Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ hỗ trợ qua Facebook Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Những lỗi thường gặp khi làm affiliate nhiều người mắc phải

Affiliate marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết, giúp người dùng có thể kiếm tiền thụ động hiện nay. Tất cả những gì bạn có thể làm và nên làm là lựa chọn sản phẩm và tiến hành đăng ký tham gia chương trình liên kết, sau đó quảng bá sản phẩm để thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, khi tham gia vào nền tảng này sẽ không tránh khỏi những lỗi sai. Vậy lỗi thường gặp khi làm affiliate là gì? Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của webaffiliatevn.com nhé!

Quảng bá sản phẩm chỉ vì tiền

Lỗi thường gặp khi làm affiliate hay được coi là mặt xấu của lĩnh vực này chính là việc quảng bá sản phẩm chỉ vì tiền. Điều này gây ảnh hướng tiêu cực và khiến mọi người hiểu sai về vấn đề này. Nhiều người tiến hành quảng cáo bất chấp mọi thứ, họ không quan tâm sản phẩm có tốt hay có hại gì đối với người dùng hay không.

Không nên quảng cáo sản phẩm chỉ vì tiền sẽ gây ra hệ quả không tốt

Không nên quảng cáo sản phẩm chỉ vì tiền sẽ gây ra hệ quả không tốt

Tuy nhiên, khi đã tham gia vào quảng cáo sản phẩm tiếp thị liên kết, bạn nên xác định mối quan tâm của khách hàng đối với một sản phẩm đặc trưng nào đó. Tiếp theo, xúc tiến mạnh mẽ quảng cáo sản phẩm để người dùng biết đến nhiều hơn và thu về lợi nhuận vượt ngoài mong muốn. Hãy nhớ rằng quảng cáo sản phẩm vì tiền chỉ giúp bạn trong thời gian đầu mà thôi, về lâu dài bạn sẽ chẳng thu được chút lợi ích nào cả.

Không có kiến thức về sản phẩm mình quảng cáo

Đây có lẽ là lỗi thường gặp và nghiêm trọng khi làm affiliate. Nếu bạn không biết bất kỳ gì về sản phẩm thì làm sao bạn có thể quảng bá hay tư vấn cho khách hàng một cách chính xác được đúng chứ? Vì vậy, khi quảng cáo về bất kỳ sản phẩm nào hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trả lời những thắc mắc của khách hàng một cách chính xác.

Khi quảng cáo về sản phẩm, để tạo độ tin cậy cho khách hàng thì bạn nên lấy dẫn chứng chính bản thân mình đã sử dụng và thấy hiệu quả thay vì chỉ nói viển vông, mông lung. Người dùng thường có xu hướng yêu thích các câu chuyện thực tế hơn nên hãy làm hài lòng họ bằng điều đó. Đây là chiến lược khả năng thuyết phục người sử dụng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Không có sự đột phá

Khi tham gia tiếp thị liên kết, nếu bạn chỉ làm theo những gì người khác làm thì bạn sẽ không thấy được hiệu quả quảng cáo. Đương nhiên, việc bán sản phẩm cũng không có được doanh thu như mong muốn. Vì vậy, hãy tạo ra điểm khác biệt ra mà chỉ bạn mới có để thu hút khách hàng và đưa ra những lợi ích của sản phẩm mà không ai biết.

Đánh giá sản phẩm một khách quan nhất sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về những gì bạn định bán

Đánh giá sản phẩm một khách quan nhất sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về những gì bạn định bán

Bạn có thể tự tạo ra cho mình những chương trình tặng quà tặng biệt và các mã giảm giá giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền khi mua sản phẩm. Đương nhiên hãy đặt ra mục tiêu cho những người nhận quà ví dụ như người xem nhiều nhất, người chia sẻ nhiều nhất,…

Người làm tiếp thị liên kết là người luôn không ngừng sáng tạo, đưa người dùng từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đây chính là cách để các bạn giữ những khách hàng cũ và thu hút  thêm những khách hàng mới tham gia vào blog. Hãy thoát khỏi những lối đi cũ của người đi trước để có được điểm nhấn riêng của chính mình.

Đánh giá sản phẩm kém khách quan

Việc đánh giá sản phẩm khi quảng bá kém khách quan sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn không đầy đủ về toàn bộ sản phẩm.  Điều này sẽ khiến cho sức mua của khách hàng giảm đi trông thấy và ảnh hưởng đến doanh thu  và thu nhập của chính bản thân.

Đôi khi, người bán sẽ không cần biết đến những lợi ích của sản phẩm những người mua lại rất muốn biết đến những lợi ích đó. Vì vậy, các bạn nên cung cấp những thông tin mà khách hàng cần để giúp họ hiểu hơn về sản phẩm.

Người dùng không cần biết quá nhiều tính năng của sản phẩm nhưng nhất định phải biết về lợi ích sử dụng chúng. Bởi vậy, nếu bạn đang quá tập trung vào các tính năng sử dụng thì hãy giảm bớt lại và đi sâu hơn đến những lợi ích. Đương nhiên, bạn cũng phải biết cách lồng ghép những nội dung, câu chuyện có liên quan để thu hút khách hàng.

Phân biệt rõ lợi ích và tính năng của sản phẩm cho khách hàng được biết
Phân biệt rõ lợi ích và tính năng của sản phẩm cho khách hàng được biết

Khi làm affiliate marketing để kiếm tiền thụ động thì bạn nhất định phải biết đến lỗi thường gặp khi tiếp thị liên kết. Điều này sẽ giúp cho các blog có thể thu hút khách hàng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm. Đương nhiên, thu nhập của bạn cũng gia tăng đáng kể khi tiếp cận được lượng lớn khách hàng như vậy.

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết lỗi thường gặp khi làm affiliate mà hầu như ai cũng đều mắc phải. Theo đó, các bạn có thể tạo được blog hấp dẫn và thu hút khách hàng, giúp làm tăng doanh số cũng như thu nhập của bản thân.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet