Cách kiểm tra Traffic Website nhanh – xem traffic của 1 website chính xác

215 lượt xem

Một trong các yếu tố quan trọng để có thể quyết định được thứ hạng website của bạn ở trên top Google. Đối với các website mới lập thì traffic website lại càng quan trọng hơn. Vậy traffic website là gì? Có các cách kiểm tra traffic website nào? Hãy cùng webaffiliatevn.com tìm hiểu qua điểm qua những cách kiểm tra lượt view website phổ biến nhé!.

Traffic website là gì?

Traffic là một thuật ngữ chỉ về lưu lượng truy cập website. Theo chuyên ngành, traffic là từ hình ảnh hóa lượng truy cập giữa các website của người dùng mạng. Trong lĩnh vực SEO, traffic chỉ về lưu lượng truy cập, hỗ trợ người đọc biết được số lượng những lần người dùng truy cập website.

Mỗi website khác nhau sẽ có lượng truy cập khác nhau, cho nên, mục tiêu của mỗi người làm SEO chính là tăng traffic website. Nhưng để tăng traffic thì trước hết bạn cần phải kiểm tra traffic website trước. Thông thường, có 2 nhu cầu khi thực hiện kiểm tra lượng truy cập, đó là:

 • Kiểm tra traffic website của chính mình
 • Kiểm tra traffic của các website khác, đặc biệt là website của đối thủ

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng một số công cụ hữu ích để tìm ra lượng truy cập chính xác nhất.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra Traffic Website trong SEO

Vậy vì sao việc kiểm tra traffic website lại quan trọng trong SEO? Đó là bởi nhiều website chỉ cần dựa vào traffic thôi cùng giúp cho website lên top google mà không cần biết rõ SEO. Cho nên, việc tự kiểm tra lượng truy cập của web mình và đối thủ là rất quan trọng.

Bên cạnh việc kiểm tra, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm thì website của bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nếu tăng traffic. Cụ thể:

 • Tăng được sự tin tưởng cho website, tạo sự phổ biến mạnh mẽ.
 • Tạo dựng được brand cho chuyên ngành của bạn.
 • Khi có nhiều traffic, bạn sẽ có cơ hội tăng phần trăm chuyển đổi.
 • Tạo dựng được sự uy tín cho website của bạn.
 • Tăng lượng người dùng mới truy cập vào website.
 • Tiêu chí xếp hạng kết quả tìm kiếm lên top Google.

Cách kiểm tra Traffic website của mình

Google Analytics là một công cụ chính xác nhất, chi tiết về các chỉ số Traffic website. Đây là công cụ được google cung cấp cho các webmaster miễn phí nhằm hỗ trợ cho webmaster dễ dàng quản trị và phát triển trang.

Để có thể kiểm tra Traffic thì bạn cần đăng nhập tài khoản Google Analytics để xem hoặc nếu bạn là nhân viên thì bạn yêu cầu quản lý của bạn cấp quyền “Đọc và phân tích”. Vào phần kiểm tra báo cáo Tổng Quan – Đối Tượng của website. Lưu ý: nhớ cài dữ liệu Google Analytics trước 1 ngày, không chặn bot google thì mới có số liệu được không nó sẽ hiển thị là số 0.

Khi bạn muốn có những thông tin chi tiết hơn về Traffic của website thì cần thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: chọn “Chuyển đổi” bên trái cột
 • Bước 2: chọn “tất cả lưu lượng truy cập”
 • Bước 3: nhớ chọn khoảng thời gian bạn muốn xem
 • Bước 4: chọn mục “kênh” nó sẽ đưa cho bạn lưu lượng nguồn Traffic từ: Organic Search, Referral, Direct, Social, Email, Paid Search. Nó ghi đủ cả thời gian time on site, tỷ lệ thoát,…

kiểm tra traffic website

 

Ngoài ra Google Analytics còn có chế độ xem Real time – thời gian thực (mục tổng quan) là cho phép mình có thể xem trực tiếp lượng người dùng đang xem trang trực tiếp trên bất cứ đường dẫn nào trên Website. Bạn có thể tự mình test bằng cách đăng một bài post lên social media, forum thì khi có người truy cập bạn sẽ thấy được trên công cụ Google Analytics.

Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra được trong một bài post các liên kết có được người dùng tương tác với nó hay không? Hoặc nội dung đó vẫn chưa đủ để hấp dẫn họ nhấp chuột thế nên mới có công cụ này để webmaster phân tích, đánh giá tối ưu lại bài viết đó.

kiểm tra traffic website 3

Cách kiểm tra Traffic website của đối thủ

Chúng ta phải check traffic, phân tích nguồn cung cấp traffic của website đối thủ họ mạnh ở đâu để xem lượng người dùng để có thể đưa ra các kế hoạch SEO phù hợp nhất. Dưới đây là một số công cụ check traffic website đối thủ mạnh nhất và chính xác.

Similarweb

Đây là công cụ nhận được sự đánh giá cao khi sử dụng để kiểm tra traffic cho một website. Với công cụ này, bạn có thể thấy được các trang web hàng đầu dựa theo quốc gia và thể loại. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm kiếm được tên miền và xem số liệu thống kê trang web cụ thể.

Khi bạn sử dụng công cụ này, nó sẽ cung cấp cho bạn 3 dữ liệu: xếp hạng toàn cầu, xếp hạng theo quốc gia và xếp hạng theo thể loại. Bạn còn có thể xem được thống kê tương tác khác như lưu lượng truy cập hàng tháng, thời gian truy cập web trung bình, tỷ lệ bỏ trang…

Công cụ online miễn phí nổi tiếng nhiều người biết đến giúp bạn đi so sánh web mình và web đối thủ có cái nhìn tổng quan nhất tuy nó không thể chính xác dữ liệu được bằng Google Analytics. Nền tảng này đem cho chúng ta nhiều những thông tin sâu hơn về Traffic đối thủ, công cụ này đã dành nhiều năm để xây dựng cơ sở dữ liệu của nó.

Bước 1: Truy cập Similarweb chọn “Free Sign Up”, đăng nhập tài khoản Email rồi bấm tạo (hoặc liên kết với tài khoản google) hoặc bạn có thể nhập trực tiếp địa chỉ URL vào góc bên trái màn hình “Analyse any Website or App”

Bước 2: nhập tên website đối thủ bạn muốn nghiên cứu nguồn Traffic vào

Nó sẽ hiển thị các chỉ số lượt người dùng vào trang tăng bao nhiêu phần trăm so với tháng trước, tỉ lệ người dùng trên mobile, desktop, time on site trung bình, tỉ lệ thoát trang,…

Ahrefs

Ahrefs là công cụ giúp tìm kiếm nhanh cho người làm quản lý website. Công cụ này chủ yếu được sử dụng để khai thác tối đa các loại dữ liệu. Bạn có thể biết được lượng truy cập website của mình và của chính đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh xem xét lượng truy cập, bạn còn có thể xem những phân tích về nguồn của lượng truy cập đó, loại từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Hay những thông tin backlink, các trang web khác đang liên kết đến trang đó, tần suất liên kết… Tuy nhiên, đây không phải công cụ miễn phí, bạn cần phải trả phí khá cao khi sử dụng Ahrefs.

Alexa

Đây là công cụ miễn phí do amazon phát triển, giúp mọi công việc bạn làm liên quan đến website trở nên tốt hơn có thể nó giúp được các vấn đề hoặc bạn có thể cài đặt công cụ ấy qua Chrome cho tiện hơn.

Bước 1: vào trang website Alexa

Bước 2: đưa link domain vào mà bạn muốn phân tích như hình Alexa có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề như sau:

 • Chỉ số tương tác trang (thoát trang, thời gian trên trang, số lượng truy cập hàng ngày).
 • Trên từng quốc gia nó sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm người dùng nhiều nhất ở đâu.
 • Tỉ lệ truy cập từ công cụ tìm kiếm tự nhiên (nó chỉ hiển thị những từ khoá hàng đầu mang lại nhiều Traffic cho Website thôi)

SEMRush

Công cụ này cũng mang web bạn đi so sánh với website đối thủ có cái nhìn tổng quan nhất cho các webmaster như: lượt visit trong tháng, time on site, tỉ lệ thoát trang, số trang mỗi lượt truy cập…

Bước 1: vào trang SEMRush link mình gán ở trên

Bước 2: chèn domain bạn muốn phân tích Traffic rồi chọn “Start Now”( nhớ chọn Việt Nam), điền đầy đủ thông tin Email vào là xem được

Nó còn giúp bạn cung cấp cả nguồn traffic đổ nhiều đến từ đâu, quốc gia nào cũng tương tự như Similarweb. Nhược điểm bản Free nó chỉ cung cấp cho mình mỗi thông tin trong vòng 1 tháng mới nhất thôi.

Traffic Estimate

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra Traffic của bất cứ tên miền nào 24/7 miễn phí sử dụng, truy cập lưu lượng không giới hạn. Giúp bạn theo dõi lượng Traffic của đối thủ bất cứ lúc nào khi mình cần và đưa ra so sánh với chính trang web của chúng ta.

Bước 1: truy cập trang web của Traffic Estimate (link ở trên)

Bước 2: rồi điền tên miền bạn muốn kiểm tra vào nó sẽ hiển thị lượng Traffic cách đây 30 ngày trước của bạn

Nếu bạn muốn chi tiết hơn về dữ liệu lượng truy cập người dùng thì chọn mục “Get a website traffic report for”. Nó sẽ cho bạn số liệu thống kê và biểu đồ hiển thị về các chỉ số traffic trong từng tháng đấy ưu điểm là nó chỉ hiện trên nền tảng PC (máy tính để bàn) thôi. Muốn biết được xu hướng tăng trưởng của website hay cho tiết hơn nữa bạn phải đăng kí bản Pro khoảng 30$ 1 tháng.

Ngoài những công cụ trên, bạn muốn có một dịch vụ chăm sóc website của mình từ A đến Z thì hãy lựa chọn webaffiliatevn.com. Chúng tôi luôn đem đến cho doanh nghiệp những dịch vụ thiết kế website tốt nhất, chăm sóc, hỗ trợ kiểm tra, đầy traffic website hiệu quả nhất.

Cách tăng traffic website tự nhiên bạn nên biết

Nếu bạn kiểm tra traffic website và nhận thấy vẫn chưa đạt được lượng traffic như ý? Bạn muốn tìm cách tăng traffic để tăng lượng khách hàng tiềm năng? Hãy tham khảo cách tăng traffic website dưới đây:

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm chính là một quá trình làm SEO, giúp website của bạn nhanh lên top Google mỗi khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa nào đó. Bạn có thể thực hiện cách này bằng cách tạo nội dung hữu ích. Hãy tạo ra các bài báo, các bài đăng mạng xã hội, blog… Đó sẽ là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Xây dựng nội dung chất lượng

Tiếp theo, bạn hãy tạo ra những nội dung cần thiết cho khách hàng để họ đạt được mục tiêu, giải quyết được vấn đề mà họ thắc mắc. Và nội dung cần phải chính xác, chất lượng. Đó có thể là:

 • Những chia sẻ về các dịch vụ, sản phẩm, kiến thức chuyên sâu đánh vào tâm lý của khách hàng
 • Miêu tả chi tiết các sản phẩm, dịch vụ
 • Thông tin hướng dẫn khách hàng vào website thuận tiện nhất
 • Đưa ra những điểm đặc biệt nổi bật mà chỉ website của bạn mới có

Nếu như bạn không rành về việc viết bài, xây dựng nội dung thì bạn có thể thuê những cá nhân, dịch vụ chuyên nghiệp.

Đặt liên kết, trao đổi link liên kết với các website khác

Nếu như bạn và bạn bè của bạn đều có website, các bạn có thể thực hiện trao đổi link liên kết qua các banner quảng cáo. Mục đích chính là để tăng thêm traffic cho website và nâng độ uy tín cho website của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn site có chất lượng giống web của bạn hoặc cao hơn để nhận giá trị tốt nhất.

Đó chính là cách kiểm tra traffic website và cách để tăng traffic cho website của bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một dịch vụ chất lượng cho công việc này, hãy liên hệ với Web3s để được tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: 58/8 Đường vành đai ĐHQG, Tân Lập, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
 • Hotline: 035.703.3338
 • Email: webaffiliatevn@gmail.com
 • Website: webaffiliatevn.com

>>>Xem thêm:

Đánh giá post

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

You cannot copy content of this page

TẶNG BẠN EBOOK HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE - KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Học cách làm thế nào kiếm $ từ số vốn 0 đồng với affiliate 

Những người muốn làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp
đều phải đọc bài viết này !. 

Không, cảm ơn tôi không muốn kiếm $ từ Internet.

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo