Cách thực hiện nghiên cứu từ khoá đúng cho các trang web tiếp thị liên kết

506 lượt xem

Hầu hết mọi người tiếp cận cách nghiên cứu từ khoá cho các website affiliate đều bị sai. Họ tìm kiếm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp, viết một bài đăng trên website, sau đó chèn vào bài viết càng nhiều link affiliate càng tốt.

Cách tiếp cận này có xu hướng giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập, nhưng sẽ không có nhấp chuột, chuyển đổi hoặc doanh thu.

May mắn thay, có một giải pháp đơn giản: tìm các từ khóa có nhiều tìm kiếm mà bạn có thể xếp hạng, đó là các chủ đề mà bạn có thể đưa ra các đề xuất sản phẩm một cách tự nhiên.

Lý do điều này quan trọng nằm ở mục đích tìm kiếm .

Ví dụ: ai đó đang tìm kiếm “bột protein tốt nhất” có khả năng đang tìm kiếm một sản phẩm trên thị trường nhưng muốn cân nhắc ưu và nhược điểm của từng lựa chọn trước khi mua hàng. Do đó, họ có nhiều khả năng nhấp và mua các sản phẩm được liên kết trong bài đăng của bạn.

Tuy nhiên, một người nào đó đang tìm kiếm “bột protein là gì” sẽ chưa mua hàng. Họ có thể chỉ đang nghiên cứu thông tin về bột protein hoặc muốn biết sự khác biệt giữa các loại bột. Không chắc họ sẽ nhấp và mua bất kỳ sản phẩm liên kết nào của bạn.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu về bốn loại từ khóa liên kết tốt nhất để nhắm mục tiêu cho các trang web tiếp thị liên kết.

 • So sánh chung
 • So sánh thương hiệu
 • Đánh giá sản phẩm
 • Từ khóa T & A

1. Những từ khoá so sánh chung

Nếu bạn đã truy cập web tiếp thị liên kết làm khá tốt là Chonmuachuan.com, bạn sẽ quen thuộc với các từ khóa so sánh chung. Chúng tuân theo định dạng [ tên sản phẩm ] “tốt nhất”.

Đây là vài ví dụ:

 • xe đẩy tốt nhất
 • nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất
 • bình sữa trẻ em tốt nhất

Thật dễ dàng để giới thiệu sản phẩm trong các loại bài đăng này vì mục đích của khách hàng là so sánh các sản phẩm và người tìm kiếm hầu như luôn có mặt trên thị trường để mua loại sản phẩm đó sớm. Bạn chỉ cần giúp họ quyết định mua cái nào tốt nhất.

Để tìm chúng, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm một hoặc hai từ khóa rộng trong Trình khám phá từ khoá của ahrefs . Ví dụ: nếu trang web của chúng tôi đánh giá các sản phẩm laptop, bạn có thể gõ vào “laptop” và “máy tính xách tay”.

Từ đây, hãy chuyển đến báo cáo Đối sánh cụm từ (Pharse match) để xem tất cả các ý tưởng từ khóa có chứa một hoặc nhiều từ này, sau đó sử dụng bộ lọc “include” để tìm các từ khóa cũng chứa từ “tốt nhất”.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng về chủ đề. Nếu có quá nhiều, bạn có thể muốn thu hẹp mọi thứ bằng cách lọc các từ khóa có điểm Độ khó của Từ khóa thấp, chẳng hạn dưới 10.

lọc từ khóa tốt nhất cho web affiliate

Chỉ cần biết rằng bạn không nên chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa KD thấp vì nhiều từ khóa trong số đó so sánh các sản phẩm có giá trị thấp liên quan đến như chuột laptop, bàn phím laptop. Mặc dù những từ khóa này có thể giúp tạo doanh thu, nhưng nó sẽ là một nổ lực lớn. Vì lý do đó, bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm một số từ khóa liên quan đến các sản phẩm giá cao hơn như laptop asus dưới 30 triệu.

Tất nhiên, các từ khóa so sánh các mặt hàng có giá trị cao thường có tính cạnh tranh cao hơn, nhưng bạn có thể tìm thấy các từ khóa có độ cạnh tranh tương đối thấp bằng cách tìm những từ khóa nhắm mục tiêu đến một người hoặc nhu cầu cụ thể. Chúng thường tuân theo định dạng “[tên sản phẩm] tốt nhất cho [người dùng]”. Ví dụ:

 • laptop tốt nhất cho sinh viên
 • ghế ô tô tốt nhất cho ô tô nhỏ
 • người vận chuyển tốt nhất cho trẻ sơ sinh
 • xe đẩy tốt nhất cho du lịch

Để tìm những thứ này, hãy nhập một vài mặt hàng có giá cao vào Trình khám phá từ khóa.  Ví dụ bạn có thể nhập vào các sản phẩm có giá trị cao như “ghế ô tô”, “laptop”.

Từ đây, hãy chuyển đến báo cáo Đối sánh cụm từ và sử dụng bộ lọc “Bao gồm” để tìm các từ khóa có chứa các từ “tốt nhất” và “cho”. Chỉ cần đảm bảo rằng tab “tất cả các từ” được chọn, vì vậy cả hai từ đều được bao gồm.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa có chứa ít nhất một trong các sản phẩm bán chạy của bạn và các từ “tốt nhất” và “cho”.

Demo trang web từ khóa so sánh chung

2. So sánh thương hiệu

So sánh thương hiệu là từ khóa mà người tìm kiếm muốn so sánh sự khác biệt giữa hai sản phẩm có thương hiệu. Ví dụ:

 • beat studio vs bose qc35
 • airpods vs airpods pro
 • galaxy bud vs airpods

Những từ khóa này thường có nhu cầu tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng chuyển đổi rất tốt vì người tìm kiếm đã thu hẹp quyết định mua hàng của họ xuống chỉ còn một vài sản phẩm.

Cách dễ nhất để tìm thấy chúng là nhập danh sách các thương hiệu vào Trình khám phá từ khóa của ahrefs, sau đó chuyển đến  báo cáo Đối sánh cụm từ và sử dụng bộ lọc “Bao gồm” để tìm các từ khóa có chứa “vs”

Ví dụ: nếu muốn so sánh ô tô, chúng tôi có thể tìm kiếm các thương hiệu như ford, honda, hyundai, kia, toyota…

Demo trang web so sánh

3. Đánh giá sản phẩm

Từ khóa đánh giá sản phẩm là những từ khóa mà người tìm kiếm đang tìm kiếm các đánh giá chi tiết về từng sản phẩm. Ví dụ:

 • đánh giá tai nghe asus
 • iphone x max đánh giá
 • đánh giá máy lạnh panasonic

Đây là những mục tiêu hoàn hảo cho các trang web affiliate vì những người tìm kiếm đang ở cuối hành trình và rất gần với việc mua hàng. Họ đã thực hiện nghiên cứu của mình trước đó, và điều gì đó về một mô hình cụ thể đã đánh trúng tâm lý của họ. Bây giờ họ chỉ muốn đọc một bài đánh giá chuyên sâu trước khi mua hàng.

Tuy nhiên, cũng như so sánh thương hiệu, lượng tìm kiếm cho các bài đánh giá sản phẩm có xu hướng mờ nhạt. Vì vậy, nếu bạn muốn mua và xem xét các sản phẩm, hãy đảm bảo rằng bạn chọn những sản phẩm mà mọi người đang thực sự tìm kiếm.

Để tìm chúng, hãy nhập một vài tên thương hiệu vào Trình khám phá từ khóa của ahrefs , chuyền đến mục “Matching terms” sau đó sử dụng bộ lọc “Include” để tìm các từ khóa có chứa các từ “đánh giá”.

nghiên cứu từ khóa tiếp thị liên kết

Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là đánh giá độ khó xếp hạng và xem xét các sản phẩm mà bạn nghĩ mình có thể xếp hạng.

Nếu bạn muốn xếp hạng các trang web của mình trong Google, bạn sẽ cần một số cấp độ của trang và quyền hạn của trang web , có nghĩa là nhận được các backlink . Tuy nhiên, các loại từ khóa chúng ta đã thảo luận cho đến nay là thương mại, vì vậy rất khó để có được liên kết đến các trang nhắm mục tiêu chúng.

Giải pháp là nhắm mục tiêu các từ khóa T & A, viết tắt của Trust and Authority. Đây là những từ khóa về các chủ đề phi thương mại, nơi bạn có thể tạo nội dung giáo dục và thông báo cho khách truy cập của mình.

Có hai lợi ích chính khi nhắm mục tiêu các từ khóa này:

 1. Xây dựng niềm tin với khán giả của bạn.  Mọi người có nhiều khả năng tin tưởng các đề xuất sản phẩm của bạn hơn nếu bạn có thể chứng minh kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề này.
 2. Xây dựng quyền hạn thông qua các liên kết . Mọi người thường có nhiều khả năng liên kết đến nội dung hữu ích, phi thương mại hơn là các trang tồn tại để bán hàng kiếm tiền của bạn.

Để tìm từ khóa T & A, hãy nhập một vài hạt giống vào Trình khám phá từ khóa của ahrefs, sau đó chuyển đến  báo cáo Questions để xem các chủ đề thông tin. Nếu chúng tôi đang làm điều này cho trang web affiliate dành cho trẻ nhỏ của mình, hạt giống của chúng tôi có thể là cách nuôi dạy con cái, trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh.

 

Cuối cùng, hãy xem qua các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy hữu ích, kiểm tra SERP , sau đó phân tích hồ sơ backlink của các trang xếp hạng hàng đầu để tìm những trang có liên kết ngược chất lượng cao.

Kết luận về cách nghiên cứu từ khóa cho web affiliate

Mọi thứ ở trên sẽ cung cấp cho bạn đủ từ khóa để lấp đầy lịch nội dung trang web affiliate của bạn, nhưng việc tìm kiếm từ khóa chỉ là một nửa trận chiến. Bạn cũng cần học cách đánh giá độ khó xếp hạng để có thể chọn các chủ đề tốt nhất cho trang web của mình. Chúc bạn nghiện cứu từ khóa cho web affiliate thành công.

Nếu bạn muốn thuê người tạo bộ từ khóa cho website affiliate của mình, liên hệ chúng tôi.

5/5 - (9 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo