Làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ?

470 lượt xem
làm giàu từ tiếp thị liên kết

“Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết” hay “kiếm tiền với Affiliate” là những cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất trong thời gian gần đây. Bởi hình thức làm giàu này đã có nhiều người áp dụng và đã rất thành công tại Việt Nam. Vậy, tiếp thị liên kết là gì? Làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ? Cùng với web affiliate vn tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây bạn nhé!

Đôi nét về tiếp thị liên kết

Trước khi đi vào tìm hiểu làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ. Hãy cùng với chúng tôi điểm qua đôi nét về loại hình kinh doanh này. Đây là hình thức quảng bá dịch vụ/sản phẩm của các doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng.

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giữa các công ty và thành viên quảng bá sản phẩm. Người đăng ký làm thành viên quảng bá sản phẩm doanh nghiệp sẽ được gọi là publisher (cộng tác viên).

Vào mạng internet được xem là cách tiếp thị hiệu quả nhất giữa các publisher và doanh nghiệp. Trong đó, mỗi một doanh nghiệp sẽ có trang thương mại điện tử hoặc website bán hàng. Các publisher tham gia sẽ lấy các sản phẩm có trên website đó để quảng bá tới tay người tiêu dùng.

Cho tới khi khách hàng quyết định cho thông tin cá nhân để đặt hàng thông qua một link affiliate thì các publisher sẽ được nhận tiền hoa hồng. Do đó, nếu các publisher quảng bá được rộng rãi sản phẩm thì họ sẽ kiếm được nhiều tiền từ affiliate marketing.

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giữa các công ty và thành viên quảng bá sản phẩm

Tiếp thị liên kết là hình thức cộng tác giữa các công ty và thành viên quảng bá sản phẩm

Làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ?

Theo các chuyên gia đánh giá thì việc bạn làm giàu từ tiếp thị liên kết là không khó. Nhưng để nắm rõ mô hình tiếp thị liên kết từ A đến Z thì không phải chuyện một sớm một chiều để bạn có thể làm được.

Bởi để có thể kiếm được nhiều tiền từ affiliate marketing, bạn cần có đủ tố chất của một người làm marketing thực thụ. Bạn cần phải chăm chỉ, chịu khó học hỏi và áp dụng mô hình tiếp thị liên kết vào công việc. Khi đã xác định làm tiếp thị liên kết, bạn cần phải có đức tính kiên nhẫn, có hướng đi riêng cho chính bản thân mình.

Các kỹ năng và kinh nghiệm cần có khi làm tiếp thị liên kết

Dưới đây là một số kỹ năng lẫn kinh nghiệm cần có nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ tiếp thị liên kết.

Am hiểu thị trường

Nếu bạn nắm bắt được xu thế tiêu dùng của khách hàng, chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ hoạt động tiếp thị liên kết này. Thực tế, bạn không thể mang chiếc áo khoác mùa đông để quảng bá vào mùa hè nóng nực. Nhưng nếu vào mùa hè, bạn bán nước ép hoa quả, máy xay sinh tố, bikini đi biển,….chắc chắn sẽ rất đông khách.

Để làm tiếp thị liên kết bạn cần phải am hiểu thị trường

Để làm tiếp thị liên kết bạn cần phải am hiểu thị trường

Thời gian làm việc

Nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc “có nên làm tiếp thị liên kết?”. Chúng tôi khuyên bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu rồi thực hành. Bạn sẽ không thể làm giàu từ mô hình này trong khi bản thân chỉ dành 1-2 tiếng cho tiếp thị liên kết.

Dù bạn có chuyên nghiệp, có am hiểu thị trường tới đâu thì 1-2 tiếng là không đủ. Do đó, bạn cần dành thời gian nhiều vào tìm hiểu và kiếm tiền từ thị trường tiếp thị. Nếu bạn mong muốn kiếm được nhiều ly cafe mỗi sáng hơn là 1 ly.

Biết xây dựng website affiliate:

Tiếp thị liên kết luôn gắn liền với kênh website. Trên thị trường affiliate marketing hiện có nhiều site khác nhau cho người dùng lựa chọn gồm: Mã giảm giá, review sản phẩm….Hoặc bạn có thể tham khảo một số website mà các publisher khác đã và đang xây dựng thành công.

Tiếp thị liên kết luôn gắn liền với kênh website

Tiếp thị liên kết luôn gắn liền với kênh website

Ví dụ:

– Magiamgia.com.

– Bloggiamgia.vn.

– Sosanhgia.com.

Biết chạy quảng cáo

Kỹ năng tiếp theo bạn cần trang bị khi muốn làm giàu từ mô hình tiếp thị liên kết. Thực tế, có nhiều publisher không cần website vẫn làm giàu được nhờ vào việc chạy quảng cáo.

Đó là các publisher có kỹ năng chạy ads facebook, ads google, email marketing,…Những người này họ có khả năng kiếm tới hàng trăm triệu mỗi tháng mà không phải ngồi gõ chữ hoặc xây dựng website.

Tham gia làm giàu từ tiếp thị liên kết bằng cách nào?

Nếu bạn mới tham gia, chưa có kinh nghiệm nên chọn mô hình tiếp thị liên kết ở trong nước. Bạn hãy tham khảo chia sẻ và kinh nghiệm từ người đã thành công trên lĩnh vực Affiliate.

Một số nền tảng tiếp thị uy tín, chất lượng và có đông đảo thành viên tham gia nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua như: shopee affiliate, Lazada affiliate, Accesstrade, Ecomobi, Masoffer. Đây là các nền tảng CPA và các publisher cần đăng ký với tư cách là thành viên của họ.

Bạn hãy tham khảo chia sẻ và kinh nghiệm từ người đã thành công trên lĩnh vực Affiliate

Bạn hãy tham khảo chia sẻ và kinh nghiệm từ người đã thành công trên lĩnh vực Affiliate

Sau đó, các đơn vị này sẽ cung cấp tài liệu, sản phẩm/dịch vụ cho các publisher nắm rõ. Sau đó, khi các publisher bán được sản phẩm/dịch vụ, người thanh toán tiền hoa hồng cho publisher chính là các nền tảng CPA.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp xong câu hỏi “làm giàu từ tiếp thị liên kết khó hay dễ?” cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn đang dự định tiến sáng lĩnh vực tiếp thị liên kết. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

>>> Xem thêm:

5/5 - (8 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo