Chúng tôi làm gì? Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Liên hệ fanpage Webaffiliatevn Tham gia group Facebook hỗ trợ

Webaffiliatevn
Grow your small business

Làm thế nào để thành công trong Tiếp thị Liên Kết

Nếu được hướng dẫn đúng đắn, bất kỳ người nào cũng có thể thành công trong ngành tiếp thị liên kết. Khi tôi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết năm 2018, tôi không có ý niệm về cuộc sống của người làm tiếp thị liên kết sẽ như thế nào.

Affiliate mang lại lợi ích cho cả người làm tiếp thị và doanh nghiệp được quảng bá, và nếu có những mối quan hệ chất lượng, bạn có thể tạo được doanh nghiệp affiliate riêng ngay tại nhà của bạn.

Affiliate hoạt động khi nhà bán lẻ online chi trả hoa hồng cho website của bạn vì bạn giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng và khách quyết định mua hàng. Mối quan hệ này giúp bạn kiếm được hoa hồng bằng việc giới thiệu các sản phẩm uy tín đến các khách hàng, và mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất bằng cách giúp họ có thêm các khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của tiếp thị liên kết tại đây

Hiểu rõ sản phẩm và khách hàng của bạn trước tiên

Điều quan trọng nhất bạn phải thực hiện để thành công trong tiếp thị liên kết là bạn phải hiểu sản phẩm của bạn trước, sau đó hiểu khách hàng. Nếu đây là sản phẩm bạn đang bán, cơ bản nhất bạn nên là chuyên gia của sản phẩm đó, vì chỉ khi là chuyên gia bạn mới tạo được lòng tin giữa bạn và khách hàng. Không phải bàn cãi, tôi thấy rằng việc đặt bản thân mình vào sản phẩm rất quan trọng, và bạn muốn phản ánh loại sản phẩm chất lượng đó. Khi xây dựng website affiliate đầu tiên, đảm bảo rằng bạn bao gồm các nội dung mang tính thông tin giúp hướng dẫn chi tiết cho các khách hàng về sản phẩm bạn đang giới thiệu, và cho họ đầy đủ các thông tin họ thắc mắc trong bài viết. Khi khách hàng tin bạn, họ sẵn sàng quay lại và mua hàng của bạn nhiều hơn.

Khi bạn có đầy đủ thông tin của sản phẩm, sau đó cần tập trung vào những lợi ích khách hàng sẽ hưởng lợi từ những thông tin bạn cung cấp cho họ. Vì sao khách hàng cần sản phẩm của bạn? Làm sao họ sử dụng sản phẩm? Họ nhận được các lợi ích gì? Họ cần biết các thông tin gì? Đây là tất cả các câu hỏi bạn cần hỏi bản thân trước khi bạn làm chủ một trang web hay blog. Hãy tìm hiểu khách hàng thật sự tìm kiếm gì, và đưa cho họ các giải pháp thông qua hình thức các sản phẩm tiếp thị liên kết.

Hãy mở rộng cơ hội của bạn

Cố định trong một công ty hay sản phẩm đơn thuần dường như là đường đi dễ dàng để thành công trong ngành affiliate, nhưng thật sự nếu làm vậy sẽ gây hại cho bạn. Tôi cảm thấy cách tốt nhất để tiếp cận doanh nghiệp affiliate của bạn là mở rộng các khả năng và ranh giới bằng việc đừng đặt hết mọi tiềm lực của bạn vào cùng một công ty, mà hãy chia tiềm lực của bạn ra nhiều nơi, nhằm thu hút các giới thiệu khác nhau và cho bạn nhiều cơ hội hơn. Với cách này, nếu bạn có trục trặc với một doanh nghiệp mà bạn đang làm affiliate, nó sẽ không ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn, và bạn vẫn có thể tập trung vào các sản phẩm khác mà khách hàng đang quan tâm.

Để giữ các cơ hội rộng mở, tôi không thể nhấn mạnh hết được tầm quan trọng của việc tránh các thỏa thuận mang tính độc quyền mà chỉ cho bạn tập trung vào một sản phẩm hay thương hiệu trừ khi bạn đặt biệt có trải nghiệm tốt về thương hiệu này trong quá khứ. Những thỏa thuận với thương hiệu bạn không hiểu rõ sẽ đặt bạn vào vị trí mắc kẹt trong chương trình affiliate bạn làm việc cho họ nhưng họ không làm việc lại cho bạn.

Nắm rõ các thay đổi và tìm kiếm các cơ hội mới

Mạng internet luôn luôn thay đổi, và bạn cũng nên như thế, nếu bạn muốn biết làm cách nào để thành công trong ngành tiếp thị liên kêt. Nếu bạn muốn dẫn dắt các khách hàng của mình, và bạn muốn làm cho khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bạn tiếp thị, bạn cần nghiên cứu và cập nhật các xu hướng hiện hành. Cộng đồng là cách tốt nhất để hiểu rõ việc làm thế nào để thành công trong ngành affiliate bằng việc cập nhật các xu hướng mới vì trong đó bạn học hỏi các xu hướng phù hợp với thời điểm hiện tại. Thay vì phải nghiên cứu các xu hướng và học về nó sau khi nó thịnh hành nhất, bạn hãy cập nhật các thời điểm lên và xuống của các thủ thuật hay chiến lược tiếp thị liên kết khác nhau xảy ra trong hiện tại.

Bằng việc giữ cho các chiến lược affiliate mới mẻ, các độc giả không thấy nhàm chán, và họ tiếp tục tìm bạn như người mở đầu xu thế mới trong lĩnh vực.

Hãy thử nghiệm và sai lầm để thành công

Mọi người thường nhanh chóng từ bỏ khi gặp tí thử thách trong quá trình làm affiliate. Bạn mong muốn các kết quả tức thì, và bạn không đạt được, bạn vứt đi và từ bỏ ngành affiliate vì nó không phù hợp với bạn. Nếu tôi có thể bổ sung thêm một lời khuyên về cách làm thế nào để thành công trong affiliate, đó là quá trình thử nghiệm, sai lầm và nghiên cứu cách nào hợp và không hợp trước khi quyết định đó là con dường đúng đắn cho bạn. Từ lúc bắt đầu, hãy theo dõi các thống kê và nhận thấy điều gì đúng và không đúng, và dùng các thông tin này để tiếp tục tiếp thị các sản phẩm của bạn trong tương lai.

Kiên trì cũng rất quan trọng để thành công trong tiếp thị liên kết, và bạn nên quảng bá website của bạn, blog của bạn, và các nội dung tiếp thị của bạn ít nhất mỗi ngày một lần để thu hút độc giả và các thống kê bạn nghiên cứu từ nội dung của bạn.

Tìm được Ngách trong Tiếp Thị Liên Kết

Một website hay blog tiếp thị liên kết tràn ngập tất cả các loại sản phẩm khác nhau ở nhiều thể loại không phải là hướng đúng, và không khiến khách hàng tiềm năng quay trở lại. Cách tiếp cận affiliate này khá lung tung, và không dẫn dắt các độc giả đến nội dung của bạn vì bạn không có khách hàng tiềm năng cụ thể nào để tập trung vào. Thay vì chọn cách tiếp cận “nhiều thiệt nhiều”, hãy tập trung vào một thị trường ngách, và xem xét, dẫn dắt đến và tạo lập nội dung xoay quanh một thị trường cụ thể thay vì hai hay ba, hay với tất cả các thị trường sản phẩm khác nhau. Ví dụ, nếu bạn giới thiệu sản phẩm trẻ sơ sinh, đừng bán thêm phụ tùng xe hơi, hay nếu bạn tập trung vào sản phẩm công nghệ, đừng thêm vào các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Bạn muốn khách hàng nhìn nhận bạn như nguồn tin tưởng về một sản phẩm, chứ không phải nguồn chung của tất cả mọi thứ.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CỦA MỌI AFFILIATE MARKETER
Tôi đã kiếm 1 triệu $ từ con số 0 trên Internet như thế nào?

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Tặng bạn cuốn Ebook miễn phí, nó là hành trình tạo ra thu nhập hàng trăm ngàn Dollar từ internet của chuyên gia hàng đầu trong ngành affiliate. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet