Top 11 mô hình kinh doanh online phổ biến nhất

407 lượt xem
mô hình kinh doanh online

Bạn đang tìm kiếm mô hình kinh doanh online tốt nhất để bắt đầu vào năm 2022? Các doanh nghiệp online trong gần hai thập kỹ qua đã làm gián đoạn các ngành công nghiệp trên toàn thế giới và đã thay đổi cách chúng ta làm thương mại mãi mãi.

Ngoài ra, kinh doanh online đã thay đổi cuộc sống của mọi người. Lần đầu tiên, có một cánh cổng thực sự cho những người muốn thoát ra khỏi công việc 9-5 truyền thống của họ hoặc một cuộc sống mà họ cảm thấy bị trói buộc vào một thứ gì đó và thực sự khao khát trở nên tự do.

Nó có thể xảy ra nhanh, hoặc nó có thể xảy ra chậm.

Đối với tôi, tôi đã làm việc văn phòng trong 3 năm và tối về đã thử một chút mọi thứ trên internet, cũng gặp rất nhiều sai lầm và thất bại. Cuối cùng, khi tôi đã tập trung, tôi bắt đầu viết bài để giúp cho các doanh nhân khác kiếm tiền online. tôi đã gặt hái được một số thành quả nhờ bán kỹ năng thiết kế website affiliate của mình

Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi.

Bắt đầu kinh doanh online dễ dàng hơn kinh doanh truyền thống. Công ty khởi nghiệp ít cần vốn hơn nhiều, rào cản gia nhập thấp hơn nhiều và lợi tức đầu tư có thể là điên rồ trong thời gian bạn đầu tư.

Đâu là những mô hình kinh doanh online tồn tại mà mọi người có thể tận dụng để tạo ra những gì cá nhân họ muốn trong cuộc sống của họ?

Quảng cáo Adsense – Mô hình kinh doanh online dễ nhưng khó

Adsense có lẽ là mô hình kinh doanh đơn giản nhất tồn tại trên internet lâu nhất. Về cơ bản, bạn tạo một trang web nội dung và tìm cách tăng lưu lượng truy cập (thường là lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền SEO và có trả tiền PPC ) đến trang web. Lưu lượng truy cập nhấp vào quảng cáo Adsense và Google sẽ trả cho bạn một ít tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo, hoặc bạn cũng được trả tiền cố định cho mỗi 1000 view ( lượt hiển thị ).

Đơn vị liên kết của Shopee

Shopee affiliate là một trong những chương trình tiếp thị liên kết trực tuyến phổ biến nhất ở Việt Nam. Nó cũng là một trong những thương hiệu trực tuyến đáng tin cậy nhất, có nghĩa là nó có thể chuyển đổi cao. Mọi người thường sẽ tạo danh mục đầu tư của các trang web theo kiểu này, thường là nơi họ đang xem xét các sản phẩm khác nhau. Tương tự như Adsense, đây là một nơi rất dễ dàng cho một người mới bắt đầu và một chuyên gia có thể biến nó thành một nỗ lực khá hấp dẫn.

Tiếp thị liên kết – Mô hình kinh doanh online bền vững nhất

Tương tự như mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết của Shopee, bạn chỉ cần đăng ký để bán các sản phẩm khác nhau và xây dựng các trang web xung quanh các sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Hầu hết mọi sản phẩm hoặc dịch vụ bạn có thể tưởng tượng để bán đều có một chương trình liên kết ở đâu đó. Có các doanh nghiệp đã phát triển xung quanh việc giúp các doanh nghiệp khác tạo chương trình liên kết và thu hút các đơn vị liên kết vào trang web của họ để đăng ký làm tiếp thị liên kết – những trang web đó được gọi là Mạng tiếp thị liên kết.

Dropshipping – Mô hình kinh doanh online ít vốn

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online tốt nhất cho những người mới bắt đầu thử nghiệm mô hình kinh doanh thương mại điện tử. Thay vì bỏ ra chi phí trả trước lớn cho một sản phẩm để nhập hàng và lưu trữ sản phẩm đó, thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung vào việc tiếp thị và bán hàng, sau khi có đơn hàng phát sinh nhà cung cấp sẽ vận chuyển sản phẩm theo đơn hàng bạn chuyển qua, lợi nhuận của bạn nằm ở chỗ bạn quyết định đặt giá trên cửa hàng trực tuyến của bạn cao hơn như thế nào so với giá nhà cung cấp đưa ra. Biên lợi nhuận thấp hơn so với thương mại điện tử truyền thống, nhưng nó là một nơi tuyệt vời cho những người mới bắt đầu hoặc những người đã trở thành chuyên gia tiếp thị muốn phát triển công việc kinh doanh của riêng mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về mô hình kinh doanh online này có thể tham khảo khóa học của Top Rated Seller Ebay Kiếm Tiền Bằng Hình Thức Dropshipping Trên Ebay.

Hoặc một số khóa học của các chuyên gia khác:

>> Xem thêm:

Dropshipping là gì và cách đầu Dropshipping

Cách tạo dropshipping store bằng woocommerce

Amazon FBA – Mô hình kinh doanh online xuyên biên giới

Amazon FBA (Fulfillment by Amazon) gần giống với một cửa hàng thương mại điện tử hơn, nhưng nó hoàn toàn được lưu trữ trên Amazon.com. Cửa hàng của bạn thực sự là một danh sách của Amazon và đi kèm với đó là tất cả những lợi ích mà người khổng lồ trực tuyến mang lại: lưu lượng truy cập khổng lồ có sẵn, các chi nhánh của Amazon có thể quảng cáo sản phẩm của bạn trên các trang web tiếp thị liên kết của họ và thậm chí Amazon quảng cáo sản phẩm của bạn miễn phí nếu chúng được chứng minh là có thể chuyển đổi cao. Đây có thể là một ngành kinh doanh sinh lợi và những người tham gia lâu dài thường sẽ xây dựng thương hiệu xung quanh sản phẩm của họ, vì vậy cuối cùng họ có thể tận dụng bán hàng đa kênh với cửa hàng thương mại điện tử của riêng họ.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về mô hình kinh doanh này bạn có thể tham khảo khóa học Amazon FBA (Fulfillment by Amazon) – Con đường xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thế giới

Thương mại điện tử – Mô hình kinh doanh online lợi nhuận cao nhất

Thương mại điện tử giống như có một cửa hàng bán lẻ kỹ thuật số. Bạn mua một sản phẩm, tìm nơi lưu trữ và thực hiện các đơn đặt hàng cho sản phẩm đó, đồng thời quảng bá cửa hàng thông qua rất nhiều chiến lược tiếp thị trên internet. Nhiều người sử dụng lưu lượng truy cập trả phí mà họ gửi đến cửa hàng của họ như là cách số 1 để thu hút người mua và thử nghiệm các mặt hàng mới. Thương mại điện tử cũng hoạt động tốt với dropshipping, vì dropshipping sẽ cho phép chủ cửa hàng thử nghiệm các loại sản phẩm mới mà không phải bỏ trước vốn để nhập hàng. Sau đó, các sản phẩm chuyển đổi tốt nhất có thể có nguồn gốc để tất cả các sản phẩm trên cửa hàng cuối cùng được gắn nhãn hiệu riêng cho doanh nghiệp trực tuyến đó.

Phần mềm như một dịch vụ (SaaS)

Các sản phẩm của SaaS đang bùng nổ ngay bây giờ, điều này hiển nhiên, vì chúng có thể khá sinh lợi. Vì hầu hết mọi sản phẩm SaaS đều có tính năng thanh toán, mỗi khách hàng có thể có giá trị lâu dài đáng kể cho phép các công ty này mất tiền khi mua lại khách hàng ban đầu, nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận do khách hàng đó liên tục sử dụng phần mềm . Các sản phẩm của SaaS đang cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn bao giờ hết có cơ sở hạ tầng cấp cao mà không cần chi phí CNTT cao liên quan đến việc họ xây dựng phần mềm của riêng mình. Các sản phẩm của SaaS có mặt ở khắp mọi nơi, từ các ứng dụng CRM kế toán và bán hàng đến thậm chí cả các giải pháp viết cho các tác giả viễn tưởng.

Tạo Sản Phẩm Kỹ Thuật Số – mô hình kinh doanh cho các chuyên gia

Trong số tất cả những người bạn của tôi trong lĩnh vực kiếm tiền online, những người kiếm được nhiều tiền nhất làm việc đó bằng cách bán các sản phẩm thông tin của riêng họ.

Không có mô hình kinh doanh online nào khác có tỷ suất lợi nhuận cao như vậy – chủ yếu là do bạn có thể tiếp tục kiếm tiền từ sản phẩm bạn tạo ra trong nhiều năm tới mà không phải chịu thêm bất kỳ khoản chi phí mới nào.

Nếu bạn có một khả năng đặc biệt hoặc đam mê cháy bỏng nào đó thì đây là một mô hình kinh doanh tuyệt vời để theo đuổi vì bạn có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để tạo dựng niềm tin và uy tín trong thị trường bạn đã chọn.

Việc thiết lập một sản phẩm để bán trên một nền tảng như, Unica , Clickbank có một chút khó khăn cho người mới, nhưng khi bạn hiểu được nó, công nghệ sẽ tiếp quản và bán sản phẩm của bạn cả ngày lẫn đêm, thu về lợi nhuận trong khi bạn đi chơi với con mình hoặc đi du lịch ở đâu đó.

Ứng dụng

Ứng dụng là một ngành kinh doanh lớn. Vào thời điểm viết bài này, Pokémon GO đã trở thành một hiện tượng lớn đến mức có nhiều người dùng tích cực chơi Pokémon GO hơn là trên Twitter. Đó là một số con số điên rồ và cho thấy rằng các ứng dụng vẫn có thể là những mô hình kinh doanh tạo ra tiền khổng lồ, bất chấp sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Điều lớn nhất với ứng dụng là làm cho ứng dụng càng gây nghiện càng tốt, vì vậy mọi người tiếp tục sử dụng nó sau khi họ đã tải xuống, thay vì bị đẩy vào một thư mục nào đó mà người dùng điện thoại di động không bao giờ mở lại. Đối với một người thích tìm hiểu về mức độ tương tác của người dùng, việc kết hợp bộ kỹ năng đó với các ứng dụng hữu ích và giải trí có thể mang lại ý nghĩa kinh doanh lớn.

Blogger – Mô hình kinh doanh online cho người giỏi viết lách

Một blogger chuyên nghiệp là một người kiếm sống toàn thời gian từ những nỗ lực xuất bản thông tin trực tuyến của họ, so sánh trực tiếp với một blogger “có sở thích”, người chỉ đơn giản là xuất bản để giải trí.

Những blogger chuyên nghiệp thành công nhất sẽ viết và xuất bản nội dung trong một lĩnh vực ngách cụ thể, chẳng hạn như du lịch, mẹo nuôi dạy con cái, nấu ăn hoặc công nghệ, chẳng hạn.

Thu nhập của bạn có thể đến từ một số nguồn như quảng cáo google adsense, tiền hoa hồng từ việc tiếp thị liên kết sản phẩm và dịch vụ của các công ty khác, bán không gian quảng cáo hiển thị hoặc thậm chí tạo và bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn.

Phần tốt nhất về việc trở thành một blogger chuyên nghiệp là cần rất ít tiền đầu tư để bắt đầu – bạn cần có máy tính, kết nối Internet, học cách tạo website và khả năng viết theo cách thu hút mọi người. Bạn cũng có thể điều hành loại hình kinh doanh này từ bất cứ đâu trên thế giới, đây chính xác là điều mà nhiều “người du mục kỹ thuật số” làm.

Tiềm năng kiếm tiền của bạn với tư cách là một blogger gần như không giới hạn, nhưng bạn cần có thời gian để xây dựng lượng lưu lượng truy cập, khán giả và thu nhập của mình.

Tạo video Trên YouTube

Bạn có phải là người mà tất cả bạn bè của bạn đều chú ý đến mọi lời bạn nói không? Hoặc, bạn luôn là người có khả năng ăn nói thuyết phục, hấp dẫn người nghe và muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với mọi người, nhưng không thể tìm ra cách bạn có thể kiếm tiền khi làm điều đó?

Chương trình Đối tác YouTube cho phép bạn có thể quay video, tải chúng lên YouTube và sau đó được trả tiền khi mọi người xem chúng.

Tuyệt vời hơn nữa là tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay và webcam để bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền gần như ngay lập tức và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về cách xây dựng website, xây dựng danh sách khách hàng hay bất cứ điều gì khác ngoài việc quay video.

YouTube trả cho những người tạo video hàng đầu của họ hàng trăm triệu mỗi năm, vì vậy chắc chắn bạn muốn một phần của chiếc bánh đó?

Mô hình kinh doanh online nào phù hợp với bạn?

Mỗi mô hình kinh doanh online trong danh sách trên đều có thể mang đến cho bạn cơ hội có một sự nghiệp trực tuyến sáu con số, hoặc thậm chí bảy con số.

Trong khi một số phục vụ tốt hơn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về các doanh nghiệp online lần đầu tiên, tất cả chúng đều có thể được mở rộng thành các doanh nghiệp sinh lợi cực kỳ lớn khi bạn ngày càng có nhiều kỹ năng hơn.

Lời khuyên tốt nhất mà bản thân tôi hoặc bất kỳ ai có thể đưa ra cho bạn là đơn giản là hãy bắt tay vào làm và thử nghiệm. Bạn có thể gặp khó khăn một chút khi bắt đầu, nhưng những bài học đó sẽ giúp bạn rất nhiều và đưa bạn đi đúng hướng.

>>> Xem thêm:

4.9/5 - (15 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo