Organic Search là gì và phương pháp tăng Organic Search trong SEO

217 lượt xem

Trong lĩnh vực SEO, khái niệm Organic Search luôn được rất nhiều người quan tâm đến. Việc tìm hiểu về Organic Search chính là một phần quan trọng đối với website của bạn. Vậy Organic Search là gì và có vai trò như thế nào trong SEO? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Khái niệm Organic Search là gì?

Đối với bất cứ ai làm trong lĩnh vực SEO sẽ đều có một mối quan tâm chính là Organic Search là gì? Đây là chỉ số thể hiện lượng truy cập trực tiếp với quá trình tìm kiếm tự nhiên của người dùng. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa bất kỳ, truy cập vào website được xếp hạng tự nhiên trên google không qua quảng cáo thì đó là Organic Search.

Nói cách khác, Organic Search là những thao tác tìm kiếm tự nhiên trên các thanh công cụ tìm kiếm của người dùng. Hành động này xuất phát từ việc người dùng muốn tìm kiếm một thông tin nào đó trên công cụ tìm kiếm.

Organic Search khác với các hình thức khác ở chỗ người dùng sẽ tìm kiếm, truy cập website qua máy truy tìm dữ liệu. Điều kiện quan trọng ở đây là các website truy cập phải được xếp hạng một cách tự nhiên mà không trả phí, không quảng cáo.

Vai trò của Organic Search trong SEO

Organic Search chính là chỉ số phản ánh được hiệu quả SEO cũng như thứ hạng của website nên chúng rất quan trọng. Đây được coi là chỉ số vô cùng quan trọng với các website vì lưu lượng truy cập tự nhiên sẽ đóng một tỷ lệ truy cập rất lớn. Khi có lượng truy cập càng lớn thì website của bạn sẽ càng có cơ hội tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Organic Search sẽ được tính khi người dùng truy cập trực tiếp vào đường link của bạn ở trên kết quả tìm kiếm. Cho nên, phần nội dung hiển thị phải thật sự có chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng để thu hút họ.

Cơ chế hoạt động của Organic Search là giúp cải thiện thứ hạng từ khóa và thứ hạng website của bạn. Từ đó, lượng truy cập website cũng tăng hơn, làm tăng độ uy tín, thương hiệu của bạn sẽ tăng lên hơn rất nhiều.

Để kiểm tra lượng truy cập từ Organic Search, bạn cần có một tài khoản Google Analytics của Website mà mình muốn kiểm tra. Sau khi đăng nhập bạn thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Click vào mục Chuyển đổi ở cột bên trái
 • Bước 2: Chọn mục Tổng quan

kiểm tra organic traffic

Sau đó, bạn sẽ thấy được chỉ số Organic Search thường đứng đầu về lượng truy cập vào website, chỉ số này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào chiến lược SEO của bạn.

Đồng thời, qua Google Analytics, SEOer cũng có thể nắm được lượng truy cập nhiều nhất đến từ bài viết hay từ khóa nào, từ đó đưa ra chiến lược đẩy từ khóa và tăng traffic cho Website.

 • Bước 1: Click vào mục Chuyển đổi ở cột bên trái
 • Bước 2: Chọn mục Tổng quan
 • Bước 3: Chọn Tất cả lưu lượng truy cập
 • Bước 4: Chọn Kênh
 • Bước 5: Chọn trang đích.

Kiểm tra organic traffic

Lý do bạn nên tập trung vào Organic Search?

Bạn hiểu rõ Organic Search là gì và vai trò của chúng nhưng bạn có thật sự hiểu rõ Organic Search mang lại những lợi ích gì? Bên cạnh lợi ích là SEO web, Organic Search còn khiến nhiều người tập trung tìm kiếm và thực hiện bởi những lý do sau:

Nguồn traffic miễn phí

Organic Search mang đến cho bạn nhiều lượng truy cập mà không cần phải mất chi phí cho các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa được ngân sách cho các chiến dịch SEO của mình.

Tối ưu hóa các hành vi tìm kiếm

Những công cụ tìm kiếm hiện nay luôn đặt mục tiêu hướng người dùng làm trọng tâm. Cho nên, các kết quả về vị trí cao trên công cụ tìm kiếm là những gì mà người dùng đã lựa chọn. Kết quả đó là kết quả phù hợp nhất với người dùng trong thời gian đó.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Lượng Organic Search lớn sẽ giúp cho website của bạn trở thành một trang web chủ lực, từ khóa cụ thể trong 1 ngành nghề cũng tăng lên. Như vậy, tần suất về thương hiệu của bạn cũng tăng cao làm cho độ nhận diện thương hiệu của bạn cũng tốt hơn rất nhiều.

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Một lý do khiến Organic Search nổi bật hơn các hình thức khác chính là tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Bạn có thể hiểu được khách hàng đang ở trong giai đoạn nào trong quá trình mua hàng, liệu có khả năng cao mua hàng hay không…

Làm thế nào để tăng chỉ số Organic Search?

SEO lên top không quá khó nhưng làm thế nào để giữ thứ hạng lâu trên Google là điều không hề dễ dàng, đó là lý do mà chúng ta cần tập trung vào cải thiện nội dung luôn là sự lựa chọn an toàn và đạt hiệu quả lâu dài nhất. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện được chỉ số Organic Search?

Cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, là tuân theo các thực tiễn SEO mũ trắng đã được chứng minh.

Có hơn 255 yếu tố xếp hạng của Google nhưng quan trọng nhất là:

Xuất bản nội dung đúng với ý định tìm kiếm của người dùng

Một trong những đặc điểm của người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin với một mục đích rõ ràng, cụ thể.Công việc của bạn là thỏa mãn ý định của họ bằng cách cung cấp cho họ loại thông tin phù hợp.Để làm điều đó, bạn cần thực hiện nghiên cứu chính xác từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn hay tìm kiếm trên Google.

Để trang có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, trang web phải nhắm mục tiêu một từ khóa hoặc chủ đề cụ thể.Các trang nhắm mục tiêu một số từ khóa hoặc hoàn toàn không có từ khóa, rất khó có thể nhận được bất kỳ organic search nào.Nếu bạn tạo ra content phục vụ tốt người sử dụng Google Search, google sẽ cho trang web của bạn lên top.

Chèn các từ khóa liên quan vào cùng một bài viết chủ đề

Mỗi bài viết bạn không chỉ tối ưu cho một từ khóa duy nhất, mà nên tối ưu theo một chủ đề nhất định, và chèn nhiều nhiều khóa liên quan tới chủ đề vào cùng một bài viết.

Ví dụ: Bài viết chủ đề: Bệnh sùi mào gà, bạn không chỉ nên tối ưu cho từ khóa là “sùi mào gà”, mà bạn cần chèn nhiều từ khóa liên quan tới chủ đề sùi mào gà: sùi mào gà ở nữ, sùi mào gà ở nam, sùi mào gà ở lưỡi,… để một bài viết mà bạn có thể lên top hàng trăm từ khóa, thúc đẩy đáng kể chỉ số organic search của bạn.

Tập trung vào những Phantom keyword trước

Nếu website bạn mới thành lập, thật sự là rất khó để cạnh tranh những từ khóa khó như “mua laptop asus” với các website đã có lâu trước trước. Vì thế bạn nên tập trung vào những từ khóa ít cạnh tranh hơn như phantom keyword hay những từ khóa dạng thông tin như : laptop là gì?,… card màn hình là gì? Hay nếu bạn đã từng qua sản phẩm của mình thì nên tập trung vào những từ khóa điều tra thương mại của người tiêu dùng như: nên mua laptop chơi game nào, review laptop asus x550l….

Sau khi website có một lượng traffic nhất định, bạn hãy nghĩ đến việc SEO những từ khóa khó như : mua laptop.

>>> Xem thêm: Phantom keyword là gì? Tăng traffic cho web affiliate với phantom keyword

Thiết kế website đơn giản dễ sử dụng, tốc độ tải nhanh

Khả năng sử dụng và tốc độ trang web là một yếu tố quan trọng trong SEO. Bạn cần phát triển các trang web tải nhanh, thân thiện với thiết bị di động và không có lỗi SEO kỹ thuật .

Không làm như vậy sẽ giảm thiểu cơ hội nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

>>> Xem thêm:

Sử dụng từ khóa dài

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng các từ khóa dài và chi tiết để tìm kiếm nội dung mà mình đang quan tâm. Cho nên, thay vì sử dụng các từ khóa ngắn, chung chung, bạn có thể áp dụng các từ khóa dài, tập trung chi tiết vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

Những từ khóa này sẽ giúp thứ hạng website lên cao hơn. Người dùng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn, lượng truy cập tự nhiên sẽ tăng cao hơn.

Chọn từ khóa nhiều người tìm kiếm

Khi xây dựng từ khóa, người làm SEO thường dùng các công cụ để cập nhật xu hướng tìm kiếm từ khóa của người dùng. Khi biết người dùng hay sử dụng từ khóa nào cho mục đích tìm kiếm, bạn sẽ xây dựng được hệ thống từ khóa mang lại hiệu quả cao nhất. Công cụ Google trend sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc cập nhật các từ khóa xu hướng.

Cập nhật nội dung thường xuyên

Một trong những cách để website của bạn nhận được sự thu hút và sự đánh giá cao của người dùng chính là thường xuyên thay đổi mới nội dung. Hơn nữa, những website hay cập nhật nội dung đều đặn, thường xuyên thì sẽ nhận được sự ưu ái hơn từ google. Nhưng nội dung đổi mới vẫn phải đảm bảo yếu tố chất lượng để tăng chỉ số Organic Search, tăng lượng truy cập trở lại.

Organic Search là gì

Backlink chất lượng

Có khá nhiều tranh cãi quanh việc có nên sử dụng backlink hay không bởi nếu backlink không chất lượng hay từ các nguồn không uy tín có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO và xếp hạng trang Web.

Tuy nhiên, một số đường link có uy tín lớn như .gov, .edu có thể giúp Website của bạn tăng độ uy tín và đẩy thứ hạng lên cao. Tất nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào điều này tránh vi phạm thuật toán Google Penguin.

Bạn nên xây dựng những backlink chất lượng hơn là số lượng. Tiết lộ cho bạn 3 yếu tố của một backlink chất lượng:

 1. Trust: Backlink đến từ những website uy tín, có DA cao.
 2. Traffic: Backlink phải tự nhiên. có traffic , có người dùng click vào để quay trở lại website của bạn
 3. Theme: Backlink của bạn nên đặt ở những website có cùng chủ đề sẽ được Google đánh giá rất cao nhé.

Phân biệt Organic search với các nguồn lưu lượng truy cập khác

Organic search không phải là nguồn traffic duy nhất của website. Bên cạnh nó bạn còn bắt gặp nhiều nguồn traffic khác nhau trong bảng cáo của Google Analytics như:

 • Paid Search (tìm kiếm phải trả tiền): đây là lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền.
 • Direct Traffic (lưu lượng truy cập trực tiếp): Khi ai đó truy cập trang web trực tiếp bằng cách nhập URL trong trình duyệt, điều này được ghi lại trong Google Analytics dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp.
 • Referral Traffic (lưu lượng truy cập giới thiệu): Khi ai đó nhấp vào liên kết trên một trang web khác và truy cập trang web của bạn, điều này được ghi lại dưới dạng lưu lượng truy cập giới thiệu.
 • Social: Đây là lưu lượng truy cập đến từ các mạng truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, v.v.).
 • Email: Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm tiếp thị email (như mailchimp hoặc getrespone) để gửi email cho người đăng ký của bạn và bạn đã kết nối phần mềm của mình với Google Analytics, mọi lưu lượng truy cập được tạo từ các lần nhấp vào email của bạn sẽ được ghi lại dưới dạng lưu lượng Email.
 • Display (hiển thị): Đề cập đến lưu lượng truy cập đến từ quảng cáo trả tiền trên các trang web khác. Khi bạn quảng cáo trên Google adword, bạn phải tùy chọn hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web khác. Khi ai đó truy cập trang web của bạn bằng cách nhấp vào một trong những quảng cáo của bạn, điều này được ghi lại dưới dạng lưu lượng truy cập Hiển thị trong Analytics

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến Organic Search là gì, vai trò của Organic Search trong SEO và cách tăng chỉ số Organic Search. Mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có những bài viết chất lượng nhất. Webaffiliatevn.com sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc phát triển website. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn những dịch vụ website phù hợp và tốt nhất nhé!

>>Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo