Microsite là gì? Làm sao để tăng hiệu quả của Microsite?

413 lượt xem

Microsite từ lâu đã được xem là một trong những vũ khí marketing được nhiều nhà tiếp thị lớn tin tưởng và sử dụng. Vậy chi tiết Microsite là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Microsite trong truyền thông và quảng cáo? Và làm thế nào để có thể tăng hiệu quả sử dụng Microsite vượt trội? Hãy cùng web affiliate tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Microsite là gì?

Microsite là gì? Đặc điểm nổi bật của Microsite.

Microsite là gì? Đặc điểm nổi bật của Microsite.

Microsite là gì? Có lẽ là thắc mắc mà nhiều nhà tiếp thị bận tâm khi lần đầu thấy khái niệm này. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ hiểu được, thực chất Microsite chính là một trong những trang web riêng lẻ và hoạt động độc lập. Nó được các thương hiệu sử dụng để tập trung cho việc truyền đạt những thông tin chi tiết về các sự kiện, chương trình giới thiệu sản phẩm hay khuyến mại. Chính vì xây dựng cho những mục đích trên mà Microsite thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Trên thực tế, ngoài mục đích quảng bá hay kích hoạt một thương hiệu mới, Microsite còn được sử dụng để giúp thương hiệu tương tác và phát triển cộng đồng khách hàng mục tiêu tốt hơn. Từ đó tăng độ nhận diện trên thị trường cho doanh nghiệp.

Về cơ bản, các Microsite thường có đặc điểm là nội dung đơn giản, chỉ tập trung và tăng cường giao tiếp, tương tác với khách hàng… Chính vì thế nó trở thành một trong những công cụ truyền thông, quảng cáo trực tuyến hot và được nhiều người yêu thích. Do đó, nếu biết tận dụng một cách tối đa thì Microsite hứa hẹn sẽ là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tại sao bạn nên tạo lập Microsite

Những lợi ích không ngờ của Microsite dành cho quảng cáo

Những lợi ích không ngờ của Microsite dành cho quảng cáo

Có thể nói, sau khi đã biết Microsite là gì cũng như đặc điểm nổi bật của nó thì việc hướng đến thiết lập một kênh quảng cáo như trên là điều mà ai cũng muốn bởi:

Microsite giúp tăng xếp hạng SEO tổng thể.

Thông thường Microsite chủ yếu được lập trình trên nền flash. Chính vì thế nó không thân thiện với bộ máy tìm kiếm nhưng lại đóng vai trò quyết định trong việc tăng xếp hạng SEO tổng thể. Bởi khi lập một Microsite nó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn qua các kênh truyền thông xã hội trực tuyến không phải trả phí. Chính vì thế khi truy cập khách hàng sẽ tìm kiến đến đơn vị, từ đó tăng cường vị thế SEO trên web.

Microsite cho phép người dùng truy cập nhanh hơn và có được sự tập trung cao.

Thông tin ngắn gọn, xúc tích và đơn giản đó chính là lợi thế của Microsite. Chính vì thế khi triển khai nó cho phép các nhóm tiếp thị nhanh chóng đạt được mục tiêu và tạo ra kết quả đo lường hiệu quả.

Đồng thời các Microsite được thiết kế và điều hướng thân thiện với người sử dụng. Chính vì thế người dùng có thể dễ dàng tập trung và tìm kiếm thông tin mình cần biết nhanh hơn. Từ đó tăng cường trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

 Microsite giúp tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả cao.

 Microsite giúp tiết kiệm chi phí mà mang thúc đẩy ROI hiệu quả hơn.

 Microsite giúp tiết kiệm chi phí mà mang thúc đẩy ROI hiệu quả hơn.

Có thể khẳng định trong các kênh truyền thông, quảng cáo thúc đẩy ROI hiện nay thì Microsite chính là một cái tên đứng đầu. Nó thường xuyên tập trung vào các mục tiêu nhỏ. Đồng thời có thể dễ dàng điều chỉnh CTA với hiệu suất mục tiêu. Chính vì thế không những tiết kiệm chi phí tối đa khi triển khai mà nó còn giúp các đơn vị dễ dàng đánh giá, thúc đẩy ROI nhiều hơn so với các nỗ lực trong việc tiếp thị truyền thống.

Mặt khác, khi tìm hiểu Microsite là gì bạn có thể thấy chúng thường kết hợp với các mạng xã hội như: Facebook, Google+, Twitter, Youtube… Chính vì thế nó sẽ giúp thương hiệu có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn mà không giới hạn không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Làm thế nào để tăng hiệu quả của Microsite khi quảng cáo?

Làm sao khiến Microsite giúp thương hiệu đạt được mục tiêu quảng cáo

Theo như những gì chúng ta biết về Microsite cũng như định nghĩa Microsite là gì thì có thể thấy, vòng đời của chúng thường rất ngắn. Chính vì thế khi triển khai làm thế nào để có thể đạt được hiệu quả cao nhất là điều mà các nhà tiếp thị trực tuyến luôn tìm tòi.

Theo đánh giá của các chuyên gia, để một Microsite phát huy hết tất cả vai trò của chính mình thì bạn cần lưu ý đến những điểm sau:

  • Trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế nên hướng đến tạo ra một Microsite thân thiện với người dùng, thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin;
  • Khi quảng bá Microsite có thể tiến hành đa kênh cả các hình thức sử dụng mạng xã hội online cho đến việc truyền miệng… Đẻ từ đó có thể thu hút sự quan tâm, tò mò cho khách hàng;
  • Khi làm Microsite cần tích hợp thêm các trò chơi, âm thanh, hình ảnh hoặc video mới lạ… để từ đó tạo điều kiện, cơ hội cho khách hàng có thể trải nghiệm cùng thương hiệu;
  • Trong quá trình triển khai nên gắn kết Microsite tới trang web của đơn vị. Để từ đó tăng cường lượt chuyển đổi người dùng hiệu quả hơn;

Trên đây là toàn bộ thông tin Microsite là gì cũng như lợi ích của nó đối với doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về Microsite cũng như biết cách làm sao để khai thác và xây dựng một Microsite hiệu quả. Từ đó tăng cường sự thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn, góp phần tạo dựng thành công cho thương hiệu của chính mình.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo