Top 20+ bí quyết kiếm tiền từ website thực tế bạn cần phải biết

479 lượt xem

Thời đại số mà không biết cách kiếm tiền từ website thì sẽ thật là uổng phí! Dù bạn có đang sở hữu 1 website hay không thì chỉ cần bạn có yêu thích kinh doanh online cũng như marketing online, bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn!

Website là gì? 

Trước khi tìm hiểu về công dụng – cách kiếm tiền từ website, chúng ta cần nắm rõ về khái niệm website.

Theo đó, website hiểu theo nghĩa tường minh nhất thì:

 • web: mạng
 • site: trang

Như vậy, website là 1 “trang mạng”, hay nói cách khác, nó là 1 “trang thông tin điện tử” chia sẻ tin tức, hình ảnh, video… và tiếp cần người xem thông qua mạng xã hội.

Còn đối với người kinh doanh hay người chuyên về lĩnh vực marketing online, website được hiểu là “tập hợp các trang thông tin có chứa các nội dung theo dạng chữ, dạng số, hình ảnh, video,…được lưu trữ trên web server (máy chủ) và người dùng mạng xã hội có thể truy cập, xem thông tin từ xa thông qua hệ thống mạng internet.

Cách tạo lập 1 website

Trước thời buổi 4.0 cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng xã hội như hiện nay, việc tạo lập 1 website để phục vụ mục đích kinh doanh hay truyền đạt, quảng bá thông tin không khó. Trường hợp bạn không rành về website thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website. Tuy nhiên, để website hoạt động trơn tru và mang lại hiệu quả thì vẫn cần đến sự tác động từ “cha đẻ” của nó – chính là người muốn tạo lập website và muốn sử dụng nó phục vụ mục đích riêng của mình.

Dưới đây là các bước cơ bản để sở hữu 1 website đúng chuẩn mà bạn nên nắm:

Bước 1: Xác định mục đích và xây dựng ý tưởng cho website

Trước khi tạo lập 1 website, bạn phải xác định rõ mình tạo lập nên nó để làm gì? 

 • Bạn đang kinh doanh/bán sản phẩm nào đó nên cần website để đẩy mạnh mảng marketing online?
 • Bạn muốn tạo lập website để xây chiến lược lâu dài cho 1 kế hoạch, dự định nào đó?
 • Bạn đã sở hữu website chính và muốn mở rộng thêm vài website khác để đẩy mạnh chiến dịch SEO/chiến dịch bán hàng?
 • Bạn muốn có 1 website tin tức/blog chia sẻ những điều hay, thú vị về cuộc sống?
 • Hay đơn giản là bạn muốn có 1 website affiliate phục vụ cho việc làm tiếp thị liên kết của mình?

Nói cách khác, website có rất nhiều loại: website bán hàng, website tin tức, website dạng blog cá nhân, website dạng sales page, website giáo dục, website doanh nghiệp… Để tạo lập 1 website thì bạn phải hiểu rõ về mục đích cũng như xác định đâu là loại website mình đang cần.

Tiếp đó, bạn cần xây dựng ý tưởng cho website. Tức là giao diện, hình ảnh, màu sắc sẽ như thế nào? Những nội dung, thông tin sẽ chia sẻ trên website? Cách thức bạn sử dụng để website tiếp cận được đối tượng người dùng mục tiêu mà bạn xác định? Bên cạnh đó, ý tưởng tên miền cũng rất quan trọng. Nó chính là “địa chỉ” để người khác tìm đến website của bạn.

Ý tưởng tên miền thường xuất phát từ 1 cái gì đó liên quan tới mục đích mà bạn tạo lập website hoặc sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá. Tên miền đảm bảo “không đụng hàng” và bạn cần đặt mua chứ không thể tự tạo ra được.

Bước 2: Đăng ký tên miền (domain website)

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký domain website. Bạn có thể tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín thông qua công cụ tìm kiếm google. 

Theo đó, khi tìm được địa chỉ cung cấp domain website, bạn kiểm tra xem tên miền theo ý tưởng mà mình muốn có bị trùng khớp với đơn vị nào khác hay chưa. Nếu chưa thì có thể đặt mua. Trường hợp bị trùng thì bạn hãy thử với 1 tên miền khác. 

Mức giá đăng ký tên miền website khác nhau chủ yếu là do đuôi website (phần mở rộng) mà bạn chọn. Đuôi “.com” hay “.vn” thì thường giá cao hơn vì nó là loại được nhiều người lựa chọn nhất. 

Sau khi đã chọn được tên miền phù hợp, bạn liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ để đặt mua.

Trong quá trình lên ý tưởng và đặt mua tên miền website cần lưu ý:

 • Không nên đặt tên miền quá dài dòng hay chứa các ký tự đặc biệt. Tên miền website cũng giống như địa chỉ nhà của bạn. Càng dài dòng càng khó nhớ thì người dùng càng khó để tìm thấy website.
 • Tên miền nên có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay mục đích mà bạn muốn đạt được khi tạo lập website.

Bước 3: Thuê web hosting

Nếu domain được ví như “địa chỉ nhà” thì web hosting chính là “mảnh đất” mà bạn chọn để xây nên “ngôi nhà” ấy.

Nói cách khác, web hosting chính là nơi lưu trữ dữ liệu của website để người dùng khi truy cập có thể tìm đến và tải dữ liệu khi họ cần.

Để chọn được hosting phù hợp, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê hosting hoặc đơn vị thiết kế website trọn gói. Họ sẽ hỗ trợ và giúp bạn hoàn thiện cả domain, hosting cũng như tạo lập nên 1 website ưng ý.

Bước 4: Chọn nền tảng phù hợp để tạo website

Đây là bước quan trọng nhất quyết định sự thành lập 1 website cũng như hiệu quả hoạt động về sau của nó.

Hiện có 4 nền tảng được sử dụng phổ biến là:

 • CMS: Là 1 công cụ thiết kế website, tạo web và quản lý nội dung được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó có wordpress là CMS mạnh nhất và được ưa chuộng nhất vì các tính năng thân thiện, dễ sử dụng. Thông thường, để tạo lập website wordpress, bạn cần đến sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế website uy tín. Họ sẽ giúp bạn viết lên 1 trang wordpress theo ý tưởng, domain cũng như hosting bạn đang có. 
 • Cloud Platform: Nền tảng thiết kế website bằng công nghệ đám mây, được ứng dụng nhiều đối với website bán hàng và website doanh nghiệp. Để thiết lập website trên nền tảng này, bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp chứ không thể tự thiết lập website được. 
 • Tự tạo dựng website bằng công cụ wix: Đây cũng là 1 nền tảng thiết lập website khá phổ biến. Chỉ cần bỏ thời gian ra tìm hiểu thật kỹ, bạn cũng có thể tự xây nên website của riêng mình mà không tốn chi phí thuê dịch vụ.
 • Website tự code: Bạn sẽ  thuê dịch vụ viết code cho website của mình. Hình thức này thường được các công ty/doanh nghiệp lựa chọn vì muốn sở hữu code riêng, độc nhất và tích hợp các tính năng đặc biệt. Kéo theo đó, chi phí bỏ ra cũng không phải là thấp!

Như vậy, tùy vào nhu cầu, khả năng mà bạn lựa chọn 1 nền tảng phù hợp để tạo lập, hoàn thiện giao diện, menu, thêm nội dung và bắt đầu chạy thử website.

Riêng đối với nhu cầu kiếm tiền từ website với những thành viên đang tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết, chúng tôi gợi ý cho bạn cách thiết lập website affiliate nhanh, ít tốn kém và hiệu quả nhất. Đó là liên hệ ngay dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE AFFILIATE của webaffiliatevn. Đội ngũ chuyên gia ở đây sẽ tư vấn và hỗ trợ hết mình để bạn sở hữu 1 website ưng ý và tiết kiệm nhất có thể.

Bước 5: Xây dựng chiến lược nội dung cho website

“Content is King” – 1 website mà không có nội dung hay, hấp dẫn thì sẽ không thu hút cũng như không giữ chân được người dùng khi họ “ghé thăm”. Về lâu dài, nếu website phục vụ mục đích quảng bá sản phẩm, bán hàng hay xây dựng thương hiệu thì càng phải chú trọng vấn đề nội dung.

Theo đó, xây dựng nội dung cho website là đi từ những gì đơn giản nhất như trang chủ, giới thiệu, các trang đề mục đến phần tin tức, bài viết bán hàng,….theo 1 chiến lược bài bản. Nó không phải công việc ngày một ngày hai mà là công việc lâu dài. đòi hỏi bạn vừa phải kiên trì vừa cần đến kiến thức, hiểu biết về marketing online.

Thông thường, với các công ty, doanh nghiệp thì họ sẽ thuê người làm chiến lược và phát triển nội dung cho họ. Còn với trường hợp website cá nhân hay website affiliate thì hiểu biết về nội dung website để tự triển khai là điều cần thiết.

Bước 6: Bảo trì, nâng cấp và chăm sóc website

Đừng nghĩ tạo lập website chỉ đến bước thứ 5 là xong. Việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho website để bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc website cũng rất quan trọng để đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định và phát huy tối đa hiệu quả.

Khi nào nên tạo lập website?

Như chúng tôi đã nói ở trên, khi bạn thấy rằng website là công cụ hữu ích và cần thiết để bạn quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh, hay đơn giản là chia sẻ thông tin/kiến thức,… phục vụ cho 1 mục đích nào đó của bạn thì nên tạo lập 1 website.

Và tất nhiên, sở hữu 1 website thì ngại gì mà không kiếm tiền từ website? Hoặc nếu chưa có website riêng thì tạo lập nên nó để “hái ra tiền” cũng không phải là điều quá khó khăn.

Kiếm tiền từ website khó hay dễ?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đọc khi tìm hiểu về chủ đề “kiếm tiền từ website”. Trên thực tế, kiếm tiền từ website không khó, và cũng chẳng phải dễ. Tại sao lại nói như vậy?

Như chúng ta đã biết, tiền không tự nhiên mà có, cũng không “từ trên trời rơi xuống”. Vì vậy, dù bạn đang sở hữu 1 website mà không có chiến lược phù hợp hay cách phát triển nó, để nó phát huy được hiệu năng thì nó cũng không tự tạo ra tiền cho bạn. Chính vì thế, có thể nói kiếm tiền từ website không dễ. Và cũng không khó nếu bạn có được cho mình định hướng, cách thức và những mục tiêu rõ ràng.

Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ website? Đâu là cách phù hợp nhất với bạn? 20 cách được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn nhất!

10 cách kiếm tiền từ website khi đã sở hữu 1 website sẵn có

10 cách này đặc biệt dành cho cá nhân/doanh nghiệp đã và đang sở hữu 1 hay nhiều website nhưng chưa biết làm thế nào để kiếm ra thật nhiều tiền với nó. 

Bán sản phẩm/dịch vụ trên website

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ nào đó hoặc quảng bá sản phẩm qua hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) thì sử dụng website để tăng doanh số là 1 gợi ý lý tưởng.

Thay vì chăm chăm vào các công cụ miễn phí sẵn có như facebook, tik tok, youtube… và bị giới hạn bởi những quy định từ nền tảng không thuộc quyền sở hữu của mình, thì đưa website vào sử dụng, tận dụng website để đăng tải những nội dung, thông tin hữu ích nhắm tới khách hàng mục tiêu sẽ mang lại lợi ích thiết thực hơn. 

Bên cạnh đó, khác với các kênh miễn phí, website thuộc về sở hữu của bạn nên cũng không cần lo lắng về vấn đề lưu trữ thông tin về lâu dài. Hãy thử tưởng tượng, bạn bán hàng trên fanpage hay group và 1 ngày “đẹp trời”, tài khoản facebook của bạn bị “bay màu” thì điều gì sẽ xảy ra? Tất cả dữ liệu, thông tin bạn chia sẻ có thể tìm thấy ở đâu? Hay bạn phải chấp nhận mất hết và “xây” lại từ đầu?

Vâng, chính vì thế, thay vì sử dụng các phương thức bán hàng truyền thống hay những kênh phổ biến, miễn phí thì hãy “ăn chắc mặc bền” và kiếm tiền từ website thuộc sở hữu của riêng mình. Đăng bài bán hàng, đăng tin tức hữu ích, đăng những review về sản phẩm/dịch vụ,… và tận dụng kỹ năng marketing online để thu hút khách hàng mục tiêu.

Website affiliate – website tiếp thị liên kết

Khi đã sở hữu 1 website có lượt truy cập ổn định, bạn có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết trên các trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada…) hay các nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến như Accesstrade, Adpia, Masoffer,…(còn gọi là nền tảng trung gian – affiliate network) Theo đó:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp/công ty, thông qua website affiliate của mình, bạn chỉ cần trả 1 phần chi phí nhỏ gọi là chi phí hoa hồng cho affiliate network với những đơn hàng thành công. Affiliate network sẽ giúp bạn quảng bá thông tin sản phẩm/dịch vụ từ website để thu hút thêm khách hàng mục tiêu. Đây là cách thức khá hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng mà không phải tốn thêm nhân lực cũng như các chi phí marketing.
 • Còn nếu bạn là 1 cá nhân đang sở hữu website/blog, bạn hãy đăng ký làm tiếp thị liên kết trên các trang/nền tảng được giới thiệu ở trên. Bạn tận dụng website của mình để gắn link quảng bá sản phẩm affiliate, thu hút khách hàng click vào link và mua hàng. Khi có đơn hàng thành công thì affiliate network sẽ chi trả hoa hồng cho bạn.

Muốn biết làm thế nào để sở hữu 1 website affiliate thật sự mang lại hiệu quả, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Tất tần tật về website affiliate bạn cần biết khi làm tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền từ việc cho đặt link/banner quảng cáo trên website

Sở hữu 1 website/blog có nội dung chất lượng, xuyên suốt, chia sẻ về một chủ đề nhất định và thu hút được lượt view cao sẽ mang tới cho bạn 1 ưu thế nhất định. 

Đó là khi có càng nhiều người biết đến domain website của bạn, đặc biệt là các doanh nghiệp/ đơn vị kinh doanh/công ty quảng cáo, họ quan tâm và thấy rằng website/blog của bạn có tiềm năng. Theo đấy, họ sẽ liên hệ để đặt link/banner quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của họ trên trang chủ hoặc các bài viết nổi bật nằm ở website của bạn.

Tuy nhiên, để đạt được “level” này thì đòi hỏi website/blog phải có sự đầu tư về chiến lược nội dung và xuyên suốt về thông điệp, chủ đề. Nó cần được đầu tư rất nhiều “chất xám” và thời gian.

Thu phí người dùng có nhu cầu tải dữ liệu

Nếu đang sở hữu 1 website, bạn hãy thường xuyên tìm hiểu, cập nhật các sản phẩm độc quyền hay các dữ liệu hữu ích để xây dựng website. Bên cạnh đó là xây dựng nội dung hữu ích để thu hút người dùng. 

Khi website đủ mạnh, đủ uy tín thì với những tài liệu đó, bạn hoàn toàn có thể thu phí người dùng khi họ có nhu cầu tải dữ liệu về máy cá nhân của họ. 

Và tất nhiên, điều kiện cần và đủ với phương thức kiếm tiền từ website này là như đã nói ở trên – website của bạn phải đủ uy tín và tài liệu bạn chia sẻ đủ hữu ích và thiết thực để người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra tải nó về. 

Website bán khóa học online

Thời buổi công nghệ kết hợp với ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 đang khiến cho việc học trực tiếp trở nên khó khăn. Thay vào đó, các khóa học online được nhịp “lên ngôi” bởi nhu cầu ngày càng cao.

Nếu đang sở hữu 1 website liên quan tới lĩnh vực giáo dục, bạn có thể xây dựng nội dung theo hướng thiên về những khóa học online. Khi website đủ mạnh với lượt traffics đủ lớn, bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp khóa học online để trao đổi với họ về việc hợp tác để đăng banner, thông tin quảng bá khóa học của họ ngay trên website của bạn. Với những đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đơn vị đó. 

Thu phí thành viên website

Đây cũng là 1 cách kiếm tiền từ website khá thiết thực. Mặc dù rất nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ nó là “ngớ ngẩn” vì chả ai bỏ tiền ra để trở thành thành viên của 1 website.

Tuy nhiên, trên thực tế, điều này là hoàn toàn có. Rất đông người dùng mạng xã hội đã và đang bỏ phí hàng tháng để tham gia vào các website hữu ích chia sẻ những thông tin mà họ cần. Bên cạnh đó, khi là thành viên của website, họ còn được hưởng nhiều quyền lợi như nhận tài liệu/khóa học miễn phí, hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ doanh nghiệp đang bán sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm,.v.v.

Hình thức này thường được các doanh nghiệp/công ty lớn sử dụng như 1 công cụ vừa kiếm tiền vừa tăng hiệu quả marketing cho sản phẩm của họ.

Thu phí đăng bài lên website

Cách kiếm tiền từ website này thường được áp dụng đối với những website cộng đồng, website tin tức, website bán hàng,… có lượt quan tâm, lượt truy cập khủng. 

Để đăng bài viết về sản phẩm/dịch vụ hay thông tin tuyển dụng lên website, đơn vị/công ty đó sẽ trả 1 khoản phí nhất định cho chủ sở hữu website. Mục đích là thông qua website đó để quảng bá về mình và thu hút lượt quan tâm của khách hàng tiềm năng từ 1 website đang hot về sản phẩm/dịch vụ của họ. 

Bán Guest Post 

Đây là hình thức đi backlink được rất nhiều SEOer đang làm marketing online cho đơn vị/doanh nghiệp sử dụng. Nó cũng tương tự như việc bạn thu phí đăng bài trên website vừa được nêu trên. Khác ở chỗ với Guest Post, bạn cho phép khách hàng của mình cài đặt link hoặc banner trong bài viết họ đặt ở website của bạn dẫn về website của họ.

Để có thể kiếm tiền từ website bằng cách thức này, điều kiện tiên quyết cũng là website của bạn phải có lượt traffic cao thì mới nhận được sự quan tâm từ các đơn vị/doanh nghiệp có nhu cầu. 

Cho thuê đặt banner quảng cáo thông qua google

Đặt banner quảng cáo thông qua google là hình thức quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi ad server.

Theo đó, người sở hữu website có lượt truy cập lớn sẽ cho phép đơn vị/doanh nghiệp chèn quảng cáo vào trang web của mình. Mục đích của đơn vị/doanh nghiệp đó là muốn thông quan quảng cáo đó để dẫn dắt người dùng về website bán hàng của họ.

Nói cách khác, khi trang web của bạn được triển khai nội dung hấp dẫn, chủ đề xuyên suốt và từ khóa liên quan tới chủ đề đó khi người dùng tìm kiếm, bài viết hiển thị trên top đầu của google thì hiển nhiên sẽ có nhiều đơn vị tìm đến bạn để đặt quảng cáo.

Cách kiếm tiền từ website thông qua google này cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người sở hữu website phải có kỹ năng SEO từ khóa lên top google.

Bán website

Và đây – cách kiếm tiền từ website dành cho những ai đang sở hữu 1 website đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Lượt traffic ổn định
 • Nội dung xuyên suốt về 1 ngành nghề/lĩnh vực nào đó
 • Chuẩn SEO

Ai sẽ là người mua website của bạn? Họ chính là những cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh sản phẩm/dịch vụ liên quan tới chủ đề mà website bạn chia sẻ. Thay vì bỏ công sức, thời gian ra để xây 1 website hoàn toàn mới thì họ sẽ sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền lớn để mua lại website của bạn. 

1 website có traffic ổn và từ khóa top đầu có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Hiện nay, rất nhiều người chuyên về thiết kế website hay SEOer đã và đang kiếm được thu nhập khủng từ việc thiết lập, xây dựng và nuôi dưỡng các website.

10 cách kiếm tiền từ website khi không sở hữu website

Đâu phải chỉ những ai đang sở hữu website mới có thể kiếm tiền từ website! 

 • Bạn không đủ điều kiện để thiết lập và duy trì 1 website/
 • Bạn không có nhu cầu sở hữu website?

Thì bạn vẫn hoàn toàn kiếm tiền từ website thông qua 10 cách dưới đây!

Làm affiliate marketing (tiếp thị liên kết) 

Như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, người sở hữu website có thể thiết lập website affiliate để kiếm tiền cùng tiếp thị liên kết. Vậy với người không có website thì sao? Họ vẫn có thể làm affiliate marketing bằng việc tham gia các diễn đàn, các sàn thương mại điện tử. Đó cũng chính là những website và thông qua việc chia sẻ link bán hàng từ các website này lên các kênh online, họ nhận hoa hồng khi có đơn hàng thành công.

Hay nói cách khác, không nhất thiết phải sở hữu 1 website của riêng mình, người làm tiếp thị liên kết vẫn có thể kiếm tiền thông qua website là các nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến như: Shopee, Lazada, Sendo,…

Cũng nhân đây, để bạn hiểu rõ hơn về tiếp thị liên kết cũng như cách thức để thành công cùng cách thức kiếm tiền từ website này, mời bạn tham khảo DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS của chúng tôi tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ .

Nhận viết nội dung (content) cho website

Cách kiếm tiền từ website này cũng khá thông dụng. Người viết nội dung cho website còn được gọi là “freelancer”. Họ sẽ làm việc trực tiếp với các đơn vị/ doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng nội dung cho website hoặc thông qua các đơn vị chuyên dịch vụ quảng cáo website/SEO… 

Bằng việc cung cấp nội dung hữu ích cho website theo nhu cầu của người đặt bài viết, freelancer sẽ nhận được thù lao xứng đáng. 

Hiện nay, rất nhiều freelancer đã và đang kiếm được thu nhập cao, ổn định với công việc này. Nó phù hợp với những ai đam mê viết lách và có am hiểu về bán hàng, marketing online.

Song song đó, nhu cầu phát triển website phục vụ mục đích bán hàng ngày càng tăng cũng cho thấy đây là 1 nghề rất có tiềm năng ở thời đại số. 

Xây dựng chiến lược nội dung, layout cho website

Khác với người nhận viết nội dung, người xây dựng nội dung, layout cho website có vai trò định hướng chiến lược để đảm bảo những hạng mục, những nội dung chia sẻ lên website thật sự mang lại hiệu quả.

Kiếm tiền từ website với công việc này, bạn cần có kiến thức, có sự am hiểu về marketing online, cấu tạo website cũng như am hiểu về ngành nghề, lĩnh vực của website hướng tới để ra được định hướng phù hợp.

Chạy quảng cáo google ads cho website có nhu cầu

Rất nhiều công ty/doanh nghiệp muốn tăng doanh thu bán hàng thì thường chọn chạy quảng cáo google ads cho bài viết/nội dung trên website của họ. Đây cũng là 1 trong những cách làm marketing online phổ biến hiện nay.

Theo đó, nếu bạn là người làm marketing và am hiểu về cách thức chạy quảng cáo google ads thì bạn cũng có thể kiếm được thù lao kha khá từ công việc này. 

Tư vấn, định hướng chiến lược quảng cáo cho website

Người nhận chạy quảng cáo cho website chưa phải là người lên định hướng hay tư vấn chiến lược như thế nào cho hợp lý và hiệu quả. Theo đó, hiển nhiên đây cũng là 1 công việc kiếm tiền từ website dành cho người có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về quảng cáo google ads cũng như marketing online.

Bằng kinh nghiệm của mình, bạn sẽ đưa ra kế hoạch về các chiến lược quảng cáo, thời gian triển khai, chi phí… để đơn vị/ doanh nghiệp xem xét và cho thực hiện. Bạn không phải là người trực tiếp làm nhưng nếu chiến dịch quảng cáo website mang về hiệu quả, thù lao bạn nhận được sẽ không nhỏ. 

Chia sẻ nội dung website lên mạng xã hội

Đây cũng là 1 cách kiếm tiền từ website được biết đến nhiều trong lĩnh vực marketing. Công việc này còn được gọi là “social” (truyền thông mạng xã hội). 

Theo đó, người làm social sẽ tiếp nhận yêu cầu của đơn vị/doanh nghiệp. Công việc chính là chia sẻ nội dung/link bài viết từ website của đơn vị đó lên các trang mạng xã hội để tăng traffic, tăng lượt click và tăng tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như tăng doanh số bán hàng.

Đăng tải video lên youtube

Rất nhiều người nghĩ rằng youtube không phải là website. Trên thực tế, đây là 1 website thuộc quyền sở hữu của google. Và bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền từ website này bằng việc tự tạo dựng các video có nội dung hấp dẫn và đăng tải lên youtube.

Khi video thu hút được lượt view khủng, rất nhiều đơn vị/doanh nghiệp sẽ liên hệ để được đặt các quảng cáo xen kẽ trên video của bạn. Youtube sẽ xét duyệt dựa theo các quy định từ google và số tiền bạn nhận được sẽ bằng 45% số tiền mà youtube nhận từ khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu đặt quảng cáo.

Bán ảnh thiết kế cho các website nổi tiếng

Rất nhiều designer, photographer – người chuyên thiết kế hình ảnh hay chuyên chụp ảnh đã và đang kiếm được thu nhập cao hàng tháng nhờ cách kiếm tiền từ website này.

Theo đó, với các hình ảnh đẹp, nghệ thuật, họ sẽ đăng ký tài khoản và đăng tải lên các trang web ảnh lớn như stock photo, pixabay,.v.v. Khi có người click hoặc tải ảnh về (trả phí cho website) thì website đó sẽ trích 1 khoản tiền hoa hồng gửi lại cho chủ nhân bức ảnh.  

Close-up Of A Female Designer Working On Multiple Computer At Workplace

Nhân viên chốt đơn hàng từ website

Người làm công việc này sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng thông qua website, tư vấn và chốt đơn hàng. Công việc này khá đơn giản, chỉ cần ở người làm kỹ năng tư vấn online và am hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà website đang quảng bá. 

Với cách kiếm tiền từ website này, bạn có thể nhận việc ở dạng nhân viên toàn thời gian, làm việc tại các công ty hoặc làm online tại nhà thông qua việc cung cấp dịch vụ cho đơn vị có nhu cầu.

Quản trị viên website

Bạn có thể kiếm tiền từ website bằng cách này nếu có sự am hiểu về website, cấu tạo website cũng như các vấn đề liên quan. Công việc của bạn là theo dõi, đăng tải nội dung, tối ưu hoá các công cụ chuyển đổi,… đảm bảo cho website vận hành trơn tru, ổn định.

Đây cũng là 1 dạng việc làm freelancer, bạn có thể làm việc từ xa, làm online bất kể nơi đâu và kiếm được thu nhập cao. 

Kiếm tiền từ website không giới hạn cùng tiếp thị liên kết

Trên đây, chúng tôi có chia sẻ về tiếp thị liên kết – đó là 1 trong những cách kiếm tiền từ website phổ biến nhất hiện nay.

Dù bạn có đang sở hữu 1 website hay không, tiếp thị liên kết cũng luôn “chào đón” bạn và giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập lâu dài, ổn định. Vậy qua những thông tin ở trên, bạn đã hình dung được về cách thức bắt đầu kiếm tiền từ website cùng tiếp thị liên kết hay chưa?

Nếu bạn còn cảm thấy mơ hồ hay chưa tự tin, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn. Bạn có thể yên tâm vì làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) thì bạn:

 • Không cần bỏ vốn,
 • Không cần sở hữu sản phẩm có sẵn,
 • Không cần gọi điện tư vấn khách hàng,
 • Không cần chịu trách nhiệm về vấn đề vận chuyển hay bảo hành.

Việc bạn cần làm là đăng ký trở thành thành viên của 1 website là sàn thương mại điện tử hay affiliate network. Tiếp đó là quảng bá sản phẩm trên nền tảng của họ, phối hợp với 1 số kênh marketing online khác như website/blog, youtube, facebook,… Khi có khách hàng quan tâm, click vào link bán hàng và đặt mua, bạn sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị liên kết.

Chi phí bạn bỏ ra để trở thành 1 người làm affiliate (Publisher) chuyên nghiệp thường là phí học hỏi từ những khoá học, phí làm marketing online,… 

Và tại đây – tất tần tật từ A đến Z những kinh nghiệm cần thiết nhất để bạn từ 1 người mới trở thành Publisher thuần thục, kiếm được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết – Hãy “nghía” qua DỊCH VỤ TƯ VẤN AFFILIATE BUSINESS của chúng tôi! 

Chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí rất nhỏ cho 1 hành trình trọn vẹn cùng affiliate marketing mà không cần phải tốn tiền mua khoá học hay lãng phí với những định hướng marketing sai lầm.

Đội ngũ nhân viên thực chiến của chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Giải tỏa mọi băn khoăn về tiếp thị liên kết
 • Định hướng xây dựng các kênh marketing online làm tiếp thị liên kết
 • Tư vấn và hỗ trợ thiết lập website affiliate nếu bạn có nhu cầu
 • Đồng hành cùng bạn bứt phá giới hạn, đánh bật mọi đối thủ, hoa hồng không giới hạn cùng tiếp thị liên kết.

Và tất nhiên, khi bạn liên hệ để tư vấn về dịch vụ, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho tới khi nào bạn cảm thấy an tâm lựa chọn dịch vụ!

Chi tiết về dịch vụ bạn có thể xem tại: https://webaffiliatevn.com/phat-trien-affiliate-business-1/ 

Đặc biệt, nếu như bạn còn do dự hoặc chưa có đủ điều kiện về tài chính để bắt đầu cùng dịch vụ của chúng tôi, Webaffiliatevn vẫn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thông qua QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ:

Trọn bộ ebook và khoá học affiliate của Webaffiliate: https://tailieu.webaffiliatevn.com/. Chỉ cần bạn click vào link và để lại thông tin, các nhân viên của chúng tôi sẽ gửi chúng đến cho bạn!

Kết luận

Từ những chia sẻ trên, bạn đã tìm được cho mình cách kiếm tiền từ website phù hợp nhất hay chưa? Thời buổi 4.0, bỏ qua cơ hội tạo ra thu nhập từ công cụ quen thuộc như thế này thật là uổng phí phải không nào?

Dù bạn có đang sở hữu 1 website hay không, thì với 20 cách ở trên, chắc chắn bạn sẽ không lo “thất nghiệp” hay thiếu việc làm. Chỉ cần bạn sẵn sàng, bạn tự tin và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. 

Đặc biệt nhất, tiếp thị liên kết – affiliate marketing đã và đang là công việc rất hot để bạn kiếm tiền từ website. Và đừng bên – DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN AFFILIATE BUSINESS của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn! Mọi thắc mắc liên quan tới affiliate marketing, đừng ngần ngại liên hệ qua https://webaffiliatevn.com/ để được hỗ trợ hết mình bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

You cannot copy content of this page

Bạn muốn đọc tin riêng tư, hay hơn?
Đăng ký danh sách email của chúng tôi, chúng tôi sẽ gởi thêm tin theo xu hướng mới!
Cập nhật kiến thức và thông tin mới nhất về Affiliate & Tip kiếm tiền online hiệu quả .

PS: Cam kết bảo mật thông tin, không spam

Đăng ký bản tin

Không, cảm ơn, tôi không muốn đọc thêm tin
Contact Me on Zalo