Paid Search là gì? Tại sao Paid Search quan trọng đối với doanh nghiệp?

203 lượt xem

Có nhiều người khi mới tiếp xúc hoặc tìm hiểu các chiến lược Marketing thường bỡ ngỡ và không hiểu Paid Search là gì. Bên cạnh đó, họ cũng luôn tìm kiếm vai trò của Paid Search trong chiến lược phát triển kinh doanh của từng doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của thiết kế web affiliate sẽ giúp bạn làm rõ hơn các vấn đề trên.

Paid Search là gì?

Nên hiểu như thế nào về Paid Search?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất khái niệm về Paid Search là gì như sau:

  • Paid Search là một công cụ hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách tự nhiên và nhanh nhất.
  • Các chủ doanh nghiệp sở hữu website phải chi trả cho chi phí quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu của họ khi sử dụng Paid Search.
  • Chi phí quảng cáo sẽ dựa trên tổng số lần người dùng mạng xã hội truy cập vào bài đăng hoặc thông tin có sử dụng Paid Search của doanh nghiệp.

Đối với những người làm trong lĩnh vực SEO hay Marketing Paid Search là gì thường được gọi là công cụ tìm kiếm có tính phí. Ngoài ra, Paid Search còn được gọi với cái tên khác là công cụ tìm kiếm có tài trợ.

Tầm quan trọng của Paid Search trong chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp

Paid Search quan trọng như thế nào?

Sau khi tìm hiểu rõ khái niệm về Paid Search là gì, thì bạn có thể thấy vai trò của Paid Search chính là vấn đề tiếp theo bạn cần nắm rõ khi muốn hiểu hơn về công cụ tìm kiếm này. Trên thực tế, Paid Search luôn có một vai trò rất quan trọng và được thể hiện qua những điều nổi bật sau đây.

Giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được top 1 tìm kiếm

Top 1 trong bảng xếp hạng tìm kiếm thông tin luôn là vị trí được nhiều doanh nghiệp đặt ra mục tiêu cho các sản phẩm và bài đăng của họ. Tuy nhiên, vị trí này luôn có sự cạnh tranh rất cao đến từ nhiều đối thủ của họ.

Cho nên, khi các doanh nghiệp sử dụng Paid Search trong các chiến lược Marketing sẽ giúp họ đẩy nhanh top tìm kiếm thông tin hơn. Bên cạnh đó, Paid Search cũng giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và có giá trị cao.

Mang lại cho bạn một lượng lớn khách hàng tiềm năng

Tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn

Khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu các doanh nghiệp hướng tới. Nhóm khách hàng này sẽ là những người có nhu cầu tìm kiếm và mua sản phẩm cao. Cho nên, Paid Search sẽ giúp bạn tiếp cận với nhóm người dùng này nhiều và nhanh hơn.

Mang đến danh tiếng cho công ty

Các thông tin nằm trên top đầu bảng tìm kiếm của Google sẽ luôn mang đến giá trị cao hơn đối với người tiêu dùng. Cho nên, các thông tin này đều được người dùng mạng tin tưởng và giúp tạo nên độ uy tín nhất định cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp của bạn sử dụng Paid Search người dùng cũng sẽ hiểu được bạn đang sử dụng quảng cáo có trả tiền. Từ đó, họ sẽ thấy được sự đầu tư và tầm uy tín của công ty bạn dành cho từng sản phẩm hoặc bài đăng trên Google.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Paid Search có tính phí?

Trong các vấn đề xoay quanh Paid Search là gì, nhiều người cũng thường tìm kiếm nguyên nhân vì sao họ phải dùng Paid Search mà cho doanh nghiệp? Có 3 nguyên do cốt lõi giúp bạn hiểu hơn về việc nên dùng Paid Search cho chiến lược phát triển kinh doanh.

Tiết kiệm và thay thế các công cụ SEO thông thường

Tiết kiệm tối đa chi phí SEO cho các doanh nghiệp

Ngày trước, các SEOer thường sử dụng một số công cụ hỗ trợ SEO để tối ưu hoá bài đăng của họ đến với khách hàng, nhưng đều không hiệu quả. Cho nên, khi nền công nghệ 4.0 xuất hiện, các SEOer chuyển sang sử dụng Paid Search để thay thế cho SEO.

Paid Search là công cụ tìm kiếm riêng biệt, tự nhiên và có tính phí nên khả năng tiếp cận khách hàng sẽ tốt hơn. Điều này giúp tăng thêm khoảng lợi nhuận đáng đầu tư cho các doanh nghiệp.

Chọn lọc đúng đối tượng tiếp cận thông tin

Theo như thống kê của nhiều nguồn khác nhau, người trưởng thành thường dành khoảng 11 tiếng mỗi ngày để truy cập và sử dụng mạng. Trong khoảng thời gian này, họ sẽ dành ra phần lớn thời gian để đọc và tìm hiểu về các sản phẩm mà họ dự định mua trong tương lai. Cho nên , Paid Search sẽ giúp bài đăng của bạn luôn được nhìn thấy đầu tiên khi họ tìm kiếm.

Hỗ trợ xác định đối tượng người xem tốt và rộng hơn

Paid Search chọn lọc hiệu quả đối tượng người đọc

Paid Search hiện đang sở hữu tính năng hỗ trợ doanh nghiệp xác định đối tượng người đọc đang hướng đến. Nghĩa là, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng nhóm người đọc theo mục đích tìm kiếm do công ty của bạn đưa ra. Cụ thể bạn có thể hiểu như nhau:

  • Bạn muốn tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng? Paid Search sẽ giúp bạn hướng nhóm đối tượng này đến bài đăng của bạn.
  • Bạn muốn tiếp cận khách hàng theo vùng hoặc địa phương? Paid Search sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về nhóm đối tượng theo vị trí địa lý này.

Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không cần thiết khi sử dụng những công cụ tìm kiếm khác. Điều này sẽ thích hợp nhất với những doanh nghiệp có chi phí quảng cáo hạn hẹp hoặc khả năng tài chính chưa mạnh.

Từ những thông tin trên đây, bạn cũng đã hiểu hơn về Paid Search là gì và vai trò của Paid Search đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Sử dụng Paid Search trong chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp luôn là điều nhiều công ty hướng đến và đang đẩy mạnh trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo