Permalink là gì? Cách thiết lập Permalink chuẩn Seo

208 lượt xem

Việc thiết kế website trên nguồn WordPress là một trong những công việc quan trọng và phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình thiết kế và đưa trang web tiếp cận người dùng thì Permalinks là yếu tố rất quan trọng. Vậy Permalink là gì? Cách thiết lập Permalink chuẩn Seo như thế nào để có hiệu quả cao?

“Permalink là gì ?”- là vấn đề được khách hàng quan tâm

Permalink là gì?

Permalink là 1 thuật ngữ riêng trong WordPress. Permalink chính là những đường link của bất cứ bài viết, hay page, thư mục nào của trang web. Đường link này không thay đổi trong suốt quá trình xây dựng trang web của doanh nghiệp.Nhìn vào đường dẫn, người dùng có thể dễ dàng nhận ra đường dẫn trỏ vào nội dung nào từ đó có sự tin tưởng đối với trang web.

Ví dụ:  https://webaffiliatevn.com/san-pham-so-la-gi/ bạn sẽ hiểu đây chính là nội dung về sản phẩm số được đề cập đến trong bài viết. Permalink  thân thiện sẽ giúp người dùng hình dung được thông tin được đăng trong bài viết còn đối với đường dẫn bằng ID thì không có được khả năng này.

Các dạng Permalinks trong WordPress.

Permalinks là gì? Hiện nay có mấy dạng Permalink trong WordPress? Theo khảo sát từ nhiều nguồn thông tin, trên thị trường có 6 loại Permalinks cơ bản bạn có thể tham khảo đó là:

  • Permalink mặc định là các cấu trúc đường dẫn bằng ID mặc định.
  • Permalink ngày và tên bài viết có cấu trúc bao gồm ngày tháng đăng bài và tên bài đăng.
  • Permalink tháng và tên bài viết có cấu trúc bao gồm tháng-năm đăng bài và tên bài đăng.
  • Permalink chuỗi mã bài viết có cấu trúc đường dẫn hiển thị ID bài viết.
  • Permalink tiêu để bài viết có cấu trúc đường dẫn chỉ hiện tiêu để bài viết.
  • Permalink tùy biến có cấu trúc đường dẫn được điều chỉnh theo mong muốn của bạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích muốn truyền tải mà bạn có thể truy cập vào phần thiết lập Permalink và cài đặt. Mỗi loại sẽ mang đến những tính phù hợp riêng dành cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế, trước khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chúng.

Để thiết lập Permalink chuẩn Seo cần phải lưu ý 4 vấn đề chính

Cách thiết lập Permalink  chuẩn Seo

Tối ưu Permalink là gì? Đây được coi là 1 phương pháp hữu hiệu để bạn có thể tăng cường khả năng Seo của bài viết. Bài viết của các trang web có thể nhanh chóng tiếp cận cộng đồng khi tối ưu Permalink. Để thiết lập Permalink chuẩn Seo bạn cần thực hiện các bước sau:

Permalink chuẩn Seo phải chứa từ khóa

Để Permalink  chuẩn Seo thì nhất định trong cấu trúc của nó phải chứa từ khóa chính của toàn bài. Từ khóa trong Permalink là gì? Đó là những cụm từ thể hiện ý chính và được nhắc nhiều trong bài viết.

Ví dụ: Từ khóa trong bài viết của bạn là: “làm đẹp”thì chắc chắn cụm từ này phải xuất hiện trong URL để  Permalink  của bạn chuẩn Seo.

Permalink càng ngắn gọn càng tốt

Nhiều bạn cho rằng Permalink càng chi tiết, càng dài càng có thể thu hút được người xem. Tuy nhiên, trên thực tế đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vậy cấu trúc tốt nhất của Permalink là gì? Permalink ngắn gọn và súc tích sẽ thu hút và nhận được thiện cảm của người xem hơn so với các Permalink thông thường.

Cách thiết lập Permalink chuẩn Seo đơn giản, hiệu quả

Một bài viết có vô số các từ khóa khác nhau. Tất cả các từ khóa của bài viết không cần xuất hiện hết trong URL, bạn nên lựa chọn 1 số từ khóa tiêu biểu và truyền tải đúng nội dung của bài viết. Điều này sẽ kích thích sự theo dõi, chú ý của cộng đồng hơn so với các Permalink  thông thường.

Permalink có ý nghĩa cụ thể

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập Permalink chuẩn Seo. Điều này sẽ giúp người xem bị kích thích và truy cập vào đường dẫn để có thể tìm hiểu về bài đăng hơn là các Permalink không có ý nghĩa. Vậy Permalinks là gì? Permalink như thế nào được coi là có ý nghĩa cụ thể?

Bạn đặt Permalink có chủ đề bao quát nhưng không được quá rộng để người nhìn dễ dàng nhận biết và tìm hiểu. Ví dụ thay vì đặt Permalink: “Làm đẹp “chung chung bạn có thể đặt cụ thể hơn đó là: “làm đẹp bằng mật ong” để tăng độ chuẩn Seo. Đồng thời chúng cũng thu hút đối tượng một cách cụ thể dành sự quan tâm đến vấn đề mà bên bạn đang cung cấp.

Qua bài viết trên đây chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Permalinks là gì và cách thiết lập Permalink  chuẩn Seo nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng, với các kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm, ý nghĩa của Permalink từ đó thiết lập được Permalink độc đáo phù hợp với mục đích.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo