Top 13 Loại Nội dung Phổ biến cho website affiliate và ví dụ

691 lượt xem
nội dung cho website affilate

Nội dung là trụ cột của bất kỳ chiến dịch tiếp thị liên kết nào. Có thể là blog, trang web hoặc video, đó là nội dung bán sản phẩm liên kết của bạn. Là một nhà tiếp thị liên kết, việc hiểu rõ những loại nội dung tiếp thị liên kết nào bạn có thể làm hoạt động tốt trên website affiliate và cách sử dụng chúng để tạo lợi thế tốt nhất sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với nhiều nhà tiếp thị khác.

Dưới đây là danh sách các loại nội dung phổ biến nhất thường được viết trên các website affiliate:

Đánh giá – reviews – Nội dung cho website affiliate phổ biến nhất

Đánh giá sản phẩm chắc chắn là loại nội dung phổ biến nhất ở đây. Các bài đánh giá thường là một cách tốt để giành được sự tin tưởng của độc giả, khi bạn viết bài review sản phẩm với tư cách là người dùng sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải trung thực trong đánh giá sản phẩm. Là một người dùng, bạn cần phải phê phán và nhấn mạnh vào cả ưu điểm và khuyết điểm của một sản phẩm. Chỉ khi đó, niềm tin mà bạn đã đạt được này mới được tiếp tục.

Các bài đánh giá sản phẩm có thể thuộc nhiều loại khác nhau. Bạn có thể viết tổng quan ngắn gọn về sản phẩm hoặc đánh giá chi tiết, toàn diện hoặc chỉ là một danh sách đơn giản về các tính năng mà sản phẩm có.

Mỗi loại này đều có những ưu điểm riêng. Đánh giá ngắn gọn giúp bạn thu hút sự chú ý của người đọc và có thể truyền đạt rõ ràng sản phẩm nào được đề xuất chỉ trong một hoặc hai đoạn văn. Đây có lẽ là lý do tại sao nó loại nội dung đánh giá là phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp trên hầu hết các website affiliate.

Ví dụ bài review sản phẩm làm tiếp thị liên kết

So sánh sản phẩm – Nội dung cho website affiliate chuyển đổi cao

So sánh sản phẩm là một cách tuyệt vời khác để cho người dùng biết lý do tại sao một sản phẩm cụ thể lại tốt hơn những sản phẩm khác trên thị trường. Người mua thường bối rối khi phải lựa chọn giữa hai sản phẩm gần như tương tự có các tính năng gần như giống nhau và đó là cơ hội của bạn. Cung cấp cho người mua sự so sánh giữa các sản phẩm cạnh tranh và sau đó nhẹ nhàng hướng họ về một sản phẩm cụ thể, hiển thị nó dưới ánh sáng tốt hơn những sản phẩm khác có thể là mẹo nhỏ. Nó cũng giúp người mua dễ dàng đưa ra quyết định hơn là so sánh không đưa ra “lựa chọn tốt nhất”.

Ví dụ bài so sánh sản phẩm làm tiếp thị liên kết

Bài viết: “Làm thế nào để”

Mọi người rất thường xuyên tìm kiếm nội dung “Hướng dẫn” , “Làm thế nào để”. Tiếp thị liên kết không nhất thiết phải xem xét một sản phẩm và giới thiệu sản phẩm đó cho người mua. Bạn cũng có thể giúp mọi người hiểu cách sử dụng sản phẩm hoặc tận dụng tối đa sản phẩm và tạo ra sự quan tâm của họ đối với sản phẩm đó. Bạn có thể bắt đầu tạo một website ngách và xuất bản các bài viết như vậy. Chúng cũng có nhiều khả năng xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online. Trong bài viết bạn có thể giới thiệu dịch vụ website hoặc khóa học dạy kinh doanh online

Hướng dẫn

Hướng dẫn tương tự như các bài viết “làm thế nào để” và có thể được tạo dưới dạng nội dung bằng văn bản hoặc video. Các hướng dẫn bằng văn bản lý tưởng nên đi kèm với hình ảnh minh họa để làm cho chúng hữu ích hơn.

Hướng dẫn bằng video đã trở nên rất phổ biến. Video hướng dẫn cho bạn cơ hội để thực sự cho khán giả thấy cách sử dụng sản phẩm hoặc cách hoàn thành nhiệm vụ bằng cách sử dụng các sản phẩm liên kết của bạn. Dù là một phần mềm hay một thiết bị vật lý, việc xem qua bằng hình ảnh luôn hữu ích hơn nhiều so với lời nói đơn thuần. Kèm theo video hướng dẫn với nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn và bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập từ trang web lưu trữ (ví dụ như Youtube) và trang web của riêng bạn.

Một câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu bạn là làm cách nào để bạn thêm một link tiếp thị liên kết trong một video hướng dẫn? Nếu bạn đang tải video lên YouTube, bạn luôn có thể thêm liên kết vào phần mô tả và đề cập tương tự trong video của mình. Nếu bạn đang lưu trữ video trên trang web của riêng mình, bạn có thể thêm liên kết vào nội dung của mình trước hoặc sau video.

Tuy nhiên, tạo video là rất nhiều công việc khó khăn. Từ chụp, chỉnh sửa đến tải lên, đó là một quá trình dài. Nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn luôn có thể chuyển sang các định dạng khác thay thế – chẳng hạn như hướng dẫn từng bước bằng hình ảnh.

Ví dụ: Trong bài viết Hướng dẫn seo audit – có thể liên kết các khóa học dạy học SEO

Trang đích

Trang đích là một yếu tố rất quan trọng trong chiến lược nội dung tiếp thị liên kết mà chúng ta thường có xu hướng bỏ qua. Trang đích có khả năng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng mua hàng nếu chúng được thực hiện tốt.

Khi bạn đang thiết kế một trang đích, hãy nghĩ về nó từ góc độ chuyển đổi thay vì chỉ là sự sáng tạo. Điều quan trọng trong thiết kế trang đích của bạn là làm thế nào để khách truy cập nhấp vào hoặc đăng ký hoặc mua hàng.

Để thiết kế trang đích chuyển đổi, trước tiên bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nhỏ về đối tượng mục tiêu của mình. Bạn cần xác định nổi đau của họ và tìm hiểu những gì họ muốn nghe. Trừ khi nội dung của bạn tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ, nếu không nội dung đó không thể kết nối với họ về mặt cảm xúc. Các sản phẩm liên kết của bạn sẽ có thể giải quyết những điểm khó khăn này và đưa ra giải pháp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì bạn nên thêm vào trang đích và những gì bạn có thể bỏ qua.

Sau khi bạn đã quyết định loại nội dung bạn nên viết, đã đến lúc chuyển sang thiết kế trang. Thiết kế phải hiện đại và không lộn xộn. Giữ đủ khoảng trắng trống giữa các nội dung giúp khách truy cập tập trung vào các phần quan trọng hơn. Bạn cần hướng sự chú ý của khách truy cập vào những gì bạn muốn họ nhìn thấy. Nếu phiếu mua hàng của bạn hoặc liên kết đến trang sản phẩm không dễ nhìn thấy, khách truy cập có thể mất hứng thú và rời bỏ trang. Vì vậy, một thiết kế tối giản làm nổi bật Lời kêu gọi hành động đang được cung cấp là ưu tiên của bạn.

Nếu bản thân bạn không phải là một nhà thiết kế web, bạn luôn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ thiết kế như Ladipage , Leadpages hoặc có các mẫu được thiết kế sẵn.

Sách điện tử

sách điện tử , giống như hướng dẫn, có thể là một bổ sung rất có giá trị cho thư viện nội dung liên kết của bạn. Chúng cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn để tạo ra.

Nếu bạn dự định viết sách điện tử trong lĩnh vực tiếp thị liên kết của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về chủ đề mình chọn. Ngay cả khi bạn không biết mọi thứ về chủ đề này, hãy tiến hành nghiên cứu càng nhiều càng tốt và tìm hiểu mọi thứ cần biết. Điều này cũng bao gồm việc tìm hiểu xem đã có sách về chủ đề này chưa và chúng đã bán chạy như thế nào. Nghiên cứu này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem chủ đề bạn chọn có quá chính thống hay không và cách bạn có thể làm cho chủ đề đó trở nên thú vị hơn. Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể tạo nội dung nửa vời hoặc thông tin hời hợt trong sách điện tử. Khi người đọc tải xuống sách điện tử của bạn, họ sẽ mong đợi thông tin chuyên sâu về chủ đề này.

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn sơ khai của công việc kinh doanh affiliate của mình, bạn nên giữ cho sách điện tử của mình miễn phí để tải xuống. Sẽ mất một thời gian để mọi người bắt đầu tin tưởng nội dung của bạn và cho đến lúc đó bạn có thể cho phép họ tải xuống miễn phí sau khi điền vào biểu mẫu chọn tham gia ngắn.

Quảng cáo sách điện tử của bạn trên trang web affiliate của bạn và trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể tặng một vài bản đánh giá cho các chủ sở hữu blog nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn và yêu cầu họ giới thiệu.

Email

Tiếp thị qua email đã là một công cụ tiếp thị lâu đời mà hầu hết các nhà tiếp thị đều xác nhận. Trên thực tế, email giúp bạn tạo một chiến dịch tiếp thị liên kết được nhắm mục tiêu nhiều hơn, vì bạn có thể tạo danh sách email bằng cách theo dõi hành vi và hành trình của từng khách hàng trên một trang web.

Những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm có thể được yêu cầu truy cập lại trang sản phẩm hoặc thậm chí mua hàng bằng cách gửi cho họ một email theo dõi được cá nhân hóa cao. Sách điện tử hoặc hướng dẫn của bạn có thể là một cách rất tốt để tạo danh sách email. Giả sử ai đó đã tải xuống sách điện tử của bạn trên “Tìm hiểu cách giảm cân nhanh chóng” – người đó cũng có thể quan tâm đến việc mua thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân tốt. Vì vậy, bạn có thể gửi phiếu mua hàng tùy chỉnh và tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Email tiếp thị liên kết không nhất thiết phải quảng cáo trực tiếp sản phẩm của người bán. Bạn cũng có thể quảng bá nội dung liên kết của mình thông qua email. Và điều này sẽ thúc đẩy các đối tác affiliate của bạn. Nó cũng sẽ là khôn ngoan để phân đoạn danh sách email của bạn để tùy chỉnh dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo thiết bị khu vui chơi dành cho trẻ em, bạn có thể phân đoạn danh sách email của mình thành phụ huynh và người nhượng quyền cho trường mầm non hoặc chủ sở hữu trường mầm non cá nhân. Vì vậy, bạn có thể quảng bá nội dung khác nhau cho từng nhóm dựa trên sở thích của họ.

Danh sách

Sẽ không sai khi nói rằng ngày nay internet được thống trị bởi listicles. Mọi bài báo khác đều nói về “Top 10 sản phẩm tốt nhất bạn nên thử” hoặc “Top 15 cách để làm điều đó”. Danh sách là một định dạng nội dung rất rõ ràng.

Thách thức thực sự với việc tạo listicles sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập là chọn một chủ đề chưa được sử dụng. Viết một tiêu đề thú vị, mới mẻ và nhưng không quá lố, cũng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ngoài ra, nhấp chuột vào các chủ đề mồi mà không có nội dung là một điểm tắt lớn. Ví dụ, “10 điều bạn chưa biết về thành phố XYZ” nghe có vẻ thú vị, nhưng thực tế bài viết chủ yếu là những điều bạn đã biết. Khán giả mất lòng tin và không bao giờ quay lại những trang web như vậy.

Một số danh sách “5 tốt nhất” hoặc “10 tốt nhất” có thể mang tính chủ quan và ý kiến ​​của mỗi người có thể khác nhau. Tuyên bố bài viết của bạn là tốt nhất trong trường hợp như vậy sẽ không được khán giả đón nhận. Tốt hơn hết là bạn nên tạo ra các tài liệu có thể được chấp nhận rộng rãi như là thông tin hợp lệ và được hỗ trợ bởi sự thật hơn là ý kiến.

Video

Chúng tôi đã thảo luận về cách các video hướng dẫn có thể cung cấp cho bạn nhiều điều hơn nữa để làm việc với các chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn. Nhưng video trong tiếp thị liên kết không chỉ giới hạn ở hướng dẫn – bạn cũng có thể tạo video đánh giá sản phẩm, so sánh sản phẩm, kiểm tra chất lượng, video mở hộp sản phẩm, video hướng dẫn, video hay nhất và hơn thế nữa.

Video có thể thêm cảm giác chân thực cho các quảng cáo liên kết của bạn. Thay vì chỉ đọc một bài đánh giá, khán giả của bạn thực sự có thể thấy một sản phẩm đang được sử dụng có thể hấp dẫn hơn nhiều.

Khán giả chắc chắn sẽ thuận tiện hơn khi xem video thay vì đọc qua các bài đánh giá chi tiết, mà còn dễ dàng hơn cho bạn khi bạn hiểu rõ về nó. Nếu bạn đã có thiết bị phù hợp để quay video và biết phải làm gì, việc quay video có thể nhanh hơn nhiều so với viết một bài báo chi tiết. Giải thích các ưu đãi và tiền thưởng bằng bài phát biểu cũng có thể dễ dàng hơn nhiều so với việc giải thích chúng bằng văn bản.

Các nghiên cứu điển hình case study

Nghiên cứu điển hình có thể là một trong những nội dung tiếp thị liên kết thuyết phục nhất, nếu được thực hiện đúng. Một nghiên cứu điển hình thường là một câu chuyện hoặc một tài khoản thực tế về việc một người nào đó đã được lợi như thế nào khi sử dụng một sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Bạn phân tích mọi khía cạnh của câu chuyện này và trình bày nó như một nghiên cứu với những phát hiện và kết quả của bạn.

Vì nó được hỗ trợ bởi thông tin hoặc dữ liệu thực tế, một nghiên cứu điển hình là một nguồn thông tin rất tốt cho khách hàng tiềm năng. Khi kết thúc nghiên cứu điển hình, người đọc sẽ có thể liên hệ với chủ đề nghiên cứu và sản phẩm được đề cập, đồng thời hiểu sản phẩm này có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Vì vậy, một nghiên cứu điển hình được viết tốt nên tập trung vào hành trình của khách hàng chứ không phải vào thương hiệu hay công ty.

Tuy nhiên, một điều cần ghi nhớ ở đây là bạn đang viết nghiên cứu điển hình cho khách hàng chứ không phải cho các chuyên gia trong ngành. Vì vậy, tốt nhất là luôn giữ cho nó đơn giản và không sử dụng bất kỳ biệt ngữ nào có thể khiến nó nhàm chán. Giữ cho nghiên cứu của bạn ngắn gọn, dễ hiểu và dễ hiểu. Ngoài ra, hãy bao gồm các sự kiện và dữ liệu để củng cố nghiên cứu của bạn thay vì đưa ra những tuyên bố mơ hồ, chẳng hạn như “sản phẩm đã giúp khách hàng tăng gấp đôi năng suất của họ”. Sử dụng các con số thực tế để thay thế.

Nội dung theo mùa

Có rất nhiều sản phẩm ngoài kia mà mọi người tìm kiếm trong những dịp đặc biệt hoặc các mùa cụ thể. Ví dụ, không nhiều người sẽ tìm mua một bộ trang phục siêu anh hùng hầu hết trong năm, nhưng ngay trước lễ halloween. Hoặc thiết bị tập thể dục có thể có nhu cầu cao ngay trước tháng Giêng, nhờ những quyết tâm chưa hoàn thành của Năm mới.

Nội dung mạng xã hội

Với gần 3 tỷ người dùng trên toàn thế giới, không thể có nơi nào tốt hơn để tìm kiếm lượng khán giả lớn hơn trên mạng xã hội. Facebook chắc chắn là mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu, vì vậy việc có một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn có thể mang lại cho bạn phạm vi tiếp cận rộng hơn nhiều so với việc chỉ có website của bạn. Nhưng một nền tảng khác đã trở nên phổ biến hơn đối với các nhà tiếp thị trong thời gian gần đây là Instagram. Trên thực tế, chi tiêu cho quảng cáo trên Instagram cao hơn 23% so với Facebook vào năm 2018. Việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn có thể dễ dàng hơn nhiều với Instagram nếu bạn có thể trở thành người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình. Các kênh xã hội khác được quan tâm là Twitter, LinkedIn và Pinterest.

Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp sản phẩm hoặc các hình ảnh trực quan khác liên quan đến sản phẩm của mình và một số nội dung hữu ích để thu hút khán giả. Điều quan trọng là luôn đăng nội dung mới và thu hút sự chú ý trên mạng xã hội của bạn . Hãy nhớ rằng nếu bạn không thể xây dựng một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội, lợi nhuận từ các kênh này sẽ bị hạn chế.

Cuối cùng, đừng khiến bản thân quá tải bằng cách mở một tài khoản trên mọi kênh truyền thông xã hội và kết thúc là không thể xử lý tất cả. Chỉ chọn những kênh mà bạn biết rằng có thể tiếp cận được khán giả mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo thiết bị đi bộ đường dài, LinkedIn sẽ không phải là nơi tốt nhất để bạn kết nối mạng. Đôi khi, bạn cũng có thể sử dụng các kênh mạng tương đối ít phổ biến hơn như Quora cho các chương trình khuyến mãi. Tìm một câu hỏi trên Quora có liên quan đến thị trường ngách của bạn và trả lời câu hỏi liên kết trở lại trang web affiliate hoặc sản phẩm của bạn.

Kết luận về loại nội dung cho tiếp thị liên kết

Bất kể loại nội dung tiếp thị liên kết nào bạn chọn để tạo cho chiến dịch tiếp thị liên kết của mình, việc gia tăng giá trị cho cuộc sống của độc giả nên là trọng tâm. Miễn là bạn đang cung cấp thông tin có giá trị và quảng cáo các sản phẩm chất lượng cao, xứng đáng, nội dung của bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Tiếp thị liên kết có thể không phải là cây đũa thần khiến bạn giàu có chỉ sau một đêm, nhưng với một chút sáng tạo và chiến lược thông minh, nó chắc chắn có thể xây dựng và duy trì doanh thu ổn định trong thời gian dài.

4.8/5 - (10 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Contact Me on Zalo