Khái niệm pagespeed insights là gì? Cách tối ưu Pagespeed insights

78 lượt xem

Đối với người dùng Internet, pagespeed insights là gì là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Công cụ này giúp cho bạn đánh giá được chất lượng website của mình trên tiêu chuẩn đánh giá của Google. Những thông tin cụ thể hơn sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

PageSpeed Insights là gì?

Bạn có thực sự hiểu PageSpeed ​​Insights là gì, nó sẽ đo hiệu năng của 1 trang trên mobile và desktop. Sau đó, nó sẽ cung cấp những đề xuất để cải thiện cho trang đó. PageSpeed ​​Insights có thể báo cáo về hiệu suất thực tế của trang trên những thiết bị di động, máy tính để bàn.

Pagespeed insight là gì?

Hình 1: Pagespeed insight là gì?

Hơn nữa, các công cụ này cũng giúp cung cấp các đề xuất giúp cho website đó được cải thiện tối ưu hơn. Công cụ này sẽ cho biết website của bạn hoạt động tốt như thế nào và có đề xuất tối ưu hiệu quả nhất.

Khi nhắc đến PageSpeed ​​Insights, bạn nên biết đến 3 thứ giúp làm nên tên tuổi cho công cụ này, đó là:

– Speed Score để người dùng thấy website đang hoạt động như thế nào

– Color scheme giúp người dùng xác định được những vấn đề nào cần được ưu tiên trước

– Chức năng recommendation cung cấp feedback trực tiếp những vấn đề cần cải thiện trên web để có được hiệu suất tốt nhất

Vậy PageSpeed ​​Insights sẽ cung cấp các loại thông tin nào về website? Khi người sử dụng có yêu cầu công cụ trên phân tích 1 trang thì công cụ đó sẽ đưa thông tin về các phần chỉ số khác nhau của hiệu năng của trang đó.

Trình tự xuất hiện như sau: Speed score -> Field data -> Lab data -> Opportunities (bao gồm các đề xuất về hiệu suất) -> Diagnostics (đưa ra những đề xuất mà công cụ thấy bạn nên bổ sung cho website) -> Passed audits (check lại những vấn đề về hiệu năng mà bạn đã đạt được).

Tiêu chuẩn đánh giá của Pagespeed Insights là gì?

Sau khi tìm hiểu PageSpeed ​​Insights là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chuẩn đánh giá PageSpeed ​​Insights. PageSpeed ​​Insights có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá chính xác nhất về chất lượng của mỗi trang web.

Hình 2: Tiêu chuẩn đánh giá của pagespeed insight là gì?

Tiêu chuẩn đó như sau:

– Hạn chế sử dụng redirect ở trang đích đến

– Kích hoạt chức năng compress dữ liệu gửi về trình duyệt

– Cải thiện thời gian trả lời của server

– Cải thiện việc lưu giữ bộ nhớ cache ở trình duyệt

– Giải nén các tài nguyên CSS và Javascript ở trên website

– Thực hiện nén hình ảnh đẻ có thể giảm dung lượng

– Tối ưu hóa việc chèn các thư mục CSS vào website

– Tạo các thứ tự được ưu tiên nội dung trong website của bạn

– Bỏ chặn Javascript và CSS khi bạn có ý định tải trang

– Vận dụng tối đa những thuộc tính không đồng bộ

Cách tối ưu hiệu suất cho website với Pagespeed Insights là gì?

Bên cạnh việc hiểu rõ pagespeed insight là gì, bạn cần phải hiểu rõ cách tối ưu hiệu suất của website. Để cho 1 trang web có được chất lượng cao, ổn định, bạn cần làm theo những cách như sau:

Sử dụng phương pháp giải nén cho server

Việc giải nén khi PageSpeed ​​Insights phát hiện các tài nguyên của website được nén từ server khi truyền qua các HTTP requests. Nếu bạn không hiểu rõ về điều này, hãy nói với người lập trình để cài đặt module gzip. Cái này sẽ giúp tiết kiệm băng thông, tăng tốc độ tải xuống của website.

Giảm tài nguyên trên website

Khi PageSpeed ​​Insights phát hiện kích thước, dung lượng của tài nguyên trên website thì quy tắc giảm tài nguyên sẽ xuất hiện. Việc mà bạn cần phải làm chính là bỏ những dòng comment trong code, xóa đoạn code không sử dụng, xóa các dòng trắng gây tăng dung lượng…

Giảm thời gian phản hồi lại của server chính

Quy tắc này được kích hoạt khi phát hiện ra thời gian phản hồi của máy chủ nhanh hơn 200ms. Với bước này, bạn cần dùng server chấy lượng vè phần cứng và mạng nhằm nâng cao website của mình.

Loại bỏ JavaScript

Khi PageSpeed ​​Insights phát hiện ra HTML không gọi JavaScript bên ngoài đang chặn trong phần mềm trên màn hình đầu của trang thì quy tắc này được kích hoạt. Trước khi thực hiện trình duyệt render một page nó sẽ xây dựng DOM tree bằng cách phân tích dữ liệu HTML.

Cách loại bỏ JavaScript chặn hiển

Các JavaScript chặn hiển đó bao gồm:

– Inline Javascript: thông thường, các script từ link bên ngoài sẽ bắt buộc trình duyệt phải đợi đến khi nó được tải thành công; nếu như script quá nhỏ thì bạn hãy dụng Inline JavaScript.

Hình 3: Cách tối ưu web với pagespeed insight

– Make JavaScript Asynchronous: để quá trình DOM construction không bị nghẽn và tăng thời gian render, bạn có thể sử dụng thuộc tính async trên thẻ script

– Defer loading of JavaScript: thêm thuộc tính defer trên các thẻ script

Loại bỏ CSS chặn những hiển thị trong nội dung

Cách này sẽ được kích hoạt khi PageSpeed ​​Insights phát hiện HTML không gọi CSS bên ngoài đang bị chặn trong phần mềm trên màn hình đầu tiên.

– Inline CSS sẽ chọn các đoạn CSS tác động lên màn hình đầu tiên viết luôn ra phần thẻ trang web của bạn.

– Load deferred styles sẽ giúp load các file styles sau cùng nhờ javascript.

Nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt web

Việc nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt web sẽ được kích hoạt khi PageSpeed ​​Insights phát hiện phản hồi từ các server của website không bao gồm chỉ định case. Hoặc các tài nguyên được chỉ định cache trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Khi PageSpeed ​​phát hiện ra rằng những hình ảnh trên trang web đã được tối ưu hóa thì PageSpeed ​​Insights sẽ được kích hoạt. Mục đích là để giảm bớt kích thước tệp của chúng mà không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hình ảnh.

Bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin về PageSpeed ​​Insights là gì cũng như những cách tối ưu web bằng PageSpeed ​​Insights. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hay muốn thuê dịch vụ tối ưu pagespeed insights giá rẻ hãy liên hệ với Web affiliate để được tư vấn.

PS: Hiện tại cho trang chủ của chúng tôi cần chút hiệu ứng nên tốc độ không còn được như cũ. Nhưng đối với trang web của khách hàng, chúng tôi Tối ưu đạt yêu cầu rồi mới thanh toán!. Không đạt yêu cầu bạn không cần phải thanh toán.

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet. Thông tin bảo mật, cam kết không spam. Vui lòng không spam, Các email spam sẽ bị xử lý và lọc ra!
Contact Me on Zalo