Top 32 Mẹo làm tiếp thị liên kết hiệu quả 2021

Chương này bao gồm 32 mẹo tiếp thị liên kết.
Tất cả chúng đều là chìa khóa quan trọng để xây dựng doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn

Tiếp thị liên kết là một cách tương đối đơn giản (như được mô tả trong Chương 1) để tạo thu nhập trực tuyến và bắt đầu rất dễ dàng (chi tiết trong Chương 2).

Nó cũng có thể là một điều tuyệt vời khi nó hoạt động win – win – win cho tất cả các bên!

Nhưng! Tiếp thị liên kết không phải là một giải pháp “làm giàu nhanh”. Nó cần thời gian, sự tập trung và cam kết để làm cho nó diễn ra theo cách bạn muốn.

Rất may, có những điều bạn có thể làm để tăng số lượng người nhấp vào affiliate link của bạn và mua các sản phẩm liên kết mà bạn đang quảng cáo.

Trong chương này, tôi sẽ đi qua 32 mẹo để giúp bạn thành công với tiếp thị liên kết. Một số điều trong 32 mẹo này là những điều chúng tôi đã đề cập trong Chương 1 và 2, nhưng chúng chắc chắn đáng được nhắc lại!. Vì tất cả chúng đều là chìa khóa quan trọng khi bạn xây dựng doanh nghiệp tiếp thị liên kết của mình.

     32 mẹo hàng đầu để thành công với tiếp thị liên kết trải rộng trên 5 danh mục mà chúng tôi sẽ đề cập trong chương này:

  •      Xây dựng niềm tin
  •      Việc cần làm
  •      Các loại khuyến mại
  •      Mẹo nâng cao
  •      Khi cuộc hành trình trở nên khó khăn

1. XÂY DỰNG SỰ TIN TƯỞNG TRƯỚC.

Thứ 1 là xây dựng lòng tin! Niềm tin cần có thời gian để xây dựng và năng lượng để duy trì. Đây là lý do tại sao tôi muốn cung cấp cho bạn mẹo này trước tiên bởi vì tôi muốn bạn biết mọi thứ sẽ mất một thời gian . Tập trung vào việc xây dựng cộng đồng của bạn và lòng tin trong cộng đồng đó trước tiên. Các đề xuất cho các sản phẩm của đơn vị mà bạn làm tiếp thị liên kết sẽ được đón nhận từ cộng đồng của mình đến một cách tự nhiên, sau khi bạn có được sự tin tưởng từ họ.

Niềm tin có được thông qua 2 điều:

     1. Cho đi – và cho đi càng nhiều càng tốt. Nội dung, thông tin, quà tặng miễn phí, những thứ có giá trị cao và đôi khi là cả thời gian của riêng bạn.

     2. Khuyến nghị từ những người khác. Thu hút sự chú ý của người khác và nhờ họ tiếp thị cho bạn. Không phải cho các sản phẩm liên kết bạn đang quảng cáo, mà là cho bạn hoặc thương hiệu của bạn. Niềm tin có được nhanh hơn thông qua bạn bè và các mối quan hệ mà mọi người đã có với nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cung cấp giá trị cho mọi người, bất kể họ lớn hay nhỏ như thế nào đối với thương hiệu của bạn. Bởi vì bạn không bao giờ biết được ai trong số họ sẽ trở thành khách hàng lớn nhất của bạn, hoặc có thể là cơ hội này mở ra cơ hội khác.

     Mối quan hệ với những người khác cực kỳ quan trọng đối với thành công của bạn và bạn sẽ không có được thành công bền vững với hoạt động tiếp thị liên kết của mình cho đến khi bạn giành được sự tin tưởng của khách hàng.

2. BIẾT SẢN PHẨM.

     Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy mọi người mắc phải khi cố gắng bán sản phẩm dưới dạng chi nhánh là họ không biết nhiều về sản phẩm. Điều này thường xuất phát từ mong muốn thúc đẩy một sản phẩm với mục đích chính là kiếm tiền từ nó, điều này là không nên.

     Đừng hiểu sai ý tôi — với tư cách là một nhà tiếp thị, thật thông minh khi quan tâm việc tính toán đến khoảng hoa hồng bạn có thể kiếm được cho mỗi lần bán hàng, nhưng khoản tiền hoa hồng sẽ không dẫn đến quyết định trong việc chọn một sản phẩm để quảng cáo.

     Vậy cách tốt nhất để tìm hiểu sản phẩm là gì? Sử dụng nó. Nhận biết nó.

Tất cả các sản phẩm tôi quảng cáo trên trang webaffiliatevn, chẳng hạn như Getrespone để tiếp thị qua email, Ladipage cho lading page và Inet, Hostinger cho lưu trữ web, đều là những sản phẩm mà bản thân tôi đã sử dụng trước đó. Tôi biết tất cả về chúng và tôi rất thuần thục cách chúng hoạt động, vì vậy tôi rất vui được giới thiệu chúng cho khán giả của mình.

3. HÃY TỰ HỎI: TÔI CÓ THỂ TIN TƯỞNG SẢN PHẨM SẼ TỐT CHO KHÁN GIẢ CỦA TÔI KHÔNG?

Đây là điều tối quan trọng. Ý tưởng là bạn nên chia sẻ hoặc giới thiệu điều gì đó thực sự sẽ giúp ích cho khán giả của bạn. Bạn có tin tưởng rằng sau khi bạn gửi cho mọi người thông qua link affiliate của bạn rằng trang bán hàng cho sản phẩm đó sẽ tốt cho họ không?

Điều này rất quan trọng, bởi vì định nghĩa từ điển của liên kết là:

“Chính thức đính kèm hoặc kết nối với một tổ chức”.

Thời điểm bạn quyết định quảng cáo thứ gì đó với tư cách là đơn vị liên kết, bạn gắn uy tín của bản thân, thương hiệu và doanh nghiệp của bạn với công ty và sản phẩm đó, và nếu sản phẩm đó không tốt cho khách hàng của bạn, thì điều đó cuối cùng sẽ phản lại bạn.

Nếu đó là một sản phẩm tuyệt vời hoàn toàn giúp họ, thì Bạn sẽ đáng tin cậy hơn nhiều và được cảm ơn vì điều đó, và đó sẽ là win – win – win cho tất cả mọi người.

4. HIỂN THỊ KẾT QUẢ CỦA RIÊNG BẠN SAU KHI BẠN DÙNG SẢN PHẨM.

Một trong những cách tốt nhất mà tôi có thể nâng cao thu nhập từ đơn vị liên kết của mình là cho mọi người thấy những gì tôi đã thu được khi sử dụng những sản phẩm đó.

Ví dụ: tôi sử dụng một công cụ có tên là Getrespone để giúp tôi chạy các chiến dịch email marketing của mình. Sau đó, tôi sử dụng những kết quả này làm bằng chứng khi tôi đang quảng cáo Getrespone như một sản phẩm liên kết cho khán giả của mình.

Bằng cách cho thấy rằng tôi đã thực sự sử dụng và thành công với một sản phẩm như Getrespone, nó sẽ giúp xây dựng niềm tin và giảm bớt tâm lý “Tôi không biết chính xác sản phẩm này là gì nên tôi sẽ không mua nó” . Bạn muốn thể hiện chúng càng nhiều càng tốt, điều này sẽ dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo. . .

5. GIÚP ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN TÌM HIỂU NHIỀU NHẤT CÓ THỂ VỀ SẢN PHẨM.

Thay vì chỉ một hoặc hai đoạn văn giải thích về sản phẩm và những gì nó có thể làm cho họ, hãy cho họ thấy nó hoạt động như thế nào. Cho họ biết cảm giác đăng ký sản phẩm như thế nào, chia sẻ một số mẹo để giúp trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm đó tốt hơn, đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về sản phẩm đó. . . cho họ xem tất cả mọi thứ.

Bạn càng thể hiện nhiều, mọi người càng thoải mái hơn khi mua hàng.

6. TRỞ THÀNH NGUỒN THÔNG TIN VÀ HỖ TRỢ CHO SẢN PHẨM.

Cấp độ tiếp theo là cung cấp cho khán giả của bạn như một nguồn cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sản phẩm đó. Để coi sản phẩm như của riêng bạn.

Điều này có thể giúp ích trong giai đoạn trước khi mua hàng. Nếu ai đó có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm trước khi mua hàng, hãy yêu cầu họ liên hệ với bạn (hoặc có thể là một người nào đó trong team affiliate của bạn)

Nếu một người đang thực sự cần sản phẩm và có một chút thắc mắc, có thể chỉ cần câu trả lời cho một trợ giúp đơn giản của bạn để giúp người đó và khiến người đó nhấp qua liên kết của bạn và mua hàng. Ngoài ra, một lần nữa, họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng, vì họ biết nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào, họ có thể liên hệ với bạn.

Điều tiếp theo bạn có thể làm là cung cấp hỗ trợ cho nó. Bạn không nhất thiết phải sẵn sàng 24/7 cho các câu hỏi về dịch vụ khách hàng. Nhưng khi bạn quảng cáo những sản phẩm này, bạn muốn nói, “Này, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về điều này, hãy cho tôi biết. Bởi vì tôi biết sản phẩm này và tôi muốn cho bạn thấy nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu hoặc giải quyết những khó khăn và vấn đề của bạn như thế nào ”. Và khi bạn làm điều đó, khán giả của bạn sẽ tự động nghĩ, “Anh chàng này biết anh ta đang nói về điều gì và nếu trong trường hợp tôi có bất kỳ câu hỏi nào, anh ta sẽ ở đó.”

Bây giờ, nếu bạn lo lắng, điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn với các email hỗ trợ, đừng lo lắng! Bạn sẽ không bị chôn vùi với những câu hỏi. Trong tất cả những năm cung cấp hỗ trợ cho các sản phẩm liên kết của mình, tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với việc nhận quá nhiều câu hỏi. Nhưng giá trị của việc cung cấp hỗ trợ này là rất lớn và sẽ giúp khán giả tin tưởng vào các đề xuất của bạn.

     Nhiều người nghĩ, “Ồ, tôi không muốn nhận email từ mọi người về các sản phẩm liên kết của tôi”. Không sao! Bởi vì những người gửi email cho bạn là những người quan tâm nhất đến việc thành công với một sản phẩm.

7. SỬ DỤNG TRANG WEB CỦA BẠN (HOẶC XÂY DỰNG MỘT TRANG WEB!).

       Ngày nay, có nhiều cách để xây dựng quan hệ khách hàng: trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram hoặc qua trang web của riêng bạn.

     Tiếp thị liên kết là công việc kinh doanh của bạn, vì vậy bạn cần phải kiểm soát nó và nếu bạn đặt doanh nghiệp của mình vào tay một thứ gì đó như Facebook, Twitter hoặc thậm chí là Google, bạn đang mạo hiểm mọi thứ.

     Có sẵn các công cụ cho phép bạn làm mọi thứ mà không cần trang web, nhưng nếu bạn đã tham gia lâu dài và muốn thực hiện quyền tiếp thị liên kết, bạn cần phải có một trang web affiliate. Tại sao bạn lại để doanh nghiệp của mình vào tay người khác?

8. HÃY CHO MỌI NGƯỜI NHIỀU CƠ HỘI NHẤP VÀO CÁC LIÊN KẾT TỐI ƯU CỦA BẠN.

Điều tiếp theo này là một mẹo khá rõ ràng mà thật đáng buồn là nhiều người không thực hiện được.

Bạn có thể đặt link affiliate ở đầu bài đăng (vì rất nhiều người sẽ nhấp vào nó chỉ vì nó ở đó). Nhưng những người tiếp tục đọc bài đăng có khả năng tương tác và hành động nhiều hơn. Đó là nơi mà việc thêm liên kết ở giữa và ở cuối bài đăng có thể hữu ích.

 9. TIẾT LỘ RẰNG CÁC LIÊN KẾT CỦA BẠN LÀ LINK AFFILIATE.

Hầu hết các bạn đều biết tôi nói về tính minh bạch và tính xác thực — và điều đó không khác gì với các đơn vị liên kết. Vì vậy, tôi cố gắng hết sức để luôn tiết lộ khi nào các liên kết là link tiếp thị.

Khi bạn đề cập rằng bạn đang sử dụng các liên kết tiếp thị, bạn cũng nên nói rằng bạn đang nhận được hoa hồng, nhưng không phải trả thêm phí nào cho bạn, vì vậy nếu họ định mua sản phẩm dù sao thì họ cũng có thể mua nó từ bạn và giúp đỡ bạn cũng kiếm được một số tiền mặt.

10. GIỮ LẠI THEO DÕI LINK AFFILIATE CỦA BẠN.

Một điều bạn luôn nên làm với các liên kết tiếp thị của mình là theo dõi chúng — vị trí của chúng trong nội dung của bạn, số lượng nhấp chuột đang trải qua mỗi liên kết và tỷ lệ chuyển đổi của bạn là bao nhiêu.

Điều này cần thời gian để thiết lập, nhưng bạn phải biết điều gì đang xảy ra với từng liên kết của mình để hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không.

Nếu bạn chỉ có một liên kết liên kết cho mọi vị trí — video, podcast, bài đăng trên blog, hội thảo trên web, v.v. — thì làm cách nào để biết bạn đang kiếm được doanh số bán hàng của mình từ đâu? Làm cách nào để biết chiến dịch nào không hoạt động và chiến dịch nào hoạt động?

  Bạn sẽ không thể nào biết được, trừ khi bạn theo dõi.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như Pretty Links, một plugin WordPress, để rút ngắn các liên kết liên kết của bạn thành các liên kết tùy chỉnh có thể theo dõi được. Tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này trong Chương 6, nơi tôi sẽ trình bày về plugin Pretty Links  và các công cụ khác mà tôi khuyên dùng để tăng cường hiệu quả cho công việc làm tiếp thị liên kết của bạn.

11. SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CỦA RIÊNG BẠN ĐỂ THÚC ĐẨY CÁC LIÊN KẾT TỐI ƯU.

Khi bạn đăng ký làm đơn vị liên kết với một công ty, họ thường sẽ gửi cho bạn ngôn ngữ tiếp thị để sử dụng trong email, bài đăng trên blog và thông điệp trên mạng xã hội nhằm giúp bán sản phẩm. Mặc dù ngôn ngữ này có thể hữu ích, nhưng tôi tuyệt đối khuyên bạn không nên sử dụng nó nguyên văn 100 %. Thay vào đó, hãy sử dụng nó làm nguồn cảm hứng để tạo ra ngôn ngữ được cá nhân hóa để bán sản phẩm. Tại sao? Vì sự tin tưởng. Khán giả của bạn muốn nghe từ bạn bằng giọng nói của bạn. Sẽ rõ ràng với họ nếu bạn chỉ đang sao chép và dán từ một nơi khác.

12. CẢM ƠN TRƯỚC NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNG CÁC LIÊN KẾT CỦA BẠN.

Khi tôi tiết lộ các liên kết trên các bài đăng blog hoặc video của mình, đôi khi tôi sẽ cảm ơn trước mọi người vì đã xem qua chúng. Đây có phải là một điều nhỏ có thể không tạo ra sự khác biệt lớn trong doanh số bán hàng không? Đúng. Đó có phải là điều dễ làm và mọi người sẽ đánh giá cao nó không. Chắc chắn rồi.

13. CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI SAU ĐÓ ĐÃ SỬ DỤNG CÁC LIÊN KẾT AFFILIATE CỦA BẠN.

Nếu công ty mà bạn là đơn vị liên kết có thể cung cấp cho bạn tên và email của những người mua hàng thông qua liên kết của bạn, bạn chắc chắn nên theo dõi những người đó và cảm ơn họ. Có thể tặng họ một phần thưởng bất ngờ nếu bạn muốn, điều mà bạn không đề cập với họ là sẽ nhận được ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp họ muốn mua hàng lại thông qua một trong các link tiếp thị của bạn trong tương lai.

Các loại khuyến mại

Bạn gặp khó khăn khi tìm cách quảng bá sản phẩm liên kết của mình? Dưới đây là 10 chiến lược quảng cáo mà bạn có thể chưa biết.

14. TẠO MỘT BÀI ĐĂNG CHI TIẾT.

Một điều tôi muốn làm khi quảng cáo một sản phẩm là tạo một Bài đăng chi tiết về sản phẩm đó.

Bài đăng chi tiết ở đây là gì? Hãy coi nó như một tài nguyên tổng hợp tiềm năng cho một sản phẩm cụ thể — không chỉ là bài đánh giá về sản phẩm mà còn là phần giới thiệu đầy đủ, cách thực hiện, Câu hỏi thường gặp, các phương pháp hay nhất và tài nguyên khắc phục sự cố cho bất kỳ ai mua sản phẩm. Nếu bạn có thể hiển thị nhiều thông tin này cho mọi người trước khi họ mua hàng, họ sẽ có nhiều khả năng thực sự mua hàng hơn. Đồng thời, bài đăng sẽ trở thành một bài viết được chia sẻ cực kỳ nhiều, một bài viết có tiềm năng xếp hạng cao cho từ khóa sản phẩm cụ thể trên Google.

     Trong bài đăng hoành tráng này, tôi sẽ nỗ lực hết mình và. . .

15. TẠO NHIỀU VIDEO TRÊN YOUTUBE GIỚI THIỆU SẢN PHẨM.

 Những video này nên được nhúng trong bài đăng chính. Đây là một chiến lược quan trọng vì YouTube là công cụ tìm kiếm số 2 trên thế giới. Bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập thông qua link tiếp thị liên kết của mình trên YouTube và bản thân các video cũng có thể xếp hạng trên Google. Ngoài ra, bằng cách quay nhiều video về một sản phẩm cụ thể, bạn tạo ra nhiều cơ hội SEO hơn nữa. Đảm bảo bao gồm liên kết đơn vị của bạn trong mô tả video, lý tưởng nhất là trong phần đầu tiên của mô tả, để mọi người không phải nhấp vào “hiển thị thêm” mới có thể thấy được link affiliate của bạn.

     Bạn nên trình bày điều gì trong những video này?

Tôi khuyên bạn nên tự ghi âm từ đầu đến cuối, sau đó chia nhỏ thành nhiều phần. Mọi người thích xem các video ngắn hơn, vì vậy điều này có lợi cho bạn và bạn có nhiều cơ hội để xếp hạng cho các từ khóa khác nhau liên quan đến sản phẩm đó. Nếu đó là sản phẩm kỹ thuật số, hãy bắt đầu ngay khi mua hàng và hướng dẫn mọi người thực hiện toàn bộ quy trình. Và nếu bạn đang làm một sản phẩm thực, một sản phẩm bạn có ý định mua hãy xem xét một video mở hộp.

16. LƯU TRỮ MỘT WEBINAR.

Một cách để đưa quảng cáo sản phẩm liên kết của bạn lên cấp độ tiếp theo là tổ chức hội thảo trên web về nó.

Hội thảo trên web là một cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp với khán giả của bạn. Họ đáng tin cậy, họ đang trực tiếp và bạn có thể coi họ như một sự kiện thực tế. Bằng cách đó, quảng cáo của bạn sẽ trở thành một thỏa thuận lớn hơn nhiều so với chỉ một liên kết tiếp thị thông thường mà bạn đã đưa vào một bài đăng.

Kết hợp điều này với mẹo số 25 và yêu cầu chủ sở hữu của sản phẩm chia sẻ thông tin có giá trị cao và thậm chí trả lời câu hỏi của mọi người trực tiếp trên hội thảo trên web.

17. XUẤT BẢN MỘT WEBINAR TRẢ LỜI.

Hãy nhớ ghi lại hội thảo trên web trực tiếp của bạn để bạn có thể nhúng nó vào trang web của mình dưới dạng phát lại cho những người không xem trực tiếp cũng như những người đã xem trực tiếp nhưng muốn xem lại thông tin.

Thành thật mà nói, nhiều người có thể sẽ xem nó như một video phát lại hơn là trực tiếp và đó là một điều tốt.

Tôi khuyên bạn nên ghi bằng phần mềm quay phim màn hình như Camtasia Studio hoặc Screenflow.

18. KHEN THƯỞNG.

Đây có lẽ là một trong những mẹo sử dụng ít mà tôi phải chia sẻ hôm nay — nhưng có lẽ cũng là một trong những mẹo mạnh mẽ nhất.

Ngoài việc quảng bá sản phẩm liên kết, hãy mang lại một phần thưởng cho tất cả những người mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn như một lời cảm ơn.

     Vậy phần thưởng đó có thể là gì?

Có thể đó là một hội thảo trên web đặc biệt hướng dẫn mọi người cách sử dụng sản phẩm với phần Hỏi và Đáp ở cuối sản phẩm. Hãy tưởng tượng bạn có thể mua một sản phẩm, làm quen với sản phẩm và sau đó vài ngày có quyền truy cập vào hội thảo trên web hướng dẫn bạn chính xác cách sử dụng sản phẩm và có cơ hội đặt câu hỏi về sản phẩm đó. Điều đó sẽ tuyệt vời như thế nào?

Có thể phần thưởng là một sản phẩm hoặc phần mềm khác mà bạn có để bổ sung cho sản phẩm liên kết. Có thể đó là một khoản giảm giá mà bạn tính với chủ sở hữu của sản phẩm, một khoản giảm giá cung cấp động cơ mua hàng của bạn. Có thể đó là phiếu giảm giá cho một sản phẩm khác. Có thể đó là hướng dẫn bắt đầu nhanh bằng file PDF với các hướng dẫn và phương pháp hay nhất cho sản phẩm đó hoặc truy cập vào trang web có các video có hướng dẫn tương tự.

Bạn đang tăng thêm giá trị cho giao dịch mua, làm cho người mua của bạn cảm thấy thoải mái và giúp đưa những thứ đó vào lối suy nghĩ:  “Tôi không chắc liệu điều này có phù hợp với mình hay không” thành “Đây chính xác là thứ tôi cần và hơn thế nữa”.

Ví dụ tôi đã từng thêm giá trị vào sản phẩm liên kết hosting của mình bằng dịch vụ tạo website viết blog miễn phí thay vì chỉ hướng dẫn tạo websitehttps://webaffiliatevn.com/dich-vu-cai-dat-wordpress-mien-phi/

19. THÚC ĐẨY SẢN PHẨM CỦA BẠN TRÊN PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI.

     Mặc dù trang web của bạn là trung tâm của chiến lược tiếp thị liên kết, nhưng mạng xã hội — Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, v.v. — cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị liên kết của bạn.

     Vấn đề về mạng xã hội — ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi và theo kinh nghiệm của nhiều người khác mà tôi biết — là nếu bạn trực tiếp quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ không nhận được phản hồi tốt.

    Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội gián tiếp thúc đẩy, có nghĩa là thay vì liên kết trực tiếp đến các link liên kết của bạn trên Facebook hoặc Twitter, thay vào đó bạn hãy liên kết đến một thứ gì đó có giá trị bao gồm link tiếp thị liên kết trong đó, chẳng hạn như video, một bài đăng trên blog của bạn hoặc liên kết để đăng ký hội thảo trên web.

     Bạn không liên kết trực tiếp thông qua liên kết đơn vị của mình mà là một tài nguyên sẽ thu hút mọi người từ trước, tạo được sự tin tưởng của họ và cho họ biết sản phẩm trước khi nhấp vào liên kết đơn vị của bạn.

     Đúng vậy, một trong những quy tắc cơ bản của tiếp thị trực tuyến từ lâu là mọi người phải trải qua càng ít nhấp chuột trước khi họ đến nút “mua” thì càng tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đang thay đổi và bây giờ bạn càng cung cấp ít thông tin hơn, thì khả năng bán hàng của bạn càng ít. Bạn càng có được nhiều niềm tin từ trước, thì khả năng mọi người sẽ mua hàng của bạn càng lớn. Bạn không muốn ai đó phải nhấp 100 lần trước khi họ đến nơi bạn muốn, nhưng một vài lần nhấp cũng không sao, miễn là bạn cung cấp cho họ đủ thông tin trước đó để giúp họ đưa ra quyết định.

20. BẰNG CHỨNG XÃ HỘI 

     Bằng chứng xã hội là ý tưởng rằng mọi người sẽ tự nhiên bị thu hút về những gì đám đông  đang làm. Ví dụ: giả sử bạn đang ở trung tâm mua sắm và bạn thấy một đám đông khổng lồ đang tụ tập xung quanh một cửa hàng. Bạn không thể không muốn biết chuyện gì đang xảy ra — những người khác đều ở đó vì lý do nào đó và bạn muốn biết lý do đó là gì.

     Trên môi trường trực tuyến, điều này có nghĩa là để người khác tiếp thị cho bạn, ngoại trừ trong trường hợp này, đó là thông qua các chỉ số như số lượng người đăng ký, lượt thích, nhận xét và những thứ tương tự.

     Đây là cách chiến lược này có thể hoạt động trong thế giới thực.

     Khi bạn định quảng cáo sản phẩm dưới dạng đơn vị liên kết, hãy cố gắng làm việc với chủ sở hữu sản phẩm để nhận một vài bản sao và tặng miễn phí cho khán giả của bạn. Bạn cũng có thể nhận được mức giá chiết khấu trong thời gian giới hạn chỉ dành cho đối tượng của mình.

     Tôi đã sử dụng chiến lược này để đạt được thành công lớn trong việc quảng cáo một số sản phẩm trong quá khứ, vì vậy tôi khuyên bạn nên thử.

21. KHUYẾN MÃI SẢN PHẨM NGAY LẬP TỨC QUA DANH SÁCH EMAIL CỦA BẠN.

     Danh sách email của bạn là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị liên kết nào — và nếu bạn chưa có, bạn cần bắt đầu tạo một chiến dịch email ngay hôm qua! Email cực kỳ mạnh mẽ đối với hoạt động tiếp thị, đó là lý do tại sao rất nhiều người hay nói, “Tiền ở trong danh sách Email”.

     Cũng như với phương tiện truyền thông xã hội, tôi khuyên bạn nên quảng cáo gián tiếp qua danh sách email của bạn. Tôi không trực tiếp quảng cáo bất kỳ thứ gì trong danh sách email của mình. Nếu có bất kỳ liên kết nào trong email của tôi, chúng trỏ về nội dung khác, thường là trên blog của tôi, chẳng hạn như các bài đăng có giá trị, video, hội thảo trên web và những thứ tương tự.

     Email phải cung cấp cho mọi người nhiều nội dung có giá trị cao nhất có thể, không phải là bán hàng trực tiếp. Trên thực tế, một số chương trình liên kết lớn nhất như của Accesstrade thậm chí không cho phép bạn đưa các liên kết liên kết vào email.

     Bạn cần hết sức lưu ý đến danh sách email của mình và không nên quá vội vàng với nó. Quảng cáo gián tiếp là một cách tốt hơn nhiều để tiếp cận mọi thứ, đặc biệt nếu bạn tập trung vào việc xây dựng lòng tin với khán giả của mình (và bạn nên làm như vậy!).

22. KHÔNG TRỎ TRỰC TIẾP LINK AFFILIATE MÀ ĐẶT GIÁN TIẾP QUA NỘI DUNG HỮU ÍCH.

     Đây là một ví dụ khác trong đó liên kết gián tiếp là tối quan trọng. Nếu bạn được phỏng vấn trên blog của người khác hoặc được yêu cầu viết một bài đăng của khách, bạn có thể liên kết trở lại một phần nội dung trên trang web có chứa link tiếp thị liên kết của bạn. Đối với phương tiện truyền thông xã hội và email, bạn không muốn mọi người bị quảng cáo quá nhiều về các link bán hàng affiliate của bạn — và thông thường, nếu bạn cố gắng liên kết trực tiếp đến một sản phẩm liên kết thông qua trang web của người khác, họ sẽ không cho phép điều đó. .

23. ĐÁNH GIÁ VÀ SO SÁNH CÁC SẢN PHẨM KHÁC NHAU CỦA CÙNG LOẠI.

     Một chiến lược khác là so sánh các sản phẩm khác nhau cùng loại. So sánh, đối chiếu, và nếu bạn cung cấp cho họ đề xuất của mình, hãy đảm bảo rằng liên kết đó là link tiếp thị liên kết.

     Lý do hoạt động này là bởi vì mọi người thích mua sắm xung quanh, nhưng họ cũng thích sự tiện lợi. Vì vậy, thay vì bắt họ thực hiện tìm kiếm trên khắp trang web, hãy giữ họ ở lại trang web của bạn bằng cách xem xét từng sản phẩm khác nhau tại một vị trí. Nếu bạn đã hoàn thành tốt công việc xây dựng lòng tin của khán giả, thì một bài đánh giá so sánh bằng văn bản về các sản phẩm khác nhau cùng loại có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy mua hàng của đơn vị liên kết. Đây cũng có thể trở thành một bài đăng hoành tráng, hoàn chỉnh với các video và ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khán giả của bạn.

     Mẹo nâng cao

     Dưới đây là 3 mẹo cần xem xét khi bạn bắt đầu và sử dụng tiếp thị liên kết, để đưa các chương trình khuyến mãi của bạn lên một tầm cao mới.

24. THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ VỚI CHỦ SỞ HỮU SẢN PHẨM.

     Hãy tưởng tượng điều này: bạn đang quảng cáo một sản phẩm và bạn yêu cầu chủ sở hữu của sản phẩm trả lời một số câu hỏi về sản phẩm mà bạn đăng trong một bài đăng blog, một tập podcast hoặc có thể là một cuộc phỏng vấn video. Hoặc có thể bạn mời người đó đến với tư cách khách và người đó cung cấp một số nội dung thực sự có giá trị cao, kèm theo một quảng cáo nhỏ cho sản phẩm ở cuối.

     Việc này sẽ giải quyết một vài điều. Một, nó bắt đầu thúc đẩy mối quan hệ cần thiết và sự tin tưởng giữa khán giả của bạn và chủ sở hữu sản phẩm, nếu khán giả của bạn mua sản phẩm đó. Thứ hai, điều này giúp khán giả tin tưởng bạn hơn nữa, bằng cách cho họ thấy rằng bạn đã thiết lập mối quan hệ với chủ sở hữu sản phẩm— bạn không chỉ lo lắng khi đề xuất sản phẩm này. Bạn đã quen thuộc với sản phẩm và những người đứng sau sản phẩm, điều này sẽ giúp khán giả của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng của họ.

     Tôi đã làm điều này một vài lần ở đây trên webaffiliatevn và nó hoạt động rất tốt.

(1) nắm bắt mọi thứ và giúp đỡ khán giả của tôi,

(2) tìm hiểu về các kế hoạch sản phẩm mới có thể sắp ra mắt mà tôi có thể giúp quảng bá, điều đó có thể mang lại chiến thắng và (3) xem họ có thể làm gì khác để giúp việc làm tiếp thị của tôi dễ dàng hơn không, chẳng hạn như tạo các trang đích tùy chỉnh (như trong mẹo số 26 bên dưới).

     Một lợi thế khác của việc phát triển mối quan hệ với chủ sở hữu sản phẩm là bạn thậm chí có thể thương lượng mức hoa hồng cao hơn. Nó luôn luôn đáng để tạo ra một kết nối!

25. ĐƯA RA CÁC SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT CHỈ CHO ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN.

Đây là bước tiếp theo trong việc xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu của sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Nếu bạn có thể thương lượng một thỏa thuận đặc biệt từ chủ sở hữu sản phẩm chỉ dành cho đối tượng của mình, điều đó sẽ mang lại cho đối tượng của bạn giá trị tốt hơn và nhiều lý do hơn để mua hàng của bạn.

26. YÊU CẦU MỘT TRANG BÁN HÀNG TRÊN TRANG WEB CỦA CHỦ SỞ HỮU.

Hầu hết thời gian, việc bán một mặt hàng liên kết thực tế diễn ra trên trang web của công ty sở hữu sản phẩm đó. Thật không may, việc giữ toàn bộ quy trình bán hàng trên trang web của bạn rất phức tạp, vì vậy bạn cần phải sẵn sàng cử mọi người đến trang web của công ty để hoàn tất giao dịch mua của họ.

Bằng cách kiểm tra trước sản phẩm và công ty, bạn có thể giúp đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ có trải nghiệm mua hàng tích cực. Nhưng bạn vẫn đưa khán giả của mình đến “lãnh thổ” của một công ty khác, nơi bạn thường không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với trải nghiệm của họ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tự xử lý quy trình mua hàng trên trang web của mình, nhưng điều đó đòi hỏi công ty phải đồng ý, cùng với rất nhiều bí quyết kỹ thuật.

Nhưng có một lựa chọn khác dễ dàng hơn có thể giúp khán giả của bạn tăng sự tin tưởng và thoải mái khi mua hàng: có trang đích mang thương hiệu của riêng bạn trên trang web của công ty.

Khi mọi người nhấp vào liên kết đơn vị của bạn, họ sẽ được đưa đến trang đích tùy chỉnh trên trang web của công ty có một số yếu tố từ thương hiệu của bạn trên đó.

Lợi ích to lớn của trang đích này là nó tiếp tục cuộc trò chuyện và làm cho khách hàng cảm thấy như bạn vẫn ở đó với họ khi họ trải qua quá trình mua hàng.

 Lưu ý lớn ở đây là điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, đó là lý do tại sao đây là một mẹo nâng cao. Một số công ty có thể không sẵn sàng tạo trang đích tùy chỉnh cho bạn và ngay cả khi họ có thể, bạn có thể cần phải là một đơn vị liên kết thành công với họ trước khi họ đồng ý với yêu cầu tạo trang đích tùy chỉnh của riêng bạn.

     Khi cuộc hành trình trở nên khó khăn

     Như với bất cứ điều gì trong kinh doanh trực tuyến, tiếp thị liên kết sẽ tạo ra những rào cản trên đường đi. Dưới đây là 6 ý tưởng giúp bạn luôn ngẩng cao đầu khi mọi thứ trở nên khó khăn.

27. TẬP TRUNG VÀO CÁC LỢI ÍCH SẢN PHẨM SẼ GIÚP ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN.

Khi nói về sản phẩm với khán giả của bạn, bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào hoặc các phương pháp bạn chọn để truyền tải nội dung của mình, hãy luôn tập trung nhiều hơn vào những lợi ích dành cho khán giả của bạn. Nói cách khác, họ nhận được gì trong đó?

Trong mỗi phần của bài đăng trên blog, trong video của bạn, trong các tập podcast, đừng quên nhắc khán giả của bạn chính xác cách sản phẩm sẽ giúp họ.

Các tính năng là tốt, nhưng lợi ích là những gì mọi người muốn.

Ví dụ:

“Chắc chắn công cụ xây dựng liên kết này giúp bạn nhận được liên kết từ các trang web Xếp hạng trang cao, nhưng lợi ích là trang web của bạn sẽ có nhiều quyền hạn hơn, vì vậy bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Google và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.”

“Chắc chắn khi chiếc tai nghe in-ear này đi kèm với dây dẹt, không bị rối, nhưng lợi ích là bạn sẽ không cảm thấy bực bội khi cố gỡ rối mỗi khi lấy nó ra khỏi ba lô hoặc túi quần. . ”

28. HÃY TIN VÀO KHUYẾN NGHỊ CỦA BẠN.

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào sản phẩm, vào lời giới thiệu của bạn, thì khán giả của bạn cũng vậy. Nếu bạn có động cơ nào khác ngoài việc cố gắng giúp đỡ mọi người hoặc cung cấp cho họ thứ họ cần — nếu đó là vì hoa hồng, hoặc bạn chỉ đang bán hàng giúp cho một người bạn sở hữu sản phẩm — thì bạn cũng sẽ không hoạt động với doanh số bán hàng của bạn.

Hãy tin vào điều đó, và khán giả của bạn sẽ tin vào bạn.

29. NẾU KHÔNG CÓ TÁC DỤNG, HÃY THỬ MỘT ƯU ĐÃI KHÁC.

Giả sử bạn có một sản phẩm liên kết mà bạn muốn quảng cáo. Bạn đã sử dụng sản phẩm, sản phẩm này thật tuyệt và bạn biết nó sẽ giúp ích cho khán giả của bạn. Bạn thiết lập quảng cáo với các liên kết trong bài đăng của mình, tạo một bài đăng hoành tráng với video,. . . và nó không thành công.

Nó không phải là kết thúc. Đôi khi bạn hãy nghĩ rằng khán giả của bạn sẽ phản hồi theo một chiều, nhưng họ lại làm bạn ngạc nhiên và đi theo hướng ngược lại. Chiến dịch mà bạn nghĩ là sẽ trở thành một cuộc bùng nổ doanh nhưng hóa ra lại thất bại.

Tại sao? Tìm ra lý do tại sao và đánh giá các trường hợp, sau đó thử lại để biết những gì bạn biết từ những gì bạn đã học. Sau đó, sử dụng những gì bạn đã học và thử một đề nghị khác!

Tất cả là một quá trình học hỏi, một quá trình diễn ra thông qua việc thực hiện hành động và thử nghiệm và sai lầm. Đó là tất cả những gì về tiếp thị liên kết. Trên thực tế, càng nhiều thứ không thành công thì càng tốt, vì cuối cùng bạn càng có nhiều khả năng đạt được điều gì đó hiệu quả. Và bạn sẽ càng học được nhiều hơn trong suốt quá trình.

 Liên quan đến điều đó. . .

 30. KIỂM TRA, KIỂM TRA & KIỂM TRA.

Như trong mẹo trước, hãy kiểm tra phiếu mua hàng của bạn, vâng, nhưng hơn thế nữa – kiểm tra mọi thứ. Kiểm tra cách bạn quảng cáo để xem khán giả của bạn phản hồi tốt nhất với điều gì. Kiểm tra vị trí các liên kết của bạn, số lượng liên kết trong các bài đăng, chúng được in đậm hay in nghiêng, hình ảnh có hoạt động tốt hơn không, việc phỏng vấn chủ sở hữu có hữu ích hay không, liệu Thứ Năm có chuyển đổi tốt hơn Thứ Ba cho hội thảo trên web hay không. . . kiểm tra mọi thứ bạn có thể nghĩ ra.

Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra.

31. TẠO SẢN PHẨM CỦA RIÊNG BẠN.

Nếu vẫn thất bại, nhưng bạn biết rằng có một thị trường cho một sản phẩm cụ thể hoàn hảo cho khán giả của bạn và sản phẩm đó không tồn tại — hãy tự tạo ra sản phẩm đó.

Có, đây không phải là tiếp thị liên kết. Và khi bạn tạo ra sản phẩm của riêng mình, bạn từ bỏ những lợi ích của tiếp thị liên kết, chẳng hạn như không phải tạo sản phẩm, xử lý dịch vụ khách hàng và các khía cạnh khác của việc trở thành chủ sở hữu sản phẩm.

     Nhưng tiếp thị liên kết không phải lúc nào cũng hiệu quả và có những lợi thế để tạo ra sản phẩm của riêng bạn. Bạn có thể giữ mọi người ở trong thương hiệu của riêng bạn. Bạn có thể giữ tất cả lợi nhuận. Bạn thậm chí có thể thiết lập chương trình liên kết của riêng mình để những người khác đăng ký và quảng bá sản phẩm của bạn.

     Và cuối cùng. . .

32. HÃY KIÊN TRÌ.

Bất kể mọi người nói rằng bạn có thể kiếm tiền trực tuyến nhanh đến mức nào, hãy nhận ra rằng điều đó sẽ mất thời gian. Nói một cách tương đối, vâng, mọi thứ có thể diễn ra khá nhanh, đôi khi nó có thể — đó là viễn cảnh màu hồng của kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể có một trang web ngay hôm nay và bắt đầu chia sẻ nội dung với mọi người, nhưng để tạo ra tác động và thực sự kiếm tiền trực tuyến, bạn cần đưa thông điệp của mình ra đó và xây dựng mối quan hệ với mọi người. Theo thời gian, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, và cuối cùng là nhấp chuột, bán hàng và hoa hồng liên kết.

Học, nhưng hãy hành động và tiếp tục học. Mọi thứ mất thời gian, nhưng bằng cách làm theo các mẹo này và mọi thứ khác bạn học được trong loạt bài này, bạn sẽ cho mình cơ hội tốt nhất để khiến mọi thứ diễn ra nhanh nhất có thể với tiếp thị liên kết.

Bạn đang tìm tài liệu affiliate Vip ?

FREE

Tải xuống ebook này để học cách làm affiliate cơ bản đến nâng cao từ các chuyên gia trên thế giới !