồng nho nhỏ để Publisher bán hàng cho mình, affiliate program hỗ trợ kết nối giúp mình… là lựa chọn đúng đắn của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Về phía các Publisher, kinh doanh affiliate, họ không cần bỏ vốn, không cần sở hữu sản phẩm có sẵn, không cần phải chịu áp lực doanh số hay gọi điện tư vấn khách hàng… Vì thế, tiếp thị liên kết đang ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

Lý do nên ứng dụng plugin affiliate wordpress khi làm tiếp thị liên kết

Như đã nói ở trên, việc cài đặt plugin cho wordpress sẽ giúp website hiển thị và vận hành tốt hơn. Đối với website dùng làm tiếp thị liên kết, plugin affiliate wordpress là cần thiết bởi vì:

 • Giúp quản lý affiliate, theo dõi được chi tiết hoa hồng, hiệu suất trong suốt quá trình làm affiliate thông qua quảng bá trên website.
 • Giúp nắm được doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi của affiliate program qua website.
 • Tạo link giới thiệu riêng, cho phép việc truy cập website, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

Mô hình affiliate phổ biến tại Việt Nam

Ở phần trên chúng tôi đã nói sơ qua về mô hình tiếp thị liên kết để bạn hình dung được những thành phần chủ chốt sẽ tham gia vào đó. Tại đây, chúng tôi sẽ chọn chia sẻ kỹ hơn nữa về mô hình affiliate phổ biến tại Việt Nam. Từ đó, bạn sẽ dễ hình dung và hiểu sâu về plugin affiliate wordpress.

Nhà cung cấp (Advertiser)

Là cá nhân/đơn vị muốn quảng bá sản phẩm. Họ sở hữu sản phẩm, dịch vụ có sẵn và muốn thông qua affiliate marketing tìm người giúp họ làm điều đó. Bù lại, họ sẽ trả hoa hồng cho người quảng bá sản phẩm giúp họ bán được hàng.

Nhà phân phối (Publisher)

Còn được gọi là người làm tiếp thị liên kết. Họ nhận quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Hoa hồng được Advertiser chi trả cho họ khi có khách hàng truy cập vào link quảng bá và quyết định mua hàng.

Hiện nay có 5 mô hình nhà phân phối phổ biến:

 • Hoàn tiền: Mô hình mang lại lợi nhuận cao nhờ tỉ lệ chuyển đổi cao.
 • Liên kết nội dung: Mô hình tiếp thị liên kết xây dựng nội dung hướng đến khách hàng thông qua những lợi ích, những ưu đãi mà họ nhận được. 
 • Phiếu giảm giá: Tạo nên các liên kết chứa phiếu giảm giá, khuyến khích khách hàng sử dụng phiếu này khi mua hàng để được hưởng các ưu đãi về giá. Mô hình này mang lại lợi ích cho Publisher vì thu hút người dùng và bán được nhiều hàng hơn. Từ đó được nhiều hoa hồng. Nhà cung cấp cũng được lợi vì chỉ 1 động thái giảm giá và thông qua chiến dịch quảng bá của Publisher mà tăng doanh thu.
 • Tổng hợp các liên kết sản phẩm: Bạn làm affiliate marketing quảng bá sản phẩm cho 1 nhà cung cấp. Họ không chỉ bán một mà nhiều sản phẩm. Để khách hàng khi vào ghé thăm gian hàng có được nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể tổng hợp các liên kết sản phẩm hay thông tin sản phẩm vào chung 1 link. Cách thức này cũng sẽ phần nào giúp tăng khả năng đặt hàng từ người dùng.
 • Liên kết di động: Ở mô hình này, Publisher xem xét để tối ưu hoá thông tin để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi tiếp cận link quảng bá bằng thiết bị di động. Đồng thời, Publisher có thể nghiên cứu để thiết lập các ứng dụng, thông báo về sản phẩm gửi đến người dùng.

Mạng tiếp thị liên kết – Affiliate network

Đây là đơn vị trung gian giữ vai trò cung cấp, hỗ trợ dịch vụ liên kết – tạo sự kết nối giữa nhà cung cấp và nhà phân phối.

Vai trò của Affiliate network:

 • Tạo nền tảng kỹ thuật như: link liên kết, banner quảng cáo, các quy định mà Advertiser và Publisher phải tuân thủ,…
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả của quá trình hợp tác làm tiếp thị liên kết giữa 2 bên.
 • Giải quyết các tranh chấp, xử lý các vấn đề về thu nhập/hoa hồng.v.v.

Khách hàng

Đối tượng mục tiêu mà nhà phân phối nhắm tới – người mua và sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp. 

Hiện nay, các phương pháp làm tiếp thị liên kết được nhắm tới nhiều nhất là: làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), chạy quảng cáo, phát triển các kênh marketing online bằng việc xây dựng website/blog/fanpage/trang thương hiệu cá nhân,… Trong đó, website hay blog được xem là phương án hàng đầu được nhiều Publisher lựa chọn. Và để website hoạt động tốt, plugin affiliate wordpress là một phần không thể thiếu.

Top 10 plugin affiliate wordpress

Affiliate Manager

Plugin affiliate cho wordpress này được cho là giải pháp cho website tốt nhất hiện nay bởi các ưu điểm:

 • Cài đặt dễ
 • Nhiều tiện ích cho người sử dụng
 • Tích hợp tốt với các giải pháp thương mại điện tử khác như: WP ecommerce, shopping cart, woocommerce,.v.v.

Nói rõ hơn về tiện ích, đây là 1 plugin affiliate wordpress giúp người dùng:

 • Thấy được các thống kê về lưu lượng dữ liệu, lượt bán ngay khi diễn ra hoạt động giao dịch.
 • Không bị giới hạn số lượng affiliate. Từ đó giúp ích cho việc tối ưu hoá hiệu năng cùng tiếp thị liên kết.
 • Đặt 1 mức thanh toán trần hoặc tỉ lệ phần trăm của mỗi affiliate. Từ đó giúp người dùng quản lý sát hơn vấn đề thanh toán.
 • Có chế độ tặng thưởng, khuyến khích các cộng tác viên có thành tích tốt trong hoạt động affiliate marketing.
 • Đặc biệt, plugin affiliate cho wordpress này còn có chế độ dịch thuật, hỗ trợ tối đa cho người sử dụng về vấn đề ngôn ngữ, chẳng hạn như khi cần xâm nhập các thị trường lớn.

AffiliateWP

Đây cũng là 1 plugin affiliate wordpress được khuyên dùng bởi các tính năng nổi trội như:

 • Dễ cài đặt
 • Affiliate không có giới hạn
 • Giám sát affiliate chuẩn xác
 • Không có lỗi khi tính hoa hồng
 • Có thể tích hợp với nhiều giải pháp khác
 • Chuẩn xác trong việc báo cáo thời gian thực, lượt giới thiệu, chi tiết hoa hồng kiếm được…

Đặc biệt, plugin affiliate cho wordpress này hỗ trợ người dùng tạo được khu vực affiliate giúp họ quản lý được việc của mình dễ dàng hơn. Cụ thể, với khu vực đó, họ có thể có riêng 1 bảng điều khiển giám sát hiệu suất, thu nhập cũng như các khoản hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, tại khu vực của mình, người dùng cũng có thể tạo nên các link, mã giảm giá, hình ảnh bắt mắt,… để hỗ trợ marketing online, thu hút lượt quan tâm tới sản phẩm mình đang quảng bá trên website wordpress.

AffiliateWP hiện đang hỗ trợ 26 ngôn ngữ, thích hợp với người dùng đa quốc gia cùng bộ tài liệu hướng dẫn trực tuyến rất chi tiết. 

Hiện nay, plugin affiliate wordpress này có giá cũng khá rẻ – chỉ 99 USD 1 năm.

ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates là 1 plugin affiliate wordpress thích hợp cho người dùng muốn kiểm soát và quản lý hoàn toàn link tiếp thị liên kết của mình. 

Plugin này được lựa chọn nhiều bởi các tính năng nổi trội:

 • Linh hoạt từ khoá tự động, tự kích hoạt link giới thiệu trong bài viết.
 • Tính năng cloaking (giấu link) giúp cho link giới thiệu trở nên thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn.
 • Chủ động xử lý lỗi 404, cập nhật link, không để xảy ra tình trạng lỗi, gây mất thiện cảm từ phía khách hàng khi họ tiếp nhận thông tin.
 • Tính năng định vị vị trí truy cập của người dùng khi họ click vào link bài đăng.

Hiện nay, ThirstyAffiliates cho phép bạn sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, để có thể sử dụng nhiều hơn tính năng từ plugin này thì bạn nên mua gói nâng cấp với chi phí dao động từ 49 USD đến 149 USD 1 năm.

Pretty links

Đây là loại plugin affiliate cho wordpress có các tính năng cũng như nguyên tắc hoạt động gần giống thirstyaffiliates.

Với pretty links, bạn có thể thiết lập các liên kết đẹp, thu hút bằng chính tên miền website của mình 1 cách hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, bạn có thể chọn chuyển hướng cho các liên kết đó thông qua chuyển hướng 301, 302 hay 307.

Với pretty links, bạn có thể ứng dụng rất nhiều tính năng của nó nhằm phục vụ cho việc phân tích, tối ưu hoá quá trình làm affiliate marketing của mình. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, plugin affiliate wordpress này đã và đang là lựa chọn tối ưu của rất nhiều người.

Ultimate affiliate pro

Plugin affiliate wordpress này được biết đến với các tính năng vừa rẻ vừa linh hoạt cho 1 giải pháp quản lý link của người làm tiếp thị liên kết. Có thể kể đến như:

 • Biểu ngữ
 • Hoa hồng liên kết
 • Mã ngắn dễ nhớ
 • Tích hợp
 • Phiếu giảm giá
 • Trường biểu mẫu tuỳ chính
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Liên kết giới thiệu
 • Mã QR.v.v.

Đặc biệt, tính năng ấn tượng và thu hút sự lựa chọn từ người làm affiliate marketing là xếp hạng người mua.

YITH WooCommerce Affiliates

Đây là plugin affiliate wordpress ra đời thông qua chiến dịch mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử của WooCommerce. 

Các ưu điểm của plugin affiliate wordpress này:

 • Khả năng tự hoạt động
 • Tập trung vào việc tạo dựng mối quan hệ tương hỗ giữa nhà sản xuất và nhà phân phối bởi nhiều tính năng mang lại những lợi ích lâu bền về sau này.
 • Khách hàng sau khi mua sản phẩm tại link giới thiệu của affiliate thì lần sau họ quay lại đặt hàng, hoa hồng sẽ được tính cho Publisher là chủ sở hữu của website chứa link đó.
 • Cho phép Publisher gửi yêu cầu thanh toán, rút tiền hoa hồng.

YITH WooCommerce Affiliates cho phép bạn sử dụng gói miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng nhiều hơn các tính năng thì bạn nên kích hoạt gói cao cấp chỉ từ 69,99 USD đến 169,99 USD 1 năm (tuỳ nhu cầu sử dụng).

Affiliates

Plugin affiliate wordpress này thích hợp với lập trình viên khi muốn điều chỉnh plugin theo mô hình dữ liệu của họ.

Với Affiliates, người quản lý sẽ không bị giới hạn số lượng người làm gia và được cung cấp chính xác các thông tin về hiệu suất của họ. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích số liệu, đưa ra những chiến lược bán hàng phù hợp.

Affiliates cũng có phiên bản miễn phí và phiên bản pro có phí để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chi phí cần trả cho phiên bản pro là 59 USD 1 năm.

Amazon auto links

Mang tới tính năng tạo link của sản phẩm mới nhất trong danh mục mà bạn chọn. Bên cạnh đó, Amazon auto link còn nổi bật với các ưu điểm:

 • Không bị phụ thuộc và Javascript, có thể chạy trên tất cả các trình duyệt tắt Javascript.
 • Tùy chỉnh bố cục. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện bằng HTML/CSS/PHP.
 • Tự động chèn nơi hiển thị link bạn muốn.

Để sử dụng Amazon auto links, bạn cần đăng ký tài khoản Amazon Associates trước để có 1 ID liên kết với link. 

Giống như các plugin affiliate cho wordpress khác, plugin này cũng có gói miễn phí cho bạn dùng thử. Gói pro có giá dao động từ 57,98 USD đến 297,98 USD 1 năm.

Affiliate Royale

Affiliate Royale được đánh giá là plugin affiliate wordpress cao cấp và trực quan nhất với các tính năng nổi bật:

 • Giao diện affiliate mạnh mẽ giúp người dùng có thể tự quản lý, chỉnh sửa thông tin cá nhân, thống kê hiện trạng hàng hoá, tải banner, xem lịch sử thanh toán,v.v.
 • Kết nối với giỏ hàng, các website thành viên và các dịch vụ thanh toán khác.
 • Về phía chủ cửa hàng, với website có tích hợp plugin này, họ có thể có 1 giao diện admin riêng, xem được các báo cáo liên quan như lượt traffics, đánh giá cộng tác viên, số giao dịch… hoặc thiết lập nhiều cấp độ và hồng và hệ thống thanh toán khác nhau.

Affiliate Royale có 2 gói: phiên bản thường giá 85 USD 1 năm và phiên bản pro dành cho lập trình viên có giá 165 USD 1 năm.

EasyAzon

Cũng nằm trong top 10 plugin affiliate wordpress tốt nhất hiện nay, EasyAzon nổi bật với tính năng giúp chủ nhân website có thể tạo link tới bất kỳ sản phẩm nào trên Amazon.com.

Bạn sẽ không cần phải duyệt sản phẩm trên Amazon mà chỉ cần sử dụng tính năng “research” để tìm kiếm trực tiếp rồi lấy link.

Không chỉ thế, plugin này còn có tính năng thêm giỏ hàng. Tức là khi khách hàng truy cập website và thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa mua thì trong vòng 89 ngày, nếu họ quay lại mua, bạn vẫn được nhận hoa hồng.

Ngoài ra, EasyAzon có tích hợp sản phẩm và giải pháp Pop up nhằm thu hút sự chú ý từ khách hàng khi truy cập link. 

Đặc biệt hơn, với plugin affiliate wordpress này, bạn có thể tăng lượt bán quốc tế nhờ tính năng tự động chuyển đổi link affiliate cho khớp với vị trí mà khách truy cập. 

EasyAzon có gói dùng thử miễn phí. Sau thời gian dùng thử, bạn mua gói chính thức với giá 47 USD 1 năm.

Lời khuyên: Bạn nên dùng plugin nào để làm tiếp thị liên kết?

Ngoài top 10 plugin affiliate wordpress vừa được giới thiệu ở trên, khi làm tiếp thị liên kết với website, bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác. Tuy nhiên, lựa chọn nào mới thật sự là tốt nhất thì không phải ai cũng dễ dàng xác định được. Hiểu được điều này, chúng tôi chia sẻ thêm vài kinh nghiệm khi bạn. Đó là:

 • Cần xác định mục tiêu khi làm tiếp thị liên kết cùng website wordpress. Mục tiêu đó phù hợp với website/blog như thế nào? Từ đó tìm kiếm plugin affiliate wordpress phù hợp nhất cho website của mình.
 • Dựa vào khả năng tài chính/ kinh phí khi đầu tư cho vấn đề này. Bạn có thể lựa chọn plugin miễn phí, hoặc có phí, phí thấp hoặc phí cao sao cho phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mình.
 • Nhờ sự tư vấn, hỗ trợ từ những đơn vị chuyên cung cấp giải pháp làm affiliate marketing. Họ sẽ mang đến cho bạn lời khuyên bổ ích.

Đồng hành và mang đến giải pháp tiếp thị liên kết tốt nhất, chúng tôi có dịch vụ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS đã và đang là lựa chọn số 1 của nhiều người trên hành trình LÀM GIÀU CÙNG AFFILIATE. Dịch vụ của chúng tôi có gì đặc biệt?

 • Tư vấn, hướng dẫn tận tình. Hỗ trợ thiết kế website affiliate chuyên nghiệp và hỗ trợ plugin affiliate wordpress lâu dài cho website.
 • Call 1-1 tư vấn chiến lược affiliate marketing từ A đến Z
 • Mang đến cho bạn chiến lược thực chiến lâu dài trên nền tảng marketing online, làm giàu bền bỉ cùng tiếp thị liên kết.

Tìm hiểu chi tiết hơn tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/

Lời kết

Xây dựng website có tích hợp plugin affiliate wordpress không khó. Tuy nhiên, nó sẽ khó nếu bạn không thật sự hiểu và đầu tư đúng cách. Những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ phần nào mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Và đừng quên, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Liên hệ với chúng tôi qua website: https://webaffiliatevn.com/ bạn nhé!

4.9/5 - (23 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo