Mailchimp là gì và những thông tin bạn cần biết về mailchimp

449 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ và phục vụ cho việc chạy các chiến dịch email marketing. Mailchimp là một trong những phần mềm hỗ trợ đó mà bạn không thể bỏ qua với các tính năng phong phú và đa dạng. Vậy mailchimp là gì, chức năng cũng như lưu ý nào khi sử dụng phần mềm hữu ích này? Hãy cùng web affiliate vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì?

Mailchimp là gi

Mailchimp là phần mềm hỗ trợ bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình thông qua việc chia sẻ email cho những đối tượng khách hàng mà bạn quan tâm. Đây là phần mềm có khả năng tự động hoá marketing giúp bạn có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường. Phần mềm mailchimp chủ yếu tập trung vào 3 yếu tố quan trọng:

 • Quản lý danh sách
 • Thiết kế chiến lược marketing sáng tạo
 • Có khả năng phân tích kỹ lưỡng dữ liệu

Một số lưu ý trước khi sử dụng phần mềm


Lưu ý khi sử dụng phần mềm

Mailchimp được thiết kế trực tiếp trên trang web vì vậy nên bạn không phải tốn công cụ và dung lượng để tải phần mềm này về máy tính.

Trước khi đăng ký tài khoản thì bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản mà mailchimp yêu cầu và tuân thủ theo bản quyền nhà cung cấp.

Để mailchimp có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất thì bạn cần bật trình duyệt cookie, pop-ups hay JavaScript để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chức năng chủ yếu của mailchimp

Mailchimp là gì, chúng chính là phần mềm về email marketing. Chúng có các chức năng như sau:

Kiểm soát và phê duyệt lượng thư lớn

Hầu hết tất cả các nhà dịch vụ cung cấp email đều gia hạn số lượng mà thư đã gửi đến để ngăn chặn tình trạng thư rác. Nhưng đối với phần mềm mailchimp thì không.

Tốc độ gửi thư nhanh

Tốc độ gửi thư nhanh

Phần mềm mailchimp đảm bảo email của bạn gửi đi được xác nhận an toàn. Nếu có bất kỳ lỗi trục trặc gì thì mailchimp sẽ gửi phản hồi lại cho người gửi và báo cáo lại lý do mà email của bạn bị hoàn lại.

Tôn trọng quyền cá nhân của mỗi người

Luật pháp hiện nay yêu cầu mỗi email khi gửi hàng loạt phải có nút liên kết cho phép huỷ đăng ký. Mailchimp cũng phải phân tuân thủ theo luật pháp và có chế độ tự động chèn nút huỷ đó trong email. Trước khi huỷ, mailchimp sẽ hỏi lý do để giúp người dùng có thể cải thiện được chất lượng phục vụ của mình.

Dễ dàng tương tác với nhiều thiết bị

Mailchimp cung cấp cho người dùng đọc email thông qua HTML hoặc những văn bản truyền thống. Khách hàng có thể lựa chọn đọc thư trong trình duyệt thay vì đọc ở email.

Phần mềm mailchimp cũng hỗ trợ công cụ xem chiến dịch qua email để bạn nắm được tình hình chiến dịch đang hoạt động như nào qua các giao diện đồ hoạ trên các thiết bị di động ngoài máy tính.

Thông báo khi người nhận đã đọc email

Với hầu hết các công cụ gửi thư khác đều không thông báo cho người gửi rằng email của họ đã được đọc. Đến với công cụ mailchimp cho phép người gửi được quyền biết thư của họ đã được đọc để học có thể cập nhật được tình hình theo dõi các doanh nghiệp đối tác làm ăn.

Cách sử dụng phần mềm mailchimp là gì

Cách sử dụng phần mềm mailchimp gồm 2 phần chính là tạo tài khoản và tạo email. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Tạo tài khoản trên mailchimp là gì?

Tạo tài khoản ở mailchimp

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website https://mailchimp.com/ và nhấn vào nút đăng ký miễn phí ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Sau đó bạn cần nhập đầy đủ thông tin địa chỉ email của mình và mailchimp sẽ gửi cho bạn mã để kích hoạt tài khoản.

Mật khẩu mà mailchimp yêu cầu cần phải có đủ một chữ cái thường kèm thêm một chữ cái in hoa, một chữ số và một ký tự đặc biệt. Tổng tất cả gồm có phải trên 8 ký tự.

 • Bước 3: Hoàn tất thủ tục đăng ký thành công.
 • Bước 4: Check mail và kích hoạt tài khoản mailchimp

Tạo danh sách email của khách hàng

Nhờ có danh sách này, mailchimp sẽ hỗ hợ bạn kiểm tra và kiểm duyệt thông tin người nhận để việc trao đổi liên lạc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi người dùng chỉ nên có một danh sách liên hệ. Nhiều hơn một cũng được nhưng điều đó sẽ khó kiểm soát lượng khách hàng liên hệ của doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn muốn tạo thêm nhiều danh sách thì không nên chia sẻ dữ liệu thông tin của các danh sách với nhau.

9 bước thiết lập chiến dịch marketing email

Khởi tạo chiến dịch marketing

 • Bước 1: Khởi động công cụ Campaign builder
 • Bước 2: Đặt tên chiến dịch
 • Bước 3: Nhấn “Begin”
 • Bước 4: Vào mục Recipients ở Campaign builder chọn “Next”
 • Bước 5: Setup, tại bước này bạn cần nhập đầy đủ thông tin của chủ đề email. Sau đó chọn các công cụ theo dõi hay social media
 • Bước 6: Khi hoàn tất, ấn nút “Next”
 • Bước 7: Mục “Template” bạn cần lựa chọn mẫu email mà bạn thấy phù hợp với chiến dịch
 • Bước 8: Sang bước “Design” bạn có thể tự thiết kế email marketing cho chiến dịch của doanh nghiệp mình
 • Bước 9: Khi đã thiết kế xong bạn nhấn nút Next và “Confirm”. Vậy là hoàn tất!

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc mailchimp là gì cho các bạn cũng như các thông tin hữu ích khác. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai đang có nhu cầu nghiên cứu và tìm hiểu về công cụ phục vụ cho chiến dịch marketing của mình.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo