Link nofollow là gì? Cách sử dụng và lợi ích của link nofollow

278 lượt xem

Như các bạn đã biết, liên kết là một trong những phần rất quan trọng trong Seo,  nó được biết đến với 2 thuộc tính chính là dofollow và nofollow. Tuy nhiên, với những ai mới bắt đầu làm Seo họ thường băn khoăn và chưa hiểu rõ về chúng, đặc biệt link nofollow là gì? Vì thế hãy cùng webaffiliatevn.com đi vào tìm hiểu để biết cách sử dụng khi cần thiết và mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Thuộc tính rel là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về link nofollow là gì thì bạn cần nên biết về thuộc tính rel. Rel trong HTML là một dạng thuộc tính được sử dụng để liên kết và được dùng nhằm mục đích khai báo với google. Thông thường, google sẽ không truy cập vào thẻ có thuộc tính rel. Tuy nhiên các trang liên kết vẫn sẽ được google tìm thấy thông qua các phương thức khác.

Link nofollow là gì?

Link nofollow là gì?

Link nofollow là gì?

Hiểu một cách đơn giản link nofollow là các liên kết được gắn với rel=”nofollow”.  Trong một trang, với các liên kết được gắn tag nofollow thì mặc định google sẽ bỏ qua vì link nofollow sẽ không có ảnh hưởng đến chỉ số PageRank và gần như không ảnh hưởng đến thứ hạng website.

Mặc định, các link nofollow sẽ không được google truyền qua PageRank hoặc anchor text. Chính vì thế, thông thường sự có mặt của link dofollow bao giờ cũng có lợi hơn link nofollow vì nó ảnh hưởng để thứ tự xếp hạng trên google. Các bạn cứ hình dung có một liên kết từ trang A trang B, nếu liên kết đó có thuộc tính rel=‘dofollow’ thì một phần sức mạnh của A sẽ được truyền cho B, ngược lại nếu liên kết đó là rel=‘nofollow’ thì trang A sẽ không truyền sức mạnh cho trang B. Kết luận nếu bạn đi backlink thì nên kiếm link dofollow sẽ tốt hơn cho web mình SEO. Còn nếu bạn đang đặt liên kết trên bài viết của mình ra một website khác thì nên đặt link nofollow.

Làm thế nào để nhận biết link Nofollow?

Link nofollow có thể được nhận biết dựa trên nhiều cách khác nhau. Cụ thể, với một số cách kiểm tra mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên bài viết

Bạn có thể click vào bất kỳ bài blog nào mà bạn muốn kiểm tra và chọn “View page source”.

Nhìn vào đường link HTML để kiểm tra. Nếu có bạn sẽ nhìn thấy thuộc tính rel=”nofollow” tức có nghĩa là đường link đó sẽ không được bot của công cụ tìm kiếm theo dõi.

Cách 2: Kiểm tra dựa trên phần mềm

Sử dụng công cụ kiểm tra Nofollow trên tiện ích Chrome

Sử dụng công cụ kiểm tra Nofollow trên tiện ích Chrome

Nofollow và Dofollow là 2 thuộc tính rất quan trọng. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng có thể nhầm lẫn khi mới làm seo. Vì thế, để khắc phục tình trạng đó bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra Nofollow. Với các bước cài đặt dưới đây:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên và rõ vào “nofollow” trong khung “tìm kiếm trong cửa hàng” nằm ở góc phía trên trang web.
  • Bước 2: Với các tiện ích liên quan sẽ được hiện ra, bạn chỉ cần chọn công cụ kiểm tra và click vào khung “Thêm vào chrome”.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận. Để cài đặt thành công bạn chỉ cần click vào “Thêm vào chrome”.

Dựa trên 2 bước trên bạn đã có thể dễ dàng kiểm trang thuộc tính liên kết trong bài. Tùy theo từng người mà bạn có thể chọn cho mình cách kiểm tra phù hợp và thuận tiện nhất.

Vậy công dụng của link Nofollow là gì?

Liên kết nofollow thường xuất hiện trong nhiều bài blog. Vậy công dụng của link Nofollow là gì? Đó là một trong những thắc mắc thường gặp đối với nhiều người. Với một số lợi ích tuyệt vời mà nofollow mang đến như:

Công dụng của link Nofollow là gì?

Công dụng của link Nofollow là gì?

  • Link Nofollow có thể giúp tăng lượng traffic một cách đáng kể cho website của bạn.
  • Hơn thể nữa, đối với một link nofollow từ một trang web nổi tiếng có thể mang đến cho bạn rất nhiều link dofollow khác.
  • Liên kết nofollow thường được xếp vào danh sách link tự nhiên đối với google. Bởi trang web của bạn có thể sẽ bị phạt nếu không có link tự nhiên.

Cách đặt link nofollow trong bài viết?

Làm thế nào để đặt link nofollow vào trong bài viết? Cụ thể với các bước đặt link mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách đặt link nofollow trong bài viết

  • Bước 1: Viết một bài blog post.
  • Bước 2: Bạn chỉ nên chèn link như vẫn thường làm và nhấp vào biểu tượng liên kết của bài viết.
  • Bước 3: Tại khung đăng bài chuyển sang chế độ HTML. Thông thường tại trang bài trong WordPress sẽ ở chế độ “ Visual” để chuyển sang HTML bạn chỉ cần click vào tab “ Text” ở đầu cửa sổ bài post của bạn.
  • Bước 4: Tìm liên kết trong phần HTML và chèn thẻ rel =”nofollow” vào.

Chỉ với các bước đơn giản bạn chỉ đã có thể chèn liên kết link nofollow thành công. Nhờ vào đó trang web có thể được tăng traffic và link trong bài cũng được google đánh giá tự nhiên hơn.

Lưu ý: Đặt link nofollow có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, chỉ nên đặt link có thuộc tính nofollow ở mức độ vừa phải. Bởi nó không có sự ảnh hưởng và giúp tăng thứ hạng cho website nhưng lại không thể thiếu. Cần nên cân bằng giữa link nofollow và link dofollow trong bài.

Thông qua bài chia sẻ trên, mong rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về link nofollow là gì? Cách nhận biết cũng như nên đặt link nofollow như thế nào để mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Đồng thời, giúp bàn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc đặt link.  Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn và biết cách đặt link nofollow tại các vị trí thích hợp.

>>> Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo