Cách bắt đầu tạo một cửa hàng trực tuyến [2022]

638 lượt xem
tạo cửa hàng online

Thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, nếu bạn muốn thị gia vào thị trường thương mại điện tử Có lẽ bạn đang tự hỏi. Bắt đầu một tạo cửa hàng online có dễ dàng không ? – Tôi có thể tự thiết lập một trang web, bảo mật, cổng thanh toán và các tùy chọn giao hàng không?

Câu trả lời ngắn gọn là có! Nhờ các công cụ và giải pháp hiện đại, mọi người có thể khởi chạy trang web Thương mại điện tử của mình mà không cần biết thiết kế hoặc viết code.

Tuy nhiên, bạn phải quyết định một vài điều trước khi thiết lập cửa hàng của mình; Những vấn đề như bạn sẽ bán gì, cách xử lý việc vận chuyển và thanh toán cũng như những chiến lược tiếp thị để sử dụng.

Hãy làm theo hướng dẫn xây dựng cửa hàng trực tuyến từng bước của web affiliate vn dưới đây và bạn học cách bắt đầu một trang web Thương mại điện tử nhanh chóng từ đầu.

     Bước 1 để tạo cửa hàng online: Quyết định thứ bạn muốn bán

Bước đầu tiên bắt buộc phải làm là chọn thị trường ngách của bạn . Như người ta thường định nghĩa, ngách là một phần cụ thể của thị trường rộng lớn hơn.

Xin lỗi nếu điều này nghe hơi giống từ điển. Hãy chia nó thành các thuật ngữ đơn giản hơn. Về cơ bản, khi chọn thị trường ngách của mình, bạn phải quyết định:

 • Bạn muốn bán gì?
 • Bạn định bán nó cho ai?
 • Tại sao họ mua nó?

Ba câu hỏi này có vẻ khá rõ ràng, nhưng chúng thực sự còn khá xa.

Xác định  danh sách khách hàng lý tưởng của bạn và tìm ra lý do tại sao họ mua hàng của bạn sẽ giúp công việc của bạn sau này dễ dàng hơn nhiều. Sai lầm chính mà mọi người mắc phải là đi quá rộng với hy vọng rằng thị trường tiềm năng càng lớn, họ càng có nhiều khả năng đạt được doanh số bán hàng tốt.

Nếu  danh sách khách hàng mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là “những người biết thở” thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc định vị sản phẩm của mình trên thị trường, quảng bá sản phẩm và giải thích điều gì có giá trị về sản phẩm đó.

Tóm lại tập trung vào một thị trường ngách sẽ tốt hơn là tập trung vào tất cả.

Tốt nhất bạn nên bắt đầu trong một lĩnh vực mà bạn đã có sở thích cá nhân, kiến ​​thức chuyên môn hoặc đam mê về nó. Thật sự rất khó để hoạt động trong một lĩnh vực mà bạn không biết gì về nó.

Vì vậy, hãy bắt đầu với sở thích của bạn, điều hướng từ đó. Xác định khách hàng lý tưởng của bạn là ai và điều gì khiến họ muốn mua các sản phẩm mà bạn muốn cung cấp.

Một cách bắt đầu tốt là xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Xem cách họ định vị sản phẩm của họ, khách hàng của họ là ai. Học hỏi từ đó và xây dựng dựa trên kinh nghiệm của người khác.

     2. Lựa chọn giữa Dropshipping và Bán Sản phẩm của chính bạn

Hãy bắt đầu lại từ đầu bằng cách giải thích hai hình thức kinh doanh online phổ biến hiện nay:

Mô hình số 1 là cách truyền thống để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Trong mô hình này:

 • (1) bạn lấy sản phẩm từ nhà cung cấp hoặc tự tạo ra chúng → (2) bạn cung cấp các sản phẩm đó cho khách hàng qua trang web của bạn → (3) khách hàng mua sản phẩm → (4) bạn gửi sản phẩm cho họ

Mô hình số 2 là mô hình dropshipping:

 • (1) bạn bắt đầu bằng cách liệt kê các sản phẩm trên trang web của bạn → (2) khách hàng mua sản phẩm → (3) nhà cung cấp gửi sản phẩm trực tiếp cho khách hàng

Lợi ích chính của mô hình dropshipping là bạn không phải giữ bất kỳ hàng tồn kho nào. Điều này có nghĩa là không có chi phí liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm hoặc lưu trữ chúng. Trên thực tế, mọi thứ bạn bán đều là lợi nhuận thuần túy vì bạn chỉ phải trả tiền cho nhà cung cấp sau khi bạn nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng của mình.

Trong mô hình truyền thống, bạn phải trả trước tiền để mua sản phẩm từ nhà cung cấp hoặc tạo ra chúng. Bạn phải làm điều đó trước khi bạn có thể bắt đầu bán chúng.

Mặt khác, dropshipping sẽ không dành cho bạn nếu các sản phẩm bạn muốn bán là do chính bạn sản xuất hoặc cần được tùy chỉnh / cá nhân hóa trước khi có thể bán được.

Nhìn chung, nếu bạn có thể, hãy chọn dropshipping – và đặc biệt nếu đây là nỗ lực đầu tiên của bạn để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Dropshipping là một cách tuyệt vời để kiểm tra thị trường và xác nhận rằng sản phẩm bạn muốn bán có thực sự là thứ mà khách hàng sẽ muốn mua. Sau đó, sau này, bạn có thể mở rộng và bắt đầu cung cấp các sản phẩm của riêng mình.

     3. Chọn Sản phẩm chính xác để Bán ? ️

Một trong những điều tuyệt vời về dropshipping là có vô số sản phẩm khác nhau để bạn lựa chọn ở hầu hết mọi thị trường ngách.

Đây là một tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp mới bắt đầu và không muốn đầu tư vào phát triển sản phẩm của riêng mình. Các bước tổng thể là:

 • Nghiên cứu thị trường ngách của bạn. Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang bán loại sản phẩm nào và sản phẩm bán chạy nhất của họ là gì.
 • Truy cập các trang nội dung trên web để tìm sản phẩm hoặc những thứ nói chung mà đối tượng mục tiêu của bạn đọc.
 • Truy cập các diễn đàn liên quan đến thị trường ngách và xem những gì khách hàng của bạn nói về.
 • Tìm kiếm trên Google với các từ khóa phù hợp nhất với thị trường ngách của bạn.
 • Đi đến các trang thương mại điện tử lớn như tiki, shoppee.. và thực hiện nghiên cứu tương tự. Xem những sản phẩm bán chạy.

Với tất cả nghiên cứu này, bây giờ bạn có thể   có được một số thị trường nổi tiếng và bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm cụ thể mà bạn có thể bán.

Thị trường lớn nhất của loại hình dropship này là AliExpress . Đó là một thị trường Thương mại điện tử thông thường theo hầu hết các tiêu chuẩn, nhưng nó cũng cho phép bạn thiết lập mối quan hệ với những người bán và cung cấp sản phẩm của họ với tư cách là một dropshipper. Hãy đến đó và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nghiên cứu bạn đã thực hiện.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với từ 10-50 sản phẩm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn đủ để làm cho cửa hàng của bạn hoàn thiện và cũng không làm bạn choáng ngợp với những gì đang diễn ra khi bạn làm việc với cửa hàng hàng ngày.

Khi bạn tập hợp một danh sách các sản phẩm, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Đảm bảo rằng sản phẩm có sẵn để vận chuyển ở các địa điểm có đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, chi phí vận chuyển càng thấp càng tốt.
 • Kiểm tra thời gian vận chuyển và đảm bảo rằng chúng không vượt quá những gì bạn cho là có thể chấp nhận được (chúng tôi quyết định những gì có thể chấp nhận được và những gì không theo nhận định của bạn).
 • Nếu có thể, hãy tránh các sản phẩm có thương hiệu (ví dụ: bạn không muốn phụ thuộc vào việc có thể bán giày thể thao Adidas).
 • Một thực tế phổ biến đối với các cửa hàng dropshipping là đặt lợi nhuận của họ vào khoảng 50%. Có nghĩa là, khi tìm kiếm sản phẩm để bán, hãy tập trung vào những sản phẩm có giá thấp hơn một nửa so với những gì bạn muốn bán chúng.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có danh sách 10-50 sản phẩm là phù hợp để bắt đầu. Chúng tôi sẽ sử dụng danh sách đó sau này khi nhập sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến thực tế của bạn.

     4. Đưa ra một tên cho cửa hàng và đăng ký một tên miền ?

Chọn một cái tên cho cửa hàng của bạn chắc chắn là phần thú vị nhất của toàn bộ nỗ lực. Mọi người thích đặt tên cho mọi thứ. Đặc biệt là các doanh nghiệp.

Tuy nhiên. Cái tên mà bạn chọn ban đầu có thể có rất nhiều ý nghĩa đối với sự thành công trong tương lai và khả năng tiếp thị doanh nghiệp một cách hiệu quả. Dưới đây là những điều cần ghi nhớ khi phân tích tên doanh nghiệp:

           4.1 Chọn một cái tên dễ phát âm

Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với ai đó qua điện thoại và cần nhắc đến tên cửa hàng của bạn. Bạn có phải đánh vần nó ra cho người khác hiểu không?

Nếu bạn phải đánh vần thật thì tên cửa hàng đó  quá phức tạp. Hãy tìm kiếm thứ gì đó đơn giản và dễ phát âm trong lần đầu tiên bắt đầu.

          4.2 Chọn một cái tên dễ nhớ

Điều này liên quan đến điểm trước đó, phần nào. Ngoài việc dễ phát âm, tên của bạn cũng cần phải dễ nhớ.

Bạn có thể đạt được điều này bằng một số cách. Sử dụng một từ hoàn toàn được tạo thành như tên của bạn là một giải pháp (ví dụ “Google”). Ngoài ra, bạn có thể ghép hai từ thực sự có nghĩa nhưng tạo ra một cái gì đó nguyên bản khi đặt cạnh nhau ( ví dụ “Face-book”).

          4.3 Chọn một cái tên có thương hiệu

Tên của bạn phải đủ nguyên bản để mọi người không nhầm nó với bất kỳ doanh nghiệp tương tự nào khác.

Ví dụ: nếu bạn muốn đặt tên tiệm bánh pizza của mình là “Pizza Den” nhưng có một doanh nghiệp khác trong thị trấn có tên là “Pizza Pan” thì đó không phải là một cái tên hay.

         4.4 Chọn một cái tên ngắn 

Không dài hơn sự kết hợp của 2-3 từ.

Sẽ làm cho nó đọc lâu hơn, khó nhớ hơn và ít thương hiệu hơn.

        4.5 Không sử dụng bất kỳ ký tự hoặc số đặc biệt nào

Không nên dùng các dấu chấm, dấu gạch dưới, dấu gạch ngang, v.v.

        4.6 Chọn một tên có sẵn dưới dạng miền .com

.comlà phần mở rộng tên miền phổ biến nhất và quan trọng nhất trong nhóm. Nếu bạn đang suy nghĩ về một cái tên miền cho cửa hành của mình, đừng chọn thứ gì đó không có .com.

Bạn có thể kiểm tra xem tên miền mơ ước của mình đã có người khác mua hay chưa trên  Domain.com .

     5. Tự bắt đầu một cửa hàng online

Cuối cùng, đã đến lúc xây dựng một cửa hàng trực tuyến thực sự.

Đây là phần tốt nhất: bạn có thể tự mình làm tất cả, không cần trợ giúp chuyên nghiệp và bạn không phải hy sinh chất lượng để đạt được kết quả cuối cùng. Cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ hoạt động hiệu quả và đẹp mắt như thể nó được xây dựng bởi một chuyên gia.

          5.1 Truy cập Inet và đăng ký Web Hosting

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải là chọn sai nền tảng cho web. Rất may, bạn đang ở đây vì vậy bạn sẽ không phạm sai lầm.

Đối với hầu hết người dùng, một trang web WordPress.org là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng ngàn thiết kế giao diện (theme) và tiện ích (plugin) cho phép bạn tạo ra bất kỳ loại trang web nào bạn có thể nghĩ ra. Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do bạn nên sử dụng WordPress . (mục số 1)

WordPress miễn phí cho mọi người tải xuống và sử dụng để xây dựng bất kỳ loại website nào mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Hãy tiếp tục bằng cách mua tên miền và hosting.

Trước tiên, bạn sẽ cần truy cập trang web mua tên miền của Inet trong cửa sổ trình duyệt mới và nhập tên miền cần mua vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn “kiểm tra”. Tiếp theo chuyển sang tab “Hosting” để mua hosting cho web của mình

đăng kí hosting 1

Gõ tên miên cần mua và bấm chọn mua:

đăng kí hosting 2

Sau đó bạn sẽ được đưa bạn đến một trang định giá, nơi bạn sẽ cần chọn một gói giá cho trang web của bạn. Gói cơ bản nhất là gói A, dành cho cá nhân mới bắt đầu, gói B dành cho cá nhân có website đã phát triển, cần tạo thêm nhiều website phụ. Gói C có cấu hình cao, dành cho web thương mại điện tử hoặc web doanh nghiệp.

đăng kí hosting 3

Bạn nhấp vào nút đăng kí gói phù hợp với nhu cầu của mình..

Tốt nhất bạn nên đăng kí một tên miền .com. Tên miền liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn, dễ nhớ.

Sau khi chọn xong tên miền và hosting, bạn bấm nào nút giỏ hàng để thanh toán.

Lưu ý nhập mã giảm giá; WEBAFFILIATE10, nếu bạn muốn giảm giá 10% cho đơn hàng hosting. Không áp dụng cho tên miền!

đăng kí hosting 4

Sau khi bấm tiếp tục, bạn sẽ thêm thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Sau khi hoàn tất giao dịch mua của bạn, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển hosting (cPanel).

Đây là bảng điều khiển hosting của bạn, nơi bạn quản lý mọi thứ như nhận hỗ trợ, thiết lập email, v.v. Quan trọng nhất, đây là nơi bạn sẽ cài đặt WordPress.

đăng kí hosting 5

         5.2 Cài đặt WordPress

Bạn sẽ tìm thấy vô số biểu tượng để làm những việc khác nhau trên bảng điều khiển hosting (cPanel). Bạn sẽ không bao giờ cần sử dụng 95% trong số chúng, vì vậy bạn có thể bỏ qua chúng, hiện tại chưa cần quan tâm chúng là gì.

Cuộn xuống phần Softaculous Apps Installer trong cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng WordPress.

Nhấp vào Install now để cài đặt wordpress.

Sau đó bạn cần thiết lập một số thông số cơ bản cho website:

 • 1: Chọn phiên bản wordpress bạn muốn cài đặt, nên chọn bản mới nhất
 • 2:Chọn tên miền để cài đặt website lên.
 • 3: Đặt tên cho website của bạn.
 • 4: Mô tả thông tin về web.
 • 5: Chọn tên đăng nhập cho admin. Lưu ý đừng để mặc định là admin, vì nếu như vậy rất dễ bị hacker dò pass!
 • 6: Đặt mật khẩu đăng nhập của bạn.
 • 7: Đặt email của admin để sau này có quên mật khẩu , hay web có sự cố gì thì wordpress sẽ gởi thông báo qua email.
 • 8: Chọn ngôn ngữ cho website.
 • 9: Tick vào nó để giới hạn số lần đăng nhập, trành trường hợp hacker dò pass.
 • 10: Bật kiểu văn bản soạn thảo cổ điển của wordpress, người mới nên tick vào để dễ soạn nội dung.
 • 11: Phần này, bạn cứ để mặc định.
 • 12: Chọn theme phù hợp với bạn, sau này bạn vẫn có thể đổi theme.
 • 13: Cuối cùng nhấn Install để cài đặt.

Xin chúc mừng! Bạn đã tạo trang web WordPress đầu tiên của bạn.

Bây giờ bạn có thể đi đến trang đăng nhập WordPress. URL đăng nhập của bạn sẽ trông như thế này:

http://www.tenmiencuaban.com/wp-admin.

Bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình bằng tên người dùng và mật khẩu admin lúc bạn tạo ở trên.

Như vậy là bạn đã làm xong bước 2, Cài đặt wordpress. Bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo và chọn theme cho trang web của bạn.

         5.3 Cài đặt WooCommerce

WooCommerce là một plugin dành cho WordPress mở rộng nó với chức năng Thương mại điện tử. Đây là plugin chính về cơ bản sẽ cho phép bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Nó miễn phí và mã nguồn mở, giống như chính WordPress.

Để cài đặt nó, hãy đăng nhập vào bảng quản trị WordPress và đi tới Plugins → Add New (từ menu sidebar).

Nhập “WooCommerce” vào trường tìm kiếm, cài đặt và kích hoạt plugin.

cài woocommerce tạo cửa hàng online

WooCommerce sau đó sẽ hướng dẫn bạn qua thiết lập ban đầu cần thiết để đưa cửa hàng của bạn đi vào hoạt động.

          5.4 Thêm sản phẩm của bạn

Ở giai đoạn này, đã đến lúc thêm những sản phẩm đầu tiên của bạn vào danh mục của cửa hàng.

Nếu bạn sắp cung cấp sản phẩm của riêng mình, bạn có thể thêm những sản phẩm đó trong Sản phẩm → Thêm sản phẩm . Bạn sẽ thấy màn hình sau:

Tạo cửa hàng online

Có các không gian cho phép nhập tên sản phẩm, mô tả và tất cả các chi tiết khác như giá cả và thông tin giao hàng.

Nếu bạn chọn mô hình dropship, bạn cần cài đặt một plugin bổ sung, plugin này sẽ cho phép bạn nhập sản phẩm từ các nhà cung cấp. Một trong những giải pháp tốt hơn cho các cửa hàng mới là Dropship.me . Bạn có thể bắt đầu sử dụng miễn phí và sau đó có thể chọn nâng cấp lên gói trả phí nếu muốn nhập thêm sản phẩm.

tạo cửa hàng online

Sau khi cài đặt Dropship.me, bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 50.000 sản phẩm dropshipping từ các thị trường như AliExpress.

          5.5 Chọn một chủ đề

Bước cuối cùng là chọn một chủ đề (một gói thiết kế) cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Điều tuyệt vời về WordPress là có hàng ngàn chủ đề cho nó trên toàn bộ web.

Điều đó đang được nói, chúng tôi muốn làm nổi bật ba chủ đề đi kèm với những lợi ích cụ thể của chúng:

 • Storefront . Đây là chủ đề chính thức cho WooCommerce. Nó có tất cả các tính năng cơ bản và rất dễ bắt đầu. Thiết kế có một chút cơ bản, nhưng nó có thể là những gì bạn muốn.
 • Neve . Một chủ đề đẹp mắt, hoạt động hiệu quả và đi kèm với thiết kế được tối ưu hóa để hoạt động trên cửa hàng Thương mại điện tử.
 • Astra . Một chủ đề đi kèm với rất nhiều trang web và cài đặt mới bắt đầu để bạn tìm hiểu sâu hơn. Nếu bạn thích mày mò mọi thứ, hãy sử dụng thứ đó.

     6. Thiết lập phương thức thanh toán – tạo cửa hàng online

Phần cuối cùng khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến là chấp nhận thanh toán từ khách hàng.

Theo mặc định, WooCommerce cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal . Bạn cũng không cần phải làm gì nhiều để kích hoạt hệ thống thanh toán này. Có thể bạn đã chăm sóc nó trong quá trình thiết lập WooCommerce ban đầu.

tạo cửa hàng trực tuyến

Điều đó nói rằng, bạn có thể chọn một hệ thống thanh toán khác hoặc thậm chí sử dụng một vài hệ thống thay thế cùng một lúc. Một trong những lý do cho điều này có thể là một số khách hàng của bạn sẽ thích các phương thức thanh toán cụ thể hơn những phương thức khác. Vì vậy, bạn càng tích hợp nhiều trong số chúng vào cửa hàng của mình, bạn càng nhận được nhiều doanh số hơn.

Hai trong số các phương thức thanh toán bổ sung phổ biến nhất cho WooCommerce là Internet Banking và momo.

Việc cài đặt phương thức thanh toán mới trong cửa hàng Thương mại điện tử của bạn thật đơn giản. Các hệ thống thanh toán đó đều được phân phối dưới dạng plugin WordPress, vì vậy bạn có thể cài đặt chúng giống như cách bạn đã cài đặt WooCommerce.

Sau đó, mỗi hệ thống thanh toán đi kèm với quy trình thiết lập riêng. Tuy nhiên, hầu hết thời gian bạn phải làm là đăng ký tài khoản và xác minh thông tin chi tiết của mình.

     7. Bắt đầu tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn

Có nhiều việc khác nhau bạn có thể làm để quảng bá về cửa hàng của mình, nhưng chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào bốn điều ở đây – bốn điều có khả năng hoạt động tốt nhất vào năm 2020 và trong tương lai.

          7.1 Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một cách tương đối mới để quảng bá cửa hàng của bạn.

Cách nó hoạt động là thế này:

 1. Tìm những người nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn hoặc dễ nhận biết vì bất kỳ lý do gì.
 2. Hãy liên hệ với họ và hỏi mức giá của họ khi quảng cáo các sản phẩm của bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến quy mô của những người theo dõi họ và hỏi về số lượng tương tác mà họ nhận được trong các bài đăng tương tự.
 3. Đồng ý về một loạt hai hoặc ba bài đăng quảng cáo và gửi cho họ sản phẩm của bạn.

          7.2 Quảng cáo trả tiền

Quảng cáo trả tiền về cơ bản không bao giờ lỗi thời. Nếu thị trường cho một thứ gì đó và bạn nhắm đến mục tiêu thị trường đó bằng quảng cáo, bạn sẽ nhận được một số doanh thu.

Nền tảng phổ biến nhất để quảng cáo sản phẩm của bạn là Google AdWords. Bắt đầu với chúng tương đối dễ dàng và Google có hướng dẫn riêng để đưa bạn qua các bước ban đầu.

          7.3 Tiếp thị truyền thông xã hội

Mặc dù Facebook chắc chắn là mạng xã hội thịnh hành nhất hiện nay, nhưng điều này không có nghĩa đó là nơi duy nhất bạn nên quảng bá cửa hàng của mình.

Trên thực tế, bạn nên có mặt ở tất cả những nơi mà khách hàng của bạn có khả năng lui tới. Điều này, trong thời hiện đại, có nghĩa là hầu hết các mạng xã hội phổ biến. Hoặc, tối thiểu là những trang hàng đầu như Instagram, Twitter và Pinterest (nếu khách hàng của bạn sử dụng nó).

Cách tiếp cận của bạn với tất cả các trang mạng này sẽ giống nhau, nhưng mục tiêu và cách bạn xây dựng thông điệp sẽ khác.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và cách họ quảng bá cửa hàng của họ. Hãy ghi lại các chiến lược và chiến thuật của họ, và xem bạn có thể thích ứng với tình huống nào. Chủ yếu, hãy chú ý đến:

 • Loại bài viết họ đăng
 • Tần suất đăng bài
 • Tần suất họ quảng cáo trực tiếp sản phẩm của mình
 • Giọng nói chung của họ là gì và thông điệp của họ khiến bạn cảm thấy thế nào

Tiếp theo, đặt mục tiêu của riêng bạn về những gì bạn muốn đạt được thông qua tiếp thị trên mạng xã hội.

Thông thường nhất, những mục tiêu đó phải là xây dựng nhận thức về thương hiệu giữa các khách hàng và chỉ thỉnh thoảng quảng bá sản phẩm của bạn và cố gắng tạo ra doanh số bán hàng trực tiếp. Nếu bạn đẩy công việc của mình quá nhiều, bạn sẽ nhanh chóng xa lánh mọi người.

Bước tiếp theo là đặt lịch xuất bản tại chỗ và chuẩn bị trước một số bài đăng trên mạng xã hội. Sau đó, bạn có thể xuất bản những bài đăng đó với sự trợ giúp của các công cụ như Buffer .

          7.4 Tiếp thị nội dung và SEO

Ngày nay, tiếp thị nội dung và SEO là những phương pháp marketing online hiệu quả nhất để quảng bá bất kỳ trang web nào (bao gồm cả các cửa hàng Thương mại điện tử).

Ý tưởng đằng sau tiếp thị nội dung rất đơn giản: bạn cung cấp cho mọi người thông tin chi tiết về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn, do đó tạo ra sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Ví dụ: Nếu cửa hàng của bạn bán tất mùa đông, thì bạn có thể cho mọi người lời khuyên về những thứ như cách chọn tất trượt tuyết. Bạn có thể đưa ra lời khuyên đó dưới dạng một bài đăng blog đơn giản. Khi mọi người đọc nội dung của bạn, họ cũng được giới thiệu về cửa hàng của bạn và những đôi tất mà bạn có trong danh mục của mình.

Nguyên tắc tương tự có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ thị trường hoặc thị trường ngách nào. Tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn biết và sau đó tạo nội dung cung cấp thông tin đó cho họ.

Khi làm như vậy, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn để nội dung đó dễ khám phá hơn qua Google. Theo báo cáo , Google chịu trách nhiệm về 94% tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên web.

Tóm lược cách tạo cửa hàng online

Như bạn có thể thấy, bắt đầu tạo một cửa hàng online không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Tất cả những gì bạn cần để khởi chạy cửa hàng của mình một cách nhanh chóng là lập kế hoạch các bước và tận dụng các công cụ hiện đại như WordPress và WooCommerce.

Tóm lại, đây là tất cả các bước một lần nữa:

 1. Quyết định những gì bạn muốn bán
 2. Chọn giữa dropshipping và bán sản phẩm của riêng bạn
 3. Chọn sản phẩm chính xác để bán
 4. Nghĩ ra một tên cho cửa hàng và đăng ký một tên miền.
 5. Bắt đầu một trang web cửa hàng trực tuyến của chính bạn
 6. Thiết lập phương thức thanh toán
 7. Bắt đầu tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn

Lưu ý: Một số liên kết (link) được đề cập trên trang web này là affiliate links. Điều đó có nghĩa là, khi bạn sử dụng các liên kết đó để mua sản phẩm/dịch vụ, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà bạn không phải trả thêm. Bằng cách đó chúng tôi có thể điều hành trang web này trong nhiều năm tới ”.

Chỉ từ 2,2 triệu đồng – Sở hữu ngay 1 website affiliate làm tiếp thị liên kết tích hợp đầy đủ tính năng

Giờ đây, bạn sẽ không còn phải quan tâm, lo lắng quá nhiều về việc bắt đầu 1 cửa hàng trực tuyến – 1 website của riêng mình như thế nào để kinh doanh affiliate hiệu quả! Chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo từ DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE AFFILIATE của Webaffiliatevn.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ cùng bạn:

 • Tạo lập ngay 1 website affiliate đẹp, sẵn sàng sinh lời
 • Biến ý tưởng của bạn thành lợi nhuận

Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website – SEO website, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn từng bước chi tiết cho người mới bắt đầu. Đồng thời hỗ trợ tư vấn miễn phí chiến lược SEO để bạn ứng dụng website của mình mang về hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về affiliate marketing, sở hữu đội ngũ dày dạn kinh nghiệm cùng nền tảng công nghệ vững chắc, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua website: https://webaffiliatevn.com/ để:

 • Được tư vấn miễn phí theo nhu cầu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất
 • Sở hữu 1 website như ý chỉ sau 2-3 ngày làm việc cùng đội ngũ chuyên gia
 • Được giải đáp tất tần tật những vướn mắc, khó khăn trong quá trình làm việc với website

Và nếu như bạn đang gặp phải những trở ngại trong quá trình kinh doanh affiliate marketing, thiếu định hướng, chiến lược, cảm thấy chán nản thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi!

Bên cạnh DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE, chúng tôi còn cùng cấp gói giải pháp PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS sẽ giúp bạn:

 • Giải toả mọi lo lắng về thị trường, đối thủ cạnh tranh khi làm tiếp thị liên kết
 • Nâng cao kỹ năng kinh doanh online, marketing online
 • Tự tin trở thành nhà tiếp thị liên kết với thu nhập khủng mỗi tháng

Chi tiết về dịch vụ bạn có thể xem tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/

Như vậy, chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ mà lợi ích thu về thì… vô vàn. Bạn còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các nhân viên “siêu” nhiệt tình của chúng tôi?

Dịch vụ thiết kế website affiliate – Dịch vụ phát triển affiliate business cùng đội ngũ chuyên gia tại Webaffiliatevn luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn để mang tới những giải pháp hoàn hảo nhất trên hành trình “làm giàu” cùng affiliate marketing!

>>> Xem thêm:

Cách sử dụng WooCommerce A – Z để thiết lập trang web thương mại điện tử

4.9/5 - (10 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo