Top bí quyết “nằm lòng” dành cho người kinh doanh affiliate marketing

434 lượt xem
Kiếm tiền mọi lúc mọi nơi cùng affiliate marketing

Kinh doanh affiliate marketing thời đại số đã và đang giúp rất nhiều người kiếm được thu nhập “khủng” hàng tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi chọn con đường này. Để hiểu rõ và có được hướng đi đúng cho mình, mời bạn cùng khám phá những bí quyết “lò nghề” dưới đây của web affiliate vn!

Bạn biết gì về mô hình kinh doanh affiliate?

Affiliate marketing – tiếp thị liên kết được biết đến là 1 mô hình kinh doanh online mà ở đó bạn sẽ đóng vai trò trung gian quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu.

Tiền công bạn nhận được chính là khoản hoa hồng được trả bởi đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ khi họ bán được hàng hoặc khi có khách hàng truy cập, cho họ thông tin.

Mô hình kinh doanh affiliate

Với mô hình này, bạn không cần bỏ vốn hay sở hữu sản phẩm nào đó. Cái bạn cần là tìm hiểu về hình thức kinh doanh affiliate, các khóa đào tạo kinh doanh affiliate marketing hay các nền tảng tiếp thị tốt nhất Việt Nam… Từ đó, bạn sẽ hình thành được cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết, hiểu rõ và đồng hành lâu dài cùng nó.

Sau khi đã hiểu về affiliate marketing, bạn cần tích lũy thêm 1 số kinh nghiệm về bán hàng online, quảng cáo sản phẩm, cách tạo content thu hút… Bạn sẽ sở hữu website, kênh bán hàng riêng, và đó chính là những kỹ năng cần thiết để bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, kinh doanh affiliate, bạn không cần bỏ vốn, không cần sở hữu sản phẩm riêng, không cần phải gọi điện tư vấn khách hàng hay gửi đi hàng loạt email để chào hàng… Tất cả hoa hồng kiếm được phụ thuộc vào kỹ năng marketing online của bạn.

Mô hình kinh doanh affiliate phù hợp với những ai?

 • Bạn cảm thấy chán hoặc không phù hợp với công việc văn phòng gò bó giờ giấc, quy củ? Bạn muốn được kinh doanh tự do nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Bạn là bà mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, muốn kinh doanh nhưng không có vốn, đang tìm cách kiếm tiền tại nhà?
 • Bạn là nhân viên văn phòng, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và muốn khám phá thêm về thế giới marketing qua hình thức kinh doanh affiliate?

Nếu bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp trên, affiliate marketing sẽ phù hợp với bạn!

Kiếm tiền mọi lúc mọi nơi cùng affiliate marketing

Mô hình kinh doanh affiliate bao gồm những thành phần nào?

Một mô hình kinh doanh affiliate marketing thường bao gồm:

 • Nhà cung cấp: Hay còn gọi là đơn vị nguồn cung cấp sản phẩm, dịch vụ để bạn làm tiếp thị liên kết. Nhà cung cấp xuất hiện trong mô hình kinh doanh affiliate khi họ cần mở rộng kinh doanh sang trực tuyến. Bấy giờ, họ sẽ tìm các affiliate – các nhà tiếp thị liên kết và chỉ trả hoa hồng khi bán được hàng hoặc đạt được mục đích tiếp thị của họ (tăng lượt truy cập, tăng tỷ lệ lead khi khách hàng để lại thông tin…).
 • Nhà phân phối: Hay còn gọi là người kinh doanh affiliate. Với vai trò trung gian, các nhà phân phối cần sở hữu 1 website riêng và quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp đến với khách hàng rồi nhận hoa hồng từ nhà cung cấp.
 • Khách hàng: Là đối tượng mục tiêu mà nhà phân phối nhắm đến, cũng là người sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết: Là nền tảng tạo nên sự kết nối giữa nhà cung cấp và người làm kinh doanh affiliate. Thông qua nền tảng này, 2 bên sẽ trao đổi, làm việc với nhau và đánh giá được hiệu quả bán hàng. 
 • Chương trình tiếp thị liên kết: Được hệ thống và quản lý bởi nhà cung cấp, nhà phân phối sẽ được nắm rõ và thực hiện các bước tuần tự theo thoả thuận giữa 2 bên.

Các thành phần tham gia vào mô hình kinh doanh affiliate

3 bước kinh doanh affiliate marketing dành cho người mới bắt đầu

Hành trình nào cũng cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mục tiêu rõ ràng thì mới thành công. Affiliate trong kinh doanh cũng thế. Với những ai mới bắt đầu cùng nó, hãy nắm vững 3 bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ về affiliate marketing

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu và đam mê công việc này. Đừng bắt đầu với 1 sự “mù mờ” vô định. Bạn sẽ không biết được mình nên làm gì, phát triển từng bước như thế nào… Từ đấy, cảm giác chán nản, bỏ cuộc chỉ sau một thời gian tiếp cận mô hình kinh doanh affiliate là điều khó tránh!

Bước 2: Lựa chọn chương trình tiếp thị, nhà cung cấp và sản phẩm 

Kinh doanh affiliate đang rất hot. Vì thế, ở mô hình này, bạn sẽ không khó để tìm được những nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu làm tiếp thị liên kết của mình. Tuy nhiên, cũng chính vì độ hot này dẫn đến tình trạng “nhiễu loạn”, bạn sẽ khó mà phân biệt được đâu là chương trình tiếp thị uy tín, bán sản phẩm chất lượng.

Theo đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp: Họ là ai? Bán sản phẩm gì? Có website riêng hay không? Hoa hồng họ chi trả có quá thấp? Tính minh bạch trong chương trình tiếp thị và mạng lưới của họ? 

Tiếp đấy, bạn cần lựa chọn sản phẩm tiếp thị. Có rất nhiều sản phẩm/dịch vụ thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Hãy ưu tiên cho thứ mà mình đã có hiểu biết về nó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình quảng bá.

Bạn có tự tin rằng mình đã nắm rõ các vấn đề liên quan tới kinh doanh affiliate marketing?

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Sau khi đã bắt tay vào làm tiếp thị liên kết bằng việc chọn được sản phẩm, nhà cung cấp phù hợp, việc bạn cần làm tiếp theo là quảng bá sản phẩm.

Thông qua website, các kênh marketing cùng nội dung bán hàng thu hút, hãy quảng bá hết mức có thể để tiếp cận khách hàng. Càng nhiều khách hàng tiềm năng tiếp cận và mua hàng thì hoa hồng bạn được nhận sẽ càng cao.

Quảng bá sản phẩm bằng marketing online để tiếp cận khách hàng tiềm năng

5 bí quyết kinh doanh affiliate marketing hiệu quả

Để kinh doanh affiliate marketing hiệu quả, ngoài việc nắm được 3 bước cơ bản thì 5 bí quyết dưới đây cũng là điều bạn cần thuộc “nằm lòng” để làm giàu cùng tiếp thị liên kết!

Bí quyết 1: Hãy chọn thị trường ngách phù hợp!

Để biết đâu là thị trường ngách – là dòng sản phẩm mà mình nên chọn để làm tiếp thị liên kết, bạn cần xác định được:

 • Mình thật sự đam mê lĩnh vực nào?
 • Điều gì tạo cho bạn sự hứng thú và đam mê sáng tạo mỗi ngày?
 • Khả năng cạnh tranh của bạn khi chọn thị trường ngách bán sản phẩm thuộc lĩnh vực mà mình đam mê?
 • Đâu là chương trình liên kết mà bạn thấy phù hợp với thị trường ngách mình chọn?

Bạn nghĩ rằng đâu là thị trường ngách phù hợp với mình?

Kinh doanh affiliate không cần phải bỏ vốn, không cần phải có sẵn sản phẩm nhưng để kiếm được hoa hồng cao thì bạn cũng phải có sự đầu tư nghiên cứu về tiếp thị liên kết cũng như chọn đúng thị trường ngách. Tiếp đó là bán hàng như đang bán sản phẩm do chính mình làm ra.

Bí quyết 2: Hãy sở hữu một trang web với lượt truy cập ổn định!

Bạn sẽ khó có thể cạnh tranh được với các nhà phân phối khác cùng thị trường ngách nếu không chịu tạo một trang web làm tiếp thị liên kết. Sở hữu 1 trang web với thiết kế đẹp, nội dung phù hợp cho website affiliate và thu hút, lượt truy cập ổn định sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm tốt hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Phổ biến, thông dụng, dễ dùng nhất hiện nay là nền tảng website dạng wordpress. Bạn có thể dễ dàng tạo bài viết, đăng tải nội dung, cập nhật hình ảnh và truyền tải rất nhiều thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng.

Sở hữu một trang web có lượt truy cập ổn định là điều cực cần thiết khi kinh doanh affiliate

Bí quyết 3: Đầu tư content (nội dung) chất lượng cho quá trình quảng bá  sản phẩm. dịch vụ

Trên nền tảng website, mạng xã hội (facebook, tiktok, youtube…) thì các nội dung không đặc sắc sẽ bị lờ đi hoặc bị xem là spam. Vì thế, để khẳng định uy tín, thương hiệu của sản phẩm/dịch vụ đang quảng bá, đầu tư nội dung chất lượng, bài bản ngay từ khi bắt đầu làm affiliate marketing cũng là điều cần thiết. Đây cũng được xem là 1 trong những bí quyết – cách kinh doanh affiliate marketing hữu hiệu giúp nhiều người thành công. 

“Content Is King” - Đầu tư vào bạn nhé!

Bí quyết 4: Xây dựng tệp khán giả đông đảo

Đầu tư quảng bá trên các kênh mạng xã hội, SEO website… 1 cách bài bản, nghiêm túc sẽ giúp bạn thu hút được đông đảo lượt quan tâm. Trong số những người quan tâm ấy sẽ có khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm tới. Khách hàng tiềm năng càng nhiều, khả năng chốt đơn mua hàng càng cao, bạn càng được nhiều hoa hồng.

Xây dựng tệp khán giả đông đảo

Nói cách khác, bằng cách quảng bá và quảng bá, bạn hãy xây dựng 1 tệp khán giả đông đảo. Bí quyết thứ 4 để làm giàu cùng tiếp thị liên kết đấy nhé!

Bí quyết 5: Sành công nghệ, đọc nhiều tin tức, bắt trend nhanh chóng

Thời đại 4.0 phát triển lên 5.0, bạn lại đang chọn kiếm tiền online bằng hình thức kinh doanh affiliate marketing, bạn bắt buộc phải là người sành công nghệ. 

Cụ thể, bạn cần thành thạo sử dụng máy tính, laptop, smartphone, hiểu về website cũng như các công cụ tìm kiếm để thực hiện các thao tác khi làm tiếp thị liên kết.

Bên cạnh đó, muốn sáng tạo được những nội dung hay, chất lượng, thu hút lượt quan tâm thì việc cập nhật tin tức, nắm bắt những xu hướng mới… cũng là điều cực cần thiết. Kinh doanh affiliate, đừng để mình trở thành kẻ lỗi thời và thua kém các nhà phân phối khác. 

“Content is king” – luôn luôn sáng tạo, luôn luôn cập nhật xu hướng để cạnh tranh trong thị trường ngách đã chọn, bạn sẽ không phải lo lắng điều gì khi mình là người sành công nghệ!

Sành công nghệ, cập nhật xu hướng nhanh sẽ giúp bạn sáng tạo được những nội dung mới mẻ, lôi cuốn

Tự tin nắm bắt mọi cơ hội kinh doanh affiliate cùng Webaffiliatevn

Tại Webaffiliatevn, chúng tôi hiện đang cung cấp gói dịch vụ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS dành cho tất cả những ai sắp, đang và đã làm kinh doanh affiliate.

Vượt qua mọi lo âu, chẳng hề sợ hãi trước những đối thủ cạnh tranh, tự tin trở thành nhà kinh doanh cừ khôi… Bạn sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy và thật sự giàu lên cùng tiếp thị liên kết khi có sự đồng hành của chúng tôi!

Chúng tôi lấy gì để cam kết? Mời bạn xem ngay về dịch vụ tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Dịch vụ affiliate business

Top những kinh nghiệm cũng như bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ tin chắc sẽ hữu ích cho bạn khi học kinh doanh affiliate marketing. Điều bạn cần bây giờ là một sự sẵn sàng, một tinh thần hứng khởi để bắt đầu một hành trình mới cùng tiếp thị liên kết!

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi thông qua website https://webaffiliatevn.com/ để được tư vấn tận tình bạn nhé!

Đặc biệt, nếu như bạn còn do dự hoặc chưa có đủ điều kiện về tài chính để bắt đầu cùng dịch vụ của chúng tôi, Webaffiliatevn vẫn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thông qua QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ:

Trọn bộ ebook và khoá học affiliate của Webaffiliate: https://tailieu.webaffiliatevn.com/. Chỉ cần bạn click vào link và để lại thông tin, các nhân viên của chúng tôi sẽ gửi chúng đến cho bạn!

Và đừng quên, bất cứ khi nào bạn cần tìm hiểu về DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS của Webaffilatevn, liên hệ ngay qua: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ , chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành cùng bạn chinh phục mọi khó khăn để thành công cùng tiếp thị liên kết!

4.7/5 - (20 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo