Phải làm gì trước khi trở thành một nhà tiếp thị liên kết

412 lượt xem
phải làm gì trước khi trở thành nhà tiếp thị liên kết đáp ứng

Làm thế nào để làm tiếp thị liên kết ? Đó là câu hỏi quan trọng nhất mà những người quan tâm đến mô hình kinh doanh online này phải đối mặt.

Nếu bạn dừng lại để suy nghĩ về nó, tiếp thị liên kết theo một số cách giống như bắt đầu kinh doanh . Bạn có lợi thế khác biệt là không phải giữ hàng tồn kho và thường không cần thuê nhân viên, nhưng bạn vẫn đang điều hành một hoạt động kiếm tiền trực tuyến.

Bất kể cách làm tiếp thị liên kết, cho dù viết bài đăng trên website hay chạy quảng cáo , có một số bước nhất định bạn sẽ cần thực hiện để giúp bạn tìm ra cách tận dụng mô hình tiếp thị liên kết để kiếm thêm tiền, thậm chí là nhiều tiền. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải có những bước tiến để đảm bảo rằng bạn chuẩn bị cho mình cho những gì trước khi trở thành nhà tiếp thị liên kết.

Trong bài viết này, web affiliate vn sẽ xem xét phương pháp từng bước mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách thực hiện tiếp thị liên kết. Điều này sẽ cung cấp nền tảng cho những nỗ lực của bạn và có thể giúp bạn đi đúng hướng khi bắt đầu.

Cho dù bạn quyết định làm solo một mình, hợp tác với những người quen, ( thậm chí là hợp tác với webaffiliatevn để làm chung dự án ), hoặc tìm kiếm công việc tiếp thị liên kết, các bước này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho những gì cho hành trình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Cách thực hiện tiếp thị liên kết trong 6 bước

Khi học cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải biết bắt đầu từ đâu. Quá dễ dàng để có được chiếc xe trước con ngựa, và phép ẩn dụ đó bao hàm nhiều tình huống khác nhau. Việc tìm kiếm các đối tác người bán, các chương trình liên kết có mức cam kết cao hoặc các công việc tiếp thị liên kết trả lương cao và nhất quán đòi hỏi rất nhiều công việc chuẩn bị trước khi bạn liên hệ với người bán

Vì vậy, để giúp bạn xây dựng khán giả của mình trên môi trường internet bao la và tìm đúng thị trường ngách, đây là danh sách gồm sáu bước mà bạn có thể áp dụng để giúp mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc trước khi bạn bắt đầu trở thành nhà tiếp thị liên kết

1. Chọn một Niche (Thị trường ngách)

Mỗi nhà tiếp thị liên kết đều có một thị trường ngách mà họ cố gắng tác động đến khán giả của mình. Nhưng nếu bạn quá tham lam và cố gắng tiếp thị ở nhiều thị trường khác nhau, bạn có thể có nguy cơ giả vờ quá mức và khiến những nỗ lực của bạn không hiệu quả.

Vì vậy, tìm ra một thị trường ngách để bạn nhắm mục tiêu là bước đầu tiên cần thiết. Nhưng chỉ vì nó là bước đầu tiên không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng thực hiện,

Chọn thị trường ngách của bạn là một trong những phần quan trọng nhất để bắt đầu các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn. Không đúng thị trường ngách sẽ khiến bạn khó bán hơn, và đúng thị trường ngách sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Vậy, làm thế nào để bạn tìm ra niche nào là tốt nhất cho bạn?

Để bắt đầu, bạn có thể tự đánh giá ngắn gọn.

Bắt đầu bằng cách đặt những câu hỏi như:

 • Tôi đam mê những lĩnh vực nào? Tôi có hiểu biết trong lĩnh vực nào?
 • Mọi người có đang tìm kiếm thị trường ngách mà tôi đã chọn không?
 • Liệu nhu cầu cho thị trường ngách của tôi có nhất quán không?
 • Có nhiều cạnh tranh cho thị trường ngách của tôi không?
 • Có chương trình liên kết nào hoạt động trong thị trường ngách mà tôi đã chọn không? Cái này thường là có.

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem sản phẩm bạn đang cân nhắc có phải là thứ bạn muốn quảng cáo thường xuyên hay không. Cho dù cuối cùng bạn chọn loại chiến lược tiếp thị liên kết nào, thì đây đều là những câu hỏi bạn cần thực hiện.

2. Đánh giá nhu cầu thị trường

Việc đánh giá nhu cầu thị trường đối với thị trường ngách của bạn cũng rất quan trọng. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định các mặt hàng mà người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền. Với kiến ​​thức đó, bạn có thể bắt đầu tiếp thị các sản phẩm chuyển đổi người mua hàng, kiếm tiền hoa hồng cho bạn.

Để bắt đầu đánh giá nhu cầu đối với một sản phẩm, nơi tốt nhất để đến thường là một công cụ như Google Xu hướng . Điều này cho bạn biết tần suất người dùng Google tìm kiếm một chủ đề cụ thể trên thang điểm 0-100. Nó cũng cung cấp cho bạn bảng phân tích khu vực và một số chủ đề được đề xuất.

Nó tương đối nhất quán kể từ 12 tháng qua. Điều đó có nghĩa là những đánh giá về vòi bếp đó có tiềm năng kiếm tiền tốt thông qua tiếp thị liên kết.

Vì vậy, bất kỳ thị trường ngách nào bạn đang cân nhắc, hãy bắt đầu bằng cách gõ từ khóa vào google trends vào và xem liệu nó có nhu cầu nhất quán hay không. Đây là một trong những bài kiểm tra nhất quán nhất mà bạn có thể chạy khi xác định sản phẩm liên kết nào sẽ bán. Nhiều mặt hàng tiếp thị liên kết sẽ có mức độ nhất quán vừa phải, với mức tăng đột biến vào các ngày lễ.

3. Phân tích cạnh tranh

Bước tiếp theo là xác định xem có nhiều cạnh tranh trong thị trường ngách mà bạn đã chọn hay không và có một số cách để giải quyết vấn đề này.

Một cách đơn giản là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs để giúp bạn xem mức độ cạnh tranh của các tìm kiếm cụ thể trên Google.

4. Nghiên cứu các chương trình affiliate

Sau khi bạn đã chọn được một thị trường ngách, đã đến lúc tìm hiểu xem chương trình affiliate nào có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm trong thị trường ngách của mình. Đây là nơi bạn thực hiện một bước sâu hơn trong nghiên cứu của mình về cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Các chương trình tiếp thị liên kết là các trang web hoạt động như một người trung gian giữa các thương gia và các chi nhánh. Vì người bán và chi nhánh có thể khó tìm thấy nhau, các trang web này hoạt động như một cửa ngõ để bắt đầu mối quan hệ.

Cùng với đó, tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi chính mà bạn cần phải trả lời khi bạn đang tìm cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Đây là một danh sách các câu hỏi cần thiết mà bạn nên xem xét trước khi tiếp tục với một chương trình cụ thể.

 • Những người bán nào đang sử dụng chương trình affiliate mà bạn đang xem?
 • Bạn có thể kiếm được bao nhiêu hoa hồng từ chương trình affiliate của mình?
 • Bạn có muốn được liên kết với chương trình và các thương hiệu bán hàng thông qua chương trình đó không?
 • Chương trình cung cấp cho bạn những hình thức hỗ trợ nào trong việc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ?

Hãy nhớ rằng đây là một bước khác có thể tạo nên thành công của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết. Nói cách khác, chương trình của bạn chính là cầu nối giúp bạn tìm được những mối quan hệ hợp tác có lợi. Đừng bỏ qua nó.

5. Chọn phương pháp tiếp thị liên kết của bạn

Hai phương pháp phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị liên kết áp dụng bao gồm:

 1. Tạo website tiếp thị liên kết như blog hoặc web thương mại điện tử.( kiểu này vẫn có thể viết bài và gắn blog vào, và nếu sau này bạn chuyển sang kinh doanh sản phẩm của mình sẽ có lợi thế hơn )
 2. Chạy quảng cáo trả phí.

Mặc dù đây chỉ là một vài lựa chọn, nhưng chúng là cách tốt nhất để thực hiện tiếp thị liên kết. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia nhỏ cách thiết lập từng loại.

Đầu tiên, hãy xây dựng một website.

Mặc dù có một số cuộc thảo luận về việc các chi nhánh có cần một trang web hay không, nhưng có rất nhiều lợi ích mà bạn hầu như không thể có được nếu như không tạo ra một website affiliate khi bạn đang cố gắng tìm hiểu cách thực hiện tiếp thị liên kết.

Không quan trọng nếu bạn đang làm việc với các chương trình liên kết có tỷ lệ hoa hồng và độ uy tín thấp hay cao, các website affiliate có thể giúp bạn thành công.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục làm tiếp thị liên kết trong tương lai, việc có trang web affiliate của riêng bạn là một công cụ xây dựng nền tảng hoàn hảo.

Vì vậy, khi bạn tìm kiếm các cách để xây dựng một website affiliate , bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​cạnh tranh về việc lựa chọn nào là tốt nhất. Bạn nên sử dụng tùy chọn miễn phí như Wix hoặc WordPress.com , hay một số giải pháp tốt hơn là làm web so sánh giá, mã giảm giá, blog cá nhân…

Và nếu bạn là người mới cảm thấy choáng ngợp với quá trình bắt đầu một wensite, dịch vụ thiết kế website affiliate của webaffiliatevn sẽ đồng hành cùng bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu viết blog , cách tốt nhất là tìm một theme wordpress giúp bạn tạo trải nghiệm người dùng thân thiện. Có hàng ngàn chủ đề để bạn lựa chọn, vì vậy hãy chọn chủ đề phù hợp với bạn nhất.

Sau khi tạo xong website, cuối cùng đã đến lúc bắt đầu tạo nội dung bạn muốn chia sẻ với khán giả của mình.

6. Tạo và Xuất bản Nội dung KING

Tại sao tôi lại gọi là nội dung KING vì Cụm từ ‘content is king’ được sử dụng rất nhiều trong tiếp thị kỹ thuật số và có một lý do chính đáng cho điều đó. Theo nhiều cách, Internet chỉ là một tập hợp các nội dung. Nếu bạn không đóng góp nội dung KING, mọi người không có lý do gì để đến với bạn. 

Như chúng ta đã thấy, nội dung đó có thể đơn giản như bài đăng trên website này. Cuối cùng bạn cung cấp giá trị như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Nhưng những loại nội dung nào bạn có thể tạo sẽ giúp bạn nổi bật như một nhà tiếp thị liên kết đáng tin cậy và có giá trị? Ngay cả khi bạn đã có đúng thị trường ngách và một trang web hoàn hảo, bạn cần có thứ gì đó để xây dựng khán giả của mình.

Khi cân nhắc loại nội dung cần tạo, bạn có rất nhiều lựa chọn. Theo kinh nghiệm của tôi, loại nội dung phù hợp với các trang web tiếp thị liên kết là nội dung review đánh giá sản phẩm, toplist, so sánh sản phẩm a với b, các loại nội dung tập trung vào từ khóa bán hàng.

Mặc dù ở một mức độ nào đó, điều này chỉ tập hợp những ý tưởng mà bạn quan tâm nhất, nhưng có ít nhất ba điểm khởi đầu tốt quen thuộc với các nhà tiếp thị liên kết. Những điều này cuối cùng có thể dẫn đến thành công, vì vậy chúng ta sẽ đi sâu vào từng vấn đề.

Đánh giá sản phẩm

Một trong những chiến lược nội dung hiệu quả nhất là viết đánh giá cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trong thị trường ngách của bạn. Các thương hiệu luôn tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách mua hàng tốt, vì vậy, đây có thể là loại nội dung tốt nhất để bạn làm tiếp thị liên kết.

Ví dụ bài review sản phẩm

Meo: Bằng cách chỉ tập trung vào các bài đánh giá sản phẩm, trang web tự đặt mình như một nguồn có thẩm quyền cao cho những người mới tham gia vào thế giới mua sắm trực tuyến. Mọi người tham gia đều nhận được lợi ích gì đó từ mối quan hệ liên kết, điều này là lý tưởng hoàn hảo trong mô hình hoàn hảo của tiếp thị liên kết.

Bài đăng trên blog

Tương tự như các bài đánh giá sản phẩm, các bài đăng trên blog là một cách khác mà bạn có thể bắt đầu xây dựng lòng tin và xâm nhập vào thị trường ngách mà bạn đã chọn. Quan trọng hơn, các bài đăng trên blog có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng theo thời gian khi bạn nắm vững cách trở thành nhà tiếp thị liên kết, đó là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Bằng cách giải quyết các câu hỏi hoặc vấn đề phổ biến trong thị trường mục tiêu của mình , bạn sẽ tự định vị mình để đưa ra các đề xuất.

Chìa khóa quan trọng với việc viết các bài đăng trên blog là tính nhất quán. Bạn cần đăng một cách nhất quán và bạn cần giữ một tiếng nói duy nhất cung cấp các ý tưởng và mẹo chất lượng cao cho người đọc của bạn.

Ví dụ bài đăng trên blog về top các ý tưởng kinh doanh online

Bằng cách tạo và cung cấp nội dung độc đáo, họ đã phát triển một lượng khán giả gắn bó và thống trị thị trường ngách của họ. Tất cả những điều này cũng được thực hiện như một chi nhánh.

Vì vậy, nếu bạn đang bối rối về cách để bắt đầu và không muốn thực hiện các bài đánh giá sản phẩm, hãy chuyển sang viết blog. Đưa ra giải pháp và chia sẻ mẹo của bạn nhiều nhất có thể.

Hướng dẫn

Loại nội dung cuối cùng mà bạn có thể tập trung tạo là một sản phẩm thông tin mà bạn có thể sử dụng như một điểm thu hút để thu hút mọi người quan tâm hơn đến những gì bạn nói. Cũng giống như hai loại nội dung trước, các hướng dẫn hữu ích cuối cùng có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn.

Đây có thể là sách điện tử, email, hội thảo trên web hoặc bất kỳ hình thức nào khác về cái nhìn sâu rộng về một chủ đề cụ thể. Miễn là nó chính xác và hữu ích, bạn sẽ tiến thêm một bước nữa để đạt được niềm tin vào thị trường ngách của mình.

Theo thời gian, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để giúp khán giả của bạn quan tâm đến sản phẩm affiliate mà bạn bán.

Ví dụ về bài hướng dẫn cuối cùng cách seo audit

Làm thế nào để thực hiện tiếp thị liên kết mà không cần website

Như chúng ta đã thấy, xây dựng một trang web chỉ là một lựa chọn khi nói đến những cách tốt nhất để thực hiện tiếp thị liên kết. Chạy quảng cáo là một lựa khác. Quảng cáo có thể giúp bạn thành công, đặc biệt là đối với các chương trình liên kết có tỷ lệ hoa hồng cao và sản phẩm tiếp thị liên kết có hoa hồng cao.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn sử dụng quảng cáo trả phí để đẩy mọi người đến trang web của đối tác bán hàng của bạn? Trong trường hợp đó, bạn không thực sự cần một trang web.

Thay vào đó, bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản để tạo quảng cáo, có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng quảng cáo Google, quảng cáo Facebook tùy thuộc vào đối tượng của mình.

Cách thực hiện tiếp thị liên kết miễn phí

Nếu bạn không đủ khả năng tài chính để chạy quảng cáo hoặc trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web ngay bây giờ, hãy xem xét các phương pháp tiếp thị liên kết không yêu cầu bạn phải chi tiền. Các chiến lược phổ biến bao gồm:

Đăng trong các nhóm Facebook

Tham gia các nhóm Facebook liên quan đến thị trường ngách của bạn và bắt đầu xây dựng mối quan hệ bằng cách bình luận về các bài đăng của người khác. Khi mọi người bắt đầu tin tưởng bạn, bạn có thể bắt đầu giới thiệu các sản phẩm liên kết của mình để kiếm hoa hồng.

Bạn có một danh sách email? Nếu có, thì bạn đã có một kênh chia sẻ link affiliate mà không mất phí. Bạn có thể chèn các liên kết sản phẩm trong bản tin của mình để đưa mọi người đến trang web của người bán. Danh sách email của bạn càng được nhắm mục tiêu, số lượng người sẽ click vào link tiếp thị liên kết của bạn càng cao.

YouTube là một nền tảng tuyệt vời cho tiếp thị liên kết và không tốn bất kỳ chi phí nào để sử dụng. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền hoa hồng bằng cách tạo video giới thiệu các sản phẩm mà bạn yêu thích. Đảm bảo thêm các link affiliate trong mô tả để mọi người biết nơi mua hàng.

“Phá đảo” tiếp thị liên kết, thu về hoa hồng không giới hạn cùng bí quyết này

Hành trình để trở thành 1 người làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp sẽ không dễ dàng cũng không “trải đầy hoa hồng” như những quảng bá hay lời ca ngợi bạn hay thấy. Thực tế là với affiliate cũng như bất cứ cách kiếm tiền nào khác, mọi thứ sẽ không bao giờ là dễ dàng!

Ở đây, chúng ta hình dung tiếp thị liên kết nó như 1 “hòn đảo”. Trên “hòn đảo” đó có rất nhiều điều hấp dẫn thu hút bạn cũng như bao người khác. Tuy nhiên, bạn cũng từng chứng kiến nhiều người chạm được đến nó nhưng lại chán nản, bỏ cuộc. Nguyên nhân là vì đâu? Phần lớn là do họ chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như chưa có sự đầu tư đúng hướng khi làm affiliate marketing.

Như những gì chúng tôi vừa chia sẻ, trước khi trở thành 1 nhà tiếp thị liên kết, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Và trong quá trình đó, phát sinh các khoản chi phí cho việc học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới cũng như chi phí marketing là điều không thể tránh khỏi.

Làm thế nào để hoạch định chi phí, xác định đúng những khoản cần chi, những khoản chưa cần chi hay biết đâu mới là đầu tư đúng hướng?

Làm thế nào để đảm bảo các khoản đầu tư đó thật sự mang lại hiệu quả?

Và hơn hết, trên “hòn đảo” kia còn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh họ mạnh về tư duy, về kỹ năng kinh doanh online, về kinh nghiệm marketing online,.v.v. Bạn lấy gì để được như họ? Để “đọ” lại với họ?

Tất cả là những “dấu chấm hỏi” to đùng với những ai đang tìm hiểu về tiếp thị liên kết hay đang “mấp mé” trước con đường hướng ra “hòn đảo” trước mắt?

Thấu hiểu được tất cả nỗi lo này, chúng tôi có DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS chắc chắn sẽ đồng hành và mang đến cho bạn sự tự tin toàn diện để “phá đảo” tiếp thị liên kết và “rinh” về thật nhiều hoa hồng từ affiliate.

Dịch vụ của chúng tôi có gì đặc biệt?

 • Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị liên kết cũng như marketing online
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn hỗ trợ hết mình
 • Kho tài liệu phong phú về affiliate marketing đang đợi các khách hàng đến và “khai phá”
 • Hỗ trợ tư vấn và định hướng xây dựng website affiliate bán hàng online đỉnh nhất
 • Chia sẻ, thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng từ A đến Z trên hành trình “phá đảo” tiếp thị liên kết.

Chi tiết về dịch vụ bạn có thể xem tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/

Chỉ với 1 khoản chi phí nhỏ để định hướng được mình cần làm gì, đầu tư thế nào và thu về thật nhiều hoa hồng từ tiếp thị liên kết, bạn còn e ngại gì mà không liên hệ ngay? Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn!

Webaffiliatevn: uy tín, tận tâm, giá cả phải chăng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối!

Phần kết luận

Tìm kiếm người bán để hợp tác, các chương trình liên kết hoa hồng cao hoặc các công việc tiếp thị liên kết có lợi nhuận phụ thuộc vào các bước được thảo luận trong bài viết này

Bạn phải tận dụng các chiến lược tốt nhất để thu hút khán giả và xây dựng mối quan hệ với họ. Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, các bước trong bài viết này sẽ giúp hành trình trở thành nhà tiếp thị liên kết của bạn dễ dàng hơn nhiều về lâu dài.

Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: DỊch vụ affiliate marketing 1-1 từ người thực chiến có kết quả thật

4.9/5 - (16 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

One thought on “Phải làm gì trước khi trở thành một nhà tiếp thị liên kết

 1. Pingback: Làm cách nào trở thành nhà tiếp thị liên kết? Hướng dẫn cho người mới

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo