Performance marketing là gì – Những điều cần biết về PM

67 lượt xem

Marketing online là công việc quan trọng nhưng không dễ thực hiện. Chính vì vậy, hàng triệu người vẫn đang đổ tiền vào quảng cáo một cách lãng phí mỗi ngày. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Performance marketing là gì? Từ đó, cho bạn câu trả lời chính xác để đổ tiền vào đâu, dùng tiền như thế nào cho hiệu quả khi triển khai marketing online.

Performance marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Performance marketing là là một nhánh trong Digital Marketing. Dịch ra tiếng Việt, cụm từ này có thể hiểu với nghĩa là tiếp thị dựa trên hiệu suất thực hiện. Hiệu suất ở đây thường được tính là kết quả mong muốn của một công việc nào đó trong kinh doanh như clicks, đơn hàng, leads…

Với Performance marketing, doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi một kết quả cụ thể nào đó được hoàn thiện theo đúng yêu cầu. Nhờ vậy, họ có thể yên tâm với số tiền mình bỏ ra cũng như hiệu quả của việc quảng bá. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng đạt được doanh thu mong muốn.

Tại sao bạn nên sử dụng Performance marketing?

Nếu bạn đang băn khoăn tại sao mình phải dùng đến Performance marketing, xem ngay những lợi ích tuyệt vời nó mang lại nhé:

  • Giúp dịch vụ xây dựng thương hiệu qua một bên thứ 3. Sử dụng chính ngân sách, audiences của họ để tăng thị phần, traffic và audiences của mình.
  • Giảm được rủi ro khi bạn chỉ cần thanh toán khi nhận thấy những hiệu quả cụ thể.
  • Kế hoạch này được theo dõi kết quả, đo lường và đánh giá hiệu quả mang lại một cách vô cùng minh bạch.
  • Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng xác định được nguồn phát sinh đơn hàng, dịch vụ một cách hiệu quả để tiến hành chú trọng đầu tư, đẩy mạnh kênh đó một cách hiệu quả nhất.

Những hình thức Performance marketing nổi bật nhất hiện nay

Có khá nhiều hình thức Performance Marketing. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo một vài hình thức phổ biến nhất mà bạn nên quan tâm.

Native Advertising

Hình thức này mở ra cơ hội tạo Clicks chuột trên website nơi khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng, tham khảo nội dung. Đây được xem là một dạng Paid Media. Khác với Display ads hay banner ads, native ada nhìn quan không giống như một quảng cáo. Nó tuân theo những hình thức, đặc điểm chức năng của Website mà nó sẽ hiện lên.

Sponsored content

Loại này thường được những người có mức ảnh hưởng lớn với xã hội sử dụng. Các website nội dung cũng có thể áp dụng hình thức Performance marketing này.

Những người, đối tượng này sẽ đăng một bài viết quảng cáo, quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Đổi lại, họ sẽ nhận được mức phí, thù lao tương ứng.

Social Media Marketing

Đây là phương thức sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để lấy thêm traffic. Những nền tảng này cũng giúp bạn tăng thêm nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể thấy hình thức này thông qua những nội dung được hiển thị trên Facebook, instagram, pinterest.

Affiliate marketing

Loại hình này thường được biết đến là tiếp thị liên kết. Bạn hãy hiểu đơn giản nó giống như bạn đang nhờ một bên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm của mình thông qua 1 đường link riêng. Nếu bán được hàng, họ sẽ nhận hoa hồng từ bạn.

Search Engine Marketing

Đây là tiếp thị sử dụng các công cụ tìm kiếm nổi bật với hiệu quả khả quan. Có hai dạng là tự nhiên và trả phí.

  • Trả phí đồng nghĩa với việc bạn sẽ trả tiền cho các lần nhấp vào quảng cáo hiện lên trên các trang tìm kiếm.
  • Tự nhiên là sử dụng các phương thức để tối ưu hóa công vụ tìm kiếm như SEO.

Hình thức marketing này có nhược điểm không?

Tất nhiên là có. Nó là một hình thức tiếp thị đang phát triển mạnh mẽ và có tính chất phù hợp với nhiều loại hình khác nhau. Tuy nhiên, đây vẫn là một hình thức còn tồn tại những nhược điểm nhất định.

Vận hành một chiến dịch Performance marketing không dễ. Nếu không biết áp dụng, nó có thể trở thành một lỗ hổng lớn. Bạn sẽ phải đổ ra rất nhiều tiền cho marketing mà không thu được lợi nhuận thiết thực nào.

Nếu muốn ứng dụng hình thức marketing này, bạn cần có những kiến thức tổng quan. Đồng thời nắm vững các thông số, cách kiểm tra, đo lường kết quả. Nếu không, nó sẽ chẳng mang tới bất kỳ hiệu quả nào cho bạn.

Lời khuyên dành cho bạn

Có thể thấy rằng, Performance marketing là một chiếc bánh tuyệt ngon. Tuy nhiên, chẳng dễ để ăn được nó một cách dễ dàng dù bạn là ai đi chăng nữa. Trước khi áp dụng hình thức này, bạn cần chắc chắn bản thân đã có đủ kiến thức và thông tin cần thiết.

Nếu không, hãy đến với Webaffiliatevn. Chúng tôi mang tới cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu Performance marketing là gì? Đồng thời, ứng dụng hình thức marketing này một cách hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo