Phantom keyword là gì? Cách tìm kiếm phantom keyword.

583 lượt xem

Bạn đã tự tay thiết kế website affiliate cho riêng mình? , nhưng hành trình của bạn chưa dừng lại ở đó. Tạo được một web affilitate chỉ bước khởi đầu trên con đường tạo dòng thu nhập thụ động từ web affiliate của bạn. Mấu chốt của vấn đề là tạo dựng content làm sao để tăng traffic cho web của mình. Phantom keyword là gì? là câu hỏi bạn cần biết trả lời để tăng nhanh traffic cho web của mình.

Trước khi tạo dưng content bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa trước, chứ không phải bạn thích viết gì cũng được. Nhưng nghiên cứu loại từ khóa nào để phù hợp với những website mới thành lập lại là một vấn đề, vì nếu bạn tập trung vào những từ khóa cạnh tranh như “mua laptop” bạn chắc bạn sẽ không đấu lại các ông lớn như thegioidiong.com, fptshop… Chính vì lý do này, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn nghiên cứu phantom keyword để tăng traffic cho web affiliate của bạn dễ dàng hơn. Thậm chí nó có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các từ khóa cạnh tranh như “mua laptop”.

Nguyên tắc 1: Good content => More traffic => More money Nguyên tắc 2: Đừng quên nguyên tắc 1!

Phantom keyword là gì?

Phantom keyword hay còn gọi là từ khóa bóng ma, hiểu đơn giản nó là những từ khóa có lượng tìm kiếm tương đối ổn nhưng ít đối thủ SEO cạnh tranh. Việc tìm kiếm phantom keyword giống như tìm thị trường ngách trong kinh doanh.

Sau khi có được những phantom keyword thì bạn chỉ cẩn viết bài chuẩn content để phù hợp với những keyword đó thì khả năng nằm trong top 10 là cao, từ đó kéo được rất nhiều traffic vào website tăng độ uy tín tổng thể của website mà từ đó các trang seo chính cũng tăng thứ hạng từ khóa theo.

Trước khi bắt tay vào nghiên cứu phantom keyword cho website bạn cần 3 công cụ sau: Ahreft, Google Search, Excel.

Cách tìm kiếm phantom keyword.

Cách 1 : Tận dụng sẵn các website lớn trong ngành.

Ví dụ cần nghiên cứu phantom keyword cho web sieuthigaminggear.com.

Bước 1:

Gõ từ khóa chính của website để tìm ra những authority site lớn trong lĩnh vực:

Bước 2:

Vào Ahreft => Site Explorer => dán url website lớn ở bước 1 vào => Chọn mục Organic keywords.

Bước 3:

Lọc từ khóa lần 1.

Tiêu chuẩn: KD (Keyword difficultty) = 0 và Word Count > 3 => Export.

Xử lí file excel đã tải về: Xóa hết các cột chỉ giữ lại 4 cột là keyword, KD, Volume, Serp Feature.
Dựa vào cột Serp Feature xóa những hàng không có site link, vì những hàng này không lên top cái url. Cuối cùng xóa luôn cột Serp Feature.  Có thể xóa một số từ khóa nếu thấy không liên quan.

Bước 4:

Lọc từ khóa lần 2 bằng Google Search. Dùng cú pháp: Allintitle: “từ khóa” => Lọc Allintitle: “từ khóa” < 500

Ví dụ: từ khóa “bảng xếp hạng card màn hình” có 1800 lượt tìm kiếm mỗi tháng. và keyword difficultty = 0.

Sau khi kiểm tra cú pháp allintitle:”bảng xếp hạng card màn hình”   thì thấy chỉ có khoảng 24 đối thủ, một con số quá đẹp, chứng tỏ đây là một từ khóa ít cạnh tranh và nó được gọi là một phantom keyword (từ khóa bóng ma).

 

Mình sẽ làm thêm một ví dụ về từ khóa sản phẩm bán hàng, và chỉ cần 5 phút tạo sản phẩm thôi là có khả năng lên top google !.

Ví dụ từ khóa bán hàng “rapoo vh300” có KD = 0 và sau khi check allintile tới 841 hơi cao, nhưng mình xác định nó vẫn là một từ khóa phantom.

Sau đó mình mất 5 phút để tạo một sản phẩm cho web affiliate, nó đã lọt vào top 10 mà không cần một backlink nào cả. Nếu bạn chịu khó viết bài về sản phẩm và đi thêm vài cái backlink thì top 5 là khả thi.

Các từ khóa khác bạn có thể làm tương tự. Trên mạng có rất nhiều từ khóa. Chỉ riêng web Gearvn.com vừa này đã có tới hơn 60.000 từ khóa có keyword difficulty = 0 rồi.

Làm một phép tính nhỏ nếu trung bình 1 từ khóa mang lại cho bạn ~ 50 traffic/ tháng => 100 từ là bạn có 5000 traffic một tháng, thu nhập cũng đủ chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu rồi. Mình cũng mới biết cách này thôi, sẽ cố làm 100 từ khóa phantom ^^.

Cách 2 : Tìm kiếm từ khóa bóng ma có sẵn trong website.

Lúc này bạn cũng sẽ sử dụng công cụ ahref để kiểm tra những từ khóa phantom mà website bạn đã có bài viết cho nó rồi. Nhưng thứ hạng từ khóa nằm đâu đó từ 10 – 20. Sau đó bạn tiến hành bổ sung thêm content, tối ưu seo cho bài viết tốt hơn thì sẽ rất dễ lọt vào top 10 google, thúc đẩy traffic cho website.

Bước 1:

Bạn vào Ahreft => Site Explorer => dán domain của website vào => Chọn mục Organic keywords.

Bước 2:

Lọc ra những từ khóa có KD = 0 – 3 (độ cạnh tranh còn thấp) và Position từ 10 – 20.

Lấy ví dụ: từ khóa theme rehub, bạn thấy nó đang ở vị trí thứ 11, lúc này mình sẽ vào bài viết đó để bổ sung content hoặc tối ưu lại SEO, hay kì công hơn là đi thêm vài cái backlink forum cho nó thì khả năng vài ngày sau từ khóa đó sẽ lọt vào 10 rất là cao.

Bài viết đã giúp người mới hiểu phần nào Phantom keyword là gì? cũng như cách tìm kiếm phantom keyword bên ngoài lẫn bên trong website nhằm thúc đẩy nhanh nhất traffic cho website của bạn. Chúc bạn phát triển thành công lượng traffic mong muốn cho web affiliate của mình!

Lưu ý: Sau khi lượng traffic đã tăng , đồng nghĩa với độ uy tín của web trong mắt google cũng tăng theo, lúc này bạn đủ sức chiến ở những keyword cạnh tranh hơn, nên có thể lặp lại quy trình tối ưu các phantom keyword trên một lần nữa, nhưng lần sau sẽ lọc KD cao hơn lần đầu!. Bạn đầu bạn, lọc KD = 0 thì lần sau bạn loc KD từ 0 – 3 chẳng hạn!

>>>Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo